Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

10 thủ thuật của kiến trúc sư chọn cây cho khu vườn hiện đại

Những ý tưởng vườn hiện đại thành công đòi hỏi một chút suy nghĩ xung quanh việc trồng cây. Và điều này rất dễ dàng miễn là bạn lên kế hoạch cẩn thận một chút từ trước.

Nói chung, tốt nhất là chọn một trong hai kiểu. Sử dụng một số lượng hạn chế thực vật theo cách hình học có tổ chức để thêm đường nét mạnh mẽ và sở thích kiến trúc. Hoặc cách khác, hãy thử cách tiếp cận trồng dày đặc bằng cách sử dụng những tán lá và cỏ có lá lớn để thêm kết cấu và chuyển động mang lại cảm giác tự nhiên nhưng vẫn rất hiện đại.Khi bạn đã thiết lập phong cách, hãy quyết định sự kết hợp màu sắc yêu thích. Giới hạn sự lựa chọn của bạn không quá ba màu để có cảm giác sắp xếp hợp lý. Và đừng quên rằng mọi không gian, và ngay cả những ý tưởng vườn trước hiện đại cũng cần có cấu trúc nào đó. Là xương sống của một khu vườn, các cây cấu trúc tạo thành khung và giúp cố định các cây khác trong không gian.Xác định các loại cây bạn yêu thích và quyết định vị trí đặt chúng là chìa khóa để tổ chức một kế hoạch trồng cho bất kỳ khu vườn nào và không bao giờ hơn thế trong một không gian hiện đại, nơi ít thì nhiều. Những lưu ý này sẽ giúp bạn tập trung vào thiết kế và chọn loại cây phù hợp để tận dụng tối đa không gian của bạn. Đọc để có thêm cảm hứng về cách trồng khu vườn hiện đại của bạn.

1. Giới hạn bảng màu

gardening Giữ mọi thứ đơn giản bằng cách rút ngắn các lựa chọn của bạn. John Wyer của Bowles & Wyer cho biết: “Tôi luôn cố gắng sử dụng một số loại màu sắc hạn chế trong một kế hoạch trồng cây hiện đại. Sự lặp lại màu sắc là một thiết bị hữu ích để thống nhất khu vườn và kéo theo một chủ đề.Cách đơn giản và hiệu quả nhất để làm điều này là chọn một màu chủ đạo. Bạn có thể muốn nhồi nhét nhiều thứ hơn nhưng hãy cố gắng giữ mọi thứ đơn giản với cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn nếu bạn muốn tạo ra một không gian thư giãn.Càng ít màu, kết quả càng phong cách. Sử dụng đúng màu sắc là chìa khóa để tạo ra một cái nhìn gắn kết. John cho biết thêm: “Tôi thích nghĩ về việc trồng cây giống như âm nhạc. ‘Các loài thực vật là các cụm từ, thường được lặp lại với các biến thể, trong khi các lá và hoa riêng lẻ là các ghi chú. Cũng giống như mỗi lần một dàn nhạc chơi một giai điệu, nó hơi khác nhau, vì vậy mỗi lần bạn đi dạo quanh khu vườn, việc trồng cây trông cũng hơi khác, thay đổi theo ánh sáng, thời gian trong ngày, nhiệt độ và thời tiết. ‘

2. Giai đoạn cây của bạn

London Stone Hãy coi những bức tường trong vườn như một tấm bạt trống để trưng bày cây cỏ. Hãy thử kết hợp màu sắc và kết cấu để tạo ra phông nền hoàn hảo cho kế hoạch trồng cây của bạn. Hãy xem nó giống như cách bạn làm với một bức tường nội thất và tìm kiếm những cách sáng tạo và thiết thực để cải thiện cây trồng của bạn.

3. Bao gồm một cây cảnh

Kagu Interiors Mỗi lần trồng một cây có dáng đẹp trong một không gian nhỏ sẽ làm tăng thêm sự kịch tính và cấu trúc cũng như điểm nhấn theo chiều dọc. Cây cho chiều cao, chiều sâu và bóng râm, cũng như cung cấp một khuôn khổ cần thiết cho việc trồng cây.Thậm chí tốt hơn nếu bạn chọn một loại đa tác vụ có thể tăng gấp đôi để thêm hoa mùa xuân, tán lá mùa thu màu ngọn lửa, vỏ cây đẹp hoặc hương thơm. Các giống có thể quản lý với thân mảnh mai như bạch dương hoạt động thực sự tốt để tạo cảnh quan hiện đại.Hoặc thử trồng một hàng cây xếp nếp trên giường cao để tạo sự thông thoáng nếu bạn bị bỏ qua. Bạn không có không gian? Nghĩ lại. Chọn đúng cây và đặt nó vào đúng vị trí, nó sẽ tạo điểm nhấn đẹp mắt và mang lại sự quan tâm trong suốt cả năm, bất kể quy mô của khu vườn của bạn.

4. Chọn cách trồng tự nhiên

Bowles and Wyer Một phong cách trồng đơn giản và thân mật hơn cũng có thể trông hiện đại. Điều cốt yếu là tạo điểm nhấn mang đến nét bắt mắt trong một đường viền sân vườn hiện đại. Hầu hết các loài thực vật tiêu điểm thường xanh hoặc có hình dạng hoặc màu sắc mạnh mẽ, và mang lại một mùa quan tâm kéo dài. Dù phong cách trồng của bạn là gì, bạn sẽ tìm thấy nhiều thứ để lựa chọn, điều đó sẽ giúp bạn xác định không gian của mình.

5. Đi cho giao diện Med hiện đại

gardening Tạo kiểu trồng cây theo kiểu Địa Trung Hải rất dễ làm, trông đẹp và ít phải bảo dưỡng. Nó cũng đánh vào xu hướng bền vững, tiết kiệm nước bằng cách sử dụng các loại cây chịu hạn. Bạn sẽ cần một nơi có ánh nắng mặt trời và nóng với đất thoát nước phù hợp với kiểu trồng cây kiểu Địa Trung Hải.

6. Màu sắc đơn giản tập trung

gardening Đơn giản là tất cả mọi thứ với trồng hiện đại. Hãy tối giản và chỉ chọn một bông hoa hoặc màu sắc làm điểm nhấn. ‘Những mảng màu cam đậm nhạt của crocosmia thực sự nổi bật trên bối cảnh thường xanh của hàng rào buxus và taxus. Nó sẽ tạo thêm nét điêu khắc khi trồng (lá hình thanh kiếm cũng đẹp), dễ trồng và ra hoa đáng tin cậy từ giữa đến cuối mùa hè. Tốt hơn nữa, nó thuộc loại thân thảo, có nghĩa là nó sẽ trở lại vào mùa xuân năm sau.

7. Thắp sáng cây trồng của bạn

garden lighting Các bức tường được kết xuất mượt mà có thể mang một tâm trạng khác vào ban đêm, điều này khiến chúng trở thành màn hình hoàn hảo để hiển thị các bóng ấn tượng được tạo ra bởi các bóng nhảy múa của luống trồng hỗn hợp thấp.Cây lâu năm có rất nhiều hình dạng và kết cấu cho phép bạn sáng tạo và bạn sẽ tìm thấy nhiều thứ để xác định phong cách của mình. Để có một cái nhìn có cấu trúc hơn, tre là sự lựa chọn tự nhiên để sàng lọc không gian của bạn và có thể được nâng cấp khi đủ ánh sáng.

8. Thêm wow với cỏ

gardening Nhịp điệu trồng cỏ thoáng mát thêm phong cách hiện đại thoáng mát đúng xu hướng. Một bảng màu hạn chế kết hợp nhiều họa tiết trong việc trồng cây sẽ tạo ra sự thích thú về thị giác và giác quan, đồng thời vẫn giữ được nét thẩm mỹ hiện đại.Dễ dàng và dễ thích nghi, cỏ tạo kết cấu và quan tâm quanh năm. Có rất nhiều lựa chọn các loại cỏ trông hiện đại với nhiều màu sắc và độ cao bắt mắt, bao gồm vàng nhạt, vàng đậm và bạc sáng.

9. Tham gia xu hướng dọc

gardening Nếu bạn sống ở thành phố hoặc trong một căn hộ, rất có thể bạn sẽ bị áp lực một chút khi nói đến không gian ngày càng tăng. Tận dụng tối đa một khu vườn nhỏ, ban công hoặc không gian khác bằng cách tận dụng mọi khu vực và điều này bao gồm cả việc trồng các ranh giới.Nếu bạn thích ý tưởng phủ xanh các bức tường của mình, những chậu trồng cây kiểu cách sẽ tối đa hóa tiềm năng phát triển của bạn cũng như trông đẹp mắt. Khi không gian có hạn, hãy cố gắng trồng các loại cây có thời gian quan tâm theo mùa dài.

10. Mang trên mình những bông hoa xinh đẹp

gardening Chúng ta đã đề cập đến việc chúng ta yêu dahlias đến mức nào? Chúng tôi đã phải lòng những bông hoa lộng lẫy này và nghĩ rằng chúng hoạt động thực sự hiệu quả trong những khu vườn hiện đại, nơi chúng thực sự chiếm được ánh đèn sân khấu trong một buổi trình diễn hoành tráng không giống ai.Chúng có màu sắc cầu vồng, tạo ra vô số hoa từ giữa mùa hè đến mùa thu, và phạm vi hình dạng và kích thước đáng kinh ngạc. Họ cũng đang cho đi. Bạn bắt đầu với một củ hoặc cắt gốc, và đến cuối mùa hè, bạn sẽ có một cụm đầy đủ với tối đa 10 cây từ cây ban đầu của bạn.Xem thêm những thông tin hữu ích dành cho ngôi nhà của bạn tại Tạp chí nội thất.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác:

error: