Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

Hướng dẫn tất tần tật về Bát quái Phong thủy

Bát quái phong thuỷ phong thuỷ là bản đồ năng lượng phong thủy. Đó là một trong những nguyên tắc chính của thực hành phong thủy và là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất mà chúng tôi sử dụng. Bát quái phong thuỷ cung cấp một cách có hệ thống để đánh giá trường năng lượng của môi trường của bạn.

Bát quái phong thuỷ có nghĩa đen là “tám khu vực” trong tiếng Trung Quốc. Do đó, Bát quái phong thuỷ là tám khu vực xung quanh một trung tâm. Những lĩnh vực này được kết nối với các khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Mỗi gua (hoặc khu vực) cũng có vô số ý nghĩa phân lớp khác như màu sắc, yếu tố, hình dạng, cơ quan, v.v.

Dành riêng cho bạn: Màu sắc phong thủy may mắn cho năm mới

Người Trung Quốc cổ đại đã phát triển Bát quái phong thuỷ cùng với nhiều triết lý khác. Các nguyên lý âm dương, Kinh Dịch, ngũ hành (và nhiều hơn nữa) được đan xen và là nền tảng của Bát quái phong thuỷ. Tất cả những hệ tư tưởng châu Á này đều lấy cảm hứng từ thiên nhiên và tìm cách cân bằng để con người có thể sống hài hòa trong thế giới tự nhiên.

Bản đồ Bát quái phong thuỷ phong thuỷ

Bát quái phong thuỷ đôi khi được mô tả như một hình bát giác, những lần khác là một hình vuông. Trong cả hai trường hợp, Bát quái phong thuỷ bao gồm tám khu vực xung quanh một trung tâm. Bát quái phong thuỷ là một la bàn chỉ các lĩnh vực cuộc sống cũng như nhiều ý nghĩa biểu tượng khác, chẳng hạn như hình ảnh này ở trên xác định mỗi gua bằng Bát quái phong thuỷ I-ching tương ứng của nó.

Nói chung, Bát quái phong thuỷ là một lưới năng lượng mà bạn có thể đặt trên một sơ đồ mặt bằng. Thông thường, bạn sẽ đặt nó trên toàn bộ ngôi nhà (sơ đồ tầng chính). Điều mà hầu hết mọi người không biết là Bát quái phong thuỷ là một bản đồ khái niệm có thể được chồng lên không chỉ toàn bộ ngôi nhà của bạn mà còn cả một phòng đơn, phòng ngủ hoặc phòng làm việc, bàn làm việc hoặc thậm chí cả khuôn mặt của bạn.

Hoặc tài sản của bạn, khu nhà của bạn, thị trấn của bạn và hơn thế nữa khi nó trở nên lớn hơn. Lưới năng lượng thu nhỏ và mở rộng, nhưng nó luôn duy trì trong một lưới ba phần ba tỷ lệ bằng nhau (giống như bảng tic-tac-toe).

Bạn áp dụng Bát quái phong thuỷ như thế nào?

Bước đầu tiên của bạn là áp dụng Bát quái phong thuỷ vào sơ đồ tầng nhà của bạn (tầng chính). Các trường phái phong thủy khác nhau sử dụng cùng một Bát quái phong thuỷ, nhưng phủ nó khác nhau. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách sử dụng Bát quái phong thuỷ dựa trên trường phái Phong thủy BTB.

 1. Sử dụng sơ đồ mặt bằng được chia tỷ lệ chính xác của ngôi nhà (hoặc căn phòng) của bạn.
 2. Xoay kế hoạch để bức tường với cửa trước ở dưới cùng.
 3. Chồng một lưới ba nhân ba, với đáy của lưới được căn chỉnh với tường với cửa trước.
 4. Đảm bảo rằng các lưới có khoảng cách đều nhau.
 5. Xác định vị trí tất cả các khu vực để phù hợp với Bát quái phong thuỷ. Lưu ý: Kiến thức, Sự nghiệp và Người có ích nên xếp ở phía dưới (tường với cửa trước).

Nếu bạn có một sơ đồ mặt bằng khó hoặc phức tạp, hãy thử áp dụng điều này ngay trên phòng ngủ của bạn. Phòng ngủ thường là một hình dạng thông thường để làm cho nó dễ dàng hơn. Ngoài ra, nơi có tác dụng hóa giải phong thủy hiệu quả nhất chính là phòng ngủ, vì đó là không gian gần gũi với bạn nhất.

Vì vậy, ngay cả khi bạn đặt nó trên toàn bộ ngôi nhà của mình, chúng tôi khuyên bạn cũng nên thử Bát quái phong thuỷ trong phòng ngủ của mình.

Nếu vẫn gặp khó khăn, tốt nhất bạn nên thuê một chuyên gia tư vấn phong thủy cho hướng cá nhân.

Các khu vực Bát quái phong thuỷ bị Thiếu và Mở rộng

Trừ khi bạn có một ngôi nhà hình chữ nhật hoặc hình vuông, bạn có thể sẽ nhận thấy ngôi nhà của bạn sẽ không phù hợp lắm với lưới Bát quái phong thuỷ. Nếu bạn có các điểm trong bố cục của mình, nơi có một vết cắt trong Bát quái phong thuỷ thì đó có thể là một vùng bị thiếu. Hoặc nếu có một không gian mở rộng ra bên ngoài Bát quái phong thuỷ thì đó có thể là cái mà chúng ta gọi là phần mở rộng.

Điều này có thể cho thấy rằng khu vực Bát quái phong thuỷ bị thiếu hoặc mở rộng có thể cần được chú ý thêm trong cuộc sống của bạn.

 • Đối với các khu vực bị thiếu: Nói chung, điều này có thể được sửa chữa bằng cách đặt một chiếc gương hoặc cây trồng trong khu vực được đề cập.
 • Đối với phạm vi: Điều này thường tích cực miễn là nó cân bằng với toàn bộ kế hoạch. Về cơ bản có nghĩa là bạn chỉ có nhiều năng lượng hơn trong khu vực Bát quái phong thuỷ đó.

Một nhà tư vấn phong thủy có thể giúp bạn xác định các khu vực bị thiếu và / hoặc phần mở rộng của bạn và nếu nó cần được khắc phục.

Kích hoạt Bát quái phong thuỷ

Sau khi đặt xong Bát quái phong thuỷ, bây giờ bạn có thể kích hoạt năng lượng trong nhà của mình! Chọn một, hai hoặc ba khu vực Bát quái phong thuỷ bạn muốn kích hoạt. Chúng tôi không khuyên bạn làm nhiều hơn vì bạn sẽ làm loãng hiệu ứng.

Mỗi gua đều khác nhau nhưng đây là một số cách dễ dàng để kích hoạt (các) khu vực:

 • Thêm cây xanh sống động
 • Thêm (các) màu liên quan đến khu vực
 • Thêm một đối tượng liên quan đến phần tử liên quan đến khu vực
 • Dành nhiều thời gian trong khu vực
 • Di chuyển đồ đạc xung quanh khu vực đó

Các khu vực Bát quái phong thuỷ

Zhen: Gia đình & Khởi đầu mới

 • Yếu tố: Gỗ
 • Màu sắc: Xanh lá cây, Xanh lam, Màu xanh lam

Tấn: Giàu có và dồi dào

 • Yếu tố: Gỗ
 • Màu sắc: Tím

Tai Qi: Trung tâm & Sức khỏe

 • Yếu tố: Trái đất
 • Màu sắc: Tông màu đất, Vàng, Cam và Nâu

Qian: Những người hữu ích & Du lịch

 • Thành phần: Kim loại
 • Màu xám

Dui: Trẻ em & Hoàn thành

 • Thành phần: Kim loại
 • Màu sắc: Trắng

Thể loại: Kiến thức & Tự trau dồi

 • Yếu tố: Trái đất
 • Màu sắc: Xanh đậm

Li: Danh tiếng & Danh tiếng

 • Yếu tố: Lửa
 • Màu sắc: Đỏ

Kan: Sự nghiệp & Con đường trong cuộc sống

 • Thành phần: Nước
 • Màu sắc: Đen

Kun: Tình yêu và sự hợp tác

 • Yếu tố: Trái đất
 • Màu sắc: Hồng

Xem thêm: https://chonghanggiavatap.vn/thiet-ke-noi-that-khong-phai-viec-lam-cho-nhung-ke-hoi-hot-ceo-noi-that-365-plus-a996.html

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Thổ

Trái đất liên quan đến sự tự chăm sóc, ranh giới và sự nuôi dưỡng. Nó được kết nối với các màu đất như vàng, cam và nâu, cũng như các hình vuông và các vật nặng.

Bạn có thể thêm hành thổ vào nhà bằng một tấm thảm hình vuông màu vàng, hoặc bàn làm việc hình chữ nhật chắc chắn.

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Kim

Kim loại có những phẩm chất của niềm vui, vẻ đẹp và độ chính xác. Màu trắng, xám và kim loại, cũng như các hình tròn, đại diện cho kim loại.

Để thêm kim loại vào không gian của bạn, hãy thử thêm một chậu cây bằng kim loại hình tròn hoặc đèn chiếu sáng.

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Thuỷ

Nước đại diện cho trí tuệ sâu sắc, cũng như sự kết nối của chúng ta với những người khác và thế giới xung quanh cũng như trong thế giới phong thuỷ cơ bản. Nó được kết nối với màu đen, xanh lam đậm và các hình dạng lượn sóng.

Bạn có thể bổ sung nước cho ngôi nhà của mình bằng một đài phun nước hoặc các tác phẩm nghệ thuật có hình ảnh nước.

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Mộc

Woodis liên quan đến tăng trưởng, chữa bệnh và sức sống. Nó được thể hiện bằng màu xanh lá cây, xanh lam và mòng két, cũng như các hình cột cao.

Cây xanh trong nhà là một cách đặc biệt tuyệt vời để giới thiệu yếu tố gỗ vào ngôi nhà của bạn.

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Hoả

Lửa tượng trưng cho niềm đam mê, cảm hứng và tầm nhìn. Nó liên quan đến các màu sắc rực lửa như đỏ và cam tươi, và các hình tam giác.

Ánh sáng cũng được kết nối với yếu tố lửa. Đèn là một cách tuyệt vời để thêm yếu tố hỏa vào nhà của bạn.

Vị trí chỉ huy

Vị trí tọa lệnh là một trong những điều trong phong thủy cơ bản. Điều quan trọng là giường ngủ, bàn làm việc và bếp nấu của bạn đều phải đảm bảo, vì mỗi vật dụng này đại diện cho một khía cạnh quan trọng trong cuộc sống của bạn. Giường của bạn tượng trưng cho bạn, bếp của bạn đại diện cho sự giàu có và tài nguyên của bạn, và bàn làm việc đại diện cho sự nghiệp và con đường trong cuộc sống của bạn.

Để đặt giường, bàn làm việc hoặc bếp nấu ăn của bạn, hãy tìm một vị trí trong phòng đúng với những điều sau: khi bạn đang ngồi vào bàn làm việc, nằm trên giường hoặc đang nấu ăn, bạn có thể nhìn thấy cửa mà không cần trực tiếp phù hợp với nó. Ý tưởng đằng sau vị trí này là bạn có một cái nhìn tốt về bất kỳ ai hoặc bất cứ thứ gì có thể đi vào qua cửa, điều này giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn ở mức độ tiềm thức. Điều đó cũng có nghĩa là bạn nhận thức rõ hơn về những cơ hội tiềm năng có thể đến với mình.

White and gold kitchen with subway tile

Lời khuyên từng phòng

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Lối vào

Lối vào, được gọi là miệng của khí, là nơi năng lượng đi vào không gian của bạn. Nó cũng là những gì mọi người nhìn thấy từ bên ngoài ngôi nhà của bạn, vì vậy nó thể hiện bộ mặt của bạn với thế giới. Đảm bảo giữ cho khu vực này sạch sẽ và không có lộn xộn để khí có thể chảy qua dễ dàng. Điều quan trọng nữa là cửa trước của bạn phải dễ tìm. Nó có được dán nhãn rõ ràng và không có vật cản không? Bạn bè của bạn, cũng như những người giao hàng, sẽ có thể tìm thấy và truy cập nó một cách dễ dàng.

Bạn cũng nên giữ cho khu vực này sạch sẽ. Thường xuyên quét dọn cửa ra vào của bạn và nhớ rửa cả cửa của bạn. Bạn cũng có thể muốn thêm đèn cố định để giữ cho khu vực này sáng sủa và chứa đựng yếu tố lửa.

White house on a street corner

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Phòng khách

Phòng khách là nơi sum họp của gia đình, bạn bè nên tạo cảm giác ấm cúng và thân thiện. Đảm bảo rằng bạn có chỗ ngồi thoải mái – đủ cho mọi người sống trong nhà, cộng với một vài ghế phụ cho khách. Để khuyến khích kết nối và trò chuyện, hãy quay mặt ghế và ghế sofa về phía nhau. Cố gắng tránh để lưng ghế đối diện với cửa càng nhiều càng tốt.

Cây xanh tốt cho sức khỏe cũng có thể là một bổ sung tuyệt vời cho phòng khách, vì chúng tiếp thêm năng lượng sống quan trọng cũng như yếu tố Mộc, đại diện cho lòng tốt và lòng trắc ẩn.

cozy living room built in with white and blue accents

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Phòng bếp

Nhà bếp là một khu vực quan trọng của ngôi nhà vì nó thể hiện cách chúng ta nuôi dưỡng bản thân. Một cách để cải thiện phong thủy nhà bếp của bạn là đảm bảo tủ lạnh của bạn sạch sẽ và ngăn nắp. Có vật dụng nào ở phía sau tủ lạnh đã hết hạn sử dụng không? Loại bỏ bất cứ thứ gì không còn hữu ích đối với bạn và ủ chúng. Sau đó, lau sạch bên trong với ý định tạo ra một không gian để bạn có thể tự nuôi dưỡng mình.

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Phòng tắm

Bởi vì phòng tắm có rất nhiều cống rãnh, chúng có thể là nguồn cung cấp năng lượng đi xuống và làm cạn kiệt. Để giảm thiểu điều này, bạn nên đóng cửa phòng tắm và bệ ngồi trong nhà vệ sinh càng nhiều càng tốt. Vì nước tượng trưng cho dòng chảy của cải và tiền bạc trong phong thủy cơ bản, nên điều này có thể giúp ngăn chặn tiền bạc từ bạn chảy ra xa.

modern white bathroom with marble and gold accents

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Phòng ngủ

Giường và phòng ngủ đại diện cho bạn, vì vậy đây là khu vực thực sự quan trọng cần xem xét trong phong thủy cơ bản và là nơi tuyệt vời để bắt đầu. Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng giường của bạn ở vị trí chỉ huy. Tiếp theo, kiểm tra gầm giường.

Không lý tưởng để sử dụng khu vực này làm nơi lưu trữ, vì bạn dành nhiều thời gian thụ động để nghỉ ngơi và ngủ ở đây, vì vậy bất cứ thứ gì bên dưới đều ảnh hưởng đến bạn về mặt năng lượng. Nếu bạn cần cất đồ đạc dưới gầm giường vì lý do không gian, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ có những vật dụng mềm, liên quan đến giường như ga trải giường và chăn.

Bạn cũng có thể thêm các yếu tố đất để hỗ trợ và nuôi dưỡng; một cách tuyệt vời để làm điều này là đặt một tấm thảm vuông màu đất dưới giường của bạn.

Xem thêm: https://chonghanggiavatap.vn/loi-khuyen-tu-chuyen-gia-nen-chon-mai-nhat-hay-mai-thai-noi-that-365-plus-a998.html

phong thuỷ cơ bản về giường vô cùng quan trọng. Đầu tiên, bạn dành một phần lớn thời gian trong suốt cuộc đời trên phong thuỷ cơ bản về giường, vì vậy bạn nên đảm bảo rằng năng lượng trong phần này trong nhà của bạn được hỗ trợ. Thứ hai, vị trí phong thuỷ cơ bản về giường của bạn có thể ảnh hưởng đến cách bạn ngủ ở mức độ tinh tế, tiềm thức. Điều này ảnh hưởng đến cảm giác nghỉ ngơi của bạn, điều này tạo ra sự khác biệt lớn trong cách bạn tiếp cận cuộc sống và mức độ hiệu quả của bạn trong ngày.

Có một số điều cần lưu ý khi nói đến vị trí phong thuỷ cơ bản về giường ngủ của bạn. Dưới đây là một số mẹo phong thủy cơ bản để chọn một vị trí tối ưu cho giường ngủ của bạn, bao gồm ý nghĩa của việc giường ngủ của bạn dựa vào tường và những việc cần làm đối với nó.

 
 

—————————————————
Công ty Kiến trúc và Nội thất 365 Plus
▫️ VP: 23 Lô 6 Trung Yên 13, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
▫️ Nhà Máy: Phương Tòng, Hùng An, Kim Động, Hưng Yên
▫️ Hotline: 098 998 3666 – 097 134 8868
▫️ Email: kientrucnoithat365plus@gmail.com
▫️ Facebook: facebook.com/1772059733101182
▫️ Youtube: youtube.com/channel/UCV-TTo_eInpwUcDtUN1jwfg
▫️ Tiktok: vt.tiktok.com/ZSeRMATLD/

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác: