Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

15 ý tưởng thiết kế phòng ngủ mộc mạc lấy cảm hứng từ hình ảnh đồng quê

Những ý tưởng phòng ngủ mộc mạc là hoàn hảo cho bất kỳ mùa nào, nhưng chúng tôi đặc biệt thích cập nhật phong cách mộc mạc vào mùa hè để tạo ra một không gian thư thái, tươi mới. Cho dù bạn sống trong một ngôi nhà nông thôn mộc mạc hay một căn hộ ở thành phố hiện đại, vẻ ngoài đa năng này có thể hoạt động ở mọi không gian.

Đó là tất cả về việc xếp lớp các bức tranh tường mềm mại đẹp mắt, kết cấu nhẹ nhàng, và vật liệu tự nhiên, cộng với việc đưa những phần nội thất phòng ngủ mộc mạc vào để hoàn thiện sự rung cảm. Tường ốp cũng là một ý tưởng phòng ngủ dễ dàng mang lại cảm giác cabin ngay lập tức cho không gian. Được sơn màu trắng sạch sẽ hoặc để nguyên như gỗ trần, chúng cung cấp phông nền hoàn hảo cho nét thẩm mỹ ấm cúng này.

Ý tưởng căn ngủ mộc mạc

Chính vẻ ngoài thư thái và sống động là chìa khóa để tạo nên một buồng ngủ mộc mạc hoàn hảo. Kết cấu mềm mại, màu sắc nhẹ nhàng, hình dạng mềm mại và không có quá nhiều cạnh của sự sang trọng tồi tàn, bạn muốn những món đồ có vẻ ngoài bị sờn rách, phong trần cho chúng. Bạn cũng có thể tương phản tất cả những điều đó với một số kiểu trang trí hiện đại, chẳng hạn như một bản in đậm hoặc một món đồ nội thất hiện đại, chỉ để giữ cho vẻ ngoài tươi mới và thú vị.

1. Bọc tường bằng gỗ

Rustic bedroom with wood panelled walls and black iron bedTạo cho không gian ngủ một góc cạnh mộc mạc tức thì với mảng tường ốp gỗ. Sự ấm áp và kết cấu mà nó thêm vào tạo ra một cảm giác ấm cúng trong cabin và cung cấp phông nền hoàn hảo cho nội thất khu vực ngủ mộc mạc đơn giản và tông màu đen trắng sạch sẽ. Sự ấm áp của gỗ có nghĩa là bạn có thể mang lại những màu tối hơn mà không làm gián đoạn phong cách đồng quê vì tông màu gỗ xuống những màu trầm hơn để chúng trông không quá chói.

2. Hoặc ốp màu trắng cho chỗ ngủ mộc mạc tươi mới

Rustic white bedroom with panelled walls and rustic wooden furniturePhòng ngủ của ngôi nhà ven sông tuyệt đẹp này chứa đầy những ý tưởng chỗ ngủ ngủ mộc mạc. Ghế bành trắng mềm tuyệt đẹp, các điểm nhấn bằng gỗ, và tất nhiên là các bức tường ốp. Chọn màu trắng thay vì gỗ thô làm cho không gian cảm thấy nhẹ nhàng và rộng mở – hoàn hảo nếu bạn đang làm việc với không gian nhỏ hơn và muốn ‘mở rộng’ tỷ lệ. ‘Tấm ốp ở khắp mọi nơi mà chúng ta nhìn thấy, và mặc dù nó không có dấu hiệu chậm lại nhưng nó đang phát triển thành một phong cách hiện đại hơn, với việc ốp ngày càng trở nên phổ biến.’ giải thích Jen và Marr, những người sáng lập của Interior Fox. ‘Thật tuyệt vời khi thêm kết cấu và màu sắc cho các bức tường và hoạt động trong hầu hết mọi không gian sống. Chiều cao bằng nửa hoặc chiều cao toàn phần, phong cách trang trí này phù hợp với tất cả các loại tài sản, đặc biệt là các công trình mới vì nó thực sự giúp tạo thêm nét đặc sắc và sự thú vị khi các đặc điểm kiến trúc ở mức tối thiểu. Kỹ thuật này lý tưởng cho các phòng nhỏ khi sử dụng theo chiều dọc, vì nó làm cho các bức tường có vẻ cao hơn. ‘

3. Chọn một sơ đồ trung tính đơn giản

rustic bedroom with wooden beams, French bed and fur rugPhòng ngủ đẹp màu trắng này tạo cảm giác êm dịu và thanh thản. Chìa khóa để chỉ gắn bó với một màu sắc trong buồng ngủ mộc mạc là đảm bảo bạn thêm nhiều họa tiết, đó là những gì sẽ tạo thêm sự thú vị, chiều sâu và sự mềm mại cho căn phòng. ‘Trang trí với màu trắng là một trong những cách dễ nhất để tạo ra một cái nhìn mới mẻ và gắn kết.’ Ben Stokes, Người sáng lập Kagu Interiors cho biết. ‘Nó giúp mở ra một không gian, làm cho nó trông nhẹ hơn và lớn hơn nhiều. Để tránh cảm giác căn phòng bị cuốn trôi, hãy kết hợp các kết cấu khác nhau của vải dệt lanh, ánh sáng bằng liễu gai hoặc kết hợp với những đồ cổ không thường xuyên để tăng thêm tính cách và sự thú vị. ‘Lớp với các sắc thái trung tính bổ sung, như trắng nhạt, kem hoặc xám dịu. Gỗ cũng hoạt động tốt trong sơ đồ màu trắng, cho dù đó là dầm gỗ trên trần nhà, sàn nhà, ghế đẩu tái chế hay bàn phụ. ‘

4. Kết hợp nội thất phòng ngủ mộc mạc

rustic bedroom with black iron bedstead, galvanized metal bedside table and grey and white bedsheets (Ảnh: Paul Massey)Cách nhanh nhất để cung cấp cho bất kỳ phòng ngủ nào nét mộc mạc là thêm vào một số đồ nội thất phòng ngủ mộc mạc. Các kết cấu và hình dạng tự nhiên sẽ làm tăng thêm vẻ cũ kỹ cho phòng ngủ đơn giản nhất. Hãy xem làm thế nào trong không gian này, thùng mạ kẽm cổ điển mang lại kết cấu và sự thú vị vào không gian khá đơn giản khác. Chỉ một mảnh đôi khi là tất cả những gì cần thiết. Hãy thử một chiếc ghế cổ, tinh tế kiểu nông trại hoặc một chiếc ghế dài bằng gỗ phong được đặt ở cuối giường để thêm cảm giác đồng quê, nông trại.

5. Lên lớp kết cấu

Rustic bedroom with pale pink walls, fur throws and vintage furnitureVới ý tưởng buồng ngủ mộc mạc, kết cấu là chìa khóa. Như Camilla Clarke, Giám đốc Sáng tạo của Albion Nord nói, ‘Hãy coi kết cấu cũng quan trọng như màu sắc và hoa văn khi tạo một không gian ngủ lấy cảm hứng mộc mạc. Không có gì tệ hơn một thiết kế phẳng. Nội thất là tất cả về việc khơi gợi các giác quan và do đó kết cấu là một thành phần quan trọng trong mọi thiết kế để giúp thị giác và xúc giác của chúng ta hoạt động. Hãy thử kết hợp các kết cấu khác nhau, chẳng hạn như khăn trải giường tự nhiên với nhung mềm hoặc da dày với len dày. ‘ ‘Hãy hướng tới gỗ sồi tự nhiên để có một thẩm mỹ mộc mạc. Một sản phẩm sống đẹp và tự nhiên với kết cấu và chuyển động trong thớ giúp mang lại sự ấm áp và đặc trưng cho một món đồ nội thất và có tác dụng tương đồng tốt với các vật liệu cứng hơn như kim loại hoặc đá. ‘

6. Làm ấm những tông màu lạnh bằng những điểm nhấn bằng gỗ

grey bedroom with wood panelled ceiling and rustic wooden furnitureMặc dù buồng ngủ mộc mạc chủ yếu được kết hợp với tông màu ấm hơn, nhưng màu xám lạnh có thể mang đến cho phòng ngủ kiểu nông trại một nét hiện đại hơn. Bạn có thể mang lại sự ấm áp với đồ dệt may và các điểm nhấn bằng gỗ, như trong chỗ ngủ màu xám này. Các bức tường màu xám nhạt tạo cảm giác tươi mới và sạch sẽ, nhưng trần nhà bằng gỗ có kết cấu mang lại cho các gam màu lạnh một góc cạnh mộc mạc hơn và khiến chúng không bị phẳng và lạnh lẽo.

7. Phơi sáng chùm tia của bạn

simple rustic bedroom with fireplace and exposed beams (Ảnh: Paul Massey)Nếu bạn đã may mắn có những thanh gỗ đẹp trong nhà của bạn, hãy biến chúng thành tâm điểm của một phòng ngủ mộc mạc. Thay vì sơn chúng để phù hợp với các bức tường, hãy để chúng trần và giữ trang trí ở phần còn lại của căn phòng ở mức tối thiểu để căn phòng không cảm thấy quá cầu kỳ.

8. Trộn đồ cũ và đồ cổ điển

rustic bedroom with vintage furniture and artwork (Ảnh: Matthew Williams)Những món đồ cổ điển đã qua sử dụng là lựa chọn hoàn hảo để tăng thêm nét duyên dáng mộc mạc cho căn phòng hiện đại. Họ mang lại vẻ ngoài mòn mỏi đó là chìa khóa để tạo ra một phòng ngủ mộc mạc. Săn lùng khắp các cửa hàng đồ cổ, cửa hàng bán đồ tiết kiệm và chợ trực tuyến để tìm những món đồ độc nhất vô nhị sẽ thêm cá tính cho phòng ngủ của bạn. Và hãy nhớ ngay cả khi một món đồ không hoàn hảo, bạn luôn có thể sử dụng kỹ năng tự làm của mình để lột nó ra và sơn màu phù hợp với không gian của bạn.

9. Mang họa tiết tinh tế

Phòng ngủ nhỏ ốp trắng với đèn chùm hiện đại và ga trải giường truyền thống(Ảnh: Rowland Roques O’Neil)Các họa tiết tinh tế đáng yêu có thể hoạt động trong một phòng ngủ mộc mạc, đặc biệt nếu bạn muốn nhìn toàn bộ trang trại kiểu Pháp. Một lần nữa, tốt nhất bạn nên đi cổ điển với hàng dệt may của mình để có giao diện thực sự. ‘Đừng ngại kết hợp các mẫu khác nhau. Kết hợp các thiết kế cổ điển như sọc hoặc hoa với các phong cách kỳ lạ như ikats và kilims. ‘ tư vấn cho Martin Waller, người sáng lập Andrew Martin. ‘Tránh làm cho không gian trông quá bận rộn bằng cách chọn các mẫu có màu sắc bổ sung cho nhau. Các vật liệu như gương, gỗ tái chế và vải lanh chải kỹ tạo thêm vẻ mộc mạc và cũng có tác dụng tốt để nâng tầm nhìn và chơi mắt để tạo cảm giác cởi mở hơn. ‘

10. Sơn ván sàn của bạn

White rustic bedroom with painted floorboardsVán sàn sơn đồng nghĩa với phong cách mộc mạc. Họ nói thêm rằng kết cấu quan trọng, cộng với việc có thể nâng sàn gỗ tối màu lên, làm cho căn phòng có cảm giác nhẹ nhàng và sáng sủa hơn. Ném một tấm thảm sâu xuống để có một chút mềm mại dưới chân.

11. Tạo một nét thanh lịch cho phòng ngủ mộc mạc

Chest of drawers in dark wood with gold mirror and white lamp(Ảnh: Bess Friday)Phòng ngủ của trang trại Sonoma này chứng minh rằng phong cách đồng quê mộc mạc vẫn có thể thanh lịch và tinh tế. Để tạo lại diện mạo, hãy thử kết hợp đồ nội thất cổ điển, đơn giản với lối trang trí mộc mạc và đồ đạc mềm mại.

12. Hãy tuyệt đối với những chiếc màn của bạn

rustic bedroom with freestanding bath and large arched windows with sheer drapes (Ảnh: Tương lai)Khi chọn các biện pháp xử lý cửa sổ cho một phòng ngủ mộc mạc, hãy giữ chúng sáng sủa. Hãy chọn những loại vải mềm mại, bồng bềnh có tác dụng chuyển động và sẽ mang lại cảm giác kỳ nghỉ cho căn phòng. Và cũng sử dụng chúng từ trần đến sàn để tăng thêm chiều cao và sự sang trọng. Nếu vấn đề riêng tư là một vấn đề hoặc bạn cần hoàn toàn tối để ngủ, bạn phủ một tấm màn nhẹ hơn với một tấm rèm che sáng tinh tế hoặc để có một cái nhìn mộc mạc hơn, hãy thêm cửa chớp bên dưới.

13. Thêm nhiều kết cấu hơn với gạch lộ ra ngoài

Phòng ngủ mộc mạc với bức tường gạch lộ ra ngoài(Ảnh: Jake Curtis)Những bức tường gạch lộ ra ngoài thường là một đặc điểm của những ngôi nhà mộc mạc, tuy nhiên, nếu bạn sống trong một ngôi nhà hiện đại, nơi những bức tường gạch lộ ra không phải là lựa chọn dễ dàng nhất, thì có rất nhiều cách để bạn có thể ăn gian diện mạo này. Tùy chọn dễ nhất là hình nền, và bây giờ có một số tùy chọn thực sự thực tế. Bạn cũng có thể sử dụng gạch lát để có cái nhìn chân thực nhất.

14. Thêm chút kịch tính vào phòng ngủ mộc mạc với những gam màu tối

rustic bedroom ideas with black painted floorNhận diện mạo: Chiếc ghế của Verner Panton. Ga trải giường là của Rue Verte.(Ảnh: Tương lai)Đừng ngại mang những gam màu tối hơn vào phòng ngủ mộc mạc. Cho đến nay, nó là tất cả về những màu trung tính nhẹ nhàng, nhưng màu xám đậm và màu đen có thể hoạt động tốt như da trắng và kem. Hãy xem trong không gian này, các bức tường và trần nhà màu trắng rõ nét được bù đắp bằng ván sàn màu xám đậm, tuy nhiên nhờ các lớp khăn trải giường mềm mại và đồ nội thất bằng gỗ thô mà căn phòng vẫn có cảm giác mộc mạc.

Làm thế nào để bạn làm cho một phòng ngủ trông mộc mạc?

Nó có thể thực sự đơn giản để làm cho một phòng ngủ trông mộc mạc. Như tất cả các phòng ngủ ở trên đã chứng minh, khía cạnh quan trọng nhất là kết cấu. Bạn muốn xếp nhiều lớp vải và chất liệu khác nhau để tạo ra một căn phòng có cảm giác mềm mại và ấm cúng. Thay vì mua mới, hãy tìm đồ nội thất phòng ngủ mộc mạc đã qua sử dụng vì đây là một cách dễ dàng để mang lại cho phòng ngủ hiện tại của bạn một cảm giác thoải mái hơn.

Những màu sắc nào hoạt động tốt nhất trong một phòng ngủ mộc mạc?

Màu sắc tốt nhất cho phòng ngủ mộc mạc là màu trung tính. Hãy nghĩ đến màu trắng, kem, be, xám nhạt, tất cả những gam màu nhẹ nhàng hơn này sẽ làm cho không gian có cảm giác thoáng và mở. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là một bảng màu tối hơn, ấn tượng hơn sẽ không hoạt động. Màu xám đậm, đất nung đậm và thậm chí cả màu đen đều có thể mang đến cho phòng ngủ một cảm giác ấm cúng, kén người sử dụng và hoàn toàn phù hợp với phong cách mộc mạc. Chỉ cần đảm bảo cân bằng những sắc thái tối với một số đồ nội thất bằng gỗ ấm áp và bộ đồ giường màu trắng sắc nét.Xem thêm những thông tin hữu ích dành cho ngôi nhà của bạn tại Tạp chí nội thất.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác: