Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

12 cách tuyệt vời để tối đa hóa không gian khu vườn nhỏ trông lớn hơn

Tất cả chúng ta đều mơ ước được sở hữu những khu vườn rộng lớn tươi tốt, những bãi cỏ trải dài tràn ngập những đường viền lớn đẹp đẽ, những khu vực ăn uống, thư giãn, thậm chí có thể là hồ bơi …

nhưng thực tế là nếu bạn sống trong một khu đô thị thì bạn sẽ gặp khá nhiều hạn chế khi nó nói đến cảnh vuông. Vì vậy, muốn làm cho khu vườn nhỏ của bạn trông lớn hơn là điều gì đó đứng đầu trong danh sách của nhiều chủ nhà, và có một số ý tưởng thiết kế thực sự đơn giản sẽ giúp làm cho khu vườn nhỏ nhất cảm thấy rộng rãi hơn ngay lập tức.Từ việc nhanh chóng như dựng một chiếc gương và trồng cây xung quanh nó, đến việc định cấu hình lại bố cục của bạn để đánh lừa thị giác rằng có nhiều không gian hơn, hãy để những ý tưởng khu vườn nhỏ này truyền cảm hứng cho bạn để tận dụng thêm sân sau của mình.

1. Có một kế hoạch thực tế cho một khu vườn nhỏ

small garden ideas - urban patio garden with slatted wood fence, brick wall and stone floor Trước khi chúng ta tìm hiểu tất cả những cách đáng yêu để làm cho một khu vườn nhỏ trở nên rộng lớn hơn, nơi tốt nhất để bắt đầu với một kế hoạch thực tế và một danh sách những gì bạn muốn khu vườn của mình bao gồm và sử dụng.Hãy xem xét những yếu tố nào là quan trọng. Có thể bạn muốn sử dụng khu vườn của mình để giải trí ngoài trời, vì vậy việc xem xét các ý tưởng về sân trong sẽ là điều cần thiết và bạn có thể bỏ qua một bãi cỏ. Hoặc nếu bạn là một người làm vườn nhạy bén và muốn có vô số không gian cho cây trồng, hãy dọn sân và lựa chọn nhiều ý tưởng về đường viền đáng yêu hoặc những chiếc giường cao.Bạn có thể thấy mình phải thỏa hiệp một chút, nhưng đừng rơi vào bẫy khi cố gắng tạo ra một khu vườn lớn chỉ trong thu nhỏ, lấp đầy nó bằng các phiên bản thu nhỏ của mọi yếu tố thiết kế khu vườn có sẵn. Điều này sẽ chỉ làm cho nó cảm thấy nhỏ hơn và chật chội hơn, về lâu dài, chọn ra những yếu tố bạn thực sự muốn sẽ tạo ra một khu vườn phù hợp với lối sống của bạn và sẽ cảm thấy rộng rãi hơn. Quy tắc ít hơn là nhiều hơn chắc chắn áp dụng ở đây.

2. Tạo các khu để làm cho khu vườn nhỏ trông lớn hơn

modern garden ideas with rewilding plants Sau đó, khi bạn đã quyết định những gì bạn muốn đưa vào khu vườn của mình, bạn có thể bắt đầu lập kế hoạch bố trí. Tạo các khu vực là một cách thực sự đơn giản để làm cho một khu vườn nhỏ trở nên rộng lớn hơn. ‘Tạo một vách ngăn nếu không gian cho phép, để tạo thành một góc bí mật / được ngụy trang một phần, điều này sẽ tạo ra sự tò mò và thích thú, cộng với ảo giác về nhiều không gian hơn.

3. Tận dụng không gian dọc

modern garden ideas with living wall Đối với những khu vườn thực sự thiếu diện tích sàn, hãy nhìn lên phía trên. Sử dụng các bức tường vườn của bạn để thêm cây xanh và trồng cây ở các cạnh mọc hướng lên trên thay vì hướng ra ngoài. Dán các cạnh của khu vườn của bạn với những người leo núi hoặc thậm chí trồng lên một bức tường sống, có nghĩa là bạn có thể bỏ qua các đường viền và có nhiều không gian hơn ở mặt đất để thêm một bãi cỏ trong sân.

4. Chọn những cây lớn hơn ngay cả trong một khu vườn nhỏ

small garden ideas with crittall doors and palm print Xu hướng trong một sân sau nhỏ là bạn sẽ tự động nghĩ rằng cây nhỏ – cây nhỏ, chậu nhỏ, đường viền nhỏ, trang trí nhỏ, nhưng trên thực tế, làm lớn trong một khu vườn nhỏ thường có thể khiến nó cảm thấy lớn hơn nhiều.

5. Thêm vào các cấp độ khác nhau

Small triangle garden with levels and built in bench Tạo các tầng trong một khu vườn nhỏ hơn sẽ tạo thêm hứng thú ngay lập tức, nhưng việc có các khoảng không ở độ cao thậm chí chỉ khác một chút cũng sẽ khiến nó có cảm giác lớn hơn. Thêm một khu vực trũng vào khu vườn của bạn có thể được sử dụng làm không gian tiếp khách thư giãn hoặc thêm một bước lên khu vực tách biệt ở cuối khu vườn của bạn.

6. Đề cập đến nhiều không gian hơn với một lối đi

patio ideas of a spaced paving stones and plants in between Các lối đi thường là một đặc điểm trong các khu vườn lớn, vì vậy việc thêm một lối đi vào một không gian nhỏ hơn sẽ ngay lập tức tạo ra ấn tượng rằng không gian rộng hơn nó. Thêm vào đó, các đường dẫn sẽ thu hút ánh nhìn qua không gian và làm cho nó trông dài hơn so với thực tế.Để nhấn mạnh thêm điều này, hãy thiết kế một con đường hẹp dần khi nó dẫn đến cuối khu vườn, và đừng chỉ dừng nó đột ngột, hãy làm mờ nó thành một đường viền để bạn không thể nhìn rõ nơi nó kết thúc.

7. Đánh lừa thị giác bằng cách chơi với phối cảnh

Small lawned garden with outdoor seated and shed Bạn sẽ ngạc nhiên biết bao nhiêu bạn có thể đánh lừa thị giác để làm cho khu vườn của bạn có cảm giác rộng hơn. Nếu bạn đang xử lý một khu vườn dài hẹp, một lối đi có thể không đúng vì sẽ chỉ kéo dài hơn là mở rộng không gian.Bạn muốn con mắt được vẽ khắp không gian thay vì chỉ thẳng xuống nó, vì vậy hãy thêm sự quan tâm ở các cạnh và chọn các đường cong thay vì bất cứ thứ gì quá thẳng và cứng nhắc. Ngay cả một đường viền hẹp với rất nhiều thực vật mọc tràn với các chiều cao khác nhau cũng sẽ thu hút ánh nhìn xung quanh không gian hơn là chỉ nhìn thẳng đến phần cuối của nó.

8. Làm mờ ranh giới bằng những bức tường xanh

Small garden with hammock and greenery Nếu khu vườn của bạn thực sự ở phía nhỏ, hãy tránh bất kỳ bức tường hoặc hàng rào kiên cố nào và điều này sẽ khiến không gian cảm thấy ngột ngạt. Bao phủ các bức tường bằng cây xanh, cho dù đó là những người leo núi xinh đẹp chứ không phải là những dòng chảy lộn xộn trên hàng rào của bạn hay thứ gì đó kín đáo và hiện đại hơn như một bức tường sống.Và hãy lưu ý đến chiếc võng, món đồ nội thất sân vườn nhỏ tối ưu vì nó không chiếm diện tích sàn, có thể chiếu theo ánh nắng mặt trời và có thể dễ dàng cất đi khi bạn cần tất cả không gian có thể lấy được cho khách.

9. Tận dụng gương để làm khu vườn nhỏ trông lớn hơn

Small courtyard garden with sofa and large mirror Đây là một ý tưởng khu vườn nhỏ thực sự đơn giản với ngân sách tiết kiệm và như tất cả những chiếc gương đều có tác dụng kỳ diệu đối với không gian trong nhà, nó sẽ ngay lập tức làm cho không gian ngoài trời của bạn cũng trở nên rộng lớn hơn.Hãy thử thêm một bức tường được nhân đôi hoàn toàn ở phía sau khu vườn của bạn để ‘nhân đôi’ không gian hoặc để tạo ra một khu vườn đồng quê kiểu Anh hơn, hãy chọn một chiếc gương cổ ngoại cỡ và cho phép những người leo núi trồng xung quanh nó để nó trở thành một phần của khu vườn.

10. Sử dụng nhiều kết cấu khác nhau để mở rộng một khu vườn nhỏ

small garden ideas Như với các phòng nhỏ trong nhà, kết cấu là chìa khóa để tăng thêm sự thú vị khi không gian ở mức cao. Chọn những cây có vị trí tốt với nhau trong một sơ đồ sân vườn nhưng chúng cũng khác nhau về kết cấu và sử dụng các thùng chứa để thêm vào diện mạo.Hãy xem ở đây sự kết hợp của cây xanh, cũng như sự kết hợp của đất nung, gỗ và đá có kích thước khác nhau, tất cả đều kết hợp với nhau để tạo ra một màn hình đẹp có thể dễ dàng phù hợp với một khu vườn nhỏ.

11. Chọn đồ nội thất để chia tỷ lệ

Small decked garden with bistro table and firepit Tốt nhất, bạn không muốn đồ nội thất sân vườn của mình trở thành tâm điểm của một không gian nhỏ, vì vậy hãy chuyển chiếc bàn gỗ rườm rà sang một thứ gì đó thanh mảnh hơn. Bistro set luôn hoạt động tốt trong không gian nhỏ hơn và thường có thể được gấp lại khi không sử dụng nếu bạn cần thêm không gian sàn.Và những miếng có độ dốc thấp cũng là một lựa chọn tốt vì chúng sẽ không phá vỡ khu vườn một cách trực quan. Nhưng bạn cũng có thể xem xét một ý tưởng chỗ ngồi ngoài trời hiện đại hơn và thiết kế một cái gì đó được xây dựng vào cảnh quan của khu vườn của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể tối đa hóa chỗ ngồi nhưng đồ đạc của bạn sẽ trở thành một phần của khu vườn và việc trồng cây.

12. Làm cho một khu vườn nhỏ trông lớn hơn bằng cách kết hợp trong nhà và ngoài trời

Dining room opening out onto small garden with levels Không gian sống trong nhà / ngoài trời đã là một xu hướng sân vườn rộng lớn trong những năm gần đây, điều này mang lại hiệu quả tốt cho những khu vườn nhỏ vì bạn gần như có thể mượn không gian trong nhà để tạo cảm giác không gian ngoài trời rộng lớn hơn. 

Làm thế nào để bạn thêm chiều sâu cho một khu vườn nhỏ?

Nếu bạn đang muốn thêm chiều sâu cho một khu vườn nhỏ, cách dễ nhất để làm điều đó là phân lớp trồng cây của bạn. Sử dụng các cây lớn hơn và cây cối làm điểm bắt đầu, sau đó thêm một lớp thứ hai, ngắn hơn xung quanh chúng và sau đó lấp đầy bất kỳ khoảng trống nào bằng cây bụi hoặc cây có hoa nhỏ hơn. Việc phân lớp này, đặc biệt khi được sử dụng xung quanh các rìa của khu vườn, sẽ làm mờ ranh giới của không gian, làm cho không gian có cảm giác rộng rãi hơn.

Làm thế nào để bạn làm cho một sân vườn nhỏ trông lớn hơn?

Theo bản chất của chúng, sân vườn có xu hướng nhỏ hơn, nhưng chìa khóa để làm cho chúng cảm thấy lớn hơn là không được lấp đầy chúng bằng các loại cây nhỏ và chậu nhỏ vì điều này sẽ chỉ làm cho nó cảm thấy lộn xộn và chật chội. Đừng ngại giữ mọi thứ thực sự đơn giản và chỉ cần thêm một vài cây lớn vào không gian. Những cây ô liu trong chậu đất nung lớn luôn trông đẹp mắt và tạo thêm cảm giác Địa Trung Hải hoặc chọn những cây cọ lá cho một thứ gì đó thậm chí còn kỳ lạ hơn.Cũng như sự lựa chọn của bạn về cây trồng, bạn có thể làm cho một khoảng sân nhỏ trở nên rộng lớn hơn bằng cách coi nó như một phần mở rộng không gian trong nhà của bạn, một căn phòng phụ vẫn phản chiếu lối trang trí và thiết kế trong nhà.Xem thêm những thông tin hữu ích dành cho ngôi nhà của bạn tại Tạp chí nội thất.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác:

error: