Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

5 mẹo khắc phục phong thuỷ cửa nhà bạn phải mất tiền để biết

Phong thuỷ cửa nhà ra vào đại diện cho một vài điều khác nhau trong phong thủy. Chúng chính là cách bạn thể hiện bản thân, đồng thời chúng cũng là phong thuỷ cửa nhà ngõ dẫn khí từ không gian này sang không gian khác.

Để cho phép khí chuyển đổi tự do giữa các không gian khác nhau và khuyến khích diễn đạt cởi mở và lời nói rõ ràng, bạn nên xem phong thủy của các phong thuỷ cửa nhà ra vào trong nhà của bạn. Để ý các chi tiết thiết kế của phong thuỷ cửa nhà ra vào có thể cho bạn manh mối về những khía cạnh này trong cuộc sống của bạn.

Dành riêng cho bạn: Đẳng cấp sang trọng – Dinh thự Bắc Ninh

Khí, thường được gọi là năng lượng, là một sinh lực vô hình chảy qua thiên nhiên, phong thuỷ cửa nhà của chúng ta và chính chúng ta. Các nhà phong thủy làm việc với khí của các môi trường được xây dựng, cả trong nhà và ngoài trời. Một trong những điều chúng tôi chú ý chính là cách khí lưu thông qua phong thuỷ cửa nhà trước.

Lý tưởng nhất, nó phải có thể di chuyển trơn tru trong nhà, để nó có thể tiếp thêm sinh lực cho không gian của chúng ta và hỗ trợ chúng ta. Chúng ta muốn tránh khí đang gấp gáp, bị chặn hoặc bị đình trệ.

back door patio with large opening

Phong thuỷ cửa nhà ở có tác dụng gì?

Có một số cách bố trí nhất định trong một phong thuỷ cửa nhà có thể thay đổi cách khí lưu thông qua nó. Một số bố cục lý tưởng hơn và một số có thể tạo ra nhiều thách thức hơn. Một cách bố trí có thể khó thực hiện hơn là có phong thuỷ cửa nhà trước thẳng hàng với phong thuỷ cửa nhà sau, có nghĩa là bạn có thể nhìn thấy tất cả các con đường thông qua phong thuỷ cửa nhà sau khi bạn bước vào nhà của mình mà không có sự ngăn cách trực quan.

Trong trường hợp này, khí đi vào qua phong thuỷ cửa nhà trước, hoặc miệng của khí, và chạy thẳng qua và ra sau. Hai cánh phong thuỷ cửa nhà càng gần nhau, hiệu ứng càng có thể gây ấn tượng mạnh. Nếu bạn không chắc phong thuỷ cửa nhà trước có thẳng hàng với phong thuỷ cửa nhà sau hay không, hãy thử đứng ở lối vào trước và nhìn thẳng về phía trước. Nếu bạn nhìn thấy phong thuỷ cửa nhà sau, chúng đã thẳng hàng.

Sự thẳng hàng giữa phong thuỷ cửa nhà trước và phong thuỷ cửa nhà sau có thể làm tiêu hao nguồn lực và tài chính, vì vậy bạn nên sửa lại cách bố trí này nếu có. Điều đặc biệt quan trọng là phải sửa sai nếu bạn đang gặp khó khăn trong lĩnh vực này của cuộc sống, hoặc nếu bạn nhận thấy tiền bạc hoặc nguồn lực đang dần biến mất khỏi mình.

Năm cách để cải thiện phong thuỷ cửa nhà

Nếu bạn đã xác định rằng phong thuỷ cửa nhà trước và phong thuỷ cửa nhà sau của bạn thẳng hàng, thì không cần phải lo lắng! Bạn luôn có thể làm việc với những gì bạn có và việc sửa chữa bố cục này rất đơn giản và dễ hiểu. Để làm điều này, bạn sẽ muốn giảm tốc độ và chuyển hướng, bằng cách thêm các vật thể sẽ giúp chuyển năng lượng xung quanh bên trong nhà thay vì đi thẳng qua nó. Dưới đây là một số cách đơn giản để điều chỉnh căn chỉnh phong thuỷ cửa nhà trước và phong thuỷ cửa nhà sau:

 1. Đặt một quả cầu pha lê phong thủy ở giữa phong thuỷ cửa nhà trước và phong thuỷ cửa nhà sau để giúp phân tán khí khi đi vào phong thuỷ cửa nhà trước.

2. Che khuất con đường của khí bằng đồ đạc được đặt ở vị trí chiến lược ở giữa hai cánh phong thuỷ cửa nhà. Tuy nhiên, hãy cẩn thận để không gây khó khăn khi đi qua không gian — nếu bạn sống trong một phong thuỷ cửa nhà nhỏ hơn, bạn có thể muốn chọn một điều chỉnh chiếm ít không gian hơn. Một ví dụ là một chiếc bàn nhỏ với hoa được đặt trên đó.

3. Thêm một vật cố định ánh sáng pha lê trong lối vào để chuyển hướng khí khi nó chảy vào.

4. Treo một quả cầu pha lê phong thủy trước phong thuỷ cửa nhà sau để tránh cho âm khí dồn ra ngoài quá nhanh.

5. Nếu bạn đang cải tạo hoặc thiết kế phong thuỷ cửa nhà của mình, hãy xem xét yêu cầu kiến trúc sư hoặc nhà xây dựng của bạn thêm một bức tường hoặc vách ngăn được đặt đúng vị trí. Nếu đây là điều bạn đang cân nhắc, bạn có thể tham khảo ý kiến của một nhà phong thủy để hướng dẫn bạn.

Blue vase on a table with colorful flowers next to three books.

Một lần nữa, nếu bạn có phong thuỷ cửa nhà trước và phong thuỷ cửa nhà sau thẳng hàng trong nhà, đừng hoảng sợ! Bạn cũng không cần phải thực hiện tất cả các điều chỉnh được liệt kê ở trên. Chúng tôi thực sự khuyến khích bạn không nên thực hiện nhiều điều chỉnh cùng một lúc. Hãy chọn loại phù hợp với bạn nhất và có ý nghĩa trong không gian của bạn, dùng thử và xem cảm giác của nó.

Biểu tượng bể cá phong thuỷ

Cá chép Trung Quốc rất giống cá hồi vì những loài cá này được biết đến với sự kiên trì khi chúng bơi ngược dòng nước. Mặc dù rất khó để lội ngược dòng, nhưng có một sức mạnh được trau dồi qua điều này. Con cá chép là một lời nhắc nhở rằng chúng ta có thể vượt qua khó khăn và nhận được phần thưởng lớn. Ở châu Á, có một câu chuyện về cá chép bơi ngược sông Hoàng Hà và nhảy qua phong thuỷ cửa nhà rồng để hóa thân thành một con rồng mạnh mẽ.

Trong phong thủy, chúng ta cũng quan sát thấy rằng cá có thể vận động một cách tự do, không gặp bất kỳ trở ngại nào. Cá bơi trong nước (như bể cá phong thuỷ) liên tục di chuyển khí xung quanh, tạo ra nhiều dòng chảy hơn trong cuộc sống của bạn.

Nguyên tố nước

Cái hay của việc đặt một bể cá phong thuỷ phong thủy là nó cũng bao gồm các thuộc tính của hành thủy trong việc điều chỉnh phong thủy của bạn. Giống như cá, yếu tố nước cũng được kết nối với dòng chảy của năng lượng, sự giàu có và cơ hội cho bạn. Có một bể cá phong thuỷ mang lại yếu tố nước theo cách luôn trong lành và lưu thông, với sự bao gồm của cuộc sống tự nhiên (cá).

goldfish in an aquarium with colorful plants

Vị trí đặt hồ cá phong thủy tốt nhất

Bạn có thể bớt chút thời gian để chiêm nghiệm và bày ra bản đồ bát quái phong thủy cho phong thuỷ cửa nhà của mình. Sau khi bạn chọn một khu vực để làm việc, bạn có thể đặt bể cá phong thuỷ ở đó để tăng cường năng lượng. Một số gợi ý về khu vực bát quái phong thủy cần xem xét:

 • Khu vực giàu có (Xun) nếu bạn muốn làm việc với sự giàu có và thịnh vượng.
 • Khu vực sự nghiệp (Kan) có thể được kích hoạt bằng một bể cá phong thuỷ phong thủy để tạo ra nhiều năng lượng và hoạt động trong cuộc sống nghề nghiệp của bạn.
 • Khu vực gia đình (Zhen) sẽ rất hữu ích để tạo ra sự chuyển động khi bắt đầu những điều mới và để hòa thuận gia đình của bạn thêm suôn sẻ.

Cũng có thể đặt bể cá phong thuỷ phong thủy ở những phòng có chức năng nhất định như:

 • Các khu vực lối vào để chào đón nhiều tài lộc và vượng khí vào nhà của bạn
 • Các khu vực văn phòng để mời gọi sự dồi dào và thịnh vượng

Tránh đặt bể cá phong thuỷ vì mục đích phong thủy trong phòng ngủ.

goldfish in a tank with some plants and large rocks

Mẹo bể cá phong thuỷ

Mẹo bể cá phong thuỷ: Các loại cá

Đối với bể cá phong thuỷ phong thủy trong nhà, chúng tôi thường khuyên dùng cá vàng, thuộc loại cá chép. Chúng đặc biệt tốt lành vì màu vàng của chúng, mang lại sự giàu có và may mắn. Nhưng nói chung, nếu bạn bị thu hút bởi một loại cá khác, chúng cũng có thể là vật phong thủy tốt. Hãy chắc chắn thực hiện nghiên cứu của bạn để tìm một loài cá mà bạn có thể chăm sóc thích hợp.

Mẹo bể cá phong thuỷ: Có bao nhiêu cá?

Điều quan trọng nhất là bạn phải có một bể có kích thước phù hợp với số lượng cá, không gian bạn có và thời gian bạn có để duy trì. Việc để cá bị bệnh trong một bể bẩn chiếm quá nhiều diện tích là không tốt về mặt phong thủy.

 • Hai có thể đại diện cho âm và dương. Đôi cá là một trong tám biểu tượng của Phật giáo
 • Ba tượng trưng cho sự khởi đầu mới và sự hòa thuận trong gia đình
 • Năm sự cân bằng mời gọi, vì nó là một cái gật đầu cho hệ thống năm nguyên tố
 • Chín, hoặc bội số của chín (nếu bạn có một bể lớn), là con số hoàn thành và là con số may mắn nhất trong phong thủy

Mẹo bể cá phong thuỷ: Cân bằng ngũ hành

Nếu bạn muốn thúc đẩy phong thủy của không gian của bạn hơn nữa, bạn có thể làm việc với bể cá phong thuỷ của bạn để cân bằng ngũ hành. Ví dụ:

 • Yếu tố đất với sỏi và đá
 • Yếu tố kim loại có thể được đưa vào với đồ trang trí bằng kim loại
 • Yếu tố nước là nước sạch trong bể cá phong thuỷ
 • Yếu tố gỗ với cây thủy sinh (cây giả cũng được)
 • Yếu tố lửa có thể được tìm thấy trong màu sắc rực lửa của cá vàng, bất kỳ ánh sáng nào, và cả năng lượng của cá

Một bể cá phong thuỷ là một cách tuyệt vời để mời năng lượng của cá vào không gian bên trong của một phong thuỷ cửa nhà vì không phải ai cũng có khả năng có được một cái ao ngoài trời. Một bể cá phong thuỷ được chăm sóc tốt có thể mang những phẩm chất của cả cá và yếu tố nước để mang lại sự dồi dào, may mắn và dòng khí trôi chảy.

Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu số lượng bảo trì bể cá phong thuỷ của bạn sẽ yêu cầu. Nếu bạn không chắc mình có thể chăm sóc một bể cá phong thuỷ (họ phải chăm sóc rất nhiều), bạn cũng có thể làm việc với các họa tiết cá với ý định tương tự trong tác phẩm nghệ thuật xung quanh nhà của bạn.

Giường phong thuỷ là yếu tố vô cùng quan trọng. Chỉ cần nghĩ xem bạn đã dành bao nhiêu giờ trên giường. Bạn có thể dành nhiều thời gian ở đó hơn bất kỳ nơi nào khác. Và thời gian bạn ở trên giường, bạn thường đang nghỉ ngơi hoặc đang ngủ.

Khi ngủ, bạn đang ở trong trạng thái “âm” thụ động và dễ bị ảnh hưởng bởi các nguồn năng lượng xung quanh bạn. Vì vậy, vị trí đặt giường phong thuỷ của bạn ảnh hưởng đến bạn trong trạng thái tỉnh táo và vô thức.

Dành riêng cho bạn: Đẳng cấp sang trọng – Biệt thự Ciputra Tây Hồ

Do đó, nếu bạn bắt đầu bất cứ nơi nào với phong thủy, hãy bắt đầu với giường phong thuỷ ngủ của bạn! Nếu có thể, hãy luôn đặt giường phong thuỷ ngủ sao cho hợp phong thủy nhất. Nếu nó thực sự không thể, có một số cách để sửa nó. Tôi thực sự khuyên bạn nên đặt nó theo cách tốt nhất và chọn sửa nó nếu bạn không có lựa chọn nào khác. Dưới đây là một số mẹo đặt giường phong thuỷ ngủ để có phong thủy tốt.

phong thuỷ cửa nhà ra vào đại diện cho một vài điều khác nhau trong phong thủy. Chúng chính là cách bạn thể hiện bản thân, đồng thời chúng cũng là phong thuỷ cửa nhà ngõ dẫn khí từ không gian này sang không gian khác.

Để cho phép khí chuyển đổi tự do giữa các không gian khác nhau và khuyến khích diễn đạt cởi mở và lời nói rõ ràng, bạn nên xem phong thủy của các phong thuỷ cửa nhà ra vào trong nhà của bạn. Để ý các chi tiết thiết kế của phong thuỷ cửa nhà ra vào có thể cho bạn manh mối về những khía cạnh này trong cuộc sống của bạn.

Khí, thường được gọi là năng lượng, là một sinh lực vô hình chảy qua thiên nhiên, phong thuỷ cửa nhà của chúng ta và chính chúng ta. Các nhà phong thủy làm việc với khí của các môi trường được xây dựng, cả trong nhà và ngoài trời. Một trong những điều chúng tôi chú ý chính là cách khí lưu thông qua phong thuỷ cửa nhà trước.

Lý tưởng nhất, nó phải có thể di chuyển trơn tru trong nhà, để nó có thể tiếp thêm sinh lực cho không gian của chúng ta và hỗ trợ chúng ta. Chúng ta muốn tránh khí đang gấp gáp, bị chặn hoặc bị đình trệ.

back door patio with large opening

Phong thuỷ cửa nhà ở có tác dụng gì?

Có một số cách bố trí nhất định trong một phong thuỷ cửa nhà có thể thay đổi cách khí lưu thông qua nó. Một số bố cục lý tưởng hơn và một số có thể tạo ra nhiều thách thức hơn. Một cách bố trí có thể khó thực hiện hơn là có phong thuỷ cửa nhà trước thẳng hàng với phong thuỷ cửa nhà sau, có nghĩa là bạn có thể nhìn thấy tất cả các con đường thông qua phong thuỷ cửa nhà sau khi bạn bước vào nhà của mình mà không có sự ngăn cách trực quan.

Trong trường hợp này, khí đi vào qua phong thuỷ cửa nhà trước, hoặc miệng của khí, và chạy thẳng qua và ra sau. Hai cánh phong thuỷ cửa nhà càng gần nhau, hiệu ứng càng có thể gây ấn tượng mạnh. Nếu bạn không chắc phong thuỷ cửa nhà trước có thẳng hàng với phong thuỷ cửa nhà sau hay không, hãy thử đứng ở lối vào trước và nhìn thẳng về phía trước. Nếu bạn nhìn thấy phong thuỷ cửa nhà sau, chúng đã thẳng hàng.

Sự thẳng hàng giữa phong thuỷ cửa nhà trước và phong thuỷ cửa nhà sau có thể làm tiêu hao nguồn lực và tài chính, vì vậy bạn nên sửa lại cách bố trí này nếu có. Điều đặc biệt quan trọng là phải sửa sai nếu bạn đang gặp khó khăn trong lĩnh vực này của cuộc sống, hoặc nếu bạn nhận thấy tiền bạc hoặc nguồn lực đang dần biến mất khỏi mình.

Năm cách để cải thiện phong thuỷ cửa nhà

Nếu bạn đã xác định rằng phong thuỷ cửa nhà trước và phong thuỷ cửa nhà sau của bạn thẳng hàng, thì không cần phải lo lắng! Bạn luôn có thể làm việc với những gì bạn có và việc sửa chữa bố cục này rất đơn giản và dễ hiểu. Để làm điều này, bạn sẽ muốn giảm tốc độ và chuyển hướng, bằng cách thêm các vật thể sẽ giúp chuyển năng lượng xung quanh bên trong nhà thay vì đi thẳng qua nó. Dưới đây là một số cách đơn giản để điều chỉnh căn chỉnh phong thuỷ cửa nhà trước và phong thuỷ cửa nhà sau:

Năm cách để cải thiện phong thuỷ cửa nhà

Nếu bạn đã xác định rằng phong thuỷ cửa nhà trước và phong thuỷ cửa nhà sau của bạn thẳng hàng, thì không cần phải lo lắng! Bạn luôn có thể làm việc với những gì bạn có và việc sửa chữa bố cục này rất đơn giản và dễ hiểu. Để làm điều này, bạn sẽ muốn giảm tốc độ và chuyển hướng, bằng cách thêm các vật thể sẽ giúp chuyển năng lượng xung quanh bên trong nhà thay vì đi thẳng qua nó. Dưới đây là một số cách đơn giản để điều chỉnh căn chỉnh phong thuỷ cửa nhà trước và phong thuỷ cửa nhà sau:

 1. Đặt một quả cầu pha lê phong thủy ở giữa phong thuỷ cửa nhà trước và phong thuỷ cửa nhà sau để giúp phân tán khí khi đi vào phong thuỷ cửa nhà trước.

2. Che khuất con đường của khí bằng đồ đạc được đặt ở vị trí chiến lược ở giữa hai cánh phong thuỷ cửa nhà. Tuy nhiên, hãy cẩn thận để không gây khó khăn khi đi qua không gian — nếu bạn sống trong một phong thuỷ cửa nhà nhỏ hơn, bạn có thể muốn chọn một điều chỉnh chiếm ít không gian hơn. Một ví dụ là một chiếc bàn nhỏ với hoa được đặt trên đó.

3. Thêm một vật cố định ánh sáng pha lê trong lối vào để chuyển hướng khí khi nó chảy vào.

4. Treo một quả cầu pha lê phong thủy trước phong thuỷ cửa nhà sau để tránh cho âm khí dồn ra ngoài quá nhanh.

5. Nếu bạn đang cải tạo hoặc thiết kế phong thuỷ cửa nhà của mình, hãy xem xét yêu cầu kiến trúc sư hoặc nhà xây dựng của bạn thêm một bức tường hoặc vách ngăn được đặt đúng vị trí. Nếu đây là điều bạn đang cân nhắc, bạn có thể tham khảo ý kiến của một nhà phong thủy để hướng dẫn bạn.

Blue vase on a table with colorful flowers next to three books.

Một lần nữa, nếu bạn có phong thuỷ cửa nhà trước và phong thuỷ cửa nhà sau thẳng hàng trong nhà, đừng hoảng sợ! Bạn cũng không cần phải thực hiện tất cả các điều chỉnh được liệt kê ở trên. Chúng tôi thực sự khuyến khích bạn không nên thực hiện nhiều điều chỉnh cùng một lúc. Hãy chọn loại phù hợp với bạn nhất và có ý nghĩa trong không gian của bạn, dùng thử và xem cảm giác của nó.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác:

error: