Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

12 cách đảm bảo sự riêng tư cho khu vườn bằng hàng rào

Ý tưởng về sự riêng tư có hàng rào có thể không nằm trong chương trình nghị sự của bạn khi lập kế hoạch và thiết kế khu vườn hiện đại trong mơ của bạn.

Và hàng rào vườn cũng không cần thiết phải thực tế hoàn toàn, vì tất cả những ý tưởng tuyệt đẹp này đều chứng minh rằng chúng thực sự có thể thêm thứ gì đó vào không gian. Từ kiểu dáng thanh mảnh, kiểu dáng đẹp hiện đại đến cấu trúc cây liễu mộc mạc phù hợp với mọi phong cách và mọi kích thước của khu vườn.

1. Chọn thiết kế có kết cấu với các tấm có kích thước khác nhau

Small garden with textured privacy fence idea Để có một bờ rào thực sự hòa nhập với khu vườn, hãy chọn một thiết kế có hình dạng tự nhiên cho nó. Bạn không thường xuyên tìm thấy các đường thẳng gọn gàng và các số đo bằng nhau trong tự nhiên, vì vậy đối với bờ rào tạo cảm giác là một phần của khu vườn, hãy giữ các tấm của bạn có kích thước khác nhau và chồng lên nhau để thêm kết cấu. Bạn có thể thấy trong bờ rào này, chiều dài của vỏ cây cũng đã được thêm vào để tạo cảm giác tự nhiên hơn. Trộn phần dưới của bờ rào vào khu vườn với một đường viền trồng đầy các loại cây với nhiều kích cỡ và kết cấu khác nhau. Thêm một số người leo núi nữa và thêm chiều cao để tăng thêm sự riêng tư.

2. Thêm kết cấu và sự riêng tư với bờ rào liễu

Làm thế nào đáng mơ ước này được thiết lập tuyệt đẹp? Bây giờ sân sau của bạn có thể không có một nhà bếp ngoài trời bằng đá tuyệt đẹp nhưng bạn có thể lấy cảm hứng từ ý tưởng bờ rào riêng tư này. Nếu bạn có một sân trong hoặc boong mà bạn chỉ muốn tạo ra một chút tách biệt, hãy thêm bờ rào để phân chia không gian với phần còn lại của khu vườn hoặc thậm chí là giàn hoa leo có mái che. Chọn thứ gì đó không quá rắn như cây liễu bạn thấy ở đây, để nó không bị cản trở và bạn vẫn nhận được ánh sáng chiếu vào không gian.

3. Trộn một bờ rào bằng gỗ với các vật liệu khác

garden ideas with tiled floor Trong một khu vườn nhỏ, đôi khi chỉ cần một bức tường rào vững chắc cũng có thể khiến bạn hơi hống hách. Vì vậy, hãy thử trộn nó với một chất liệu khác, bạn vẫn có được sự riêng tư như cũ nhưng điều này sẽ tạo thêm sự thú vị cho không gian của bạn. Trong khu vườn này, một bức tường bảng đen kết hợp với bờ rào bằng đá phiến tạo cảm giác thực sự thú vị, sáng tạo, phù hợp hoàn hảo với thiết kế không cầu kỳ của phần còn lại của không gian. Để có cái nhìn mộc mạc hơn, bạn có thể ghép bờ rào với tường đá hoặc chọn bức tường trắng để tạo cảm giác Địa Trung Hải hiện đại.

4. Làm cho một khu vực tiếp khách tách biệt hơn

Privacy fence idea with built in banquette and planters Bạn thường thấy trong các khu vườn nhỏ hơn hoặc thành thị, các khu vực tiếp khách được thu gọn vào một góc. Điều này có ý nghĩa vì nó thường là phần của khu vườn ít bị bỏ qua nhất. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là bờ rào trở thành một đặc điểm lớn của khu vực tiếp khách, vì vậy điều quan trọng là nó phải trông thật đáng yêu, cũng như tăng thêm sự riêng tư cần thiết. Phù hợp với khu vực tiếp khách ngoài trời đáng yêu này. Hàng rào gần như hòa nhập vào một banquette được xây dựng sẵn bởi vì những người trồng trọt và leo núi được nâng lên. Những cây cọ lớn tách khỏi khu vực so với phần còn lại của khu vườn, khiến nó giống như một ‘căn phòng’ tách biệt riêng biệt.

5. Thêm chiều cao cho một bức tường vườn với bờ rào

Open plan dining room with sliding doors onto garden Nếu bạn đã được may mắn với những bức tường vườn xinh xắn, nhưng bạn chỉ cần thêm một số chiều cao để tạo sự riêng tư, hãy thử thêm một ‘phần mở rộng’ bờ rào. Ở đây, trong khu vườn kiểu Anh truyền thống hơn này, giàn leo đã được sử dụng và những người leo núi thêm phần riêng tư đó. Bạn có thể chọn bờ rào theo phương ngang cho một thứ gì đó hiện đại hơn – ngay cả khi bức tường vườn của bạn đã cũ thì sự tương phản sẽ là hoàn hảo để tạo ra một khu vườn kết hợp giữa hiện đại và truyền thống.

6. Ngụy trang bờ rào sân vườn với màu sắc tinh tế

modern garden ideas with tiled wall and bench with cushions Đôi khi một hàng rào bằng gỗ thô sẽ không phù hợp với sự rung cảm của khu vườn của bạn, giải pháp rất đơn giản – sơn. Sơn hàng rào của bạn một cách tinh tế sẽ hòa hợp với phần còn lại của khu vườn của bạn. Sự lựa chọn rõ ràng sẽ là một số dạng màu xanh lá cây nhạt sẽ đóng vai trò làm nền cho việc trồng cây của bạn và sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ màu sắc nào khác mà bạn muốn mang vào khu vườn. Sơn hàng rào sân vườn của bạn cũng là một cách tuyệt vời để làm cho một khu vườn nhỏ trông lớn hơn vì nó không rõ ràng là nơi khu vườn kết thúc vì không có hàng rào gỗ cồng kềnh phá vỡ không gian.

7. Ngụy trang hàng rào riêng tư bằng cách biến nó thành một bức tường sống

modern garden ideas with living wall Nếu một hàng rào thực sự không phải là phong cách của bạn hoặc nếu trong một khu vườn nhỏ, bạn nghĩ rằng một hàng rào cao có thể trông quá dữ dội, hãy biến hàng rào của bạn thành một bức tường sống. Không chỉ mang đến cho bạn sự riêng tư cần thiết, bằng cách trồng cây theo phương thẳng đứng, bạn còn giải phóng không gian sàn để sử dụng cho những ý tưởng đồ nội thất ngoài trời tuyệt đẹp.

8. Lên hàng rào phía sau của bạn bằng lưới mắt cáo

Thông thường với những khu vườn đô thị, bạn không phải lúc nào cũng bị bỏ qua từ bên cạnh, nhưng thường thì nó ở phía sau khu vườn, nơi sự riêng tư có thể là một vấn đề. Bây giờ bạn không muốn hàng rào cao chót vót ở tất cả các phía của khu vườn của mình, nhưng bạn có thể làm cho hàng rào phía sau cao hơn phần còn lại để bạn không bị bỏ qua. Xem ở đây cách hàng rào phía sau ở trên cùng với một số giàn leo bổ sung để có thêm sự riêng tư nhưng bạn không cản trở nhiều ánh sáng hoặc lấn át khu vườn bằng một hàng rào lớn. Bằng cách trồng cây leo lên hàng rào và hơi che khuất nó sẽ tạo ra những cây lớn, nó sẽ hòa hợp tuyệt vời vào khu vườn.

9. Thêm sự riêng tư và chiều cao cho hàng rào với cây xanh

small patio garden with brick, concrete, wood and plants Một lần nữa, nếu bạn không muốn có hàng rào cao che khuất khu vườn của mình, nhưng cần thêm chiều cao để tạo sự riêng tư, thì những cây mọc phía trên hàng rào sẽ tăng thêm chiều cao mà không cần kết cấu vững chắc của hàng rào. Cắt tỉa chúng để chúng không ở độ cao hàng rào và sau đó có cây xanh tươi tốt gần như nổi trên hàng rào.

10. Sử dụng màu sáng hơn cho hàng rào cao hơn

Fence privacy idea in small patio garden with climbing plants Đôi khi bạn chỉ cần lắp một hàng rào thật cao để đảm bảo sự riêng tư trong khu vườn của mình. Để ngăn một hàng rào cao chót vót lấn át hoàn toàn một khu vườn nhỏ, trước hết hãy giữ thiết kế thật đơn giản, các thanh dọc hẹp được sử dụng ở đây là ví dụ hoàn hảo, và chọn gỗ nhạt hoặc sơn hàng rào của bạn với màu sáng nhẹ tinh tế. Thêm một số người leo núi để ngụy trang thêm.

11. Hoặc tương phản cây xanh tươi tốt với hàng rào tối

Open plan living room with outlook onto small patio garden Thêm chiều sâu cho khu vườn của bạn và ảnh hưởng từ ý tưởng bảo mật hàng rào này bằng cách sơn hàng rào trong bóng râm tối. Màu đen hoặc màu xám than đậm sẽ thực sự làm cho cây xanh nổi bật và cung cấp phông nền hoàn hảo cho các loại cây vườn hiện đại hơn như cây cọ lá, dương xỉ cây và cây chuối. Thêm vào đó, như khu vườn này đã chứng minh, mặc dù có màu tối nhưng nó cũng hoạt động trong một không gian nhỏ.

12. Thêm các cấp độ vào hàng rào riêng tư để có một cái nhìn tinh tế hơn

modern garden ideas with steep landscaped garden Một ý tưởng hàng rào riêng tư đáng yêu là lựa chọn thiết kế giật cấp cho phép bạn trồng một chiếc giường nâng cao trong hàng rào. Điều này làm cho hàng rào của bạn giống như một đặc điểm trong khu vườn của bạn và phá vỡ bức tường kiên cố một cách trực quan. Đây cũng là một cách hay để khoanh vùng khu vườn của bạn và tăng thêm sự riêng tư cho một khu vực cụ thể như hiên hoặc boong.

Hàng rào riêng tư tốt nhất để dựng lên là gì?

Hàng rào riêng tốt nhất cho khu vườn của bạn sẽ tùy thuộc vào phong cách và ngân sách. Tất nhiên, tất cả các hàng rào sẽ cung cấp sự riêng tư vì vậy nó chỉ phụ thuộc vào diện mạo của bạn và nếu bạn muốn hàng rào của mình có nhiều tính năng hơn cũng như thêm sự riêng tư. Hàng rào bằng gỗ là lựa chọn phổ biến nhất và có rất nhiều kiểu dáng và lớp hoàn thiện khác nhau.Hàng rào bằng ván đóng, nơi các thanh gỗ chồng lên nhau theo chiều dọc là những gì bạn có thể thấy thường xuyên nhất, nó bền và lâu dài, rất phù hợp với chiều cao và bạn có thể dễ dàng sơn nó cho phù hợp với không gian của mình. Hàng rào bằng gỗ tùng là nơi các bảng chồng lên nhau theo chiều ngang, nó không lâu dài như thiết kế bảng đóng nhưng lý tưởng nếu bạn có nhiều ngân sách hơn. Các tấm hàng rào nghiêng ngày càng phổ biến và thường có thể được tìm thấy trong các khu vườn đô thị, hiện đại do thiết kế không cầu kỳ của chúng.Chúng cũng lý tưởng để leo cây, nhưng không mang lại sự riêng tư hoàn toàn do các khoảng trống. Một lựa chọn tuyệt vời cho những khu vườn nhỏ hơn vì thiết kế theo chiều ngang có thể đánh lừa thị giác và làm cho không gian có cảm giác rộng hơn. Nếu hàng rào sân vườn của bạn là để cung cấp thêm an ninh cũng như sự riêng tư, bạn có thể muốn xem xét một hàng rào nhôm hoặc sắt rèn thay vì gỗ.Xem thêm những thông tin hữu ích dành cho ngôi nhà của bạn tại Tạp chí nội thất.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác: