Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

10 ý tưởng nội thất phòng khách hiện đại giúp bạn chọn cách bố trí đẹp nhất

Phòng khách là nơi chúng tôi xuất hiện trong phần lớn thời gian của một ngày…Những đồ vật ở đây làm việc chăm chỉ nhất trong ngôi nhà của chúng tôi, và vì lý do đó việc chọn đồ nội thất phòng khách hiện đại thoải mái, thiết thực và tất nhiên phong cách là rất quan trọng. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp một hướng dẫn thực tế và bộ sưu tập ý tưởng đầy cảm hứng sẽ giúp bạn thiết kế và lấp đầy một phòng khách hiện đại với những tác phẩm phù hợp hoàn hảo với bạn và phong cách sống của bạn.

1. Bắt đầu với ghế sofa

Rustic white living room with white sofa and gallery wall Vì vậy, nếu bạn đang bắt đầu hoàn toàn từ đầu, nơi tốt nhất để bắt đầu khi mua đồ nội thất phòng khách hiện đại là với ghế sofa. Nó có thể là phần lớn nhất và được sử dụng nhiều nhất trong phòng, vì vậy việc làm đúng là điều quan trọng. Kích thước không gian của bạn có thể sẽ quyết định kích thước và kiểu dáng của ghế sofa bạn chọn, vì vậy hãy quyết định một số phép đo sơ bộ trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm.

2. Cân bằng ghế sofa với ghế tuyên bố

black living room with blue accents and red chair Đã qua lâu rồi cái thời của những bộ đồ ba gian rồi, ai còn muốn tất cả đồ đạc của mình giống nhau nữa chứ? Vì vậy, khi bạn đã có chiếc ghế sofa trong mơ của mình, bạn sẽ muốn nghĩ xem bạn muốn đưa chỗ ngồi thứ cấp nào vào không gian của mình. Và theo ý chúng tôi là chỗ ngồi phụ, ghế bành, ghế đẩu, ghế bành, giường ban ngày, thậm chí có thể là chỗ ngồi bên cửa sổ nếu phòng của bạn cho phép.Hãy để bố cục phòng khách của bạn phát huy tác dụng một lần nữa ở đây, bởi vì vị trí ghế bành hoặc ghế đẩu của bạn, sẽ liên quan đến ghế sofa của bạn có thể giúp bạn quyết định về màu sắc, hoa văn và phong cách. Nếu bạn đang muốn một cái nhìn gắn kết vì ghế và ghế sofa của bạn sẽ ngồi đối diện nhau, gần như phản chiếu nhau, hãy chọn một (hoặc hai) chiếc ghế có hoa văn tuyên bố có màu sắc của ghế sofa của bạn.Tuy nhiên, nếu bạn đang theo đuổi một tác phẩm nổi bật mà bạn thực sự muốn trở thành tâm điểm, hãy chọn một chiếc ghế có điểm nhấn với màu đậm, tương phản. Hãy lưu ý từ chiếc ghế màu cam sáng tuyệt vời này được pha trộn với màu xanh lá cây đậm và xanh lam sống động của phần còn lại của đồ nội thất.

3. Sử dụng thảm trải sàn nội thất phòng khách hiện đại

white living room with modern living room furniture and large area rug Một quy tắc chúng tôi luôn tuân theo khi thiết kế bất kỳ phòng nào, nhưng nó áp dụng đặc biệt cho phòng khách – thảm diện tích đi dưới đồ nội thất, ưu tiên tất cả đồ nội thất nếu không gian của bạn cho phép.Một tấm thảm là thứ ngăn đồ nội thất trông giống như nó chỉ lơ lửng trong một biển sàn, nó đặt đồ đạc, xác định không gian và có thể làm cho căn phòng có cảm giác rộng hơn. Vì vậy, khi chọn một tấm thảm phòng khách, hãy trải rộng như không gian của bạn có thể xử lý.

4. Đầu tư vào những phần quan trọng

Modern living room with green velvet chairs, mirrored coffee table and chandelier Như chúng tôi đã nói, nội thất phòng khách làm việc chăm chỉ và chúng tôi dành nhiều thời gian cho những không gian này, vì vậy thực sự đầu tư vào một vài món đồ sẽ hoạt động cho bạn trong nhiều năm tới luôn xứng đáng.Nếu chọn một món đồ nội thất, có thể là một chiếc bàn cà phê bằng đá cẩm thạch tuyệt đẹp hoặc một chiếc xe đẩy bằng vàng kiểu cổ điển, thực sự sẽ khiến không gian giống như một sự phản chiếu phong cách của bạn và thêm một trung tâm kỳ quặc mà nó đáng đầu tư vào.

5. Không phải lúc nào cũng mua mới

Green living room with built in shelving, armchairs and colorful vintage rug Chìa khóa để tạo ra những phòng khách hiện đại, độc đáo, thú vị là mua những món đồ cũ. Việc lấp đầy một căn phòng với tất cả đồ nội thất mới tinh có thể khiến không gian có cảm giác hơi bằng phẳng và trống rỗng về bất kỳ tính cách, kết cấu hoặc sự phấn khích nào.

6. Trộn và kết hợp phong cách để có một cái nhìn chiết trung

White modern living room with a mix of different style furniture Và nó pha trộn những món đồ cũ này với một phong cách hiện đại hơn, làm cho cuộc sống trở nên hấp dẫn hơn. Thay vì gắn bó với một phong cách duy nhất, hãy kết hợp và kết hợp các ngoại hình khác nhau, lấy những món đồ yêu thích của bạn từ các thời đại khác nhau và mang chúng lại với nhau trong phòng khách của bạn.

7. Chọn đúng bảng màu

White and grey living room with boucle chair and grey sofa Khi nói đến việc lựa chọn màu sắc cho đồ nội thất phòng khách hiện đại bọc nệm của bạn, hãy chọn một dải màu khá nhỏ, chẳng hạn như một bảng màu chỉ có hai hoặc ba màu tùy thuộc vào số lượng đồ nội thất bạn có.

8. Vui chơi với các hình dạng

Modern living room with orange chairs Yêu thích những đường cong táo bạo trong phòng khách này, và cách chúng được phản ánh trong tác phẩm nghệ thuật và vải của ghế đẩu. 

9. Vật liệu tương phản trong phòng khách hiện đại

Modern living room with patterned sofa, retro furniture and built in shelving Phòng khách hiện đại màu xám này là một đẳng cấp bậc thầy trong việc pha trộn các vật liệu khác nhau để tạo ra một không gian mang lại cảm giác thân thiện và ấm cúng nhưng cũng thanh lịch và đương đại. Điều quan trọng là sự kết hợp giữa hình thức mềm mại, không thô ráp của vải bọc và bề mặt cứng và đường nét sạch sẽ của bàn cà phê và bàn phụ.

10. Suy nghĩ về lưu trữ

Mid-century modern style living room with retro furniture Lưu trữ không phải lúc nào cũng là món đồ nội thất phòng khách thú vị nhất, nhưng nếu bạn muốn có một căn phòng thiết thực và không lộn xộn, đó là điều cần thiết. Tất nhiên, tích hợp sẵn có nghĩa là bạn có thể sử dụng tất cả bộ nhớ của mình trên một bức tường và thực sự tùy chỉnh nó theo nhu cầu của bạn. 

Xu hướng nội thất phòng khách là gì?

white living room ideas for victorian terrace period homesXu hướng phòng khách hiện đại chắc chắn là tất cả về hình dạng nhấp nhô và dạng cong cho năm 2021. Tạm biệt các đường thẳng, trong phòng khách chúng tôi muốn có sự mềm mại và sóng và vòng cung. Và xu hướng đó cho không gian nhẹ nhàng hơn cũng được phản ánh trong việc lựa chọn vải – các loại vải xúc giác như vải nhung, vải nhung và vải lanh làm tăng thêm sự ấm cúng.Ngay cả các bảng màu cũng nhẹ nhàng hơn, dịu hơn và ấm hơn, một sự thay đổi so với màu xám và màu trắng đã thống trị xu hướng nội thất phòng khách trong nhiều năm. Và ở đầu đối diện của quang phổ. Chủ nghĩa tối đa cũng đang trở lại, vì vậy đồ nội thất phòng khách thực sự nổi bật đang là xu hướng. Đường viền, hoa văn đậm và màu sắc sống động là tất cả những cách để kết hợp phong cách này vào phòng khách của bạn.Và hãy nhớ khi nói đến chủ nghĩa tối đa nhiều hơn, vì vậy đừng ngại thực sự lấp đầy không gian của bạn, chọn nhiều đồ nội thất hơn, nhiều hoa văn hơn và nhiều màu sắc hơn.Xem thêm những thông tin hữu ích dành cho ngôi nhà của bạn tại Tạp chí nội thất.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác:

error: