Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

Anh Chị Em Có Nên Ở Chung Phòng?

Anh Chị Em Có Nên Ở Chung Phòng?

Sống chung là một trong những nhiệm vụ phức tạp nhất mà con người phải đối mặt. Nó có thể trở nên khó khăn nếu không có thỏa thuận chung nào được đưa ra hoặc nếu các quy tắc không được tuân thủ sau những cánh cửa đóng kín. Thật vậy, đây là một câu hỏi mà rất nhiều gia đình thắc mắc – anh chị em có nên ở chung phòng không? Phòng ngủ có lẽ là không gian riêng tư nhất trong ngôi nhà của mỗi người . Đó là một không gian để ẩn náu và thư giãn và một nơi nghỉ ngơi. Nó thường được sắp xếp theo một cách riêng và độc lập và được trang trí theo tiêu chí riêng của mỗi người. Ở một độ tuổi nhất định, tranh cãi giữa anh chị em có thể phát sinh – đó là một phần tự nhiên của quá trình sống của bất kỳ cá nhân nào, đặc biệt là ở độ tuổi còn nhỏ. Mặt khác, cũng cần có sự liên kết. Nhưng hãy nhớ rằng họ có quan hệ huyết thống và sống cùng nhau, liệu anh chị em có thực sự cần ở chung phòng?

Liên kết giữa anh chị em ngay từ khi còn nhỏ

dormitorio2-1 Khi anh chị em còn nhỏ, họ hình thành mối liên kết rất chặt chẽ. Họ chia sẻ đồ chơi, bạn bè, quần áo và kinh nghiệm và mối quan hệ của họ rất tốt đẹp và thịnh vượng. Do đó, có thể bố trí một phòng cho cả hai người, trong đó họ ngủ trên giường riêng. Khi trẻ còn nhỏ, chúng không yêu cầu quá nhiều không gian , vì vậy căn phòng không phải là vấn đề, miễn là nó đủ rộng rãi. Một chiếc giường tầng có thang để tiết kiệm diện tích có thể là một ý tưởng tuyệt vời. Sống chung cũng trở thành một trò chơi. Thông qua việc chia sẻ phòng ngủ, trẻ em có thể được dạy nghệ thuật tôn trọng người khác . Bằng cách quản lý sự khác biệt của mình, trẻ em có thể thiết lập một mối liên kết tình cảm sẽ duy trì cho đến cuối đời. Cùng nhau chia sẻ, chung sống hòa thuận.

Thanh thiếu niên tìm kiếm nhiều quyền riêng tư hơn

Ở chung phòng với anh chị em trong vài năm có thể khả thi, đặc biệt là khi họ còn nhỏ; tuy nhiên, ở tuổi vị thành niên, xung đột và phức tạp sẽ nảy sinh. Hãy xem xét một số khía cạnh để xem xét:

  1. Thanh thiếu niên sẽ muốn tự trang trí phòng của mình . Điều này là do chúng đang trong quá trình chuyển sang giai đoạn trưởng thành mà phải mất vài năm nữa mới đến. Bằng cách này, họ sẽ yêu cầu một phòng cho riêng mình và không muốn chia sẻ nó.
  2. Trường hợp của oppo có thể là trường hợp anh chị em đã quen với việc sống chung và không muốn chuyển ra ngoài. Thật tuyệt khi họ thiết lập một mối quan hệ rất chặt chẽ, nhưng họ phải được giáo dục về quyền tự chủ và quản lý các nguồn lực của chính họ.
  3. Chênh lệch tuổi tác thường là một vấn đề . Nếu một trong hai anh chị em hơn người khác vài tuổi, xung đột có thể nảy sinh khi họ đang ở các giai đoạn khác nhau của cuộc đời. Trong trường hợp này, ở chung phòng không phải là lựa chọn có lợi nhất cho họ.
  4. Đối với những loại hoạt động mà họ thực hiện trong phòng, những hoạt động này sẽ đòi hỏi sự riêng tư và độc lập. Thanh thiếu niên cũng sẽ cần bình yên để học tập. Yếu tố này rất cần thiết, vì nó liên quan đến một trong những cuộc đối đầu lớn nhất giữa anh chị em: ồn ào, thiếu kiểm soát, khó chịu, v.v.

Tôi nên làm gì về trang trí khi ở chung phòng?

sharing a room among siblings Việc chia sẻ phòng giữa anh chị em với nhau ảnh hưởng đến các khía cạnh khác như trang trí. Nếu chúng còn nhỏ, có lẽ cha mẹ sẽ lo trang trí theo phong cách phù hợp với lứa tuổi của chúng. Đối với tuổi vị thành niên hoặc thời kỳ đại học, các vấn đề về danh tính sẽ phát sinh , và thanh thiếu niên và thanh niên sẽ muốn căn phòng của họ phản ánh tính cách của họ. Áp phích, ảnh, sách, nhạc cụ và các vật dụng khác sẽ tạo nên không gian của chúng. Điều quan trọng nhất là họ nhận ra không gian là của riêng mình. Khi hai anh chị em ở chung phòng vào giai đoạn này, mọi thứ có thể trở nên đông đúc, vì mỗi người cố gắng làm cho căn phòng phản ánh sở thích của họ. Trong những trường hợp này, bạn nên can thiệp và sắp xếp mọi thứ một cách chính xác để có sự cân đối về mặt thẩm mỹ.

Khuyến khích lòng tin trong nhà

Ngoài các yếu tố về không gian và trang trí, cần lưu ý rằng cần khuyến khích tính thoải mái. Khi sự hòa hợp ngự trị trong gia đình, một bầu không khí tình cảm yên bình hơn nhiều sẽ đạt được cho cả gia đình . Nếu các quy tắc công bằng được thống nhất và căn phòng được tổ chức hợp lý , một bầu không khí tích cực và thoải mái sẽ được tạo ra. Nhưng điều này chỉ có thể đạt được thông qua sự hòa hợp, tôn trọng và bình tĩnh.Xem thêm những thông tin hữu ích dành cho ngôi nhà của bạn tại Tạp chí nội thất.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác: