Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

11 ý tưởng phòng khách màu xanh lam tuyệt đẹp – Ấn tượng đến nhẹ nhàng

Những ý tưởng phòng khách màu xanh là một trong những ý tưởng phổ biến nhất hiện nay. Không còn là màu xám lựa chọn du jour cho phòng khách của chúng tôi, màu xanh đã thực hiện trên. Một bóng đa năng với rất nhiều lựa chọn, nó cũng là một màu dễ trang trí đáng ngạc nhiên.

‘Màu xanh lam, giống như màu xanh lá cây có nhiều liên tưởng với không gian ngoài trời từ biển đến bầu trời và cũng chứa đựng những năng lượng tích cực hơn được định nghĩa là “nhiệt tình, khuyến khích, tinh thần và chu đáo” – thật là một gia đình liên kết tốt hơn để được bao quanh trong những thời gian thử thách hơn.Màu xanh da trời nhạt sẽ ngay lập tức làm cho phòng khách cảm thấy nhẹ nhàng và tươi sáng hơn, và là phông nền hoàn hảo cho bất kỳ cách phối màu phòng khách nào. Và cũng có hàng trăm sắc thái màu xanh lam ở giữa, vì vậy, để bạn có cảm hứng trang trí lại với sắc hợp xu hướng này, chúng tôi đã tập hợp các phòng khách màu xanh lam yêu thích của chúng tôi lại …

1. Ghép đôi với hồng đậm

Livingetc-House-Tour-Modern-Home-East-London-Dark-Blue-Living-Room-Pink-Sofas Nếu bạn đang tìm kiếm những màu sắc phù hợp nhất để kết hợp với xanh lam, bạn thực sự không thể sai lầm khi chọn màu hồng phấn và màu xanh nước biển mượt như nhung. Trường hợp điển hình trong phòng khách màu xanh thanh lịch này.Khi đi qua tất cả các bức tường và trần nhà có tông màu trầm, bạn cần thêm màu sắc để nâng không gian lên, vẫn tạo cảm giác sang trọng, nhưng chỉ cần thêm một số tương phản. Màu hồng phấn đậm của ghế sofa làm được điều đó, tạo ra một căn phòng thu hút bạn vào.

2. Chọn lớp phủ bóng

Sơn bóng không phải là thứ bạn thường thấy, nhưng chúng tạo ra một tuyên bố nổi bật, bất ngờ có thể hoạt động với màu sắc phù hợp. Màu xanh lam là một trong những màu như vậy, màu xanh bóng trên tường tạo ra một lớp bóng như chất lỏng, thú vị hơn nhiều so với một bức tường mờ phẳng. Ngoài ra, sơn bóng trong phòng khách nhỏ là một cách tuyệt vời để cung cấp nhiều ánh sáng hơn cho không gian, làm cho không gian có cảm giác rộng hơn và sáng hơn.

3. Làm ấm với sơ đồ phòng khách màu xanh lam

Blue living room with built in bookcase painted in Benjamin Moore Lucern Giống như bất kỳ tông màu lạnh nào, màu xanh lam có thể trông lạnh trong một số ánh sáng nhất định và đôi khi đó không phải là điều xấu và đặc biệt hiệu quả trong những căn phòng sang trọng, trang nhã, nếu bạn muốn phòng khách của mình cảm thấy ấm cúng và hấp dẫn, bạn sẽ phải mang ở một số tông màu ấm hơn.Hãy lấy cảm hứng từ phòng khách màu xanh lam này và ném xuống một tấm thảm lớn có tông màu gỉ sét sẽ ngay lập tức trở nên ấm áp. Bổ sung các bức tường màu xanh lam với đồ nội thất bằng gỗ ấm áp hoặc thêm các gợi ý của màu cam đậm, đất nung và thậm chí màu đỏ vào trang trí của bạn.

4. Giảm màu xanh đậm với màu trung tính nhạt

Dark blue living room with white ceiling, blue sofa and stone fireplace Màu xanh đậm không phải lúc nào cũng gây ấn tượng mạnh. Ghép các bức tường màu xanh nước biển với gỗ sáng màu và các tông màu trung tính như xám, trắng và be để có một cái nhìn sống động và xuống tông hơn nhiều.Hãy xem trong phòng khách màu xanh lam, không gian không bị màu tường lấn át mà vẫn tạo cảm giác rất tươi mát và nhẹ nhàng. Lựa chọn trần nhà màu trắng sạch sẽ và đồ gỗ cũng phá vỡ màu tối, làm cho nó bớt dữ dội hơn.

5. Tạo cảm giác mát mẻ với bầu trời xanh nhạt

window seat in light blue room Mặc dù nhạc blues đậm đang có thời điểm, nhưng blues nhạt luôn là một tác phẩm cổ điển và tạo thêm cảm giác êm dịu, bay bổng cho căn phòng. Trong phòng khách này, các bức tường màu xanh da trời nhạt tươi tắn và sáng sủa và chúng hoạt động rất tốt với màu hồng nhẹ nhàng và màu xanh lam đậm hơn một chút ở phần còn lại của căn phòng.Tất cả đều có cảm giác rất nhẹ nhàng và hay thay đổi ở đây, nhưng màu xanh lam nhạt có thể mang lại vẻ ngoài ấn tượng, hiện đại hơn khi kết hợp với các màu tối hơn và các điểm nhấn bằng kim loại.

6. Tạo sự rung cảm hiện đại với những bức tường màu xanh khói

reading corner in living room Màu xanh xám khói mang đến cho phòng khách một cảm giác rất hiện đại. Khi kết hợp với các hình dạng cổ điển như trong phòng khách này, nó gần như mang lại cảm giác hoài cổ, điều đó sẽ hoàn toàn phù hợp với không gian theo phong cách Trung thế kỷ.Một lần nữa, hãy sử dụng các tông màu ấm để tương phản với màu sắc mạnh mẽ này, hoặc dựa vào sự mát mẻ của nó và kết hợp với đồ gỗ màu trắng sắc nét và đồ nội thất màu xám để có nét hiện đại hơn.

7. Một màu cho tất cả

Blue living room with glossy panelled walls Một ví dụ khác về lý do tại sao những bức tường bóng cao đang quay trở lại, chúng vừa tạo thêm sự thú vị cho thị giác và thực sự làm cho không gian trở nên sang trọng hơn. Các bức tường sơn mài hoạt động tốt nhất khi bạn thực sự cam kết, vì vậy thay vì chỉ dán vào một bức tường đặc trưng, hãy trang trí toàn bộ với màu xanh mòng két đậm, bao gồm cả trần nhà. Cái nhìn đơn sắc này hoạt động đặc biệt tốt trong không gian nhỏ hơn vì nó tạo ra ảo giác không gian lớn hơn bằng cách làm mờ ranh giới.

8. Thử nghiệm với các sắc thái của nước

Pale blue living room with blue corner couch and orange wall lights Có một cái gì đó rất cổ điển và truyền thống về màu xanh nước biển kết hợp với màu trắng, nhưng như phòng khách màu xanh lam này đã chứng minh, khi kết hợp với đồ nội thất hiện đại, nó có thể mang đến một nét hiện đại.Nó trông thật tuyệt vời khi kết hợp với màu san hô của đèn tường, và những mảng màu đen của tất cả các sắc thái nhạt đó, làm tăng thêm sự pha trộn chiết trung giữa phong cách hiện đại và cổ điển.

9. Thêm một chút màu xanh huyền bí

White living room with blue velvet sofa Ý tưởng phòng khách màu xanh không nhất thiết phải là về sơn, bạn cũng có thể kết hợp màu xanh với đồ nội thất có điểm nhấn. Nếu bạn muốn giữ tông màu phòng khách nhìn chung khá trung tính, thì việc chọn một món đồ nội thất màu xanh lam lớn hơn để làm tâm điểm cho không gian của bạn là một cách hay để thêm sự quan tâm và phá vỡ tất cả những tông màu trung tính đó.

10. Tạo phòng khách sang chảnh

Dark blue living room with fireplace and foot stool Nếu bạn đang đối phó với một phòng khách nhỏ, thay vì gắn bó với màu trắng cũ kỹ để mở rộng không gian, hãy thử màu xanh đậm cho cả bốn bức tường. Chuyên gia màu sắc và sơn Annie Sloan cho biết: “Màu xanh lam là màu tốt nhất để tạo cảm giác không gian rộng hơn.Nó lõm xuống, có nghĩa là nó thu hút mắt ra ngoài, làm mờ các đường chân trời và mang lại cảm giác không gian không bao giờ kết thúc. Nó cũng là một màu sắc êm dịu, thiền định, khuyến khích chúng ta hít vào thở ra, tạo ra cảm giác tâm lý và tinh thần về không gian cũng như ảo giác vật lý.

11. Sử dụng màu xanh lam ở giữa làm nền cho các màu đậm

Blue living room with green sofa Xanh lá cây và xanh lam là một sự kết hợp màu dễ dàng và luôn hoạt động tốt. Hãy xem chiếc ghế sofa màu xanh lá cây gần như kaki nằm trên nền của những bức tường màu xanh lam giữa tông màu như thế nào, chỉ tạo ra một sự tương phản tinh tế.Sau đó, những màu hồng baby và vàng chanh thực sự nổi bật trên nền màu xanh lam, một bảng màu vui nhộn và tươi mới, dường như không quá nổi bật mặc dù có tất cả sự pha trộn của màu sắc.

12. Đi theo chủ nghĩa tối đa với màu xanh nhạt và bản in đậm

Blue living room with animal print wallpaper Nói về phần trên, hãy xem phòng khách màu xanh chiết trung này. Nó khiến chúng ta phải suy nghĩ lại về mối quan hệ yêu / ghét của mình với họa tiết in hình động vật, khi được kết hợp với một màu xanh mòng két đậm, nó trông thật sang trọng và tinh tế. Chắc chắn là một sự kết hợp mà chúng tôi sẽ thử.

Những màu sắc nào phù hợp với phòng khách màu xanh dương?

Màu sắc tốt nhất để mang vào một phòng khách màu xanh lam sẽ phụ thuộc vào phong cách cá nhân của bạn và cái nhìn tổng thể mà bạn muốn đạt được. Nếu bạn muốn nắm lấy mặt tối, thì hải quân sẽ phù hợp với các màu đậm hơn như hồng, vàng và cam và những sự kết hợp này tạo ra độ tương phản cao thực sự nổi bật.Nếu bạn là một người yêu thích sự trung tính chỉ muốn nhúng một ngón chân trong làn nước cầu vồng, thì bạn không thể sai lầm với màu xanh lam và trắng, hoặc xanh lam và xám. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn luôn đặt hàng các mẫu và xem các lựa chọn màu sắc của bạn trông như thế nào với nhau trong không gian của bạn.Xem thêm những thông tin hữu ích dành cho ngôi nhà của bạn tại Tạp chí nội thất!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác: