Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

9 bước đơn giản cải thiện phong thủy phòng khách của bạn

Phong thuỷ phòng khách vô cùng quan trọng vì đó là không gian sum họp của các thành viên trong gia đình, bạn bè. Vì vậy, điều quan trọng là phải đảm bảo không gian này có phong thủy tốt và chào đón tất cả những ai bước vào nó. Chúng tôi có chín bước đơn giản để tạo phong thủy tốt trong phong thuỷ phòng khách của bạn. Tất cả những gì nó cần là một chút sắp xếp và cân bằng các yếu tố trong phòng.

Dành riêng cho bạn: Nâng tầm đẳng cấp – Biệt thự gỗ Thái Bình

 • Mẹo phong thuỷ phòng khách: Tẩy uế không gian

  tibetan ting sha for space clearing

  Khai thông không gian luôn là một bước quan trọng để tạo nên phong thủy tốt. phong thuỷ phòng khách đặc biệt quan trọng với không gian thông thoáng thường xuyên vì đây là một trong những khu vực chung của ngôi nhà. Có nhiều kỹ thuật làm sạch không gian khác nhau mà bạn có thể sử dụng như làm mờ, khuếch tán tinh dầu hoặc rung chuông.

 • Mẹo phong thuỷ phòng khách: Lưu thông không khí

  Modern living room wth open windows

  Một cách siêu dễ dàng để dọn sạch phong thuỷ phòng khách của bạn là mở tất cả các cửa sổ trong tối thiểu chín phút. Chín là con số tốt lành nhất trong phong thủy.

  Điều này cho phép mọi năng lượng cũ và cũ rời đi và nhường chỗ cho năng lượng mới. Và trong khi bạn đang ở đó, hãy lau sạch cửa sổ. Sử dụng chất tẩy rửa kính không độc hại hoặc chỉ dùng giấm và nước.

 • Mẹo phong thuỷ phòng khách: Sắp xếp không gian

  Gold mirror above shelf with plant in grey living room interior with sofa and flowers on table. Real photo

  Sự thật của thời hiện đại là chúng ta có quá nhiều “thứ” tích tụ trong không gian của mình. Tất cả sự lộn xộn trong nhà của chúng ta phản ánh sự choáng ngợp, căng thẳng và bận rộn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

  Bạn sẽ biết liệu phong thuỷ phòng khách có cần đại tu hay chỉ là một vài thứ cần thu dọn. Tìm ra những gì phù hợp với bạn và tạo ra một số không gian. Hãy nhớ rằng không phải mọi ngóc ngách đều cần được lấp đầy.

 • Mẹo phong thuỷ phòng khách: Sử dụng tốt Bát quái

  bagua chart

  Chồng lên bản đồ năng lượng phong thủy Bát quái trên ngôi nhà của bạn để xem khu vực nào trong chín khu vực tương ứng với vị trí của phong thuỷ phòng khách của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng những phẩm chất của khu vực này để tăng cường phong thủy cho phong thuỷ phòng khách của bạn. Một cách dễ dàng để làm điều này là áp dụng màu sắc của khu vực.

  Ví dụ, nếu phong thuỷ phòng khách của bạn nằm trong khu vực những người hữu ích, bạn có thể sử dụng màu xám để mời thêm nhiều nhà hảo tâm vào cuộc sống của bạn. Nếu phong thuỷ phòng khách của bạn nằm trong hai khu vực Bát quái, đó là một phần thưởng!

  Tiếp tục đến 5 trong số 9 bên dưới.
 • Mẹo phong thuỷ phòng khách: Cân bằng ngũ hành

  Interior of a Modern Living Room

  Năm yếu tố là một hệ thống Đạo giáo sử dụng các chu kỳ của tự nhiên để thông báo và cân bằng sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta. Ngũ hành là thổ, kim, thủy, mộc, hỏa.

  Một cách dễ dàng để mang phong thủy tốt vào phong thuỷ phòng khách của bạn là bao gồm một cái gì đó từ mỗi yếu tố trong năm yếu tố trong không gian của bạn.

  Dưới đây là tổng quan dễ hiểu về năm yếu tố sử dụng màu sắc và hình dạng:

  • Đất có màu nâu đất, màu cam, màu vàng và các hình vuông, phẳng.
  • Kim loại có màu trắng, xám, màu kim loại và hình cầu, hình tròn.
  • Nước có màu đen, màu xanh lam đậm và các hình dạng uốn lượn, lượn sóng.
  • Gỗ có màu xanh lam, màu xanh lục, và hình chữ nhật, hình cột.
  • Lửa là lửa, màu đỏ và hình tam giác.
 • Mẹo phong thuỷ phòng khách: Màu sắc có ý nghĩa

  Colorful living room

  Thuyết màu sắc và biểu tượng phong thủy liên quan đến Bát quái đồ cũng như ngũ hành. Vì vậy, màu sắc được sử dụng trong phong thủy để tăng cường hoặc hỗ trợ các lĩnh vực cụ thể trong cuộc sống của bạn.

  Một cách đơn giản để làm việc với màu sắc trong phong thuỷ phòng khách của bạn là xem bài viết của phong thủy màu sắc AZ và tìm ra nguồn năng lượng mà bạn muốn nuôi dưỡng. Sau đó, bạn có thể mang nó vào phong thuỷ phòng khách bằng cách sử dụng sơn, đồ nội thất, nghệ thuật hoặc các phụ kiện khác.

  Điều quan trọng là tôn trọng trực giác của bạn. Nếu bạn bị thu hút bởi một màu sắc cụ thể, hãy chọn nó. Nếu một màu sắc không phù hợp với bạn, hãy chú ý đến màu đó. Nếu bạn lắng nghe một cách cẩn thận, bạn biết nó là gì bạn cần.

 • Mẹo phong thuỷ phòng khách: Tạo không gian riêng cho từng người

  Design interior of living room with small design table and sofa. White walls, plants on the windowsill and floor. Brown wooden parquet. The dogs sleep in the room.

  Vì phong thuỷ phòng khách là không gian chung trong nhà nên hãy cân nhắc kỹ lưỡng về đồ nội thất. Đảm bảo có một chỗ ngồi thoải mái cho mỗi thành viên trong gia đình. Mỗi người trong nhà nên cảm thấy được chào đón và thích nghi.

  Nó cũng lý tưởng để sắp xếp đồ nội thất để mời gọi trò chuyện và tương tác. Điều này có nghĩa là có chỗ ngồi quay mặt vào nhau. Nếu có thể, khi ngồi xuống, hãy hạn chế tối đa việc để ai đó ngồi quay lưng ra cửa.

  Đọc ngay kẻo lỡ: Những món quà phong thuỷ tốt nhất ai cũng có thể tặng

 • Mẹo phong thuỷ phòng khách: Trang trí ngôi nhà của bạn với thực vật

  Grey corner couch with pillows and blankets in white living room interior with windows and glass door and fresh tulips on end table

  Cây xanh sống động mang năng lượng sống vào ngôi nhà của bạn. Đó là một cách siêu đơn giản để mang phong thủy tốt vào phong thuỷ phòng khách của bạn. Đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng, không gian, nước và TLC.

  Tiếp tục đến 9 của 9 bên dưới.
 • Mẹo phong thuỷ phòng khách: Trang trí bằng các tác phẩm nghệ thuật

  Patterned pillows on grey corner sofa in living room interior with table and painting. Real photo

  Nghệ thuật là một thứ cá nhân. Về phong thủy của nghệ thuật trong phong thuỷ phòng khách, hãy ghi nhớ ba điểm này.

  Đầu tiên, bạn có thể mang các màu có ý nghĩa hoặc ngũ hành thông qua một hình ảnh. Ví dụ, một bức tranh màu đỏ rực lửa gợi lên năng lượng lửa cho niềm đam mê, sự công nhận và khả năng hiển thị.

  Thứ hai, nếu có thể, hãy tránh những tác phẩm nghệ thuật có tính chất cảm xúc hoặc những tác phẩm có lịch sử với bạn. Thường thì chủ nhà sẽ có một tác phẩm nghệ thuật treo trong nhà của họ mà họ có cảm giác tiêu cực về nó. Có thể nó thuộc về người yêu cũ, hoặc đó là thứ mà họ rất không thích. Tuy nhiên, nó vẫn được treo ở đó trong phong thuỷ phòng khách của họ. Để nó đi!

  Cuối cùng, đừng treo nghệ thuật quá thấp. Khi tác phẩm nghệ thuật ít, năng lượng cũng sẽ thấp và dẫn đến trầm cảm. Treo tác phẩm ở độ cao thích hợp với không gian và kích thước của tác phẩm.

  Xem thêm: https://chonghanggiavatap.vn/loi-khuyen-tu-chuyen-gia-nen-chon-mai-nhat-hay-mai-thai-noi-that-365-plus-a998.html

  Mẹo phong thuỷ cơ bản: Trái đất

  Trái đất liên quan đến sự tự chăm sóc, ranh giới và sự nuôi dưỡng. Nó được kết nối với các màu đất như vàng, cam và nâu, cũng như các hình vuông và các vật nặng.

  Bạn có thể thêm hành thổ vào nhà bằng một tấm thảm hình vuông màu vàng, hoặc bàn làm việc hình chữ nhật chắc chắn.

  Mẹo phong thuỷ cơ bản: Kim khí

  Kim loại có những phẩm chất của niềm vui, vẻ đẹp và độ chính xác. Màu trắng, xám và kim loại, cũng như các hình tròn, đại diện cho kim loại.

  Để thêm kim loại vào không gian của bạn, hãy thử thêm một chậu cây bằng kim loại hình tròn hoặc đèn chiếu sáng.

  Mẹo phong thuỷ cơ bản: Nước

  Nước đại diện cho trí tuệ sâu sắc, cũng như sự kết nối của chúng ta với những người khác và thế giới xung quanh cũng như trong thế giới phong thuỷ cơ bản. Nó được kết nối với màu đen, xanh lam đậm và các hình dạng lượn sóng.

  Bạn có thể bổ sung nước cho ngôi nhà của mình bằng một đài phun nước hoặc các tác phẩm nghệ thuật có hình ảnh nước.

  Mẹo phong thuỷ cơ bản: Gỗ

  Woodis liên quan đến tăng trưởng, chữa bệnh và sức sống. Nó được thể hiện bằng màu xanh lá cây, xanh lam và mòng két, cũng như các hình cột cao.

  Cây xanh trong nhà là một cách đặc biệt tuyệt vời để giới thiệu yếu tố gỗ vào ngôi nhà của bạn.

  Mẹo phong thuỷ cơ bản: Ngọn lửa

  Lửa tượng trưng cho niềm đam mê, cảm hứng và tầm nhìn. Nó liên quan đến các màu sắc rực lửa như đỏ và cam tươi, và các hình tam giác.

  Ánh sáng cũng được kết nối với yếu tố lửa. Đèn là một cách tuyệt vời để thêm yếu tố hỏa vào nhà của bạn.

  Vị trí chỉ huy

  Vị trí tọa lệnh là một trong những điều trong phong thủy cơ bản. Điều quan trọng là giường ngủ, bàn làm việc và bếp nấu của bạn đều phải đảm bảo, vì mỗi vật dụng này đại diện cho một khía cạnh quan trọng trong cuộc sống của bạn. Giường của bạn tượng trưng cho bạn, bếp của bạn đại diện cho sự giàu có và tài nguyên của bạn, và bàn làm việc đại diện cho sự nghiệp và con đường trong cuộc sống của bạn.

  Để đặt giường, bàn làm việc hoặc bếp nấu ăn của bạn, hãy tìm một vị trí trong phòng đúng với những điều sau: khi bạn đang ngồi vào bàn làm việc, nằm trên giường hoặc đang nấu ăn, bạn có thể nhìn thấy cửa mà không cần trực tiếp phù hợp với nó. Ý tưởng đằng sau vị trí này là bạn có một cái nhìn tốt về bất kỳ ai hoặc bất cứ thứ gì có thể đi vào qua cửa, điều này giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn ở mức độ tiềm thức. Điều đó cũng có nghĩa là bạn nhận thức rõ hơn về những cơ hội tiềm năng có thể đến với mình.

  White and gold kitchen with subway tile
  • Mẹo phong thuỷ phòng khách: Tẩy uế không gian

   tibetan ting sha for space clearing

   Khai thông không gian luôn là một bước quan trọng để tạo nên phong thủy tốt. phong thuỷ phòng khách đặc biệt quan trọng với không gian thông thoáng thường xuyên vì đây là một trong những khu vực chung của ngôi nhà. Có nhiều kỹ thuật làm sạch không gian khác nhau mà bạn có thể sử dụng như làm mờ, khuếch tán tinh dầu hoặc rung chuông.

  • Mẹo phong thuỷ phòng khách: Lưu thông không khí

   Modern living room wth open windows

   Một cách siêu dễ dàng để dọn sạch phong thuỷ phòng khách của bạn là mở tất cả các cửa sổ trong tối thiểu chín phút. Chín là con số tốt lành nhất trong phong thủy.

   Điều này cho phép mọi năng lượng cũ và cũ rời đi và nhường chỗ cho năng lượng mới. Và trong khi bạn đang ở đó, hãy lau sạch cửa sổ. Sử dụng chất tẩy rửa kính không độc hại hoặc chỉ dùng giấm và nước.

  • Mẹo phong thuỷ phòng khách: Sắp xếp không gian

   Gold mirror above shelf with plant in grey living room interior with sofa and flowers on table. Real photo

   Sự thật của thời hiện đại là chúng ta có quá nhiều “thứ” tích tụ trong không gian của mình. Tất cả sự lộn xộn trong nhà của chúng ta phản ánh sự choáng ngợp, căng thẳng và bận rộn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

   Bạn sẽ biết liệu phong thuỷ phòng khách có cần đại tu hay chỉ là một vài thứ cần thu dọn. Tìm ra những gì phù hợp với bạn và tạo ra một số không gian. Hãy nhớ rằng không phải mọi ngóc ngách đều cần được lấp đầy.

  • Mẹo phong thuỷ phòng khách: Sử dụng tốt Bát quái

   bagua chart

   Chồng lên bản đồ năng lượng phong thủy Bát quái trên ngôi nhà của bạn để xem khu vực nào trong chín khu vực tương ứng với vị trí của phong thuỷ phòng khách của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng những phẩm chất của khu vực này để tăng cường phong thủy cho phong thuỷ phòng khách của bạn. Một cách dễ dàng để làm điều này là áp dụng màu sắc của khu vực.

   Ví dụ, nếu phong thuỷ phòng khách của bạn nằm trong khu vực những người hữu ích, bạn có thể sử dụng màu xám để mời thêm nhiều nhà hảo tâm vào cuộc sống của bạn. Nếu phong thuỷ phòng khách của bạn nằm trong hai khu vực Bát quái, đó là một phần thưởng!

   Tiếp tục đến 5 trong số 9 bên dưới.
  • Mẹo phong thuỷ phòng khách: Cân bằng ngũ hành

   Interior of a Modern Living Room

   Năm yếu tố là một hệ thống Đạo giáo sử dụng các chu kỳ của tự nhiên để thông báo và cân bằng sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta. Ngũ hành là thổ, kim, thủy, mộc, hỏa.

   Một cách dễ dàng để mang phong thủy tốt vào phong thuỷ phòng khách của bạn là bao gồm một cái gì đó từ mỗi yếu tố trong năm yếu tố trong không gian của bạn.

   Dưới đây là tổng quan dễ hiểu về năm yếu tố sử dụng màu sắc và hình dạng:

   • Đất có màu nâu đất, màu cam, màu vàng và các hình vuông, phẳng.
   • Kim loại có màu trắng, xám, màu kim loại và hình cầu, hình tròn.
   • Nước có màu đen, màu xanh lam đậm và các hình dạng uốn lượn, lượn sóng.
   • Gỗ có màu xanh lam, màu xanh lục, và hình chữ nhật, hình cột.
   • Lửa là lửa, màu đỏ và hình tam giác.
  • Mẹo phong thuỷ phòng khách: Màu sắc có ý nghĩa

   Colorful living room

   Thuyết màu sắc và biểu tượng phong thủy liên quan đến Bát quái đồ cũng như ngũ hành. Vì vậy, màu sắc được sử dụng trong phong thủy để tăng cường hoặc hỗ trợ các lĩnh vực cụ thể trong cuộc sống của bạn.

   Một cách đơn giản để làm việc với màu sắc trong phong thuỷ phòng khách của bạn là xem bài viết của phong thủy màu sắc AZ và tìm ra nguồn năng lượng mà bạn muốn nuôi dưỡng. Sau đó, bạn có thể mang nó vào phong thuỷ phòng khách bằng cách sử dụng sơn, đồ nội thất, nghệ thuật hoặc các phụ kiện khác.

   Điều quan trọng là tôn trọng trực giác của bạn. Nếu bạn bị thu hút bởi một màu sắc cụ thể, hãy chọn nó. Nếu một màu sắc không phù hợp với bạn, hãy chú ý đến màu đó. Nếu bạn lắng nghe một cách cẩn thận, bạn biết nó là gì bạn cần.

  • Mẹo phong thuỷ phòng khách: Tạo không gian riêng cho từng người

   Design interior of living room with small design table and sofa. White walls, plants on the windowsill and floor. Brown wooden parquet. The dogs sleep in the room.

   Vì phong thuỷ phòng khách là không gian chung trong nhà nên hãy cân nhắc kỹ lưỡng về đồ nội thất. Đảm bảo có một chỗ ngồi thoải mái cho mỗi thành viên trong gia đình. Mỗi người trong nhà nên cảm thấy được chào đón và thích nghi.

   Nó cũng lý tưởng để sắp xếp đồ nội thất để mời gọi trò chuyện và tương tác. Điều này có nghĩa là có chỗ ngồi quay mặt vào nhau. Nếu có thể, khi ngồi xuống, hãy hạn chế tối đa việc để ai đó ngồi quay lưng ra cửa.

   Đọc ngay kẻo lỡ: Những món quà phong thuỷ tốt nhất ai cũng có thể tặng

  • Mẹo phong thuỷ phòng khách: Trang trí ngôi nhà của bạn với thực vật

   Grey corner couch with pillows and blankets in white living room interior with windows and glass door and fresh tulips on end table

   Cây xanh sống động mang năng lượng sống vào ngôi nhà của bạn. Đó là một cách siêu đơn giản để mang phong thủy tốt vào phong thuỷ phòng khách của bạn. Đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng, không gian, nước và TLC.

   Tiếp tục đến 9 của 9 bên dưới.
  • Mẹo phong thuỷ phòng khách: Trang trí bằng các tác phẩm nghệ thuật

   Patterned pillows on grey corner sofa in living room interior with table and painting. Real photo

   Nghệ thuật là một thứ cá nhân. Về phong thủy của nghệ thuật trong phong thuỷ phòng khách, hãy ghi nhớ ba điểm này.

   Đầu tiên, bạn có thể mang các màu có ý nghĩa hoặc ngũ hành thông qua một hình ảnh. Ví dụ, một bức tranh màu đỏ rực lửa gợi lên năng lượng lửa cho niềm đam mê, sự công nhận và khả năng hiển thị.

   Thứ hai, nếu có thể, hãy tránh những tác phẩm nghệ thuật có tính chất cảm xúc hoặc những tác phẩm có lịch sử với bạn. Thường thì chủ nhà sẽ có một tác phẩm nghệ thuật treo trong nhà của họ mà họ có cảm giác tiêu cực về nó. Có thể nó thuộc về người yêu cũ, hoặc đó là thứ mà họ rất không thích. Tuy nhiên, nó vẫn được treo ở đó trong phong thuỷ phòng khách của họ. Để nó đi!

   Cuối cùng, đừng treo nghệ thuật quá thấp. Khi tác phẩm nghệ thuật ít, năng lượng cũng sẽ thấp và dẫn đến trầm cảm. Treo tác phẩm ở độ cao thích hợp với không gian và kích thước của tác phẩm.

—————————————————
Công ty Kiến trúc và Nội thất 365 Plus
▫️ VP: 23 Lô 6 Trung Yên 13, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
▫️ Nhà Máy: Phương Tòng, Hùng An, Kim Động, Hưng Yên
▫️ Hotline: 098 998 3666 – 097 134 8868
▫️ Email: kientrucnoithat365plus@gmail.com
▫️ Facebook: www.noithat365plus.vn/facebook
▫️ Youtube: www.noithat365plus.vn/youtube
▫️ Tiktok: www.noithat365plus.vn/tiktok

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác: