Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

10 mẹo hàng đầu bạn nhất thiết phải biết thiết kế một khu vườn hiện đại

Có rất nhiều lựa chọn khi quyết định cách lập kế hoạch cho một khu vườn hiện đại, và lựa chọn những ý tưởng khu vườn hiện đại nào để sử dụng mà bạn có thể cảm thấy khó chịu nếu không có sự trợ giúp phù hợp.

Điều quan trọng cần nhớ là khu vườn trong mơ của bạn là một phần mở rộng của ngôi nhà của bạn, vì vậy nó phải bổ sung cho thẩm mỹ nội thất của bạn càng nhiều càng tốt về màu sắc và vật liệu để tạo ra một kết nối hài hòa.Đọc tiếp mọi thứ bạn cần biết về cách lập kế hoạch thiết kế sân vườn của bạn.

1. Làm thế nào để quy hoạch một khu vườn hiện đại?

Indoor outdoor tiles May mắn thay, đối với những người đang cân nhắc cách lập kế hoạch cho một khu vườn hiện đại, không có nhiều hạn chế trong việc xây dựng các công trình. Tuy nhiên, chúng có tồn tại và bất kỳ công việc đề xuất nào cũng cần được xem xét đối với chúng. Vì vậy, điều đầu tiên cần làm là xin phép lập kế hoạch cho dự án của bạn.

2. Đảm bảo rằng thiết kế bổ sung cho tài sản

how to plan a modern garden sculpture Cách tiếp cận để thiết kế một khu vườn hiện đại đòi hỏi một bàn tay tự tin và tầm nhìn rõ ràng. Bất cứ nơi nào có thể, phong cách của khu vườn phải phù hợp với thời kỳ và kiến trúc của khu nhà để nó trông không bị ép buộc.Bạn có thể muốn chọn một thiết kế lát đá ít bảo dưỡng ở phía sau sân hiên kiểu Victoria hoặc lấp đầy sân đô thị nhỏ của bạn bằng cách trồng vườn tiểu thủ nhưng kết quả có thể trông khá ‘ổn’. Hãy tránh điều này bằng cách lập ra một kế hoạch rõ ràng và kiên trì thực hiện nó.

3. Chọn vật liệu cảnh quan phù hợp

how to design a modern garden Một bảng màu nền được xử lý mạnh mẽ là chìa khóa để bổ sung cho một thiết kế hiện đại. Một công thức tốt để tuân thủ là sử dụng không quá ba vật liệu làm cảnh cứng. Để có một cái nhìn tối giản mát mẻ, chúng nên có màu sắc trung tính với việc sử dụng tinh tế màu nhấn hoặc vật liệu như gỗ đen hoặc kim loại đặc trưng như thép Corten.

4. Suy nghĩ về ranh giới

modern garden Khi lập kế hoạch cho một khu vườn mới, việc xác lập quyền sở hữu các ranh giới là một ưu tiên. Hầu hết các chứng thư tiêu đề cho biết quyền sở hữu. Nếu không có chứng từ, bạn có thể dễ dàng lấy một bản sao từ Sổ đăng ký đất đai. Bạn không thể loại bỏ hoặc thay đổi cấu trúc ranh giới thuộc sở hữu của bất động sản liền kề mà không có sự cho phép của họ.

5. Hãy trồng đúng cách hiện đại

how to plan a modern garden with flowers Điều này rất dễ dàng nếu bạn tuân thủ một vài quy tắc đơn giản. Việc trồng cây hiện đại có xu hướng có một chủ đề trong đó các bội số của một giống được lặp lại trong các khoảng thời gian. Cỏ và cây thường xanh phổ biến trong không gian hiện đại vì chúng trông đẹp suốt cả năm và đơn giản hóa việc phối màu. Chọn các chậu trồng cây được nâng cao, kết xuất (thử kết xuất màu để có giao diện hiện đại) và kết hợp các băng ghế tiếp khách được kết xuất vào kế hoạch. ‘Đừng nghĩ rằng một khu vườn nhỏ thì không thể có nhiều cây cỏ.

6. Tạo thiết kế cân đối

how to plan a modern garden with steps Trong khi các khu vườn hiện đại thường được xác định bằng hình học chính xác, điều quan trọng là phải có được sự cân bằng giữa các yếu tố cảnh quan cứng và việc trồng, và tạo không gian cho cây cối phát triển mà không bị hạn chế.Các ý tưởng chiếu sáng sân vườn hiện đại là một thành phần thiết yếu và có thể được sử dụng để kết hợp việc trồng lặp lại và kết cấu cảnh quan cứng. Hoặc chọn ánh sáng hòa hợp hoặc sử dụng nó làm tâm điểm. Đèn LED cấp độ thấp đặt trên boong luôn trông hiện đại.

7. Lập kế hoạch cho một khu vườn trên mái nhà

how to plan a modern garden roof terrace Trong tất cả các dự án thiết kế sân vườn, ý tưởng vườn trên mái có xu hướng là thách thức nhất. Đầu tiên hãy kiểm tra xem có thể cài đặt một cái hay không. Bạn sẽ cần phải có ý kiến đóng góp từ kiến trúc sư và nhà tư vấn quy hoạch trong giai đoạn này, vì vậy hãy lưu ý đến ngân sách để đảm bảo các khoản phí.Bạn cũng có thể cần lời khuyên từ một công ty cần cẩu khi nói đến các vấn đề tiếp cận và nâng vật liệu làm cảnh cứng, những vật liệu này cần được lựa chọn cẩn thận cũng như việc trồng cây.

8. Bao gồm một tính năng nước hiện đại

how to plan a modern garden water feature Mang âm thanh, chuyển động và sự yên tĩnh vào thiết kế hiện đại của bạn bằng cách thêm nước vào hỗn hợp. Chọn loại ánh sáng phù hợp và nó có thể được đặt chìm trong nước để thêm nét tuyệt đẹp vào buổi tối cho khu vườn. Chọn đèn dải LED cấp biển có thể lắp vào hồ bơi nhưng kiểm tra kỹ thông số kỹ thuật có ổn không nếu bạn định đưa cá vào.

9. Kết hợp bếp ngoài trời

how to plan a modern garden outdoor kitchen Nếu bạn yêu thích ý tưởng nâng cấp mọi thứ từ năng động BBQ hiện tại của bạn lên một thứ gì đó khác theo dòng ý tưởng bếp ngoài trời này, hãy cân nhắc kết hợp một không gian chuyên dụng vào thiết kế của bạn.Bếp ngoài trời tích hợp là một lựa chọn linh hoạt có thể được làm việc để phù hợp với kế hoạch và nhu cầu cá nhân của bạn, bao gồm cả việc che giấu tất cả những thứ xấu xí như hộp đựng gas.

10. Yếu tố trong một ‘căn phòng’ phụ

how to plan a modern garden office Làm việc tại nhà và làm việc trong vườn là những tiêu chuẩn mới. Vì vậy, có lẽ đã đến lúc chính thức hóa sự sắp xếp của bạn với một cấu trúc cố định như studio hoặc phòng vườn để thêm vào không gian của bạn. Xem xét nơi mà công trình sân vườn mới của bạn sẽ phù hợp nhất.Xem thêm những thông tin hữu ích dành cho ngôi nhà của bạn tại Tạp chí nội thất.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác: