Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

Cách chọn những món đồ nội thất cho phòng khách nhỏ tốt nhất

Lựa chọn nội thất cho phòng khách nhỏ không phải là công việc dễ dàng nhất. Bạn phải nhồi nhét tất cả những thứ cần thiết để làm cho không gian hoạt động như một phòng khách các loại nội thất chung cư lớn nhỏ – nhưng vẫn giữ cho nó không cảm thấy chật chội và giống như mỗi mét vuông đều chứa đầy đồ đạc cồng kềnh.

Nội thất tốt nhất cho phòng khách nhỏ là gì?

Đồ nội thất cho phòng khách nhỏ tốt nhất là những món đồ không tạo ra quá nhiều hình ảnh cho căn phòng. Bạn không muốn đồ nội thất phá vỡ hoàn toàn không gian và làm gián đoạn tầm nhìn. Hãy để ý những đồ nội thất có ánh sáng tự nhiên, bạn muốn những món đồ có chân, chân càng cao thì ánh sáng có thể truyền qua càng nhiều làm cho không gian cảm thấy nhẹ nhàng và thoáng mát hơn. Và hãy chú ý đến những món đồ đa chức năng – một chiếc ghế dài mở ra, một bàn cà phê có ngăn kéo, một bàn điều khiển có thể chứa TV của bạn. Trong một phòng khách nhỏ, bạn muốn có ít đồ đạc hơn để tránh làm chật chội không gian với đồ nội thất.

1. Chọn bàn ghế phòng khách đa năng

Nội thất cho phòng khách nhỏ cần phải chăm chút. Để tối đa hóa không gian, bạn muốn có ít đồ đạc cồng kềnh trong phòng nhất có thể, vì vậy việc chọn đồ nội thất đa chức năng sẽ có nghĩa là bạn chỉ phải tìm phòng cho một món đồ nội thất thay vì có khả năng là hai hoặc ba món. Thay vì chỉ tìm kiếm một chiếc bàn cà phê hoàn toàn dựa trên phong cách, hãy tìm kiếm những thiết kế có thể bổ sung thêm bộ lưu trữ, chẳng hạn như có kệ hoặc ngăn kéo lớn.

2. Ưu tiên ánh sáng tự nhiên

Small white living room with blue sofa and Berber rug

Chìa khóa để làm nội thất phòng khách nhỏ có cảm giác rộng hơn là giữ cho không gian sàn có thể nhìn thấy được càng nhiều càng tốt và cho phép nhiều ánh sáng lưu thông tự do xung quanh phòng. Vì lý do đó, bạn sẽ chủ yếu muốn chọn đồ nội thất phòng khách có ánh sáng tự nhiên hoặc đèn phòng khách phong cách tự nhiên. Và do đó chúng tôi muốn nói đến đồ nội thất có khung nhỏ hơn, đường viền mảnh mai, với chân giữ cho nó không chạm sàn.

3. Chọn ghế sofa phòng khách nhỏ

modern white living room ideas Chọn một chiếc ghế sofa cho phòng khách nhỏ có lẽ là phần khó nhất để làm đúng và nó cũng quan trọng nhất vì vậy có một vài hình dạng, kiểu dáng và màu sắc để xem xét sẽ giúp bạn tìm kiếm. Như chúng tôi đã nói, bạn không muốn bất kỳ đồ nội thất phòng khách nhỏ nào thêm quá nhiều đồ đạc, nhưng về bản chất, ghế sofa rất cồng kềnh. Một chiếc ghế sofa có quy mô nhỏ sẽ không chiếm nhiều diện tích nhưng vẫn có chỗ ngồi thoải mái.

4. Nội thất lớn trong phòng khách nhỏ

Small living room with large grey corner sofa

Và mặc dù đi ngược lại tất cả những gì chúng tôi đã nói cho đến nay, đôi khi lựa chọn tốt nhất cho một cuộc sống nhỏ là “chơi lớn” với chiếc ghế sofa tạp cảm giác phòng khách hiện đại. Chọn một chiếc ghế sofa dạng mô-đun hoặc góc ôm lấy kích thước của căn phòng, thêm nhiều chỗ ngồi và tạo cho không gian một cảm giác thực sự ấm cúng. Việc trở nên lớn không chỉ áp dụng cho ghế sofa, chọn một chiếc bàn cà phê lớn hơn lấp đầy trung tâm khu vực tiếp khách của bạn sẽ trông thanh lịch hơn nhiều so với một chiếc bàn cà phê nhỏ bé lơ lửng giữa biển sàn.

5. Giải phóng không gian sàn với đồ nội thất treo tường

Living room with bookshelf and animal print chairs Nơi bạn có thể, treo tường đồ nội thất phòng khách của bạn. Đặt giá đỡ và bàn phụ, thậm chí một chiếc ghế xích đu khỏi sàn sẽ đánh lừa thị giác rằng căn phòng lớn hơn vì không có gì phá vỡ không gian sàn.

6. Đánh lừa thị giác với bàn ghế phòng khách trong suốt

white living room with modern furniture and glass coffee table

Cũng như suy nghĩ về hình dạng và kích thước của đồ nội thất phòng khách của bạn, sự lựa chọn vật liệu của bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn để giữ cho không gian cảm thấy thông thoáng. Đây là mẹo lâu đời nhất trong cuốn sách, nhưng đồ nội thất bằng thủy tinh, acrylic hoặc lucite là một lựa chọn tuyệt vời cho đồ nội thất nhỏ. Từ đó màu phòng khách cũng trở nên nổi bật hơn.

7. Chọn mua nội thất nhiều không gian cất trữ

Modern living room with patterned sofa, retro furniture and built in shelving Lưu trữ là điều cần thiết trong phòng khách, thậm chí còn cần thiết hơn trong phòng khách nhỏ vì bạn không muốn không gian bị lộn xộn với nhiều thứ. Tủ sách, tủ đựng chén, bàn điều khiển, tất cả những phần lưu trữ riêng lẻ này sẽ nhanh chóng lấp đầy một căn phòng nhỏ, vì vậy, lựa chọn bộ lưu trữ tích hợp có thể thực hiện công việc của tất cả những phần riêng lẻ này là một cách đơn giản để lấy lại một số không gian. Hãy kết hợp các loại đồ lưu trữ trong phòng khách – kệ, ngăn kéo, tủ – để bạn có thể giấu đi mọi thứ lộn xộn khó coi sau cánh cửa đóng kín, nhưng hãy giữ cho kệ không chứa nhiều đồ trang trí hơn.

8. Chọn những loại gỗ nhẹ

Pale green/grey living room with rattan chairs Nếu bạn muốn mang nội thất phòng khách bằng gỗ, hãy tránh những gì quá tối và kỵ. Tất cả chúng ta đều biết màu sáng sẽ mở rộng không gian và quy tắc đó được áp dụng cho đồ nội thất cũng như sơn tường. Chọn tông màu gỗ nhạt để trông không quá nặng nề hoặc hấp thụ ánh sáng từ căn phòng. Và đừng ngại kết hợp các tông màu của gỗ, xếp lớp các loại gỗ khác nhau sẽ tạo thêm sự thú vị và kết cấu cho căn phòng. Điều này cũng rất hợp với phòng khách màu trung tính.

Phòng khách nhỏ nên đặt bàn ghế như thế nào?

White and grey living room with boucle chair and grey sofa

Những ý tưởng bố trí phòng khách nhỏ tốt nhất là những ý tưởng làm nổi các món đồ nội thất. Chúng tôi có xu hướng này với các phòng nhỏ muốn đẩy tất cả đồ đạc lên dựa vào tường, để lại một sàn trống ở giữa. Trên thực tế, cách tiếp cận này sẽ chỉ làm cho căn phòng có cảm giác nhỏ hơn. Kéo đồ đạc ra khỏi tường và cho nó một khoảng không gian để thở. Thay vì sử dụng các bức tường làm viền của căn phòng, hãy đặt một tấm thảm có diện tích lớn xuống và sử dụng nó để liên kết tất cả đồ nội thất trong phòng khách của bạn. Bố cục đối xứng cũng là một lựa chọn tốt cho những phòng khách nhỏ, nhưng đừng quá quan tâm đến nó vì bạn không muốn làm cho căn phòng có cảm giác như hình hộp. Đặt chỗ ngồi của bạn đối diện nhau với một bàn cà phê ở giữa, nhưng sau đó thêm một chiếc bàn nhỏ có đèn vào bên cạnh một chiếc ghế sofa chỉ để làm mất đi sự đối xứng một chút.

Xem thêm những thông tin hữu ích dành cho ngôi nhà của bạn tại Tạp chí nội thất.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác: