Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

14 ý tưởng giấy dán tường phòng khách bắt kịp xu hướng

Điều tốt nhất về ý tưởng giấy dán tường phòng khách là chúng có thể thay đổi hoàn toàn giao diện của một không gian ngay lập tức. Một căn phòng trống có thể được biến đổi hoàn toàn chỉ với một số giấy và hồ dán.

Và chúng tôi biết giấy dán tường đã hơi không còn được ưa chuộng trong những năm gần đây, nhưng chúng tôi không ngừng yêu thích không gian vui vẻ và sáng tạo mà bạn có thể tạo ra chỉ với một cuộn giấy, vì vậy chúng tôi đang dành cả một bộ sưu tập hình nền phòng khách để chứng minh rằng giấy dán tường là chính xác những gì không gian của bạn cần.

Ý tưởng giấy dán tường phòng khách

Từ những bản in hoa đậm nét sẽ thêm tức thì, đến giấy có kết cấu tinh tế mà bạn hầu như không nhận thấy, có rất nhiều lựa chọn phù hợp với mọi phong cách và mọi không gian. Nhưng làm thế nào để bạn chọn một mẫu giấy dán tường phòng khách với vô vàn sự lựa chọn có sẵn?Theo nguyên tắc chung trong các không gian nhỏ hơn, tránh các mẫu bận nhỏ vì chúng có thể thu hẹp không gian. Và nhìn ra bên ngoài nữa, những gì nằm ngoài cửa sổ? Nếu đó là khu vườn, bạn có thể muốn nghĩ xem màu sắc nào sẽ đi với cây xanh bên ngoài và lấy cảm hứng từ đó.Bạn cũng sử dụng căn phòng như thế nào? Đó là một không gian trang trọng hay ấm cúng và thư thái hơn? Vẫn không chắc chắn về những gì bạn đang theo đuổi? Đừng lo lắng vì chúng tôi có rất nhiều ý tưởng giấy dán tường phòng khách để bạn có cảm hứng.

1. Chọn các mẫu giữa thế kỷ để mang hơi hướng cổ điển

Green living room with green wallpaper and large sofa Giấy dán tường là một cách đảm bảo để thực sự củng cố phong cách tổng thể của phòng khách của bạn (hoặc kết hợp các phong cách). Vì vậy, hãy chọn một mẫu sẽ nâng cao chủ đề của bạn và hoàn thiện giao diện. Ở đây, giấy dán tường hình học màu xanh lá cây và đen nổi bật cho thấy sự rung cảm cổ điển, giữa thế kỷ của đồ nội thất, hoa văn và màu sắc đang diễn ra trong phần còn lại của không gian.

2. Giấy dán tường các hốc tường

Living room wallpaper ideas Chúng tôi biết rằng các bức tường nổi bật không phải là xu hướng phổ biến như trước đây, nhưng chúng vẫn xuất hiện trong các hình thức mới, phong cách hơn. Ví dụ, thay vì làm tường bao quanh lò sưởi hoặc bức tường chính, hãy làm nổi bật các đặc điểm kiến trúc kỳ quặc như các hốc tường bằng cách dán tường thay thế chúng.Bản in hoa được sử dụng trong phòng khách này có khả năng lấn át không gian, nhưng chỉ cần một chút hoa văn trong các hốc tường cũng tạo nên nét đặc trưng hoàn hảo và kết hợp màu sắc với nhau.

3. Làm giả giá sách

Grey living room with wallpaper designed to mimic a bookshelf Tất cả chúng ta đều biết đây thực sự không phải là một giá sách, nhưng chúng ta vẫn thích kết cấu và sự thú vị và những bản in kỳ quặc như thế này mang lại cho căn phòng. Thêm vào đó, chúng tạo ra một chút ám chỉ quang học có thể hoạt động thực sự tốt trong các phòng khách nhỏ, đặc biệt là khi bạn kết hợp nó với những bức tường và trần nhà tối màu tuyệt vời để tạo ra một sự rung cảm thực sự tinh tế nhưng ấm cúng.

4. Chọn một bức tranh tường đơn sắc

living room wallpaper Để có một cái nhìn thực sự đơn giản, tối giản, hãy chọn một bức tranh tường. Vì không có họa tiết lặp lại nên chúng có thể cảm thấy ít bận rộn hơn so với giấy dán tường nhưng vẫn tạo thêm họa tiết và sự thú vị cho căn phòng. Trong phòng khách trung tính này, bản in đơn sắc nổi bật tạo thêm kết cấu cho căn phòng rất hiện đại và là một cái gật đầu đầy phong cách cho các chi tiết kiến trúc của căn phòng.

5. Hình nền phía sau giá đỡ

Blue living room with animal print wallpaper Làm cho giá đỡ thực sự nổi bật bằng cách ốp tường cho không gian phía sau chúng. Đó là một cách tuyệt vời để mang lại một số màu sắc và hoa văn mà không làm cho nó trở thành tâm điểm trong phòng, thêm vào đó nó làm sống lại một tích hợp nhàm chán.Một lần nữa, tôi cũng yêu thích những màu sắc trầm, ấn tượng được sử dụng trong phòng khách tối tăm này và chúng tôi nghĩ rằng giờ đây chúng tôi có thể phải suy nghĩ lại về mối quan hệ yêu/ghét của mình với tranh in động vật …

6. Thêm chiều sâu cho một bảng màu đơn giản

Living room with white brick fireplace, dark grey wallpaper and berber rug Và việc chọn một hình nền tối không có nghĩa là tổng thể căn phòng của bạn phải ngay lập tức theo phong cách gothic. Đôi khi các màu đậm hơn có thể tạo thêm độ sâu phù hợp cho một phòng khách khá trung tính, vì vậy đừng ngại thử các bản in đậm hơn.Hãy xem trong phòng khách này, những bức tường xám đậm và giấy dán tường màu xám đậm kết hợp với gạch trắng, sàn nhà nhạt và nhiều ánh sáng tự nhiên, vì vậy mặc dù màu sắc trầm hơn, căn phòng vẫn có một cái nhìn tổng thể trung tính.

7. Làm cho nó hay thay đổi

Living room with sky print wallpaper Tạo một kế hoạch làm dịu ngay lập tức mang hơi hướng vui nhộn và hay thay đổi bằng cách chọn hình nền in đám mây. Hiệu ứng gần như màu nước tạo thêm sự mềm mại và trông thật tuyệt vời trong một căn phòng cao cấp hơn với trần nhà cao. Ghép nối với các màu ấm hơn như vàng và vàng sẽ thực sự nổi bật với tất cả màu xanh đó.

8. Trần nhà cao? Hãy mạnh dạn với giấy dán tường phòng khách của bạn

Living room with pink and black wallpaper and vintage furniture Nói đến trần nhà cao, nếu bạn đã được may mắn với chúng, bạn thực sự có thể táo bạo với giấy dán tường phòng khách của bạn. Chọn một cái gì đó thực sự ấn tượng như sự kết hợp màu hồng và đen tuyệt đẹp này, nắm bắt xu hướng tối đa hóa và thêm nhiều hoa văn và đồ nội thất kỳ quặc hơn, hoặc chọn một sơ đồ thực sự đơn giản trong phần còn lại của không gian để hình nền làm trọng tâm.

9. Tạo cảm giác chiết trung bằng cách pha trộn các phong cách

Living room wallpaper ideas Bức tranh tường được vẽ này đẹp như thế nào? Nó tinh tế nhưng thực sự bắt mắt đồng thời hoạt động hoàn hảo với sự kết hợp chiết trung của các phong cách đang diễn ra trong phòng khách này. Nó hoạt động với cảm giác sang trọng của căn phòng, trần nhà cao và điểm nhấn bằng vàng, nhưng nó cũng phù hợp với các nét toàn cầu – tăng thêm nhiều lớp và sự thú vị cho căn phòng.

10. Trộn các tông màu phong phú với vàng để có một cái nhìn ấn tượng

Living room wallpaper ideas Hãy quên những gì chúng ta đã nói về các bức tường đặc trưng đi một chút, đôi khi chỉ có một bức tường rất rõ ràng đang kêu là có giấy dán tường. Ví dụ; vú ống khói này. Màu xanh lam đậm như mực trông đặc biệt phong phú so với tất cả các tông màu ấm của gỗ và những nét chấm phá bằng vàng tăng thêm vẻ sang trọng và sang trọng.

11. Tương phản cũ và mới

95pvty652cq6ugvwlu2vwe Giấy dán tường xung đột với phong cách phòng khách của bạn có thể tạo ra một cái nhìn hiện đại thực sự phong cách. Trong phòng khách này, giấy dán tường trang trí công phu rất truyền thống thực sự đi kèm với tài sản, nhưng thay vì sơn lên nó cho phù hợp với đồ nội thất đương đại, nó được để lại để tạo ra sự tương phản hoàn hảo với tất cả các đường nét sạch sẽ và phong cách giữa thế kỷ của phần còn lại của vũ trụ.

12. Trộn và kết hợp các hình nền phòng khách

Living room with wallpapered chimney breast and white fireplace Không thể quyết định giữa hai ý tưởng giấy dán tường phòng khách? Chọn cả hai. Điều này đặc biệt hiệu quả nếu bạn có hốc tường – hãy chọn một kiểu cho hốc tường và kiểu khác cho ức ống khói. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một kiểu sẽ nổi bật hơn là táo bạo hơn để hai kiểu không cạnh tranh nhau về tiêu điểm.

13. Chọn một hình nền phản chiếu

manor house apartment Giấy dán tường phản quang có thể làm nên điều kỳ diệu trong những phòng khách nhỏ hoặc tối, mang lại nhiều ánh sáng xung quanh làm cho chúng có cảm giác rộng hơn và sáng hơn. Chúng cũng là một lựa chọn tốt để trộn vào một bảng màu rất tối như bảng màu được sử dụng trong phòng khách này để làm nổi bật tất cả những màu trầm phong phú đó và ngăn căn phòng cảm thấy ngột ngạt.

Giấy dán tường nào tốt nhất cho phòng khách?

Giấy dán tường phù hợp cho phòng khách sẽ phù hợp với sở thích cá nhân của bạn và cũng hoàn toàn thiết thực. Hãy chọn một cái sạch sẽ và dễ bảo trì đồng thời mang tính thẩm mỹ thiết kế mà bạn lựa chọn, cho dù đó là hoa, cổ điển, đương đại, ombre, thực vật hay nhiệt đới.

Làm thế nào để tôi chọn một giấy dán tường phòng khách?

‘Có rất nhiều lựa chọn, có thể rất đáng sợ khi bắt đầu. Vì vậy, tốt nhất bạn nên chọn một màu sắc và một chủ đề và bắt đầu tìm kiếm theo cách đó, ‘Annika nói. Chúng ta dành nhiều thời gian ở phòng khách, vì vậy hãy nghĩ xem bạn muốn cảm thấy thế nào trong phòng khách, cho dù đó là thư giãn, tràn đầy sinh lực hay vui vẻ.Thực vật và hoa có thể tạo ra một cái nhìn yên bình nhưng đầy màu sắc, nâng cao tinh thần cũng như thư giãn; hoặc bạn có thể muốn chọn một bản in hình học đậm nếu bạn yêu thích thiết kế đương đại. Các bản in nhiệt đới có thể nâng cao cảm giác của một căn phòng với lối chơi hoa văn, trong khi các tông màu tắt có thể hoàn toàn dịu nhẹ.

Bạn có nên dán giấy dán tường cho cả căn phòng?

Patrick O’Donnell của Farrow & Ball cho biết: ‘Toàn bộ các phòng dán tường có xu hướng thành công nhất vì các bức tường đặc trưng có thể thay đổi nhận thức về kích thước và không gian của căn phòng. ‘Tuy nhiên, nếu bạn chọn một bức tường nổi bật, hãy đảm bảo chọn sơn bổ sung cho các bức tường còn lại, chẳng hạn như màu nền hoặc màu in của hình nền.Xem thêm những thông tin hữu ích dành cho ngôi nhà của bạn tại Tạp chí nội thất.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác:

error: