Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

10 bước phối màu hoàn hảo cho phòng khách hiện đại

Bắt đầu thiết kế một phòng khách có thể là một nhiệm vụ thú vị, nhưng khó khăn. Bạn thậm chí bắt đầu từ đâu? Làm thế nào để bạn chọn cách thiết kế nội thất phòng khách hiện đại tốt nhất? Màu sắc phù hợp? Các mẫu hoàn hảo? Nội thất lý tưởng? Làm thế nào để nội thất chung cư mang đặc trưng riêng của mình?

1. Quyết định một phong cách tổng thể (hoặc kết hợp các phong cách)

white living room ideas for victorian terrace period homes

Khi nói đến thiết kế phòng khách, nơi tốt nhất để bắt đầu là tầm nhìn. Phòng khách trong mơ của bạn sẽ trông như thế nào? Sau đó làm việc thực tế hơn từ đó. Lựa chọn phong cách tổng thể là điều sẽ quyết định rất nhiều lựa chọn sau này từ hình dáng đồ đạc đến màu tường, vì vậy hãy có ý tưởng rõ ràng trong đầu về cách bạn muốn căn phòng trông như thế nào trước khi bắt đầu đầu tư vào đồ nội thất hoặc thuê người trang trí. Hãy nhớ rằng bạn không nhất thiết phải tuân theo một phong cách nào cả, việc kết hợp các phong cách là thứ tạo nên cá tính và sự độc đáo cho căn phòng, vì vậy nếu bạn đã thích một vài kiểu dáng, hãy xem liệu bạn có thể lấy cảm hứng từ cả hai không.  Nếu vẫn đang phân vẫn có phong cách nào để lựa chọn thì phòng khách màu trung tính là sự lựa chọn không tồi vì nó chắc chắn không bao giờ lỗi mốt và phù hợp mọi kiểu nội thất.

2. Cách bố trí phòng khách hiện đại phù hợp

eyelet curtains Tiếp theo, bạn nên suy nghĩ về bố cục trước khi đi vào chi tiết về màu sắc và lựa chọn đồ nội thất vì bạn có thể thấy rằng cách bố trí mà bạn quyết định sẽ ảnh hưởng đến những quyết định này. Bây giờ, khi quyết định bố trí, đầu tiên hãy nghĩ đến cách bạn sử dụng căn phòng. Hãy lưu tâm đến những chiếc sofa phòng khách vì đây là phần nội thất quan trọng nhất.

Sigmar

Vì vậy, nếu bạn có không gian, cách bố trí phòng khách tốt nhất là những phòng có một vài khu vực khác nhau. Một khu vựcl  ấm cúng để thư giãn xem TV, một góc để đọc sách và một không gian làm việc nếu bạn cần. Tách biệt các không gian này bằng cách sử dụng đồ nội thất – làm nổi một chiếc ghế sofa để mặt sau của nó đóng vai trò như một ‘bức tường’, hoặc sử dụng bàn làm vách ngăn – hoặc nếu phòng khách nhỏ, ngay cả những chi tiết nhỏ như thảm và các mức độ chiếu sáng khác nhau cũng có thể tạo ra các khu vực.

3. Đầu tư vào những món đồ nội thất phòng khách quan trọng

modern white living room ideas

Nếu thiết kế lại phòng khách của bạn liên quan đến việc đầu tư vào những món đồ nội thất mới, hãy suy nghĩ về những lựa chọn của bạn khi bạn bắt đầu cân nhắc về màu sắc và kiểu dáng. Đồ nội thất có thể sẽ là khía cạnh đắt tiền nhất trong việc thiết kế một phòng khách hiện đại, nhưng tất nhiên, nó cũng là khía cạnh quan trọng nhất và chiếm phần lớn những gì trong phòng. Phòng khách thường là không gian hoạt động nhiều nhất và có thể bị hao mòn nhiều, vì vậy hãy nghĩ đến điều này khi chọn đồ nội thất của chúng tôi. Điều này đặc biệt đúng với ghế sofa và ghế bành, và vì đây sẽ là những món đồ được sử dụng nhiều nhất trong phòng, hãy chọn chất lượng cao nhất cho ngân sách của bạn và chọn những kiểu dáng có tuổi thọ cao hơn là những món đồ chỉ có tính thẩm mỹ.

Open plan living room with blue accents and pink chairs

Kích thước của căn phòng của bạn cũng sẽ giúp bạn đưa ra một số quyết định về phong cách và hình dạng của đồ nội thất phòng khách.

4. Cân nhắc phối màu phòng khách

Pinto Design

Khi nói đến việc chọn ý tưởng màu sắc cho phòng khách, nơi tốt nhất để bắt đầu là xem xét kích thước, chiều cao và diện tích của căn phòng. Bạn có thể nghĩ đến một bảng màu nhưng trước khi dán cọ vào tường, hãy cân nhắc xem màu nào sẽ phù hợp với không gian. Ví dụ: nếu bạn có một phòng khách nhỏ, lựa chọn an toàn nhất để làm cho nó có cảm giác rộng hơn và sáng hơn là chọn phòng khách màu trung tính. white living room with sheer curtains Nếu bạn có một không gian lớn hơn, bạn không cần phải quá cẩn thận với màu sắc bạn chọn nhưng với bất kỳ khía cạnh kích thước phòng nào là điều quan trọng. Lượng ánh sáng tự nhiên (và vào thời điểm nào trong ngày) mà phòng khách của bạn nhận được sẽ ảnh hưởng đến lựa chọn màu sắc của bạn. Các phòng nhiều nắng, nhiều ánh sáng, quay mặt về hướng Nam hoặc Tây sẽ cảm thấy ấm áp và tươi sáng, vì vậy bạn có thể chọn từ hầu hết các màu sắc, tuy nhiên, hãy chọn các tông màu lạnh hơn nếu bạn muốn chống lại sự ấm áp và tạo ra một không gian cảm thấy thanh bình và êm dịu. Các phòng quay mặt về hướng Bắc và Đông nhận được ít ánh sáng hơn là không gian mát mẻ hơn sẽ được hưởng lợi từ tông màu ấm nếu bạn muốn làm cho không gian trở nên ấm áp và hấp dẫn hơn. Chọn các tông màu nhẹ nhàng như kem, xám ấm, be, đào và hồng.

5. Đừng chỉ sơn tường

nui3an32edv8yw3jfyd3bx

Tất nhiên sơn không phải là cách duy nhất để mang lại màu sắc cho các bức tường của bạn, ý tưởng về giấy dán tường phòng khách là một điều khác cần xem xét với thiết kế phòng khách của bạn. Nếu bạn tìm thấy một hình nền mà bạn thực sự yêu thích, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó, nhưng nếu bạn vẫn đang cân nhắc lựa chọn của mình, có một số quy tắc chung có thể giúp ích cho quyết định của bạn. Kích thước của họa tiết là yếu tố chính cần xem xét – các họa tiết nhỏ, dày có thể áp đảo một căn phòng nhỏ hơn, đặc biệt nếu bạn muốn làm toàn bộ với nó, vì vậy hãy chọn các mẫu lớn hơn, đơn giản hơn để tăng thêm nhiều chi tiết.  rustic white living room ideas Một sự thay thế rất hợp xu hướng cho sơn hoặc giấy dán tường trên tường là tấm ốp. Không còn chỉ dành riêng cho các đặc tính của thời kỳ, tấm ốp giờ đây có rất nhiều hình thức để phù hợp với mọi phong cách và có thể thêm nhiều tác động như trang trí bằng sơn hoặc hoa văn đậm.

6. Suy nghĩ về kết cấu và hình dạng

Open plan living room with outlook onto small patio garden  Modern grey living room Hình dạng của đồ nội thất, thảm, cách bài trí, trang trí đều có thể đóng một phần vào cảm giác tổng thể của căn phòng. Chuyển sang những đường cong mềm mại, xa hoa như một cách để mang lại cảm giác thư thái hơn. Nhìn trên đồ nội thất, thảm và ánh sáng, các đường cong tròn hoạt động tương phản tốt với các vật liệu như đồng thau hoặc thậm chí bê tông. ‘”Thêm những đường cong vào phòng khách của bạn dù lớn hay nhỏ sẽ giúp làm mềm mại cảm giác của nơi này và nó không chỉ dừng lại ở việc trang trí. Sử dụng mái vòm ở cửa ra vào, cửa sổ hoặc thậm chí là trần nhà có thể nâng cao tác động kiến trúc của căn phòng.”

7. Lập kế hoạch chiếu sáng của bạn

living room with sheer curtains Đèn phòng khách có vẻ như là một phần nhỏ trong thiết kế của bạn, nhưng nó rất quan trọng để tạo ra cảm giác phù hợp cho căn phòng. Thêm vào đó, phần lớn thời gian ở trong phòng khách của chúng ta là vào buổi tối nên việc trang bị ánh sáng phù hợp với không gian là điều quan trọng. Chọn ánh sáng phù hợp và bạn có một phòng khách ấm cúng với nhiều bầu không khí đáng yêu. Living room with grey sofa, gallery wall and bright blue door

Cách tiếp cận tốt nhất để chiếu sáng phòng khách là phân lớp – có nhiều nguồn khác nhau để có ánh sáng toàn bộ căn phòng thay vì một nguồn sáng cường độ cao duy nhất.

8. Nơi cất giữ đồ đạc

Phòng khách với giá sách và ghế in hình động vật Lưu trữ trong phòng khách có thể không phải là phần thú vị nhất khi thiết kế phòng khách, nhưng nó chắc chắn là điều cần thiết nếu bạn muốn có một không gian hoạt động tốt và không bị lộn xộn. Nhưng lưu trữ có thể đảm bảo công năng và thẩm mỹ, vì vậy hãy chọn những món đồ sẽ bổ sung thêm thứ gì đó cho căn phòng và làm nổi bật phần còn lại của đồ nội thất trong không gian.

9. Tạo ấn tượng với những tấm thảm

Prism Vibrant rectangle rug, Sonya Winner Rug Studio Đừng đánh giá thấp sức mạnh của một tấm thảm. Thảm thực sự có thể hoàn thiện phòng khách, thêm hoa văn, họa tiết và nét. Khi chọn tấm thảm phòng khách của bạn, trước tiên hãy nhìn vào sàn nhà của bạn – nghe có vẻ hiển nhiên nhưng hãy thực sự suy nghĩ về màu sắc và kiểu dáng sẽ phù hợp với màu sắc và phong cách của sàn bên dưới. Living room with colorful velvet sofa Khi thiết kế một sơ đồ phòng khách hiện đại, bạn sẽ muốn một tấm thảm để đặt tông màu làm phụ kiện quan trọng. Chọn một thiết kế tối giản nhưng vẫn đóng vai trò như một món đồ tạo thêm sự thú vị về mặt thị giác cho căn phòng. Bạn muốn tấm thảm của mình thu hút ánh nhìn mà không quá áp đảo, vì nó sẽ là chìa khóa để gắn ghế sofa, bàn cà phê và các phụ kiện nhỏ hơn khác của bạn lại với nhau. Trang trí hiện đại là tất cả về thiết kế kiểu dáng đẹp dễ dàng, sạch sẽ và tinh tế. ‘

10. Đừng quên băng cửa sổ

living room with extra large bunched up curtains volume Đó có thể là một trong những thứ cuối cùng bạn thêm vào căn phòng, nhưng phong cách và thiết kế của trang phục cửa sổ phòng khách không phải là điều cuối cùng bạn quyết định. Chúng có thể tạo ra một tác động như vậy trong một căn phòng, thêm màu sắc, hoa văn, họa tiết, sự riêng tư, ấm áp.Nếu bạn chọn rèm cửa trong phòng khách của mình, chúng sẽ tạo thêm sự mềm mại xung quanh cửa sổ và cũng rất sang trọng.

Chỉ cần lưu ý rằng chúng có thể tăng thêm khối lượng lớn và hấp thụ một số ánh sáng đi vào phòng, vì vậy nếu phòng của bạn nhỏ hoặc tối, hãy chọn cách xử lý cửa sổ khác hoặc chọn rèm cửa bằng vải mỏng nhẹ để bạn không bị cản trở bất kỳ ánh sáng. Và với rèm cửa, hãy luôn cao từ trần đến sàn thay vì chúng treo lơ lửng quanh ô cửa sổ. Và nếu bạn có thể treo chúng cao hơn một chút so với cửa sổ – một mẹo nhỏ để làm cho căn phòng cảm thấy cao hơn. white living room with berber rug and shutters Cửa chớp là một lựa chọn rất phổ biến cho phòng khách vì chúng cho phép hoàn toàn riêng tư nhưng cũng có thể cho phép ánh sáng. Thêm vào đó, chúng không chiếm bất kỳ không gian nào như rèm cửa và có thể có một cái nhìn rất sạch sẽ và hiện đại. Nếu bạn muốn cửa chớp mềm mại hơn, bạn luôn có thể che chúng bằng một tấm rèm nhẹ và chỉ cần chọn cửa chớp cho một nửa cửa sổ để tối đa hóa ánh sáng.

Xem thêm những thông tin hữu ích dành cho ngôi nhà của bạn tại Tạp chí nội thất.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác:

error: