Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

10 nhà thiết kế nội thất chia sẻ về những ý tưởng trang trí phòng khách nhỏ

Tìm kiếm ý tưởng trang trí phòng khách nhỏ? Phòng khách nhỏ thường mang lại cảm giác khó chịu vô tận, đặc biệt nếu những không gian quan trọng và khu vực đông người qua lại chật chội và khó di chuyển. Khu vực sinh hoạt của bạn phải là nơi nghỉ ngơi và thư giãn, vì vậy điều quan trọng hơn là phải làm nó ở một nơi nào đó mà bạn mong muốn dành thời gian ở đó.

Có thể bạn sẽ cảm thấy hấp dẫn khi áp dụng cách tiếp cận kiểu spartan để trang trí, nhưng những phòng khách nhỏ vẫn có thể ấm cúng và dễ chịu – tất cả là về sự cân bằng và làm cho không gian của bạn hoạt động tốt hơn. Chúng tôi đã yêu cầu 10 nhà thiết kế nội thất chia sẻ bí quyết của họ cho phòng khách nhỏ; các mẹo đã thử và thử nghiệm của họ để tạo ra một phòng khách nhỏ hấp dẫn, tiện dụng và không lộn xộn – tất cả đều không ảnh hưởng đến tính cách.

1. Hợp lý hóa với các giải pháp tích hợp

Bộ lưu trữ tích hợp có thể thay đổi chức năng của không gian từ ngày sang đêm, tùy thuộc vào cách hoạt động của cuộc sống của bạn và những gì bạn chọn để lưu trữ bên trong. Trong ngôi nhà này, chúng tôi đã sử dụng một bức tường tủ để tạo ra một không gian văn phòng ẩn dễ dàng đóng cửa vào cuối ngày. ‘Chìa khóa là rất nhiều ngăn kéo, kệ và kho lưu trữ phòng khách có thể di chuyển bên trong – cho dù đó là tủ đựng hồ sơ hay xe đẩy đồ uống cho giờ cocktail. Tăng cường hiệu ứng với màu sắc: ở đây, chúng tôi đã sử dụng màu xanh lam mạnh mẽ, tràn đầy sinh lực bên trong văn phòng và màu hồng nhạt dịu nhẹ cho cửa ngoài.

2. Đặt kho lưu trữ mở ở trên hoặc dưới đường kẻ mắt

white living room with black corner sofa ‘Phòng xem TV nhỏ gọn này cần làm văn phòng và nơi tiếp khách, đồng nghĩa với việc ép một chiếc bàn làm việc và một chiếc sofa ngủ hình chữ L vào một không gian nhỏ. Để tạo thêm không gian cho sách, chúng tôi đã lắp đặt một giá sách cao xung quanh chu vi của căn phòng, cung cấp kho lưu trữ mở rộng 17 feet tuyến tính và được đặt ở phía trên tầm mắt. ‘ ‘Nếu bạn định thử một thứ gì đó tương tự, chúng tôi khuyên bạn nên sơn nó cùng màu với tường để tạo ảo giác về một chiếc kệ nổi và góp phần tạo cảm giác gọn gàng.

3. Hoa hồng nội thất tùy chỉnh

small white living room with built in green banquette “Lựa chọn đồ nội thất phòng khách khiêm tốn với tỷ lệ và tỷ lệ phù hợp là chìa khóa để thiết kế không gian không quá lớn, đó là nơi tạo ra sự tùy biến. Đối với không gian sống / ăn tối có thiết kế mở này, chúng tôi đã đặt một chiếc ghế sofa cong bằng nhung màu xanh lá cây đậm, giúp xác định khu vực sống và tận dụng tối đa từng inch. ‘ ‘Nó cũng có thể chuyển đổi thành giường cho khách và bao gồm kho lưu trữ ẩn. Nếu bạn không có ngân sách cho một tác phẩm tùy chỉnh, bạn có thể đạt được hiệu ứng hình ảnh tương tự bằng cách săn lùng một chiếc ghế sofa hình chữ L, dốc thấp, có màu sắc nổi bật và / hoặc vải có họa tiết.

4. Thêm nhân vật với các mảnh cứu hộ và cổ điển

dark terracotta living room with painted ceiling and warm wooden flooring ‘Một phòng khách diện tích khiêm tốn vẫn có thể ấm áp và cá nhân. Mang nét đặc trưng với những vật liệu cải tạo và những mảnh cổ điển, như một sàn gỗ tận dụng, vừa bền lại vừa quyến rũ. (Sàn gỗ được yêu thích sẵn có và giá rẻ, nhưng hãy coi chừng các chi phí phụ như dọn dẹp và lắp đặt.) ‘Các loại vải dệt bóng bẩy nâng tầm một kế hoạch và hoạt động đẹp mắt như những món đồ treo tường – chúng cũng có thể là một sự thay thế tuyệt vời và hợp túi tiền cho việc mua tác phẩm nghệ thuật nguyên bản. Mảnh lụa này là của Pháp, từ những năm 1920, và được dệt bằng sợi kim loại lấp lánh tuyệt vời. Cuối cùng, một chiếc đèn treo tường cổ cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho không gian tiết kiệm, mang đến một chút cổ điển mà không làm căn phòng choáng ngợp.

5. Tạo một ngóc ngách cho ghế sofa trong một bức tường lưu trữ

small open plan living room with crittall windows to divide the space ‘Là một studio, chúng tôi thích’ mài ‘đồ nội thất đặc biệt khi nó nằm xung quanh chu vi của một căn phòng. Bọc nó trong đồ gỗ thường là câu trả lời, vì điều này làm cho một chiếc ghế sofa, ghế hoặc đi văng cảm thấy hấp dẫn và ấm cúng khi ngồi cũng như cung cấp thêm dung lượng lưu trữ, điều này luôn hữu ích trong một không gian không quá lớn. ‘Trong dự án này, chúng tôi dán kín mặt sau tấm ván gỗ để mang đến một mẫu khác và cung cấp một phông nền vui tươi cho các mặt hàng trên kệ. Sau đó, chúng tôi sử dụng không gian phía trên ghế sofa để tạo ra một bức tường trưng bày các tác phẩm nghệ thuật.

6. Nắm bắt sự co thắt không gian

small beach house style living room with built in day bed ‘Khi tôi chuyển đến ngôi nhà này, tôi có thể đã dỡ bỏ bức tường giữa phòng khách khiêm tốn này và phòng khách xa hơn, nhưng thay vào đó, tôi hoan nghênh ý tưởng có một nơi để hạ cánh khi tôi về đến nhà. Tôi đã đặt một chiếc đi văng lấy cảm hứng từ thiết kế cổ điển của Donald Judd để xếp thành một bên, đóng vai trò như một nơi tiện dụng để bỏ giày, một khu vực đọc sách ấm cúng và một chiếc giường dự phòng cho khách thêm. ‘ ‘Căn phòng có cửa sổ ở ba mặt, đón gió mát từ biển vào những tháng mùa hè. Tôi đã tận dụng một trong những cửa sổ này để treo một tác phẩm nghệ thuật, làm nổi bật khu vực tiếp khách một cách đẹp mắt.

7. Cho phép ánh sáng chảy qua

Living room with yellow and grey color scheme and statement staircase ‘Khi lắp đặt các cấu trúc trong một không gian không quá lớn, hãy cố gắng tận dụng ánh sáng tự nhiên ở mọi nơi có thể. Trong căn hộ này, chúng tôi quyết định thêm bức tường ngăn bằng kính để làm cho cả khu vực sinh hoạt kết hợp và nhà bếp cảm thấy rộng hơn và sáng hơn, trong khi vẫn cho phép khu vực nấu ăn được tách biệt một chút. ‘ ‘Điều này có thể đặc biệt hữu ích trong những tháng mùa đông khi mức độ ánh sáng thấp hơn. Chúng tôi cũng lắp đặt một cầu thang mới với cấu trúc mở, một lần nữa hỗ trợ luồng ánh sáng và tạo điểm nhấn thú vị trong phòng. Cuối cùng, các điểm nhấn của màu cam quýt bị tắt tiếng thêm một chút sống động và cũng giúp xác định các không gian riêng biệt.

8. Hãy can đảm với màu sắc

dark green living room with houseplants and warm wooden furniture ‘Mọi người thường tránh sử dụng các sắc thái đậm trong không gian nhỏ, nhưng tôi nghĩ rằng màu sắc làm cho ngôi nhà trở nên hấp dẫn hơn. Thêm vào đó, việc tạo cho mỗi phòng một cá tính riêng thực sự có thể khiến một nơi trở nên rộng lớn hơn. ‘ ‘Là một nhà thiết kế và nhà tạo mẫu, tôi luôn trang trí các bức tường và bộ đồ, vì vậy tôi biết việc sửa chữa công việc sơn dễ dàng như thế nào nếu bạn không hài lòng với màu sắc. Tôi đã thử rất nhiều loại sơn màu xanh lá cây khác nhau trước khi tôi tìm thấy màu rêu, phấn hoàn hảo cho màu phòng khách trong căn hộ nhỏ ở phía Đông London này, dựa trên ‘Crocodile’ từ dãy Colors by B&Q. Đó là loại giấy bạc hoàn hảo cho đá cẩm thạch và đồng thau và trông đẹp suốt cả ngày khi ánh sáng thay đổi.

9. Tạo một bố cục thông minh

small sage green living room with brick fireplace and pale wooden furniture ‘Tôi luôn khuyên khách hàng của mình nên bố trí phòng khách nhỏ để khuyến khích các cuộc trò chuyện. Ý tôi là cách sắp xếp đồ đạc cho phép tối đa thời gian đối mặt. Điều này đặc biệt thiết thực nếu bạn thích giải trí. ‘ ‘Trong nhà riêng của tôi, tôi đã tạo ra thiết lập này xung quanh một chiếc bàn travertine cổ điển và lò sưởi. Cách bố trí này đặc biệt tuyệt vời đối với những không gian nhỏ vì những chiếc ghế bành cho phép bạn di chuyển chúng linh hoạt và chiếc giường ban ngày phục vụ mục đích của một chiếc ghế sofa thông thường trong khi không gây lộn xộn cho căn phòng. Phần thưởng thêm? Một góc ấm cúng cho những giấc ngủ ngắn đầy năng lượng.

10. Tận dụng từng li từng tí

small white living room with blue velvet ottoman in alcove ‘Trong một phòng khách nhỏ, điều quan trọng là phải tận dụng mọi ngóc ngách, đó là lý do tại sao việc lưu trữ trong hốc tường có thể trở nên vô giá. Bằng cách thêm ngăn tủ vào nửa dưới, bạn có thể giấu đồ chơi, giấy tờ, thảm tập yoga, tạ, thiết bị văn phòng tại nhà và hơn thế nữa, để các kệ phía trên miễn phí trưng bày sách, đồ vật và thực vật để cá nhân hóa không gian của bạn. ‘ ‘Trong sân hiên truyền thống thời Victoria của tôi, chúng tôi đã tạo ra đồ gỗ và kho chứa sẵn ở phòng giữa, và ở phòng trước, chúng tôi sử dụng hốc tường cho một chiếc ghế dài để có thêm chỗ ngồi. Tìm một chiếc ghế dài có chỗ để đồ dưới ghế là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn cần thêm không gian để cất giấu đồ đạc.

Giải pháp lưu trữ tốt nhất cho phòng khách nhỏ là gì?

Trong bất kỳ không gian nhỏ gọn nào, việc lưu trữ cần được chú trọng và càng không phô trương càng tốt: hãy nghĩ đến các ngăn giấu, thiết kế đa chức năng và giải pháp treo tường. Để có không gian được sắp xếp hợp lý nhất, hãy xem xét một bức tường có tủ tích hợp để ngăn không gian bừa bộn. Ngoài ra, hãy đặt giá đỡ phía trên đường kẻ mắt và tủ bên dưới để duy trì cảm giác rộng rãi. Hãy để ý những chiếc ghế đẩu và bàn không thường xuyên có tích hợp sẵn bộ lưu trữ và những chiếc hộp có thể xếp chồng lên nhau có nắp đậy để đựng đồ chơi của trẻ em.

Cách sử dụng màu sắc trong phòng khách nhỏ

Không có lý do gì mà một không gian nhỏ lại không thể đầy màu sắc. Tuy nhiên, nếu bạn đang chọn một kế hoạch táo bạo, bạn có thể muốn sử dụng một bảng màu hạn chế. Hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu ánh sáng thay đổi như thế nào trong không gian và phản ứng với màu sắc bạn đã chọn, vì hiệu ứng sẽ được tăng cường trong một căn phòng nhỏ hơn. Một bóng râm tươi mát, tiếp thêm sinh lực có thể trông tuyệt vời vào buổi sáng, nhưng nếu bạn muốn tạo không khí thư giãn cho buổi tối ấm cúng, màu trầm hơn, ấm hơn có thể thích hợp hơn.

Cách bố trí phù hợp cho phòng khách nhỏ

Khi không gian ở mức cao, trước tiên nó phải là chức năng. Không có gì khó chịu hơn một căn phòng nhỏ trông đẹp nhưng không phù hợp với lối sống của bạn. Đặt đồ nội thất sao cho bạn có thể di chuyển tự do nhất có thể và đảm bảo không có gì hạn chế luồng ánh sáng tự nhiên. Cũng nên tàn nhẫn: nếu bạn không thường xuyên giải trí, thì không cần thiết phải có những chiếc ghế thừa hoặc những chiếc bàn không thường xuyên. Thay vào đó, hãy đổi sang một chiếc ghế đôn xa hoa.Xem thêm những thông tin hữu ích dành cho ngôi nhà của bạn tại Tạp chí nội thất.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác:

error: