Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

14 ý tưởng thiết kế khu vườn nhỏ của chuyên gia nhằm tối đa hóa không gian

Nhưng những ý tưởng về khu vườn nhỏ cũng có thể đầy cảm hứng và việc bạn thiếu không gian đã không hạn chế những ý tưởng lớn của bạn. Những khu vườn nhỏ hơn, hàng hiên và sân thượng vẫn có thể là những không gian thanh bình, phong cách để bạn trốn đến, và mặc dù bạn có thể không chen chân vào vườn cây ăn quả đó, nhưng có rất nhiều thiết kế vườn nhỏ sẽ mang lại cho bạn niềm vui không kém chỉ cần bạn khéo léo không gian bạn có.

Chia sân trong hoặc sân thượng thành các độ cao khác nhau, chẳng hạn như với sàn, thực sự sẽ làm cho không gian có cảm giác rộng hơn và phân chia các khu vực khác nhau. Việc tạo ra các chậu cây gắn sẵn hoặc các tầng cũng sẽ tăng gấp đôi thành chỗ ngồi, loại bỏ sự cần thiết của đồ nội thất cồng kềnh.

1. Làm rãnh và chọn gạch lát trong một khu vườn nhỏ

small garden ideas with patterned tile floor and outdoor kitchen Gạch được sử dụng thay cho sàn nhà hoặc lát nền đang là xu hướng sân vườn rộng lớn hiện nay và đó là kiểu dáng phù hợp hoàn hảo trong các khu vườn nhỏ hơn. Hoa văn, khi được sử dụng trên sàn nhà, có thể đánh lạc hướng mắt khỏi các kích thước của không gian, vì vậy hãy chọn một thiết kế phù hợp với phối cảnh trong không gian của bạn.Nếu bạn đang xử lý một khu vườn hẹp, hãy vẽ mắt ra bên ngoài với thiết kế theo chiều ngang và ngược lại đối với khu vườn nông hơn, hãy sử dụng gạch của bạn để thêm chiều dài. Và nếu thứ gì đó đậm như thế này không phù hợp với rung cảm của bạn, hãy chọn một viên gạch hoặc lát nền trung tính và sử dụng bố cục để có hiệu ứng mở rộng không gian tương tự.

2. Thêm nhiều kết cấu với các vật liệu hỗn hợp

small garden ideas - urban patio garden with slatted wood fence, brick wall and stone floor Cũng như các phòng trong nhà nhỏ hơn, khi nói đến khu vườn nhỏ, ý tưởng kết cấu là yếu tố then chốt. Đó là kết cấu sẽ tạo thêm hứng thú cho không gian của bạn và có thể được sử dụng để làm mờ các góc của khu vườn của bạn. Thực vật là cách hiển nhiên để mang lại nhiều kết cấu khác nhau, vì vậy khi chọn cây cho một khu vườn hiện đại, hãy chắc chắn chọn một loạt các kích thước và hình dạng.Nhưng nếu bạn không phải là những ngón tay xanh đặc biệt, bạn cũng có thể mang đến kết cấu bằng vật liệu – sự lựa chọn của bạn về lát sàn hoặc lát sân, hàng rào, giàn hoa thậm chí cả đồ nội thất đều có thể tạo ra một khu vườn nhỏ đầy thú vị. Không gian ngoài trời nhỏ gọn này mang lại cảm giác yên bình và nhẹ nhàng, với sàn lát đá sạch sẽ, cây cỏ trải giường, gạch lộ ra ngoài và hàng rào bằng gỗ thanh mảnh, kiểu dáng đẹp.

3. Thử làm vườn bằng container

small garden ideas with potted plants Khi thành lập, tất cả chúng ta đều muốn những cánh đồng đầy hoa nhưng việc làm vườn bằng container có thể đẹp và đầy màu sắc, chỉ ở quy mô nhỏ hơn. Chọn chậu phù hợp với phong cách của bạn – thử bằng bê tông vuông để có cảm giác hiện đại hơn, bằng đất nung cho tất cả các rung cảm của Meditterean hoặc săn lùng các chậu cũ trên eBay nếu bạn thích cảm giác kiểu Anh truyền thống hơn. Dù bạn chọn kiểu gì, hãy chọn những chậu và cây với nhiều kích cỡ khác nhau và trồng ở các độ cao khác nhau để tạo ra một màn hình cạnh tranh với bất kỳ đồng cỏ hoa nào.

4. Tạo các khu vực trong một khu vườn nhỏ

Small lawned garden with outdoor seated and shed Với một khu vườn nhỏ, có vẻ kỳ quặc khi muốn chia nó thành các phần nhỏ hơn, nhưng bằng cách phân vùng không gian của bạn thành các “phòng”, bạn và tìm hiểu và điều này không biết ranh giới của phần cuối khu vườn có thể ám chỉ đến nhiều không gian hơn.Bạn có thể phân chia khu vườn của mình bằng cách sử dụng các loại cây lớn, hàng rào, giàn leo hoặc hàng rào – điều đó chỉ phụ thuộc vào diện mạo bạn muốn. Và hãy đảm bảo rằng bạn luôn để lại nhiều khoảng trống để đi lại trong các không gian khác nhau, bạn muốn tạo ra cảm giác của các khu vực khác nhau, thay vì cắt chúng hoàn toàn.

5. Dùng gương để ‘mở rộng’ khu vườn nhỏ

Small courtyard garden with sofa and large mirror Một ý tưởng khu vườn nhỏ thực sự đơn giản nhưng đảm bảo làm cho một khu vườn nhỏ trông lớn hơn là gương. Đó là thiết kế 101 mà chúng làm cho các phòng cảm thấy nhẹ nhàng hơn và cao hơn và điều tương tự cũng xảy ra đối với các khu vườn.Tùy thuộc vào diện mạo của bạn, bạn có thể thêm một chiếc gương lớn đơn giản vào bức tường phía sau của khu vườn để ‘nhân đôi’ không gian hoặc chọn một thứ gì đó tinh tế và truyền thống hơn với một chiếc gương cổ phủ trên người leo núi.

6. Đừng ngại mạnh dạn

small garden ideas with painted walls Những khu vườn nhỏ cũng có thể xử lý màu sắc – trong trường hợp sân nhỏ này có một cảm giác kỳ lạ, thư thái đáng yêu. Đó là một không gian hẹp nhưng bức tường màu xanh ngọc hút mắt ra ngoài khiến nó có cảm giác rộng hơn.Và có một chiếc gương khiêm tốn đang thực hiện các thủ thuật mở rộng không gian và những viên gạch đầy màu sắc cộng với cách phối hợp gắn kết khiến nó có cảm giác giống như một căn phòng bổ sung dẫn từ nhà bếp.

7. Làm cho một khu vườn nhỏ cảm thấy ấm áp hơn với ngọn lửa

small garden ideas with fireplace in the wall Một khu vườn nhỏ đáng yêu ý tưởng chỉ để tăng cường sự ấm cúng của không gian (theo cách tốt) là thêm ngọn lửa. Sự lựa chọn rõ ràng và dễ dàng nhất là thêm một lò sưởi và sắp xếp chỗ ngồi thoải mái xung quanh nó, nhưng nếu không gian sàn thực sự chật hẹp, hãy sao chép khu vườn tuyệt đẹp này và lắp đặt một ngọn lửa vào một bức tường ranh giới để có cảm giác phòng khách ngoài trời thực sự.

8. Tạo các cấp độ trong một khu vườn nhỏ

Small garden with built in bench and flamingo decor Thêm các tầng là một ý tưởng sân vườn nhỏ tuyệt vời vì nó không chỉ làm cho không gian thú vị hơn mà còn khiến nó có cảm giác lớn hơn khi bạn tạo ra các khu vực khác nhau trong khu vườn của mình. Bạn có thể thêm một khu vườn trũng hoặc khu vực tiếp khách hoặc thêm một bãi cỏ hoặc khu vườn nâng cao như bạn có thể thấy trong khu vườn này với các bậc thang dẫn lên từ khu vực sân trong.

9. Nghĩ lớn ngay cả trong một khu vườn nhỏ

modern outdoor furniture ideas with modern garden chairs Thật hấp dẫn trong một khu vườn nhỏ để giữ mọi thứ nhỏ – cây nhỏ, chậu nhỏ, đồ nội thất nhỏ nhưng trên thực tế, giữ mọi thứ theo quy mô với không gian nhỏ của bạn trên thực tế sẽ chỉ khiến nó cảm thấy lộn xộn và nhỏ hơn. Thay vào đó, hãy chọn một số loại cây lớn, nổi bật sẽ tăng thêm phần kịch tính và đánh lạc hướng khỏi không gian nhỏ.

10. Chuyển sang đồ nội thất sân vườn truyền thống

Small garden with hammock and greenery Mặc dù võng có vẻ hơi phô trương, nhưng chúng thực sự là món đồ nội thất sân vườn hoàn hảo nếu bạn eo hẹp về không gian. Chúng chiếm không gian tầng và có thể nhanh chóng cất đi nếu bạn cần khu vườn để giải trí. Và nếu một chiếc võng nghe có vẻ quá hippy, thì một chiếc ghế treo kiểu cách cũng sẽ phù hợp.

11. Tận dụng không gian dọc

small garden ideas with tall living wall Khi thiếu diện tích sàn, hãy nhìn lên phía trên để tìm những khu vực cần thêm cây xanh. Trồng những cây sẽ phát triển hướng lên trên thay vì hướng ra ngoài hoặc lấp đầy các cạnh của khu vườn của bạn bằng những người leo núi. Bạn thậm chí có thể trồng một bức tường sống và bỏ qua các đường viền để có thêm không gian ở tầng trệt để thêm bãi cỏ hoặc sân trong.

12. Thỏa sức sáng tạo với gạch ốp tường

small garden ideas with floor tiles and wall tiles Đây là một ý tưởng khu vườn nhỏ thú vị và bằng cách phủ một bức tường gạch tối màu bằng gạch sáng hơn, không gian ngay lập tức có cảm giác rộng hơn, nhẹ hơn và giống một khu vườn hơn là chỉ một sân nhỏ. Gạch lát sàn cũng có tác dụng cải thiện không gian tương tự, cộng với đèn dây hoa và cây ô liu mang đến cho nó cảm giác kỳ nghỉ – rất nhiều cảm hứng ở đây.

13. Kéo dài một khu vườn nhỏ hẹp với những lối đi

small garden ideas Thêm một lối đi trong vườn có thể đánh lừa thị giác và làm cho khu vườn trông dài hơn. Để nhấn mạnh thêm điều này, hãy thiết kế một con đường hẹp dần khi nó dẫn đến cuối khu vườn, và đừng chỉ dừng nó đột ngột, hãy làm mờ nó thành một đường viền để bạn không thể nhìn rõ nơi nó kết thúc.Làm mềm thêm diện mạo của một con đường lát đá bằng cách cho phép các loại cây, chẳng hạn như công việc kinh doanh của riêng bạn len lỏi vào các kẽ hở. Phương pháp lát đá lỏng lẻo hơn này làm mềm giao diện của một con đường, tạo ra hệ thống thoát nước tốt hơn và cung cấp môi trường sống cho động vật hoang dã.

14. Trộn bên ngoài và bên trong

small garden ideas Sống trong nhà/ngoài trời đã là một xu hướng sân vườn rộng rãi trong vài năm qua, với ngày càng nhiều chủ nhà mong muốn sự liền mạch giữa bên trong và bên ngoài. Và điềm lành cho những khu vườn nhỏ! Hãy xem nó như mượn không gian trong nhà của bạn để tạo ra cảm giác như một khu vườn lớn hơn.Có cửa trượt hoặc cửa gấp hai lần giữa nhà và vườn là một cách rõ ràng để liên kết cả hai, tuy nhiên, lựa chọn sàn của bạn có thể gây hiệu ứng mờ như nhau. Chạy sàn tương tự hoặc tương tự từ phòng liền kề vớikhu vườn của bạn và khu vườn của bạn sẽ ngay lập tức trông rộng hơn và giống như một phần mở rộng của ngôi nhà của bạn.

14. Xây khu vực tiếp khách thành một khu vườn nhỏ

small garden ideas Chúng tôi đã xác định rằng các cấp độ là tốt trong một khu vườn nhỏ, vì vậy hãy đưa nó lên cấp độ tiếp theo và biến không gian nhỏ của bạn thành một khu vực tiếp khách trũng với các loại cây trồng phía trên sân của bạn. Đây là một ý tưởng đồ nội thất ngoài trời hiện đại tuyệt vời nếu bạn không thích làm vườn nhưng thường sử dụng không gian bên ngoài để thư giãn hoặc giải trí. Hãy đối xử với nó như một phòng khách ngoài trời chỉ với một số loại cỏ và cây thường xanh (nhưng ít phải bảo dưỡng) để thêm kết cấu và cây xanh.

Làm thế nào để bạn lên kế hoạch cho một khu vườn nhỏ?

Khi lập kế hoạch cho một khu vườn nhỏ, điều đầu tiên cần làm là lập một danh sách những điều cần phải có. Cân nhắc những yếu tố nào là quan trọng đối với bạn và lối sống của bạn và những gì bạn có thể từ bỏ. Ví dụ, nếu bạn muốn dùng bữa trong khu vườn của mình hoặc thường xuyên giải trí thì một khu vực sân trong có chỗ ngồi là điều cần thiết và bạn có thể bỏ qua việc có một bãi cỏ cho điều đó. Và tương tự như vậy, nếu bạn thích cây xanh hơn và muốn tối đa hóa không gian cho cây trồng, bạn có thể không có sân ở đầu danh sách của mình. Những gì bạn không muốn làm khi lập kế hoạch cho một khu vườn nhỏ là vượt quá danh sách mong muốn của bạn và kết thúc với một khu vườn lớn thu nhỏ có mọi thứ bạn muốn nhưng cảm thấy chật chội và thiếu chức năng. Bạn có thể phải thực hiện một số thỏa hiệp, nhưng ít hơn chắc chắn là nhiều hơn khi lập kế hoạch cho một khu vườn nhỏ.

Làm thế nào để bạn bố trí một khu vườn nhỏ?

Cách bố trí tốt nhất cho những khu vườn nhỏ là những bố cục phân chia không gian hoặc có các lớp khác nhau cho nó. Thay vì chỉ sử dụng toàn bộ không gian như một sự phân chia nó sẽ tạo thêm chiều sâu và sự thú vị và nó cũng có thể làm mờ ranh giới của khu vườn, khiến nó có vẻ lớn hơn.

Làm thế nào để bạn làm cho một khu vườn nhỏ trông đẹp?

Làm cho một khu vườn nhỏ trông đẹp đẽ cũng giống như làm cho một khu vườn lớn trông đẹp đẽ – hãy lấp đầy nó bằng kết cấu, sở thích và kiểu trang trí phản ánh phong cách của ngôi nhà của bạn. Sử dụng gương để phản xạ ánh sáng xung quanh và tạo ra nhiều không gian hơn. Trồng nhiều lớp sẽ tạo thêm chiều sâu và tạo ấn tượng rằng khu vườn được trồng dày đặc hơn. Sử dụng các ý tưởng chiếu sáng sân vườn để tạo không khí xung quanh khu vườn của bạn, treo đèn cổ tích, thêm đèn chiếu sáng dưới đất và chấm những ngọn nến xung quanh để tạo hiệu ứng kỳ diệu.Xem thêm những thông tin hữu ích dành cho ngôi nhà của bạn tại Tạp chí nội thất

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác:

error: