Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

16 ý tưởng màu phòng khách hiện đại – Từ tươi sáng đến mềm mại và tinh tế

Khi nói đến ý tưởng màu phòng khách hiện đại, quang phổ hầu như vô tận. Nhưng khi nói đến việc chọn một màu sắc, bạn phải bắt đầu từ đâu, và bạn chọn như thế nào? Chúng tôi đã nói chuyện với các nhà thiết kế nội thất và các chuyên gia về màu sắc để phân tích màu sơn nào phù hợp nhất cho phòng khách và mỗi ý tưởng phòng khách này sẽ giúp tạo ra hiệu ứng và tâm trạng gì.

Và không chỉ những bức tường mà chúng ta chọn màu sơn; Năm nay, có sự gia tăng các chủ nhà thử nghiệm với màu sắc hơn bao giờ hết, thoát khỏi mô hình truyền thống của tường sơn, trần nhà màu trắng và đồ gỗ. Trần có điểm nhấn hoặc đồ gỗ sơn là một cách dễ dàng để đưa màu sắc vào ngôi nhà của bạn mà không gây cảm giác quá độc đoán hoặc phải cam kết với toàn bộ kế hoạch. Đối với những người tự tin hơn với màu sắc, một căn phòng được sơn hoàn toàn bằng một màu, từ chân tường đến cửa sổ cho đến trần nhà, sẽ mang lại cảm giác đắm chìm và hiện đại. Vì vậy, bất kể phong cách của bạn là gì, cho dù bạn là người yêu thích màu xám luôn thịnh hành, muốn trở nên táo bạo hơn với màu xanh đậm hoặc thêm ấm áp với các lớp sơn màu đất, đây là rất nhiều ý tưởng màu phòng khách hiện đại để bạn có cảm hứng.

Những sơn phòng khách đẹp nhất là gì?

Sơn phòng khách đẹp nhất tất nhiên sẽ phụ thuộc vào phong cách cá nhân của riêng bạn, nhưng có một vài quy tắc chung sẽ giúp bạn chọn được sắc hoàn hảo cho không gian của mình và sự rung cảm mà bạn muốn tạo ra. Bạn sẽ cần phải suy nghĩ về kích thước và khía cạnh cũng như sở thích của bạn khi lựa chọn màu sắc phòng khách. Nếu bạn có một phòng khách quay mặt về hướng Nam hoặc Tây, bạn đang gặp may vì những không gian xinh xắn, tràn ngập ánh sáng tự nhiên trong hầu hết thời gian trong ngày có thể xử lý hầu hết các màu sắc. Bạn có thể chọn để nghiêng mình vào sự ấm áp của căn phòng và chọn những màu có tông ấm hơn như beiges, hồng, cam và vàng hoặc nếu bạn thích một cái nhìn sắc nét hơn, mát mẻ hơn, hãy thử màu xanh nhạt, xám và lòng trắng thực. Bạn có thể chọn thứ gì đó tối và ấn tượng nhưng hãy kiểm tra nó trước vì màu tối đôi khi có thể trông hơi chói dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp – hãy chọn lớp hoàn thiện mịn như nhung để tạo độ sâu cho màu sắc. Trong các phòng khách quay mặt về hướng Bắc hoặc Đông, bạn sẽ nhận được ánh sáng mát hơn và đặc biệt ở các không gian hướng Bắc sẽ có ít ánh sáng hơn. Những không gian này có nguy cơ tạo cảm giác tối và lạnh, vì vậy bạn cần chọn màu sắc để cân bằng điều đó. Những màu có tông ấm như hồng, vàng, cam và vàng sẽ tạo thêm sự ấm áp và ấm cúng ngay lập tức, nhưng nếu bạn là một người yêu thích màu trung tính, bạn có thể chọn màu trắng ấm hoặc thậm chí là màu xám có một chút hồng ở cơ sở của nó. Green living room with built in shelving, armchairs and colorful vintage rug Kích thước phòng khách trong một điều khác cần xem xét khi tìm kiếm ý tưởng màu sắc phòng khách. Với những căn phòng lớn, bạn khá an toàn với hầu hết các màu sắc, nhưng bạn có thể thử những màu tối hơn nếu bạn muốn tạo cảm giác ấm cúng hơn cho một phòng khách lớn. Đối với những phòng khách nhỏ, bạn cũng biết khoan, những gam màu sáng luôn tạo cảm giác căn phòng rộng và nhẹ nhàng hơn. Chọn những bức tường trắng rõ nét, xám, be, kem, sau đó mang màu sắc vào với trang trí và phụ kiện của bạn. Rustic white living room with white sofa and gallery wall Và hãy nghĩ về cảm giác mà bạn muốn căn phòng có được. Bạn muốn có một màu phòng khách hiện đại để cảm thấy mời gọi và thư giãn và lựa chọn màu sắc của bạn sẽ là điều chính ảnh hưởng đến tông màu chung của căn phòng. Nhà thiết kế nội thất Nicola Holden giải thích: ‘Màu sắc liên quan đến thư giãn chủ yếu là nâu, xanh lam đậm và xanh lá cây, trong khi những màu liên quan đến cuộc trò chuyện kích thích là màu đỏ (mặc dù quá nhiều có thể làm cho cuộc trò chuyện trở nên nóng bỏng), cam và vàng. Nếu phòng khách của bạn cần phục vụ cho cả việc thư giãn và giao lưu, thì bạn cần đảm bảo có sự kết hợp cân bằng giữa các màu sắc hỗ trợ các hoạt động này, ví dụ như xanh lam và cam, xanh lá cây và vàng, v.v. 

1. Xám mềm

Grey living room with grey button back sofa Phòng khách màu xám luôn là không gian yên tĩnh, thanh bình mang lại cảm giác rất sang trọng, tinh tế cho dù diện tích hay khía cạnh của căn phòng như thế nào. Chính sự linh hoạt này làm cho màu xám trở nên linh hoạt, chúng có rất nhiều sắc thái để bạn lựa chọn và tất cả đều hoạt động đẹp trong phòng khách.Nếu bạn muốn có một cái nhìn tinh tế hơn, hãy chọn màu xám nhẹ nhàng giữa các bức tường, một cái gì đó với tông màu hồng rất nhẹ sẽ chỉ thêm một chút ấm áp. Bạn có thể làm nổi bật tông màu lạnh hơn bằng cách ghép nó với màu xám tông lạnh hơn như bạn có thể thấy ở đây với ghế sofa.

2. Xanh xám

Blue living room with grand piano and fireplace Một sự pha trộn giữa màu xám và xanh lam, các sắc thái xám-xanh rất yên bình và êm dịu. Kết hợp với màu trắng, nó tạo ra một sơ đồ thực sự tươi mới trông sẽ đáng yêu trong các phòng khách mát mẻ hơn ở hướng Bắc hoặc mỗi hướng. Tuy nhiên, trong khi phòng khách màu xanh lam thường là không gian mát mẻ hơn, bạn có thể làm ấm bóng râm băng giá này bằng cách trộn nó với kem mềm, nhiều vải xúc giác và các điểm nhấn bằng gỗ ấm áp. Xu hướng sơn trần nhà vẫn đang trở nên phổ biến. 

3. Màu xanh lam đậm

Dark blue living room with white ceiling, blue sofa and stone fireplace Màu xanh lam đậm hơn, đậm hơn tạo ra một cái nhìn táo bạo hơn, ấn tượng hơn và có hiệu ứng kén da. Nó phù hợp với cả những phòng khách lớn, làm cho chúng cảm thấy nhỏ hơn và chật hơn, và những phòng khách nhỏ, nhấn mạnh tỷ lệ bijou và mang lại cho chúng cảm giác giống như một phòng khách.

4. Màu xanh sáng

Open plan living room with blue accents and pink chairs Để có một bóng râm tràn đầy năng lượng, nâng cao tinh thần, hãy hòa mình vào màu phòng khách xanh dương tươi sáng. Và bạn không cần phải sử dụng những sắc thái đậm hơn này để tạo ra tác động, hãy kiểm tra xem màu ngọc lam sáng tuyệt đẹp đã được sử dụng như thế nào chỉ trên cửa ra vào và khung cửa trong phòng khách này để thêm màu sắc hoàn hảo cho sự dịu , sơ đồ trung lập.

5. Màu xanh lam

Blue panelled living room with yellow sofa Và bóng râm cuối cùng của chúng tôi trên quang phổ màu xanh; màu xanh mòng két. Đây là một cái nhìn rất hiện đại và mạnh mẽ, đặc biệt là khi một căn phòng được bao bọc trong đó. Một lần nữa, bạn có thể nhúng ngón chân của mình vào xu hướng màu xanh mòng két bằng cách chỉ sơn đồ gỗ có điểm nhấn.

6. Màu xanh lá cây nhạt

Green and white living room with large fireplace Màu xanh lá cây nhạt đang thực sự là xu hướng hiện nay, với màu xanh lá cây xô thơm là sự lựa chọn rõ ràng, phổ biến nhất nhưng màu xanh lá cây nhạt nhất và màu xanh lá táo sống động nhạt cũng là những màu sắc đẹp để mang vào phòng khách. Ghép nối nhiều màu xanh lục nhạt hơn, mờ hơn với màu trắng rõ nét để mang lại độ tương phản hoàn hảo.Những màu này đặc biệt phù hợp với những ngôi nhà nông thôn hoặc những ngôi nhà cổ và là một màu đẹp để làm nổi bật đồ gỗ. Và đối với những màu xanh lá cây nhạt đậm hơn, chỉ cần ôm lấy màu sắc và chuyển sang toàn bộ như một màu bốn bức tường – những màu sắc này trông đáng yêu với màu cam đất nung ấm áp và màu xanh lam đậm.

7. Màu xanh đậm

Georgian townhouse in southwest London Nếu bạn muốn tạo sự kịch tính với màu sắc phòng khách của mình, nhưng không muốn bất cứ thứ gì quá chói chang như đen hoặc xanh dương đậm, thì một màu xanh lá cây đậm đáng yêu sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

8. Màu vàng

Built in bookcase painted grey with vivid yellow woodwork Màu vàng là màu mà chúng ta không thấy đủ trong phòng khách, nhưng có vẻ như chúng ta đang bắt đầu đón nhận những màu nắng này một lần nữa. Một chút màu vàng đậm thực sự có thể nâng tầm không gian khiến nó trở nên vui vẻ và hiện đại.Chỉ cần xem nó hoạt động như thế nào trong phòng khách màu xám này, để thực sự làm nổi bật các màu sắc khác được sử dụng trong phòng và ngăn tất cả màu xám giữa trông phẳng phiu. Để có một cái gì đó tinh tế hơn, hãy thử nghiệm với màu vàng mù tạt đậm hoạt động rất tốt trong phòng khách truyền thống hơn.

9. Màu hồng mềm

Colorful living room in Edwardian beachside retreat in Kent Sơn màu hồng phấn đã chứng kiến sự hồi sinh mạnh mẽ vào cuối năm nay, với phòng tắm màu hồng và nhà bếp màu hồng trở thành một trong những xu hướng lớn nhất của năm nay, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi chúng ta thấy màu hồng phấn này cũng tràn vào phòng khách.Nếu bạn lo lắng về việc phòng khách của mình trông quá giống phòng ngủ của một cô gái, thì bạn có thể yên tâm với những tông màu má hồng này vì chúng có xu hướng có tông xám, làm cho chúng linh hoạt hơnvà trung tính hơn so với màu hồng bong bóng.Xám và hồng là sự kết hợp rõ ràng nhất, nhưng để có một cái nhìn độc đáo sống động hơn, hãy thử màu hồng và cam. San hô với màu hồng phớt tạo nên cảm giác mát mẻ cho khách sạn, nhưng nếu bạn muốn thứ gì đó có cơ sở hơn một chút, hãy chọn bóng râm bằng đất nung.

10. Màu hồng mâm xôi

Raspberry pink living room with chesterfield sofa Má hồng chỉ là không đủ táo bạo cho bạn? Hãy thử một quả mâm xôi xa hoa. Tuyệt đẹp, trưởng thành và thanh lịch, đây là cách để làm một phòng khách màu hồng. Chúng tôi thích cách trong phòng khách này mà màu quả mọng được tiếp tục lên ghế bành và ghế đẩu, tạo ra một không gian thực sự thân mật, gần gũi.

11. Màu đỏ

white living room with sheer curtains Trong một thời gian dài, màu đỏ gần như bị xa lánh trong thế giới nội thất, nhưng nó đã trở lại, màu sắc táo bạo táo bạo này đã trở lại, và chúng tôi đang yêu thích nó. Chắc chắn là có rất nhiều phòng khách nhưng tại sao không ghim ý tưởng màu sắc phòng khách này và chỉ sơn một phần tường với màu hạt dẻ đậm.

12. Màu tím

Dark purple living room with gallery wall and fireplace Màu tím aubergine có thể là một màu phòng khách ấm cúng và hấp dẫn, tạo chiều sâu và bầu không khí mà không có bất kỳ sự khắc nghiệt nào của màu xám đậm hoặc đen. Nó mềm và sâu và tạo cảm giác thanh lịch mặc dù là một lựa chọn màu đậm. Như với hầu hết các màu sắc mượt như nhung này, hãy kết hợp nó với một màu trắng sáng để tạo sự nổi bật.

13. Tông màu đất

Modern living room with exposed brick wall painted white and fireplace Nhà thiết kế nội thất Linda Barker cho biết: “Màu sắc tự nhiên là màu dễ chịu và dễ chịu. ‘Những sắc thái này có ảnh hưởng sâu sắc đến tự nhiên và êm dịu.’ Linda cho biết thêm: ‘Tôi thấy thật thú vị khi đọc rằng các nhà dự báo xu hướng Toàn cầu đã xem xét lại rất nhiều đối với những tông màu đất hơn này để ủng hộ những màu sáng hơn của những năm trước, và tôi hoàn toàn đồng ý với ý thức này, chúng tôi muốn mọi người thoải mái trong thời kỳ hỗn loạn này.

14. Màu trắng

White and grey living room with boucle chair and grey sofa Vâng, chúng tôi biết về mặt kỹ thuật, màu trắng không phải là một màu, nhưng khi nói đến ý tưởng về màu sắc cho phòng khách, chúng tôi không thể bỏ qua màu cổ điển này. Sắc nét, tươi mới, nhẹ nhàng, thoáng mát và vượt thời gian, bạn chỉ đơn giản là không thể sai lầm với màu trắng ấm hoặc sắc nét. Với phòng khách màu trắng, chìa khóa để tạo thêm sự thú vị là sắp xếp các họa tiết ngay cả khi bạn không thêm nhiều màu sắc, họa tiết sẽ tạo thêm chiều sâu.

15. Gần đen

  Một màu xám đậm nhẹ nhàng nghe có vẻ không quá ấn tượng như bạn nghĩ, hãy xem trong phòng khách này nó thực sự mang lại cảm giác thực sự trung tính và không quá dữ dội. Mây và đồ nội thất bằng gỗ ấm áp mang đến cho nó một cảm giác mộc mạc, ấm áp bất chấp màu sắc trầm của các bức tường.

16. Màu đen bóng

Edwardian house in Melbourne Và cuối cùng, đối với những người hâm mộ nội thất gothic, màu đen tuyền cho một phòng khách ấn tượng nhất. Annie Sloan cho biết: “Phòng tiếp tân của tôi được sơn màu đen – xua tan suy nghĩ buồn tẻ vì sử dụng đúng cách màu này là một lối tắt để tạo ra một không gian thanh lịch, sang trọng và ấn tượng. ‘Đối với những người trưởng thành, hãy sử dụng một cách tinh tế với màu taup và màu đất trung tính.Ngoài ra, hãy làm theo sự dẫn dắt của tôi và khai thác sức mạnh của màu đen để kết hợp với các mảng sáng đậm, ném tuyên bố và các tác phẩm nghệ thuật. Nó sẽ làm cho chúng nổi bật với cường độ mới – bao gồm các màu nóng để tạo cảm giác ấm áp cho không gian. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng sơn có lớp hoàn thiện mờ, có sắc thái – sơn chất lượng thấp sẽ không chứa đủ sắc tố để tạo ra độ che phủ tối như mực mà bạn cần.Xem thêm những thông tin hữu ích dành cho ngôi nhà của bạn tại Tạp chí nội thất.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác:

error: