Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

15 ý tưởng phòng khách xanh lá cây tuyệt đẹp – từ nhẹ nhàng đến rực rỡ

Ý tưởng phòng khách xanh lá cây đang có một chút thời điểm ngay bây giờ. Chúng ta đang nhìn thấy nhiều không gian bằng cây xô thơm, ô liu và ngọc lục bảo hơn là màu xám và chúng ta đang bị thu hút bởi những màu sắc nhẹ nhàng, nâng cao tâm trạng này.

Đó là một màu sắc linh hoạt để sử dụng, với rất nhiều sắc thái khác nhau được cung cấp và rất nhiều cặp màu khác nhau sẽ hoạt động. Nhưng chọn màu xanh nào?Xanh hiền thanh lịch dường như là màu xanh lá cây du jour. Cũng là một màu trung tính, bóng râm mềm mại này có tất cả tính linh hoạt khi đi với màu xám hoặc kem hoặc thậm chí là màu trắng nhưng nó chỉ trông…thú vị và khác biệt hơn. Một màu sắc tươi mới hoạt động tốt trong bất kỳ phòng khách nào bất kể kiểu dáng hay kích thước. Sau đó, bạn có màu xanh lá cây rừng rất tối và ấn tượng, bắt đầu cuộc sống trong nhà bếp của Pinterest nhưng kể từ đó đã thấm vào tường phòng khách và ghế sofa nhung sang trọng. Cái nhìn này táo bạo hơn một chút nhưng vẫn dễ dàng thực hiện đúng một cách đáng ngạc nhiên.Khả năng kết hợp các sắc xanh vào phong cách trang trí của bạn là vô tận. Bạn có thể sử dụng nó làm màu nền ở nhà hoặc thêm các điểm nhấn màu xanh lá cây khác nhau để bổ sung cho các món đồ nội thất chính của bạn. Đó là một màu sắc nhẹ nhàng và kết hợp rất độc đáo với các loại kem, beiges và màu gỗ trung tính thường có trong một ngôi nhà.Vì vậy, cho dù bạn chỉ thích một chút màu xanh lá cây trong một số đồ nội thất có điểm nhấn hay muốn phủ khắp các bức tường của mình với bóng râm đang là xu hướng này, thì đây là rất nhiều ý tưởng phòng khách xanh lá cây giúp bạn có cảm hứng …

1. Treo giấy dán tường màu xanh đậm

Green living room with green wallpaper and large sofa Bạn muốn mang hoa văn cũng như màu sắc vào phòng khách của mình? Hình nền là một cách chắc chắn để làm được cả hai điều này. Bạn sẽ tìm thấy các bản in phù hợp với mọi phong cách từ những bản in hoa nhẹ nhàng, hay thay đổi cho đến những bức tranh tường đậm cảm hứng nhiệt đới, nhưng chúng tôi yêu thích cảm giác cổ điển của hình nền hình học có kết cấu này.

2. Ghép ô liu xanh với màu trắng tươi

Green and white living room with large fireplace Màu xanh ô liu là một màu thực sự dễ sử dụng trong phòng khách xanh lá cây, nó hoạt động với cả ánh sáng tự nhiên và nhân tạo nên bạn không phải lo lắng về diện tích căn phòng của mình. Đây cũng là một bóng râm rất thanh lịch và có khả năng là màu xanh lá cây dễ sống nhất, rất lý tưởng nếu bạn đang tìm kiếm màu sơn tường.Tuy nhiên, ô liu có thể trông hơi buồn tẻ nếu kết hợp với màu sắc sai. Nó thường cần sự tương phản của màu trắng sạch trên trần nhà và đồ gỗ để tạo cảm giác tươi mới và sáng sủa hơn.

3. Đi màu xanh lục bảo và đen

Green living room with black floorboards and green sideboard decorated with houseplants Và để có một cái nhìn ấn tượng hơn, hãy ghép màu xanh lá cây với màu đen. Màu xanh ngọc lục bảo thậm chí còn mang đến sự kịch tính hơn khi kết hợp với các màu tối hơn, vì vậy hãy kết hợp đồ nội thất màu xanh lục bảo với điểm nhấn màu đen, hoặc thậm chí sao chép ý tưởng phòng khách xanh lá cây này và sơn ván sàn và đồ gỗ màu đen.Tuy nhiên, hãy giữ cho các bức tường sáng màu để tạo ra một số tương phản, chúng tôi thích cách cây xô thơm nhạt này nâng những màu xa hoa hơn đó lên, thêm một lớp bổ sung của tông màu xanh lá cây.

4. Chọn kết hợp màu hồng và xanh lá cây cổ điển

Georgian townhouse in southwest London Màu hồng và màu xanh lá cây chắc không bao giờ được nhìn thấy, phải không? Không thể sai hơn, màu hồng trên thực tế là một trong những màu sắc tốt nhất để kết hợp với màu xanh lá cây. Và thực sự nó không phải là một sự kết hợp ấn tượng như nó vẫn nghe, chúng có thể nằm đối diện nhau trên bánh xe màu.Nhưng tùy thuộc vào màu sắc bạn chọn, bạn có thể đi tinh tế hoặc đậm tùy thích. ‘Màu xanh lá cây và màu hồng là hai màu bổ sung cho nhau, ngồi đối diện nhau trên bánh xe. Điều này có nghĩa là kế hoạch có tác động cao.

5. Quét tường trong cây xanh nhiều nước

Future / Paul Raeside Mẫu giấy dán tường phòng khách màu xanh lá cây đốm này đẹp làm sao? Nó trông giống như một màu nước với sự pha trộn đáng yêu của tông màu xanh lá cây và xanh lam. Đó là phông nền tinh tế hoàn hảo cho tất cả các bản in đang diễn ra trong không gian này, đồng thời tạo thêm chiều sâu mà một màu duy nhất không có được.

6. Sơn đồ gỗ để phù hợp

Green living room with built in shelving, armchairs and colorful vintage rug Tất cả với một bóng râm – đồ gỗ, cửa sổ, tủ quần áo, lô đất – hoạt động kỳ diệu trong một phòng khách nhỏ, thêm vào đó là trông rất tinh vi và tối giản. Chỉ dán vào một bóng râm giúp giảm bớt sự lộn xộn về thị giác ở các bức tường, có nghĩa là bạn có thể mang đến nhiều kiểu trang trí, màu sắc và hoa văn hơn cho đồ nội thất của mình. 

7. Lựa chọn diện mạo hiện đại với màu xanh lá cây và xám

Màu xám phù hợp với nhiều tông màu xanh lá cây khác nhau (chỉ cần tìm những sắc thái có tông màu xám lạnh hơn) nhưng đối với một cách phối đồ hiện đại, đơn giản, hãy kết hợp màu xanh ô liu đậm, kén với màu xám ở giữa mềm mại. Mang đến một số tông màu gỗ tối cho không gian mang hơi hướng cổ điển giữa thế kỷ hiện đại.

8. Ghép sắc thái màu xanh lá cây với gỗ ấm áp

Merchant and Found Tạo ra một sự rung cảm rất tự nhiên, thanh bình trong phòng khách của bạn bằng cách ghép những bức tường xanh ngắt với những miếng gỗ ấm áp. Trong phòng khách lớn này, tông màu gỗ làm nổi bật mặt ấm áp hơn của màu xanh ô liu khá mát mẻ này – kết hợp hoàn hảo nếu bạn đang trang trí một căn phòng quay mặt về hướng Bắc.

9. Lên nửa đường với màu xanh lục bảo đậm

Green living room with tiled fireplace Chặn màu là một cách tuyệt vời để giới thiệu các sắc thái ấn tượng hơn cho phòng khách của bạn mà không cần phải cam kết hoàn toàn. Hãy xem làm thế nào trong phòng khách màu xanh lá cây này, một màu xanh lá cây rừng thực sự sâu chỉ đến nửa bức tường, phần còn lại được giữ trung tính để không lấn át không gian. Thiết kế này thực sự hiệu quả trong không gian nhỏ vì nó tạo ra ảo giác về chiều cao.

10. Sử dụng màu xanh lục xám làm phông nền trung tính

Chọn màu xanh lá cây phù hợp và bạn có thể coi nó gần giống như màu trung tính, như bạn đối với màu xám hoặc trắng. Màu xám / xanh lá cây nhạt có thể làm nền cho bất kỳ màu nào khác mà bạn ném vào nó và thực sự có thể làm cho màu sắc nổi bật hơn một bức tường trắng. Chúng tôi thích những bức tường màu xanh lá cây mờ, rất đơn giản của phòng khách này kết hợp với màu vàng, xanh lam và đỏ ở phần còn lại của căn phòng.

11. Trộn màu xanh lá cây nhạt và màu xanh lam đậm

Green living room with blue sofa Màu xanh lam và xanh lá cây đến từ cùng một phía của bánh xe màu sắc, vì vậy có cảm giác rằng những tông màu lạnh này sẽ bổ sung cho nhau. Thêm vào đó, cả hai cùng nhau tạo ra không gian thư giãn, thư giãn tuyệt vời vì cả hai đều được biết đến là những gam màu nhẹ nhàng.Và bạn hoàn toàn có thể thấy rằng trong phòng khách màu xanh lá cây này, mặc dù chiếc ghế sofa có màu xanh lam đậm như nhung, khi kết hợp với những bức tường màu xanh lá cây nhạt và màu xanh mòng két đáng yêu của chân ghế, tổng thể trông vẫn rất dịu mắt.

12. Thêm một chút màu xanh lá cây với đồ nội thất có điểm nhấn

Pink living room with house plants Vì vậy, chúng tôi đã tập trung vào rất nhiều ý tưởng phòng khách xanh có liên quan đến các bức tường, nhưng bạn cũng có thể thêm màu xanh lá cây với đồ nội thất của mình. Hãy chọn một chiếc ghế sofa màu xanh đậm bằng nhung hoặc thêm một chiếc ghế có điểm nhấn theo phong cách cổ điển, thậm chí một chậu cây lớn trong nhà cũng có thể thêm lượng cây xanh hoàn hảo vào bảng màu phòng khách của bạn.

13. Tạo sự rung cảm sang trọng với tông màu trang sức

Dark green living room with blue and purple velvet furniture Nó không trở nên sang trọng hơn những bức tường màu xanh mòng két sâu và đồ nội thất nhung đính đá quý. Nó chắc chắn là một cái nhìn táo bạo, nhưng không nên né tránh nếu bạn có không gian và ánh sáng tự nhiên để xử lý nó.Điều đó đang được nói rằng những màu sắc xa hoa sâu lắng này có thể hoạt động tốt trong một không gian nhỏ nếu bạn muốn một cái nhìn bao trùm, ấm cúng. Chỉ cần đảm bảo thêm một số màu trắng trên trần nhà và đồ gỗ để tạo sự tương phản.

14. Mang một chút màu vàng

Interior designers favorite shade of green paint, green living room Màu xanh lá cây và màu vàng tươi mới và tràn đầy sinh lực là một sự kết hợp đáng yêu trong phòng khách. Chọn một màu xanh lá cây trầm cho các bức tường và kết hợp nó với màu vàng có tông màu xanh lá cây để có một cái nhìn rất tinh tế, tự nhiên. Hoặc mặt khác, bạn có thể tăng độ tương phản và tạo cảm giác hiện đại hơn bằng cách ghép màu xanh lá cây đậm với màu vàng rất rực rỡ.

15. Hãy thử bạc hà

2021 Interior Trends Bạc hà không phải là màu bạn thường thấy, vì vậy khi bạn làm nó thực sự khiến bạn phải dừng lại và nhìn. Có lẽ bởi vì những màu phấn này thường được kết hợp với những vườn ươm mà bạn không bao giờ nghĩ đến việc mang chúng vào phòng khách, nhưng vì căn phòng trang nhã này đã chứng minh rằng nó có thể là một màu thực sự tinh vi, dành cho người lớn, đặc biệt nếu bạn đi đậm và chọn một lớp sơn bóng sơn tất cả các bức tường và trần nhà.

Màu xanh lá cây có phải là màu tốt cho phòng khách?

Vâng, như tất cả các phòng khách phong cách ở trên đã chứng minh, màu xanh lá cây là một màu sắc tuyệt vời cho phòng khách. Nó rất linh hoạt nên bạn có rất nhiều sắc thái để lựa chọn tùy thuộc vào phong cách của bạn cũng như kích thước và diện tích căn phòng của bạn. Thêm vào đó, chúng có thể được kết hợp với rất nhiều sắc thái khác nhau từ trung tính đến sáng đậm.

Màu sắc nào phù hợp với màu xanh lá cây trong phòng khách?

Tùy thuộc vào việc căn phòng của bạn quay về hướng Nam hay Bắc sẽ thay đổi diện mạo của lựa chọn màu sắc của bạn, vì vậy hãy ghi nhớ điều này khi xây dựng sơ đồ của bạn. Ngoài ra, màu xanh lá cây xô thơm bão hòa hơn có thể trông mềm mại và hay thay đổi khi kết hợp với màu hồng phấn và xanh dương mềm mại.Xem thêm những thông tin hữu ích dành cho ngôi nhà của bạn tại Tạp chí nội thất.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác: