Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

16 ý tưởng thiết kế không gian ấn tượng cho phòng khách chung cư nhỏ

Không thể phủ nhận rằng trang trí không gian nhỏ có thể cảm thấy như một nhiệm vụ khó khăn, nhưng có rất nhiều ý tưởng phòng khách chung cư nhỏ đầy phong cách hiện có khiến nó không phải là một nhiệm vụ khổng lồ. Chắc chắn, bạn có thể phải khéo léo bố trí và chọn đồ nội thất cẩn thận hơn so với việc bạn có diện tích đất vuông để chơi, nhưng thực sự thiết kế một phòng khách nhỏ có thể là một trải nghiệm thú vị.

Vì vậy, cho dù bạn đang sống trong một căn hộ studio và đang tìm cách làm cho khu vực sinh hoạt của mình cảm thấy riêng biệt và ấm cúng, hay muốn phòng khách chung cư nhỏ của bạn trông lớn hơn và sáng hơn, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều ý tưởng phòng khách nhỏ đầy phong cách. Bố cục tốt nhất, cách phối màu mở rộng không gian và trang trí có vị trí hợp lý sẽ giúp bạn tạo ra một không gian sống tuyệt đẹp mà không bị giới hạn bởi tỷ lệ nhỏ hơn của nó.

Phòng khách chung cư nhỏ ý tưởng

Bạn không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu với một phòng khách chung cư nhỏ? Nội thất nào sẽ phù hợp với không gian? Bạn nên mua bao nhiêu đồ đạc? Những màu sắc nào sẽ làm cho một phòng khách nhỏ cảm thấy lớn hơn? Những bố cục nào sẽ hoạt động? Chúng tôi có thể tiếp tục, nhưng chúng tôi trả lời tất cả những câu hỏi đó, cũng như cung cấp rất nhiều phòng khách đáng yêu chứng minh rằng nhỏ vẫn có thể phong cách.

1. Bám sát những yếu tố cần thiết

phòng khách chung cư Paris xám và trắng Nếu bạn đang bắt đầu tổng thể từ đầu trong một không gian, việc lựa chọn đồ nội thất phòng khách nhỏ hoàn hảo là một bước khởi đầu tốt. Như với hầu hết các không gian nhỏ, quy tắc ít hơn thường được áp dụng. Bạn không muốn căn phòng của mình bị nhồi nhét bởi đồ đạc, vì vậy hãy quay lại những điều cơ bản và tập trung vào những món đồ nội thất quan trọng mà căn phòng của bạn cần có để hoạt động như một không gian sống thiết thực. Chỗ ngồi và chỗ cất giữ. Đây thực chất là tất cả những gì bạn muốn có trong phòng khách của mình. Giữ cho nó đơn giản với càng ít đồ nội thất càng tốt sẽ giúp không gian cảm thấy lộn xộn.

2. Hãy khéo léo với các bố cục

Ibiza style living room with patterned sofa and blue shutters Trong những căn phòng khách chung cư nhỏ, một cách bài trí khéo léo có thể tạo nên sự khác biệt. Sự sắp xếp phù hợp sẽ giúp không gian luôn có cảm giác mở và thoáng hơn là hình hộp và chật chội. Khi nói đến bố trí phòng khách nhỏ, chúng ta có xu hướng muốn đẩy mọi thứ vào các bức tường, để lại khoảng không gian trống này ở trung tâm. Trên thực tế, tất cả những gì cách bố trí đó làm cho căn phòng có cảm giác trống trải và thiếu thú vị. Kéo đồ đạc của bạn ra khỏi các bức tường và cho những mảnh lớn hơn đó có không gian để thở. Thay vì sử dụng các bức tường làm kích thước của căn phòng, hãy ném một tấm thảm có diện tích lớn xuống và đặt hoặc đặt một phần đồ đạc của bạn lên trên đó.

3. Giữ nó ở mức tối thiểu

White modern living room with a mix of different style furniture Chủ nghĩa tối giản được biết đến với những kỳ quan làm việc trong không gian nhỏ. Bạn muốn phòng khách của mình không lộn xộn nhất có thể vì sự lộn xộn sẽ chỉ làm cho không gian có cảm giác nhỏ hơn. Vì vậy, cùng với việc chỉ dùng những món đồ nội thất quan trọng, bạn muốn được ngăn nắp và có nhiều tùy chọn lưu trữ kín để bạn có thể giấu đi những thứ cần thiết khó coi như điều khiển từ xa TV, đồ công nghệ, đồ chơi, v.v. Hãy xem làm thế nào trong phòng khách màu trắng đáng yêu này, không có hàng tấn đồ trang trí hay đồ trang trí nào được trưng bày. Chỉ cần một vài chi tiết được lựa chọn để tăng thêm sự thú vị và cá tính nhưng không lộn xộn không cần thiết.

4. Số lượng lớn trực quan rõ ràng với đồ nội thất không tay

Living room with large leather sofa,, bright artwork and statement lighting Bỏ cánh tay trên ghế sofa và ghế của bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy nó loại bỏ khối lượng trực quan ra khỏi phòng và làm cho không gian có cảm giác rộng mở hơn rất nhiều. Hãy xem trong phòng khách căn hộ nhỏ này, việc chọn một chiếc ghế sofa góc lớn nhưng với thiết kế không tay không khiến không gian bị phá vỡ như thế nào. Thực tế là nó cũng khá thấp có nghĩa là nhiều ánh sáng vẫn có thể chiếu xung quanh phòng.

5. Kết hợp các mảnh tinh tế

White modern living room with houseplants and artwork Và cũng giống như giữ cho đồ nội thất có ánh sáng trực quan, hãy giữ cho bất kỳ điểm nhấn nào như bàn điều khiển và bàn phụ không làm lộn xộn không gian bằng cách chọn các khung mỏng, tinh tế. Khu vực sinh hoạt nhỏ trong một căn hộ có thiết kế mở xoay xở để có thêm một số không gian bề mặt dưới dạng hai chiếc bàn mỏng lồng vào nhau, nhưng chúng không cản ánh sáng hoặc dường như chiếm bất kỳ không gian sàn nào.

6. Thả lỏng chân quá

Floating side table with home bar in living room Ở những nơi bạn có thể, hãy gắn đồ nội thất của bạn lên tường. Các mảng nổi như tủ và giá đỡ giải phóng không gian sàn bên dưới và đánh lừa thị giác, tạo ra sự liên tưởng đến một căn phòng lớn hơn. Ở đây, một tủ phụ ban đầu ngồi trên chân đã được gắn chặt vào tường, bổ sung thêm nhiều đồ lưu trữ và thêm không gian bề mặt cho một quầy bar tại nhà rất ấn tượng. Nhưng bạn có thấy ý của chúng tôi về việc sàn nhà không bị gián đoạn và sự khác biệt tạo ra bao nhiêu phần trăm?

7. Đừng lúc nào cũng nhỏ trong phòng khách nhỏ

White studio apartment with larger grey corner sofa Thật hấp dẫn để lấp đầy một phòng khách căn hộ nhỏ với đồ nội thất nhỏ vì sợ sẽ lấn át căn phòng với những món đồ lớn. Nhưng đôi khi tốt nhất bạn nên đi lớn, một chiếc ghế sofa kiểu mô-đun trông sẽ bớt bận rộn hơn một chiếc ghế tình yêu và hai chiếc ghế bành. Thêm vào đó, các phần là lựa chọn lý tưởng nếu khu vực sinh sống của bạn là một phần của không gian có không gian mở và chúng có thể được sử dụng như ‘bức tường’ để ngăn cách không gian, làm cho nó cảm thấy ấm cúng hơn.

8. Trang trí với một bảng màu đơn giản

Modern living room with orange chairs Nói chung, màu sắc tốt nhất cho phòng khách nhỏ là màu nhạt hơn – trắng, xám nhạt, kem, beiges – tất cả những sắc thái này được biết đến với tác dụng mở rộng không gian. Vì vậy, hãy gắn những màu sáng hơn đó trên tường, bạn muốn có một nền tảng gồm những màu trung tính nhẹ hơn mà sau đó bạn có thể mang những màu sắc nổi bật vào. Chúng tôi sẽ kết hợp với hai hoặc ba màu nhấn như bạn có thể thấy trong phòng khách tuyệt vời này, nó đủ để làm cho không gian cảm thấy táo bạo và thú vị nhưng màu cam và xanh lam không gây cảm giác quá bận rộn. Cũng lưu ý rằng trong phòng khách này, các bức tường, trần nhà và đồ gỗ đều được sơn cùng một màu xám nhẹ nhàng. Một mẹo tuyệt vời để tạo cảm giác phòng rộng hơn và cao hơn.

9. Tận dụng những không gian khó xử

Open plan apartment with small living room and built in day bed Trong những phòng khách nhỏ, bạn cần tận dụng tối đa từng inch vuông, vì vậy đừng lãng phí những ngóc ngách và hốc tường khó xử, hãy đặt chúng làm việc và xây dựng một thứ gì đó vào những không gian này. Đối với các hốc tường nông, sự lựa chọn rõ ràng là giá đỡ hoặc tủ, nhưng nếu bạn có một không gian lớn hơn, tại sao không tạo ra một cái gì đó như thiết kế này? Trong căn hộ có không gian mở này, một chiếc giường ban ngày đã được kê thêm vào một góc hẹp của căn phòng, thêm một nơi đáng yêu để đậu, cộng với một số nơi lưu trữ bổ sung bên dưới.

10. Chọn mua riêng được tích hợp sẵn trong bộ nhớ

Modern living room with patterned sofa, retro furniture and built in shelving Lưu trữ phòng khách hiệu quả là chìa khóa trong một không gian nhỏ. Tủ sách, tủ đựng chén, bàn điều khiển, tất cả những phần lưu trữ riêng lẻ này sẽ nhanh chóng lấp đầy một căn phòng nhỏ, vì vậy, lựa chọn bộ lưu trữ tích hợp có thể thực hiện công việc của tất cả những phần riêng lẻ này là một cách đơn giản để lấy lại một số không gian. Về màu sắc, hãy kết hợp bộ lưu trữ tích hợp của bạn với màu tường được sử dụng trong toàn bộ phần còn lại của căn phòng để có sự liên tục giữa hai thứ và giá đỡ hoặc tủ gần như hòa quyện vào tường.

11. Đánh lừa thị giác bằng những miếng trong suốt

white living room with modern furniture and glass coffee table Đó là thủ thuật thiết kế nội thất lâu đời nhất trong cuốn sách, bằng cách thêm đồ nội thất bằng kính, acrylic hoặc lucite vào một không gian nhỏ, trực quan sẽ chiếm không gian nhưng có thể thêm chỗ ngồi hoặc lưu trữ. Vì ánh sáng có thể truyền thẳng qua những mảng mờ này, chúng giữ cho không gian cảm giác mở và thoáng mát nhưng cũng đầy đủ chức năng.

12. Treo gương để “ăn gian diện tích” phòng khách chung cư nhỏ

white living room ideas for victorian terrace period homes Một bản hack cũ khác, những tấm gương. Gương là một cách thực sự đơn giản để làm cho phòng khách chung cư nhỏ cảm thấy rộng hơn và sáng hơn. Chúng phản chiếu nhiều ánh sáng hơn xung quanh phòng nhưng chúng cũng có thể đánh lừa thị giác để ám chỉ đến nhiều không gian hơn, mở rộng căn phòng và làm mờ các cạnh. Chúng tôi khuyên bạn nên mở rộng hết mức mà căn phòng của bạn có thể xử lý và bố trí nó trong một không gian, nó sẽ dễ dàng dội lại mọi ánh sáng tự nhiên vào phòng.

13. Đi lớn với tác phẩm nghệ thuật tuyên bố

Open plan living room apartment with fireplace and velvet ottoman Tránh các bức tường trưng bày trong phòng khách căn hộ nhỏ vì chúng có thể cảm thấy lộn xộn trong một không gian nhỏ và thay vào đó hãy chọn một tác phẩm nghệ thuật tuyên bố lớn sẽ làm tâm điểm, cũng như làm xao lãng diện tích khiêm tốn của căn phòng. Hãy xem trong không gian sống không gian mở này, kích thước lớn của tác phẩm nghệ thuật làm cho không gian có cảm giác rộng hơn như thế nào. Nó cũng làm mềm bức tường ngăn cách giữa hai không gian để tạo cảm giác bớt kiên cố và bệ vệ.

14. Làm nền không gian bằng những tấm thảm lớn

Small white living room with blue sofa and Berber rug Và đừng nhỏ với những tấm thảm. Một tấm thảm nhỏ hình vuông nổi ở trung tâm căn phòng của bạn sẽ chỉ làm cho không gian có cảm giác nhỏ hơn và nhỏ hơn. Thay vào đó, hãy chọn một tấm thảm có diện tích lớnhơn sẽ chạy bên dưới đồ nội thất của bạn. Giữ cho màu sắc nhẹ nhàng và họa tiết đơn giản để không bị tập trung quá nhiều. Một tấm thảm Berber hoạt động hoàn hảo trong phòng khách này, mang lại ánh sáng cho sàn nhà và thêm một lượng hoa văn vừa phải.

15. Chiếu sáng lớp trong phòng khách chung cư nhỏ

White and grey living room with boucle chair and grey sofa Việc bố trí ánh sáng tốt là điều đặc biệt quan trọng trong phòng khách căn hộ nhỏ vì một không gian đủ ánh sáng có cảm giác rộng hơn nhiều so với một căn phòng tối chỉ với một nguồn sáng duy nhất. Điều quan trọng là phải tạo lớp ánh sáng cho phòng khách của bạn, bạn muốn tạo ra một ánh sáng toàn diện. Kết hợp ánh sáng ở các cấp độ khác nhau, cũng như nguồn trên cao, có đèn sàn ở các góc, đèn bàn đặt trên bàn điều khiển hoặc bàn bên. Bằng cách này, bạn sẽ nhận được nhiều luồng ánh sáng xung quanh phòng.

16. Thêm nhiều kết cấu để có cảm giác ấm cúng

dark grey living room with eclectic mix of furniture Đôi khi với những căn phòng nhỏ, cách tiếp cận tốt nhất là nắm lấy tỷ lệ nhỏ và tạo ra một không gian ấm cúng giống như phòng ngủ với đầy kết cấu và các mảng chiết trung. Lấy cảm hứng từ phòng khách màu xám này và chất đống đệm, ném và thảm để tạo ra một không gian kén người dùng. Và căn phòng này cũng chứng minh rằng màu tối thực sự có thể hoạt động trong không gian nhỏ, trên thực tế, bởi vì màu xám đậm này được sử dụng trên sàn, tường và trần, căn phòng trông lớn hơn vì các cạnh của căn phòng không rõ ràng.

Bạn trang trí phòng khách chung cư nhỏ như thế nào?

Phòng khách chung cư nhỏ có thể thiếu diện tích vuông vắn nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải thỏa hiệp về phong cách. Cũng như các thủ thuật và ý tưởng thiết kế ở trên, có rất nhiều cách đơn giản để trang trí không gian của bạn sao cho nó giống như một sự phản ánh phong cách cá nhân của bạn, bất chấp kích thước. Lựa chọn đồ đạc cẩn thận. Thường xuyên hơn không, điều tốt nhất là chọn những mảnh có tỷ lệ với căn phòng của bạn. Tuy nhiên, đôi khi việc chọn một bộ phận lớn như một chiếc ghế sofa hoặc bàn cà phê có thể khiến căn phòng bớt lộn xộn và rườm rà hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên vẽ sơ đồ mặt bằng để giúp bạn vạch ra đồ đạc và bố cục. Khi nói đến màu sắc, bạn có thể an toàn với các sắc thái nhẹ hơn vì đây là những màu phòng khách chung cư nhỏ đã được thử và kiểm tra. Hoặc bạn có thể đi theo hướng ngược lại và tạo ra một không gian buồn tẻ, kén chọn với những màu tối hơn, những sắc thái trầm này có thể có hiệu ứng mở rộng không gian nhiều như những màu sáng hơn. Và cũng hãy nghĩ về lớp sơn hoàn thiện – lớp hoàn thiện bán bóng sẽ phản chiếu nhiều ánh sáng hơn xung quanh phòng. Và với trang trí, hãy giữ nó đơn giản. Ít hơn thì nhiều hơn ở đây, vì vậy hãy chọn một vài món đồ sẽ không tạo ra quá nhiều sự lộn xộn về mặt hình ảnh nhưng sẽ thêm một số phong cách cá nhân và sở thích cho căn phòng.Xem thêm những thông tin hữu ích dành cho ngôi nhà của bạn tại Tạp chí nội thất.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác:

error: