Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

13 cách sắp xếp đồ đạc trong một không gian nhỏ

Áp lực càng lớn khi đề cập đến các ý tưởng bố trí không gian nhỏ – bạn phải kết hợp giữa không gian lưu trữ và chỗ ngồi, bề mặt và đồ nội thất mềm mại, đồng thời đảm bảo cảm giác yên tĩnh và rộng rãi. Và vâng, đôi khi nó cảm thấy như một nhiệm vụ bất khả thi. Làm thế nào bạn có thể sắp xếp số lượng đồ đạc này vào một không gian nhỏ mà vẫn giữ được cảm giác thông thoáng và rộng rãi?

Tuy nhiên, với một số kế hoạch thông thái và một con mắt sáng suốt, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một bố cục phòng khách nhỏ hoàn hảo. Phòng khách thường là nơi thư giãn, nơi làm việc, nơi giải trí và đôi khi là nơi để ngủ, vì vậy nó phải là một không gian nhỏ đa chức năng. Đồ nội thất phòng khách linh hoạt là vua, chẳng hạn như các mảnh mô-đun hoặc những thứ có thể tăng gấp đôi làm chỗ ngồi và lưu trữ, nhưng điều quan trọng là không nên nhồi nhét tất cả vào. Đôi khi ít hơn là nhiều hơn và để không gian đi lại tự do xung quanh đồ nội thất sẽ tạo ra sự sang trọng cảm thấy.

Làm thế nào để bạn bố trí một phòng khách nhỏ?

Khi ngày càng nhiều người trong chúng ta làm việc và giải trí ở nhà, phòng khách giờ đây phải phục vụ cho nhiều vai trò khác nhau. Điều quan trọng là phải thực sự suy nghĩ về cách bạn dành thời gian trong không gian, vì điều này sẽ quyết định phần lớn đến bố cục của bạn. Khi nói đến việc lựa chọn đồ nội thất tốt nhất cho phòng khách nhỏ, hãy bỏ qua bộ ba phần của thương mại và chuyển sang tính linh hoạt và di động. Một vài chiếc ghế lười kiểu cách hoặc một chiếc ghế tình yêu ấm cúng kết hợp với ghế đôn hoặc ghế đôn có thể đóng vai trò như chỗ ngồi, chỗ để đồ hoặc bàn phụ sẽ có giá trị hơn một đôi ghế sofa cồng kềnh. Tìm kiếm đồ nội thất có chiều sâu, thiết kế mô-đun và các giải pháp tích hợp riêng sẽ giúp hạn chế sự lộn xộn và tiết kiệm không gian sàn có giá trị.

1. Lựa chọn bố trí phòng khách đối xứng

Blue living room with built in bookcase painted in Benjamin Moore Lucern ‘Tính đối xứng làm cho mọi thứ dễ nhìn hơn và nó sẽ tự động làm cho không gian cảm thấy trật tự và yên tĩnh.’ nhà thiết kế nội thất Naomi Astley Clarke nói. Tuy nhiên, đừng sắp xếp quá hợp lý; không gian nhỏ thường có cảm giác hình hộp, vì vậy hãy chia nhỏ các đường có nhiều đường cong và bề mặt có kết cấu để thêm phần thú vị. Cô ấy cũng gợi ý kết hợp cửa ẩn liền mạch khi không gian tường ở mức cao – bạn có thể treo ảnh lên đó hoặc thậm chí tạo một tủ sách âm tường ngay trong cửa.

2. Làm nổi đồ đạc của bạn

Đồ nội thất nổi là một ý tưởng bố trí phòng khách nhỏ hay khác, vì nó không để lại sàn, nâng cao tỷ lệ của không gian. Cũng nên sử dụng một chút thủ thuật thị giác – ánh sáng nhiều lớp sẽ khiến phòng khách nhỏ có cảm giác rộng hơn bằng cách thu hút ánh nhìn xung quanh phòng. Đối với đồ nội thất cũng vậy; đảm bảo bạn có một loạt các chiều cao trong không gian vì nó sẽ có cảm giác hai chiều nếu tất cả đều nằm ở mức thấp.

3. Xây dựng nó trong

Small living room with built in sofa Đổi ghế sofa thành ghế băng tiết kiệm diện tích là một cách thông minh để tận dụng tối đa không gian bên dưới cửa sổ. Trong tấm đệm San Fran sang trọng này, ABD Studios đã tận dụng góc bằng cách tạo ra một chiếc ghế dài nông sâu đầy phong cách, hoán đổi một phần tựa lưng cồng kềnh để lấy một loạt các tấm đệm đầy đặn dựa vào cửa sổ.

4. Chia tay nó

Small living room with modular Ikea sofa Nếu ngân sách của bạn không kéo dài đến các thiết kế đặt làm riêng, thì đồ nội thất kiểu mô-đun là điều tốt nhất tiếp theo. Nhà thiết kế nội thất Emily Rickard đã hack chiếc ghế sofa có phần Ikea Soderhamn này để phù hợp với không gian của cô ấy bằng cách đặt một chiếc bàn lưu trữ hình tam giác tiện lợi vào giữa hai phần. Điều đó có nghĩa là chiếc ghế sofa có thể xoay quanh góc phòng để có thêm không gian sàn.

5. Làm gương chủ đạo trong cách bài trí phòng khách nhỏ

Small living with green sofa and modern furniture with mirror wall Gương là một cách tuyệt vời để nâng cao nhận thức về không gian và là yếu tố cần thiết để tạo ra một bố cục phòng khách nhỏ có cảm giác nhẹ nhàng và rộng mở. Tại sao không đi xa hơn một bước và thêm một bức tường gương tuyên bố cho yếu tố quyến rũ thực sự. Costanza Ranieri của Ivar London cho biết: “Chúng tôi luôn đặt gương đối diện với cửa sổ một cách có chiến lược để bố cục chặt chẽ có cảm giác rộng hơn và sáng hơn. ‘Chỉ cần đảm bảo rằng nó không phản chiếu các tấm gương khác, vì bạn sẽ có được hiệu ứng không bao giờ kết thúc, điều này tạo ra một không gian rất kỳ quặc và độc đáo.’

6. Cao tới trần nhà với kho chứa đồ

Small living room with floor to ceiling built in storage painted blue Cách tốt nhất để thúc đẩy bố cục phòng khách nhỏ là sử dụng kho lưu trữ phòng khách cao từ trần đến sàn. Đó là cơ hội để tạo ra một không gian xứng đáng với kệ để túi sẽ thêm phần quyến rũ trong một không gian hạn chế. Kingston Lafferty đã thiết kế tủ sách vui tươi này với một bậc thang để tiếp cận bộ lưu trữ có chiều cao đầy đủ. Becky Russell của Kingston Lafferty cho biết: “Việc sử dụng tấm gương có tác dụng phá vỡ khối tủ vững chắc và tạo ra ảo giác rằng sàn chạy dài hơn cả đồ nội thất.

7. Chọn đồ nội thất tiết kiệm diện tích

Small white living room with corner sofa Ghế sofa góc hoặc ghế dài thường là lựa chọn thích hợp trong các phòng khách nhỏ vì chúng mang lại sự thoải mái tối đa và chiếm không gian sàn tối thiểu, ngoài ra chúng còn phù hợp cho những giấc ngủ ngẫu hứng. Ngoài ra, hãy chọn những miếng cong – chúng không chỉ trông sang trọng mà còn tiết kiệm được những inch có giá trị bằng cách cạo bớt các góc. Trong kế hoạch này được thiết kế bởi 2LG Studio, một chiếc ghế có dép màu đỏ mâm xôi quyến rũ thêm phần quyến rũ mà không có dấu chân, trong khi một chiếc ghế đôn phù hợp đóng vai trò như một chiếc bàn cà phê tạm thời.

8. Tạo một ngóc ngách ấm cúng

Pink living room with built in storage bench Các hốc và hốc tường kỳ quặc đã chín muồi để biến thành các khu vực tiếp khách thoải mái vì chúng không chiếm không gian sàn có giá trị. Thậm chí tốt hơn, hãy thêm bộ lưu trữ bên dưới như trong cải tạo căn hộ này của Vanrenen GW Designs để lưu trữ bất kỳ đống rác phòng khách nào không thể tránh khỏi.

9. Làm việc với phòng khách chật hẹp

Narrow white living room with exposed beams Nếu bạn có một bố cục phòng khách dài hẹp để làm việc, hãy suy nghĩ bên ngoài – theo nghĩa đen. Khắc các hốc, hốc và cửa sổ mở để tạo cơ hội chỗ ngồi cũng như bề mặt phụ cho sách và đồ dùng đan. Công ty kiến trúc Loader Monteith đã thêm một loạt cửa sổ không khung trong phòng khách này để tránh hiệu ứng hành lang tối và tạo cảm giác rộng hơn về mặt thị giác.

10. Tận dụng tối đa không gian tường

Dark blue living room with picture shelves Nếu bạn đang làm việc với một không gian siêu nhỏ, gờ tranh mỏng là một cách khéo léo để kết hợp lưu trữ mà không chiếm chỗ với đồ đạc cồng kềnh, cũng như tăng thêm hứng thú với sách, nghệ thuật và ảnh. Để tối đa hóa ảo giác về không gian, một mẹo thông minh là tối đi – bằng cách sơn cả tường và giá đỡ màu đen, nó sẽ làm cho các bức tường trông xa hơn so với thực tế.

11. Chọn một cách bài trí sinh hoạt nhỏ nhưng bao trùm sự ấm cúng

Small living room with curved sofa Nhà thiết kế nội thất Emily Rickard cho biết: “Tránh đẩy đồ đạc dựa lưng vào tường, ngay cả khi bạn cảm thấy như mình không thể nhét nó vào. “Một chút không gian thở xung quanh các đồ vật chính làm cho căn phòng có cảm giác rộng hơn, thêm vào đó nó sẽ tạo ra một sự rung cảm thân mật và ấm cúng.” Một tấm thảm cũng sẽ giúp làm phẳng đồ nội thất và để lại một đường viền của không gian sàn sẽ nâng cao cảm giác rộng rãi.

12. Tận dụng mặt sau của ghế sofa

Living room with desk and built in storage painted blue Trong một phòng khách nhỏ, mọi bề mặt là một cơ hội, vì vậy hãy nghĩ đến việc sử dụng mặt sau của ghế sofa, đặc biệt là trong bố cục không gian mở. Sarah Peake của Studio Peake cho biết: “Chúng tôi muốn bao gồm một không gian làm việc mà không ảnh hưởng đến sự sang trọng của phòng khách, nơi chúng tôi biết rằng chúng tôi muốn có hai chiếc ghế sofa mỏng đối diện nhau. ‘Đặt một chiếc bàn mỏng dựa vào lưng ghế sofa là giải pháp hoàn hảo. Luôn cố gắng kết hợp một tầm nhìn nếu bạn có thể – chúng tôi đã định vị nó để bạn có thể nhìn ra cửa sổ bên ngoài phòng khách. ‘

13. Suy nghĩ lại sơ đồ chiếu sáng của bạn

white living room with modern furniture and glass coffee table Rõ ràng, ngay cả những phòng khách nhỏ cũng cần có ánh sáng phù hợp, nhưng khi bạn cố gắng vắt từng inch vuông ra khỏi sơ đồ mặt bằng, đèn bàn và đèn sàn có thể cảm thấy như một thứ xa xỉ. Đèn treo tường có cánh tay đòn là một lựa chọn sáng suốt vì chúng làm đèn đọc sách phong cách, không để lại bề mặt bàn bên.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác:

error: