Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

9 Mẹo Phong Thủy Nhà Bếp Hàng Đầu

Phong thuỷ nhà bếp là một trong những lưu ý quan trọng nhất trong ngôi nhà của bạn về mặt phong thủy. Nhà bếp là nơi bạn nuôi dưỡng bản thân và thường là nơi tụ họp của gia đình và bạn bè. Hầu hết các mẹo phong thủy của chúng tôi đều liên quan đến bếp nấu … hãy đọc tiếp để biết lý do tại sao!

 • Vị trí phong thuỷ nhà bếp

  modern stove in a white kitchen with a fruit tree

  Bếp đại diện cho tài nguyên, sự nghiệp của bạn và cách bạn có thể nuôi dưỡng bản thân để có được thành công nhất. Một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét khi nói đến bếp nấu của bạn là vị trí chỉ huy. Khi bạn đứng tại vị trí chỉ huy, bạn có thể nhìn thấy cánh cửa trong khi bạn đang nấu ăn tại bếp của mình mà không cần phải ra tận cánh cửa. Điều này cho phép bạn kiểm soát cuộc sống và sự nghiệp của mình, đồng thời nhìn thấy bất kỳ con người, năng lượng hoặc cơ hội nào có thể đến với bạn.

  Thông thường, bạn không thể thay đổi vị trí của bếp nấu. Trong trường hợp này, bạn có thể lắp thêm một chiếc gương ở vị trí cho phép bạn nhìn thấy cánh cửa phía sau khi đang nấu ăn.

 • Nhân đôi bếp của bạn

  modern white kitchen with a large stove

  Trong phong thủy, càng nhiều lò đốt tượng trưng cho nhiều cơ hội và nguồn của cải. Điều này dẫn đến sự thịnh vượng và thành công hơn trong sự nghiệp của bạn. Để tăng cơ hội giàu có, hãy tăng số lượng bếp! Bạn có thể hiểu điều này theo nghĩa đen nếu bạn đang mua một chiếc bếp mới: hãy tìm một chiếc có nhiều đầu đốt nhất phù hợp với kích thước nhà bếp của bạn. Nếu có thể, bạn nên tránh những bếp nhỏ hai đốt.

  Nếu bạn không muốn mua một chiếc bếp mới, một cách dễ dàng để tăng gấp đôi số lượng đầu đốt trên bếp của bạn là đặt một tấm gương hoặc vật được phản chiếu ở nơi nó có thể phản chiếu các đầu đốt trong bếp của bạn.

 • Xoay đầu ghi của bạn

  stove with blue pots, pans and plates

  Bếp (và các đầu đốt) tượng trưng cho sự giàu có và tài nguyên của bạn. Hầu hết chúng ta đều có một ổ ghi mà chúng ta sử dụng mà không hề nghĩ đến nó. Thay vào đó, bạn có thể chú ý đến bếp nấu của mình và xoay đầu đốt mà bạn sử dụng. Hãy chú ý sử dụng một ổ ghi khác mỗi ngày để khuyến khích bạn ý thức hơn. Do đó, điều này có thể giúp bạn mở mang tầm nhìn và nhận thức được nhiều cơ hội hơn trong sự nghiệp cũng như các nguồn của cải mới.

  Việc sử dụng bếp hàng ngày cũng rất quan trọng. Nếu bạn không nấu ăn, thậm chí đun sôi nước trên bếp mỗi ngày sẽ giúp kích hoạt sự giàu có và sự nghiệp của bạn.

 • Thạch anh trong tủ lạnh

  modern kitchen with wood and white cabinets and dining table

  Tủ lạnh cũng là một thiết bị quan trọng trong nhà bếp của bạn vì nó thể hiện cách bạn nuôi dưỡng bản thân. Một cách để tăng cường điều này là đặt một tinh thể thạch anh trong suốt bên trong với mục đích khuếch đại nguồn dinh dưỡng mà thức ăn của bạn cung cấp cho bạn. Điều này sẽ giúp giữ cho tủ lạnh của bạn luôn tràn đầy dương khí tươi sáng.

  Đầu tiên, hãy làm sạch tinh thể của bạn một cách mạnh mẽ bằng cách đặt nó dưới ánh trăng tròn hoặc làm mờ bằng tinh dầu xô thơm. Tiếp theo, lập trình thạch anh với ý định của bạn trước khi đặt nó vào tủ lạnh.

  Vệ sinh sạch sẽ

  Gray kitchen cabinets with a large facuet.

  Đây là một mẹo mà bạn có thể đã biết, cho dù bạn có đang áp dụng nó vào thực tế hay không! Hãy nghĩ về cảm giác của bạn khi mở một chiếc tủ lạnh sạch sẽ, ngăn nắp so với một chiếc tủ lạnh bừa bộn chứa đầy thực phẩm hết hạn sử dụng. Ngay cả khi bạn không ăn những món đã quá hạn sử dụng, chúng vẫn ảnh hưởng đến bạn một cách tràn đầy năng lượng khi ngồi trong tủ lạnh hoặc tủ đựng thức ăn của bạn.

  Thêm vào đó, chúng chiếm không gian một cách không cần thiết. Quăng bất cứ thứ gì đã hết hạn sử dụng (vào thùng ủ hoặc thùng tái chế bất cứ khi nào bạn có thể!) Và sử dụng chất tẩy rửa không độc hại để loại bỏ bụi bẩn bám vào.

  Điều quan trọng là phải giữ cho bếp sạch sẽ, vì như chúng tôi đã đề cập trước đó, bếp đại diện cho sự nghiệp, sự giàu có và tài nguyên của bạn. Dành một chút thời gian mỗi ngày để lau sạch bếp nấu của bạn một cách cẩn thận sẽ ngăn chặn năng lượng ứ đọng trong khu vực này của ngôi nhà và cuộc sống của bạn.

 • Các món đồ bị hỏng hoặc sứt mẻ

  kitchen cabinets with white plates

  Loại bỏ các đồ bị vỡ hoặc sứt mẻ, chẳng hạn như cốc và đĩa, khỏi nhà của bạn. Các vật phẩm bị vỡ có nghĩa là năng lượng bị hỏng và được cho là sẽ mang lại những điều xui xẻo. Nếu đó là thứ bạn thực sự yêu thích hoặc có ý nghĩa với bạn, hãy sửa chữa nó. Nếu không, hãy để nó đi.

  Nếu bạn chọn sửa chữa một món đồ bị hỏng, bạn có thể muốn sửa chữa nó bằng kintsugi, đây là một tập quán sử dụng kim loại quý của người Nhật khi sửa chữa đồ gốm bị hỏng. Điều này có thể khuyến khích bạn xem những chỗ hỏng trong những món đồ này là một phần đẹp đẽ trong câu chuyện của món đồ, chứ không phải là một khuyết điểm cần che giấu.

 • Thanh lọc không gian bằng muối

  two small bowls of salt

  Thỉnh thoảng bạn có thể dùng muối và nước để lau bếp. Muối là một tinh thể và nó có thể hấp thụ những năng lượng tiêu cực, trì trệ. Đảm bảo sử dụng muối chất lượng cao và nước sạch. Hãy dành thời gian để lau sạch tất cả các bề mặt của bạn trong khi hình dung rằng muối đang hấp thụ bất kỳ khí khó hoặc tiêu cực nào.

 • Sử dụng chất tẩy rửa không độc hại

  gray and white kitchen with lots of plants

  Nhiều vật dụng tẩy rửa thông thường có các hóa chất độc hại và độc hại, nên tránh sử dụng bất cứ khi nào có thể. Bạn muốn đặc biệt lưu ý đến các dụng cụ vệ sinh của mình trong nhà bếp, nơi bạn đang chuẩn bị và tiêu thụ thực phẩm.

  Bạn có thể mua chất tẩy rửa không độc hại hoặc tự chế biến bằng các nguyên liệu như muối nở, giấm và tinh dầu.

  Màu sắc tốt nhất cho phong thủy

  small white kitchen with plants and lots of light

  Nhìn chung, màu trắng là màu tốt nhất cho phong thuỷ nhà bếp vì nó tượng trưng cho sự tinh khiết và sạch sẽ. Nó cũng không làm mất đi màu sắc mà bạn tìm thấy trong thực phẩm.

  Bạn cũng có thể xem xét các màu sắc phong thủy tốt nhất từ quan điểm ngũ hành và chọn những màu sắc sẽ hỗ trợ bạn nhất trong nhà bếp của bạn:

  • Màu đất như nâu và vàng để nuôi dưỡng, ổn định và nối đất
  • Màu gỗ như xanh lam và xanh lá cây để tăng trưởng, linh hoạt và tràn đầy sức sống
  • Màu sắc rực rỡ như đỏ và cam tươi sáng cho cảm hứng và niềm đam mê
  • Màu nước như đen và xanh nước biển cho kết nối xã hội và trí tuệ
  • Màu kim loại như trắng và xám cho độ chính xác và vui tươi

Xem thêm: https://chonghanggiavatap.vn/loi-khuyen-tu-chuyen-gia-nen-chon-mai-nhat-hay-mai-thai-noi-that-365-plus-a998.html

⚜️ Kiến tạo từ tâm – Nâng tầm đẳng cấp ⚜️
📲 Liên hệ hoặc để lại SĐT nhận tư vấn ngay từ Kiến trúc sư:
📍 Zalo/Hotline: 0989 983 666 – 0971 348 868

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác:

error: