Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

Làm thế nào một bể cá phong thủy có thể cải thiện năng lượng cho ngôi nhà của bạn?

bể cá phong thuỷ là một trong những yếu tố quan trọng. Cá từ lâu đã trở thành biểu tượng của sự phong phú ở Đông Á. Cá và gạo là lương thực chính của các nền văn hóa này và là một thành phần quan trọng trong nền kinh tế của họ.

Dành riêng cho bạn: Đỉnh cao sang trọng – Biệt thự gỗ tự nhiên Lào Cai

Biểu tượng bể cá phong thuỷ

Cá chép Trung Quốc rất giống cá hồi vì những loài cá này được biết đến với sự kiên trì khi chúng bơi ngược dòng nước. Mặc dù rất khó để lội ngược dòng, nhưng có một sức mạnh được trau dồi qua điều này. Con cá chép là một lời nhắc nhở rằng chúng ta có thể vượt qua khó khăn và nhận được phần thưởng lớn. Ở châu Á, có một câu chuyện về cá chép bơi ngược sông Hoàng Hà và nhảy qua cửa rồng để hóa thân thành một con rồng mạnh mẽ.

Trong phong thủy, chúng ta cũng quan sát thấy rằng cá có thể vận động một cách tự do, không gặp bất kỳ trở ngại nào. Cá bơi trong nước (như bể cá phong thuỷ) liên tục di chuyển khí xung quanh, tạo ra nhiều dòng chảy hơn trong cuộc sống của bạn.

Nguyên tố nước

Cái hay của việc đặt một bể cá phong thuỷ phong thủy là nó cũng bao gồm các thuộc tính của hành thủy trong việc điều chỉnh phong thủy của bạn. Giống như cá, yếu tố nước cũng được kết nối với dòng chảy của năng lượng, sự giàu có và cơ hội cho bạn. Có một bể cá phong thuỷ mang lại yếu tố nước theo cách luôn trong lành và lưu thông, với sự bao gồm của cuộc sống tự nhiên (cá).

goldfish in an aquarium with colorful plants

Vị trí đặt hồ cá phong thủy tốt nhất

Bạn có thể bớt chút thời gian để chiêm nghiệm và bày ra bản đồ bát quái phong thủy cho ngôi nhà của mình. Sau khi bạn chọn một khu vực để làm việc, bạn có thể đặt bể cá phong thuỷ ở đó để tăng cường năng lượng. Một số gợi ý về khu vực bát quái phong thủy cần xem xét:

 • Khu vực giàu có (Xun) nếu bạn muốn làm việc với sự giàu có và thịnh vượng.
 • Khu vực sự nghiệp (Kan) có thể được kích hoạt bằng một bể cá phong thuỷ phong thủy để tạo ra nhiều năng lượng và hoạt động trong cuộc sống nghề nghiệp của bạn.
 • Khu vực gia đình (Zhen) sẽ rất hữu ích để tạo ra sự chuyển động khi bắt đầu những điều mới và để hòa thuận gia đình của bạn thêm suôn sẻ.

Cũng có thể đặt bể cá phong thuỷ phong thủy ở những phòng có chức năng nhất định như:

Tránh đặt bể cá phong thuỷ vì mục đích phong thủy trong phòng ngủ.

goldfish in a tank with some plants and large rocks

Mẹo bể cá phong thuỷ

Mẹo bể cá phong thuỷ: Các loại cá

Đối với bể cá phong thuỷ phong thủy trong nhà, chúng tôi thường khuyên dùng cá vàng, thuộc loại cá chép. Chúng đặc biệt tốt lành vì màu vàng của chúng, mang lại sự giàu có và may mắn. Nhưng nói chung, nếu bạn bị thu hút bởi một loại cá khác, chúng cũng có thể là vật phong thủy tốt. Hãy chắc chắn thực hiện nghiên cứu của bạn để tìm một loài cá mà bạn có thể chăm sóc thích hợp.

Mẹo bể cá phong thuỷ: Có bao nhiêu cá?

Điều quan trọng nhất là bạn phải có một bể có kích thước phù hợp với số lượng cá, không gian bạn có và thời gian bạn có để duy trì. Việc để cá bị bệnh trong một bể bẩn chiếm quá nhiều diện tích là không tốt về mặt phong thủy.

 • Hai có thể đại diện cho âm và dương. Đôi cá là một trong tám biểu tượng của Phật giáo
 • Ba tượng trưng cho sự khởi đầu mới và sự hòa thuận trong gia đình
 • Năm sự cân bằng mời gọi, vì nó là một cái gật đầu cho hệ thống năm nguyên tố
 • Chín, hoặc bội số của chín (nếu bạn có một bể lớn), là con số hoàn thành và là con số may mắn nhất trong phong thủy

Mẹo bể cá phong thuỷ: Cân bằng ngũ hành

Nếu bạn muốn thúc đẩy phong thủy của không gian của bạn hơn nữa, bạn có thể làm việc với bể cá phong thuỷ của bạn để cân bằng ngũ hành. Ví dụ:

 • Yếu tố đất với sỏi và đá
 • Yếu tố kim loại có thể được đưa vào với đồ trang trí bằng kim loại
 • Yếu tố nước là nước sạch trong bể cá phong thuỷ
 • Yếu tố gỗ với cây thủy sinh (cây giả cũng được)
 • Yếu tố lửa có thể được tìm thấy trong màu sắc rực lửa của cá vàng, bất kỳ ánh sáng nào, và cả năng lượng của cá

Một bể cá phong thuỷ là một cách tuyệt vời để mời năng lượng của cá vào không gian bên trong của một ngôi nhà vì không phải ai cũng có khả năng có được một cái ao ngoài trời. Một bể cá phong thuỷ được chăm sóc tốt có thể mang những phẩm chất của cả cá và yếu tố nước để mang lại sự dồi dào, may mắn và dòng khí trôi chảy.

Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu số lượng bảo trì bể cá phong thuỷ của bạn sẽ yêu cầu. Nếu bạn không chắc mình có thể chăm sóc một bể cá phong thuỷ (họ phải chăm sóc rất nhiều), bạn cũng có thể làm việc với các họa tiết cá với ý định tương tự trong tác phẩm nghệ thuật xung quanh nhà của bạn.

Giường phong thuỷ là yếu tố vô cùng quan trọng. Chỉ cần nghĩ xem bạn đã dành bao nhiêu giờ trên giường. Bạn có thể dành nhiều thời gian ở đó hơn bất kỳ nơi nào khác. Và thời gian bạn ở trên giường, bạn thường đang nghỉ ngơi hoặc đang ngủ.

Khi ngủ, bạn đang ở trong trạng thái “âm” thụ động và dễ bị ảnh hưởng bởi các nguồn năng lượng xung quanh bạn. Vì vậy, vị trí đặt giường phong thuỷ của bạn ảnh hưởng đến bạn trong trạng thái tỉnh táo và vô thức.

Dành riêng cho bạn: Đẳng cấp sang trọng – Biệt thự Ciputra Tây Hồ

Do đó, nếu bạn bắt đầu bất cứ nơi nào với phong thủy, hãy bắt đầu với giường phong thuỷ ngủ của bạn! Nếu có thể, hãy luôn đặt giường phong thuỷ ngủ sao cho hợp phong thủy nhất. Nếu nó thực sự không thể, có một số cách để sửa nó. Tôi thực sự khuyên bạn nên đặt nó theo cách tốt nhất và chọn sửa nó nếu bạn không có lựa chọn nào khác. Dưới đây là một số mẹo đặt giường phong thuỷ ngủ để có phong thủy tốt.

 • Mẹo đặt giường phong thuỷ tốt: Vị trí chỉ huy

  Feng Shui

  Trong phong thủy, chúng ta đặt giường phong thuỷ ngủ theo nguyên tắc tọa thủ. Bạn muốn đặt giường phong thuỷ ngủ sao cho khi nằm trên giường, bạn có thể nhìn thấy cửa phòng ngủ. Tuy nhiên, bạn cũng không muốn thẳng hàng với cửa. Một nguyên tắc nhỏ là đặt giường phong thuỷ theo đường chéo so với cửa ra vào.

  Hãy xem các sơ đồ ở trên, sẽ chỉ ra những vị trí lý tưởng nhất.

  Có thể hiểu được rằng có nhiều trường hợp không thể thực hiện được điều này. Vẫn còn hy vọng! Nếu bạn không thể ở vị trí chỉ huy, bạn có thể sửa lại giường phong thuỷ bằng cách sử dụng gương. Đặt một chiếc gương để khi ở trên giường, bạn có thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của cửa ra vào.

  Mẹo

  Một chiếc gương có chân đế tự do dễ dàng đặt và điều chỉnh theo góc chính xác.

 • Mẹo đặt giường phong thuỷ tốt: Theo hướng cửa ra vào

  Bed in commanding position, with a view of the door for good feng shui

  Bên cạnh vị trí chỉ huy, có những nguyên tắc khác cần lưu ý khi đặt giường phong thuỷ của bạn liên quan đến cửa ra vào trong phòng ngủ.

  Bạn cũng muốn tránh bất kỳ cánh cửa nào mở ra trực tiếp vào bất kỳ phần nào của giường phong thuỷ. Tránh để chân hướng thẳng ra cửa. Đây thường được gọi là “vị trí quan tài”.

  Nếu chỗ duy nhất cho giường phong thuỷ của bạn thẳng hàng với cửa ra vào, nó có thể được sửa lại. Bạn có thể treo một quả cầu pha lê phong thủy có mặt ở giữa cửa và giường phong thuỷ ngủ.

 • Mẹo đặt giường phong thuỷ tốt: đầu giường dựa vào một bức tường vững chắc

  bed with a solid wall and headboard behind

  đầu giường của bạn phải được đặt chắc chắn vào một bức tường vững chắc. Điều này có nghĩa là bạn được hỗ trợ từ phía sau. Tôi biết nó có vẻ giống như lẽ thường, nhưng tôi đã thấy mọi người đặt những chiếc giường phong thuỷ có đầu giường ở giữa phòng, hoặc thậm chí cả chiếc giường phong thuỷ nổi ở giữa phòng. Hãy luôn nhớ rằng, bạn muốn có sự hỗ trợ của một bức tường phía sau bạn.

  Thứ hai, tránh cửa sổ phía sau đầu giường nếu có thể. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang ở tầng trệt hoặc có vấn đề về mắt. Tốt hơn là có một bức tường vững chắc phía sau bạn.

 • Mẹo đặt giường phong thuỷ tốt: Đặt giường cách xa tường nhà vệ sinh

  Pillows on a bed in a luxury bedroom

  Tránh để chung đầu giường của bạn với bức tường của nhà vệ sinh. Điều này có nghĩa là bạn muốn loại trừ việc đặt giường phong thuỷ của mình trên bức tường có nhà vệ sinh ở phía bên kia của nó. Bạn không muốn có một nhà vệ sinh ở phía bên kia của bức tường từ đầu của bạn.

  Nếu không thể, bạn có thể đặt gương ở bức tường phía trên và phía sau giường phong thuỷ để mở rộng tầm nhìn ra bên ngoài phòng ngủ. Điều này sẽ giúp tẩy sạch bồn cầu một cách mạnh mẽ.

  Tiếp tục đến 5 trong số 7 bên dưới.
 • Mẹo đặt giường phong thuỷ tốt: Không gian trên cả hai mặt của giường phong thuỷ

  Gray bedroom with matching nightstands for good feng shui

  Đối với người lớn, tốt nhất nên có không gian thoáng ở hai bên trái và phải của giường phong thuỷ. Tôi khuyên bạn nên có ít nhất 18 inch mỗi bên. Không lý tưởng nhất là kê giường phong thuỷ của bạn với một bên dựa vào tường.

  Không gian ở cả hai bên cho phép cân bằng âm và dương của bạn, cũng như không gian cho mỗi đối tác (hoặc đối tác tương lai). Nếu điều này là không thể, hãy cố gắng hết sức có thể để có khoảng trống trên mặt tường. Bạn cũng có thể đặt một chiếc gương trên bức tường kê giường phong thuỷ bên cạnh. Điều này có thể mở rộng quan điểm về năng lượng.

  Đối với trẻ em, kê giường phong thuỷ dựa vào tường cũng không sao vì nó có thể hỗ trợ chúng một phần nào đó.

 • Mẹo đặt giường phong thuỷ tốt: Dầm, vách ngăn và trần dốc

  Bed against the solid part of the wall for best feng shui

  Để có vị trí phong thủy tốt nhất, bạn nên muốn khu vực phía trên giường không có dầm, xà gồ hoặc trần dốc. Những đặc điểm kiến trúc phía trên giường có thể tạo ra áp lực không cần thiết.

  Nếu điều đó không thể tránh khỏi, một sự điều chỉnh là trải vải để che đi đặc điểm trần nhà. Nếu đó không phải là một chùm lớn hoặc mái che, có thể chỉ cần pha trộn đặc điểm với trần nhà bằng cách sơn nó cùng màu. Điều này làm cho các khu vực trần thả bớt ngột ngạt hơn.

 • Mẹo đặt giường phong thuỷ tốt: Chú ý các vị trí đặt giường phong thuỷ theo phong thuỷ

  Close-up of blanket on bed at home

  Dưới đây là tổng quan nhanh về những điều bạn có thể lưu ý khi đặt giường phong thuỷ ngủ để có phong thủy tốt:

  • Đặt giường phong thuỷ của bạn ở vị trí chỉ huy, hoặc sửa nó bằng gương.
  • Kiểm tra để chắc chắn rằng cửa không mở thẳng hàng với giường phong thuỷ. Nếu không thể tránh khỏi, hãy sửa lại bằng quả cầu pha lê phong thủy.
  • Có một bức tường vững chắc phía sau đầu giường của bạn để làm điểm tựa.
  • Tránh đặt giường phong thuỷ của bạn ở phía bên kia của một bức tường nhà vệ sinh.
  • Có không gian thông thoáng hai bên giường phong thuỷ cho người lớn trong nhà.
  • Tránh dầm, mái che và trần dốc phía trên giường, nếu không, hãy cố gắng che chúng bằng vải để giảm bớt tác động.

  Biểu tượng bể cá phong thuỷ

  Cá chép Trung Quốc rất giống cá hồi vì những loài cá này được biết đến với sự kiên trì khi chúng bơi ngược dòng nước. Mặc dù rất khó để lội ngược dòng, nhưng có một sức mạnh được trau dồi qua điều này. Con cá chép là một lời nhắc nhở rằng chúng ta có thể vượt qua khó khăn và nhận được phần thưởng lớn. Ở châu Á, có một câu chuyện về cá chép bơi ngược sông Hoàng Hà và nhảy qua cửa rồng để hóa thân thành một con rồng mạnh mẽ.

  Trong phong thủy, chúng ta cũng quan sát thấy rằng cá có thể vận động một cách tự do, không gặp bất kỳ trở ngại nào. Cá bơi trong nước (như bể cá phong thuỷ) liên tục di chuyển khí xung quanh, tạo ra nhiều dòng chảy hơn trong cuộc sống của bạn.

  Nguyên tố nước

  Cái hay của việc đặt một bể cá phong thuỷ phong thủy là nó cũng bao gồm các thuộc tính của hành thủy trong việc điều chỉnh phong thủy của bạn. Giống như cá, yếu tố nước cũng được kết nối với dòng chảy của năng lượng, sự giàu có và cơ hội cho bạn. Có một bể cá phong thuỷ mang lại yếu tố nước theo cách luôn trong lành và lưu thông, với sự bao gồm của cuộc sống tự nhiên (cá).

  goldfish in an aquarium with colorful plants

  Vị trí đặt bể cá phong thuỷ phong thủy tốt nhất

  Bạn có thể bớt chút thời gian để chiêm nghiệm và bày ra bản đồ bát quái phong thủy cho ngôi nhà của mình. Sau khi bạn chọn một khu vực để làm việc, bạn có thể đặt bể cá phong thuỷ ở đó để tăng cường năng lượng. Một số gợi ý về khu vực bát quái phong thủy cần xem xét:

  • Khu vực giàu có (Xun) nếu bạn muốn làm việc với sự giàu có và thịnh vượng.
  • Khu vực sự nghiệp (Kan) có thể được kích hoạt bằng một bể cá phong thuỷ phong thủy để tạo ra nhiều năng lượng và hoạt động trong cuộc sống nghề nghiệp của bạn.
  • Khu vực gia đình (Zhen) sẽ rất hữu ích để tạo ra sự chuyển động khi bắt đầu những điều mới và để hòa thuận gia đình của bạn thêm suôn sẻ.

  Cũng có thể đặt bể cá phong thuỷ phong thủy ở những phòng có chức năng nhất định như:

  Tránh đặt bể cá phong thuỷ vì mục đích phong thủy trong phòng ngủ.

  goldfish in a tank with some plants and large rocks

  Mẹo bể cá phong thuỷ: Các loại cá

  Đối với bể cá phong thuỷ phong thủy trong nhà, chúng tôi thường khuyên dùng cá vàng, thuộc loại cá chép. Chúng đặc biệt tốt lành vì màu vàng của chúng, mang lại sự giàu có và may mắn. Nhưng nói chung, nếu bạn bị thu hút bởi một loại cá khác, chúng cũng có thể là vật phong thủy tốt. Hãy chắc chắn thực hiện nghiên cứu của bạn để tìm một loài cá mà bạn có thể chăm sóc thích hợp.

  Mẹo bể cá phong thuỷ: Có bao nhiêu cá?

  Điều quan trọng nhất là bạn phải có một bể có kích thước phù hợp với số lượng cá, không gian bạn có và thời gian bạn có để duy trì. Việc để cá bị bệnh trong một bể bẩn chiếm quá nhiều diện tích là không tốt về mặt phong thủy.

  • Hai có thể đại diện cho âm và dương. Đôi cá là một trong tám biểu tượng của Phật giáo
  • Ba tượng trưng cho sự khởi đầu mới và sự hòa thuận trong gia đình
  • Năm sự cân bằng mời gọi, vì nó là một cái gật đầu cho hệ thống năm nguyên tố
  • Chín, hoặc bội số của chín (nếu bạn có một bể lớn), là con số hoàn thành và là con số may mắn nhất trong phong thủy

  Mẹo bể cá phong thuỷ: Cân bằng ngũ hành

  Nếu bạn muốn thúc đẩy phong thủy của không gian của bạn hơn nữa, bạn có thể làm việc với bể cá phong thuỷ của bạn để cân bằng ngũ hành. Ví dụ:

  • Yếu tố đất với sỏi và đá
  • Yếu tố kim loại có thể được đưa vào với đồ trang trí bằng kim loại
  • Yếu tố nước là nước sạch trong bể cá phong thuỷ
  • Yếu tố gỗ với cây thủy sinh (cây giả cũng được)
  • Yếu tố lửa có thể được tìm thấy trong màu sắc rực lửa của cá vàng, bất kỳ ánh sáng nào, và cả năng lượng của cá

  Một bể cá phong thuỷ là một cách tuyệt vời để mời năng lượng của cá vào không gian bên trong của một ngôi nhà vì không phải ai cũng có khả năng có được một cái ao ngoài trời. Một bể cá phong thuỷ được chăm sóc tốt có thể mang những phẩm chất của cả cá và yếu tố nước để mang lại sự dồi dào, may mắn và dòng khí trôi chảy.

  Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu số lượng bảo trì bể cá phong thuỷ của bạn sẽ yêu cầu. Nếu bạn không chắc mình có thể chăm sóc một bể cá phong thuỷ (họ phải chăm sóc rất nhiều), bạn cũng có thể làm việc với các họa tiết cá với ý định tương tự trong tác phẩm nghệ thuật xung quanh nhà của bạn.

Xem thêm: https://happynest.vn/chuyen-nha/100001477/15-meo-phong-thuy-phong-ngu-giup-gia-dinh-trong-am-ngoai-em

—————————————————
Công ty Kiến trúc và Nội thất 365 Plus
▫️ VP: 23 Lô 6 Trung Yên 13, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
▫️ Nhà Máy: Phương Tòng, Hùng An, Kim Động, Hưng Yên
▫️ Hotline: 098 998 3666 – 097 134 8868
▫️ Email: kientrucnoithat365plus@gmail.com
▫️ Facebook: www.noithat365plus.vn/facebook
▫️ Youtube: www.noithat365plus.vn/youtube
▫️ Tiktok: www.noithat365plus.vn/tiktok

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác:

error: