Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

Cách sử dụng cây tre phong thuỷ may mắn rước lộc vào nhà

Cây tre phong thuỷ phong thuỷ may mắn là một loại cây phổ biến để sử dụng trong phong thủy vì sự kết nối với châu Á, cũng như vẻ đẹp, sự giản dị và tượng trưng của nó.

Điều thú vị là, cây tre phong thuỷ may mắn thực ra không phải là cây tre phong thuỷ, mà là một loại cây huyết dụ. Cây tre thật không thể trồng làm cây trong nhà. Tuy nhiên, vì cây tre phong thuỷ phong thuỷ may mắn nhỏ hơn nên có thể dùng trong nhà, còn cây tre phong thuỷ may mắn trông rất giống tre thật nên có thể dùng thay thế cho nhau và có chung ý nghĩa và biểu tượng trong phong thủy.

Nó có nguồn gốc từ Châu Phi, mọc nhiều ở Châu Á và là một loại cây trồng trong nhà phổ biến. Đó là một bổ sung thực sự đáng yêu cho hầu hết các ngôi nhà, đặc biệt nếu bạn yêu thích vẻ ngoài của tre, và thường khá dễ tìm.

Dành cho bạn: Những món quà phong thuỷ tốt nhất ai cũng có thể tặng

Ý nghĩa cây tre phong thuỷ may mắn

Cây tre phong thuỷ may mắn rất khỏe, phát triển rất nhanh và cũng bật lại nhanh chóng. Nó đại diện cho sự phát triển ngay thẳng, cao quý và linh hoạt. Nó cũng có một thân rỗng, thể hiện một trái tim rộng mở và khiêm tốn.

Mẹo

Vì mục đích phong thủy, tốt nhất bạn nên tìm những thân tre may mắn thẳng, thẳng đứng. Những thân cây uốn cong không hữu ích trong việc hỗ trợ sự phát triển thẳng đứng và thay vào đó, thực sự có thể tượng trưng cho năng lượng quay tròn hoặc xoắn ốc.

Khả năng thích ứng và tăng trưởng nhanh của tre cũng khiến nó trở thành một lựa chọn phổ biến cho các dự án xây dựng và đồ gia dụng thân thiện với môi trường. Trong văn hóa phương Tây, nó đã trở thành một biểu tượng cho sự bền vững.

Cách chăm sóc

cây tre phong thuỷ may mắn ít tốn công chăm sóc và rất dễ chăm sóc. Nó có thể được trồng trong nước hoặc đất, và thích bóng râm một phần để ánh sáng mặt trời khuếch tán — chỉ cần tránh ánh nắng trực tiếp để tránh làm cháy lá. Tưới nước thường xuyên nếu bạn trồng trong đất và thay nước thường xuyên nếu bạn trồng trong nước.

Để ý cây tre phong thuỷ may mắn đang ngả sang màu vàng. Điều này có thể có nghĩa là cây bị bám rễ và cần được chuyển sang một chậu lớn hơn hoặc nó nhận quá nhiều ánh sáng mặt trời. Nếu bạn nhận thấy một thân cây đã chết, hãy chắc chắn loại bỏ nó.

Ngay cả khi bạn đã từng đặt một cây tre phong thuỷ may mắn trong nhà với ý định tích cực, thì việc để cây bị chết hoặc chết khô trong không gian sống của bạn sẽ không tốt về mặt phong thủy cho lắm.

three stalks of lucky bamboo in a vase with a white background

Đặt cây tre phong thuỷ phong thuỷ may mắn ở đâu?

Góc giàu có

Cây trúc may mắn cũng là một loại cây hỗ trợ khi mang đến sự giàu có và dư dả. Để thu hút nhiều vượng khí, hãy đặt ba hoặc chín thân cây tre phong thuỷ may mắn ở góc tài lộc, hoặc vị trí Tấn, trong nhà, không gian làm việc hoặc phòng ngủ của bạn. Để tìm góc giàu có, hãy đứng ở lối vào trước của ngôi nhà hoặc căn phòng của bạn và xác định vị trí góc xa bên trái. Đặt cây tre phong thuỷ may mắn của bạn ở đây với ý định tiếp tục phát triển và mở rộng tài chính của bạn.

Góc quan hệ

Đặt cây tre phong thuỷ may mắn ở góc quan hệ (Kun) có thể giúp hỗ trợ ý định của bạn về một mối quan hệ hài hòa giữa bạn và đối tác hiện tại hoặc tương lai của bạn. Để tìm khu vực quan hệ trong nhà của bạn, hãy đứng ở cửa trước hướng vào trong và xác định vị trí góc xa bên phải của ngôi nhà của bạn.

Bạn cũng có thể tìm thấy khu vực quan hệ trong phòng ngủ của mình bằng cách đứng ở cửa phòng ngủ và định vị góc xa bên phải của căn phòng. Đặt một bình nước ở khu vực này với hai thân cây tre phong thuỷ may mắn: một đại diện cho bạn và một đại diện cho đối tác của bạn.

Tốt nhất là hai cuống có kích thước tương tự nhau, điều này tượng trưng cho mối quan hệ cân bằng giữa bạn và đối tác. Khi bạn làm điều này, hãy đặt ý định rằng hai thân cây tre phong thuỷ may mắn của bạn sẽ hỗ trợ một mối quan hệ hòa hợp, và hai bạn sẽ cùng nhau phát triển.

Gần lối vào

cây tre phong thuỷ may mắn được kết nối với yếu tố gỗ, đại diện cho sự phát triển, khởi đầu mới và sự hòa thuận trong gia đình. Hãy thử đặt một cây tre phong thuỷ may mắn gần lối vào nhà của bạn để mang lại bất kỳ khía cạnh nào trong số những khía cạnh này trong cuộc sống của bạn. Lối vào nhà là cách năng lượng đi vào cuộc sống của bạn, vì vậy đây là khu vực tuyệt vời để kích hoạt với cây tre phong thuỷ may mắn.

Trên bàn của bạn

Trong phong thủy, bàn làm việc tượng trưng cho sự nghiệp, công việc và con đường của bạn trong cuộc sống. Nếu bạn cần thăng tiến hơn trong công việc, một cây tre phong thuỷ may mắn trên bàn làm việc có thể giúp truyền cảm hứng cho sự phát triển và mở rộng trong sự nghiệp của bạn.

Xem thêm: https://chonghanggiavatap.vn/noi-that-365-plus-don-vi-thiet-ke-thi-cong-noi-that-kien-truc-dang-dong-tien-bat-gao-khu-vuc-phia-bac-a995.html

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Thổ

Trái đất liên quan đến sự tự chăm sóc, ranh giới và sự nuôi dưỡng. Nó được kết nối với các màu đất như vàng, cam và nâu, cũng như các hình vuông và các vật nặng.

Bạn có thể thêm hành thổ vào nhà bằng một tấm thảm hình vuông màu vàng, hoặc bàn làm việc hình chữ nhật chắc chắn.

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Kim

Kim loại có những phẩm chất của niềm vui, vẻ đẹp và độ chính xác. Màu trắng, xám và kim loại, cũng như các hình tròn, đại diện cho kim loại.

Để thêm kim loại vào không gian của bạn, hãy thử thêm một chậu cây bằng kim loại hình tròn hoặc đèn chiếu sáng.

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Thuỷ

Nước đại diện cho trí tuệ sâu sắc, cũng như sự kết nối của chúng ta với những người khác và thế giới xung quanh cũng như trong thế giới phong thuỷ cơ bản. Nó được kết nối với màu đen, xanh lam đậm và các hình dạng lượn sóng.

Bạn có thể bổ sung nước cho ngôi nhà của mình bằng một đài phun nước hoặc các tác phẩm nghệ thuật có hình ảnh nước.

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Mộc

Mộc liên quan đến tăng trưởng, chữa bệnh và sức sống. Nó được thể hiện bằng màu xanh lá cây, xanh lam và mòng két, cũng như các hình cột cao.

Cây xanh trong nhà là một cách đặc biệt tuyệt vời để giới thiệu yếu tố gỗ vào ngôi nhà của bạn.

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Hoả

Lửa tượng trưng cho niềm đam mê, cảm hứng và tầm nhìn. Nó liên quan đến các màu sắc rực lửa như đỏ và cam tươi, và các hình tam giác.

Ánh sáng cũng được kết nối với yếu tố lửa. Đèn là một cách tuyệt vời để thêm yếu tố hỏa vào nhà của bạn.

Vị trí chỉ huy

Vị trí tọa lệnh là một trong những điều trong phong thủy cơ bản. Điều quan trọng là giường ngủ, bàn làm việc và bếp nấu của bạn đều phải đảm bảo, vì mỗi vật dụng này đại diện cho một khía cạnh quan trọng trong cuộc sống của bạn. Giường của bạn tượng trưng cho bạn, bếp của bạn đại diện cho sự giàu có và tài nguyên của bạn, và bàn làm việc đại diện cho sự nghiệp và con đường trong cuộc sống của bạn.

Để đặt giường, bàn làm việc hoặc bếp nấu ăn của bạn, hãy tìm một vị trí trong phòng đúng với những điều sau: khi bạn đang ngồi vào bàn làm việc, nằm trên giường hoặc đang nấu ăn, bạn có thể nhìn thấy cửa mà không cần trực tiếp phù hợp với nó. Ý tưởng đằng sau vị trí này là bạn có một cái nhìn tốt về bất kỳ ai hoặc bất cứ thứ gì có thể đi vào qua cửa, điều này giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn ở mức độ tiềm thức. Điều đó cũng có nghĩa là bạn nhận thức rõ hơn về những cơ hội tiềm năng có thể đến với mình.

White and gold kitchen with subway tile

Lời khuyên từng phòng

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Lối vào

Lối vào, được gọi là miệng của khí, là nơi năng lượng đi vào không gian của bạn. Nó cũng là những gì mọi người nhìn thấy từ bên ngoài ngôi nhà của bạn, vì vậy nó thể hiện bộ mặt của bạn với thế giới. Đảm bảo giữ cho khu vực này sạch sẽ và không có lộn xộn để khí có thể chảy qua dễ dàng. Điều quan trọng nữa là cửa trước của bạn phải dễ tìm. Nó có được dán nhãn rõ ràng và không có vật cản không? Bạn bè của bạn, cũng như những người giao hàng, sẽ có thể tìm thấy và truy cập nó một cách dễ dàng.

Bạn cũng nên giữ cho khu vực này sạch sẽ. Thường xuyên quét dọn cửa ra vào của bạn và nhớ rửa cả cửa của bạn. Bạn cũng có thể muốn thêm đèn cố định để giữ cho khu vực này sáng sủa và chứa đựng yếu tố lửa.

White house on a street corner

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Phòng khách

Phòng khách là nơi sum họp của gia đình, bạn bè nên tạo cảm giác ấm cúng và thân thiện. Đảm bảo rằng bạn có chỗ ngồi thoải mái – đủ cho mọi người sống trong nhà, cộng với một vài ghế phụ cho khách. Để khuyến khích kết nối và trò chuyện, hãy quay mặt ghế và ghế sofa về phía nhau. Cố gắng tránh để lưng ghế đối diện với cửa càng nhiều càng tốt.

Cây xanh tốt cho sức khỏe cũng có thể là một bổ sung tuyệt vời cho phòng khách, vì chúng tiếp thêm năng lượng sống quan trọng cũng như yếu tố Mộc, đại diện cho lòng tốt và lòng trắc ẩn.

cozy living room built in with white and blue accents

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Phòng bếp

Nhà bếp là một khu vực quan trọng của ngôi nhà vì nó thể hiện cách chúng ta nuôi dưỡng bản thân. Một cách để cải thiện phong thủy nhà bếp của bạn là đảm bảo tủ lạnh của bạn sạch sẽ và ngăn nắp. Có vật dụng nào ở phía sau tủ lạnh đã hết hạn sử dụng không? Loại bỏ bất cứ thứ gì không còn hữu ích đối với bạn và ủ chúng. Sau đó, lau sạch bên trong với ý định tạo ra một không gian để bạn có thể tự nuôi dưỡng mình.

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Phòng tắm

Bởi vì phòng tắm có rất nhiều cống rãnh, chúng có thể là nguồn cung cấp năng lượng đi xuống và làm cạn kiệt. Để giảm thiểu điều này, bạn nên đóng cửa phòng tắm và bệ ngồi trong nhà vệ sinh càng nhiều càng tốt. Vì nước tượng trưng cho dòng chảy của cải và tiền bạc trong phong thủy cơ bản, nên điều này có thể giúp ngăn chặn tiền bạc từ bạn chảy ra xa.

modern white bathroom with marble and gold accents

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Phòng ngủ

Giường và phòng ngủ đại diện cho bạn, vì vậy đây là khu vực thực sự quan trọng cần xem xét trong phong thủy cơ bản và là nơi tuyệt vời để bắt đầu. Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng giường của bạn ở vị trí chỉ huy. Tiếp theo, kiểm tra gầm giường.

Không lý tưởng để sử dụng khu vực này làm nơi lưu trữ, vì bạn dành nhiều thời gian thụ động để nghỉ ngơi và ngủ ở đây, vì vậy bất cứ thứ gì bên dưới đều ảnh hưởng đến bạn về mặt năng lượng. Nếu bạn cần cất đồ đạc dưới gầm giường vì lý do không gian, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ có những vật dụng mềm, liên quan đến giường như ga trải giường và chăn.

Bạn cũng có thể thêm các yếu tố đất để hỗ trợ và nuôi dưỡng; một cách tuyệt vời để làm điều này là đặt một tấm thảm vuông màu đất dưới giường của bạn.

Ý nghĩa cây tre phong thuỷ may mắn

Cây tre phong thuỷ may mắn rất khỏe, phát triển rất nhanh và cũng bật lại nhanh chóng. Nó đại diện cho sự phát triển ngay thẳng, cao quý và linh hoạt. Nó cũng có một thân rỗng, thể hiện một trái tim rộng mở và khiêm tốn.

Mẹo

Vì mục đích phong thủy, tốt nhất bạn nên tìm những thân tre may mắn thẳng, thẳng đứng. Những thân cây uốn cong không hữu ích trong việc hỗ trợ sự phát triển thẳng đứng và thay vào đó, thực sự có thể tượng trưng cho năng lượng quay tròn hoặc xoắn ốc.

Khả năng thích ứng và tăng trưởng nhanh của tre cũng khiến nó trở thành một lựa chọn phổ biến cho các dự án xây dựng và đồ gia dụng thân thiện với môi trường. Trong văn hóa phương Tây, nó đã trở thành một biểu tượng cho sự bền vững.

Cách chăm sóc

cây tre phong thuỷ may mắn ít tốn công chăm sóc và rất dễ chăm sóc. Nó có thể được trồng trong nước hoặc đất, và thích bóng râm một phần để ánh sáng mặt trời khuếch tán — chỉ cần tránh ánh nắng trực tiếp để tránh làm cháy lá. Tưới nước thường xuyên nếu bạn trồng trong đất và thay nước thường xuyên nếu bạn trồng trong nước.

Để ý cây tre phong thuỷ may mắn đang ngả sang màu vàng. Điều này có thể có nghĩa là cây bị bám rễ và cần được chuyển sang một chậu lớn hơn hoặc nó nhận quá nhiều ánh sáng mặt trời. Nếu bạn nhận thấy một thân cây đã chết, hãy chắc chắn loại bỏ nó.

Ngay cả khi bạn đã từng đặt một cây tre phong thuỷ may mắn trong nhà với ý định tích cực, thì việc để cây bị chết hoặc chết khô trong không gian sống của bạn sẽ không tốt về mặt phong thủy cho lắm.

three stalks of lucky bamboo in a vase with a white background

Đặt cây tre phong thuỷ phong thuỷ may mắn ở đâu?

Góc giàu có

Cây trúc may mắn cũng là một loại cây hỗ trợ khi mang đến sự giàu có và dư dả. Để thu hút nhiều vượng khí, hãy đặt ba hoặc chín thân cây tre phong thuỷ may mắn ở góc tài lộc, hoặc vị trí Tấn, trong nhà, không gian làm việc hoặc phòng ngủ của bạn. Để tìm góc giàu có, hãy đứng ở lối vào trước của ngôi nhà hoặc căn phòng của bạn và xác định vị trí góc xa bên trái. Đặt cây tre phong thuỷ may mắn của bạn ở đây với ý định tiếp tục phát triển và mở rộng tài chính của bạn.

Góc quan hệ

Đặt cây tre phong thuỷ may mắn ở góc quan hệ (Kun) có thể giúp hỗ trợ ý định của bạn về một mối quan hệ hài hòa giữa bạn và đối tác hiện tại hoặc tương lai của bạn. Để tìm khu vực quan hệ trong nhà của bạn, hãy đứng ở cửa trước hướng vào trong và xác định vị trí góc xa bên phải của ngôi nhà của bạn.

Bạn cũng có thể tìm thấy khu vực quan hệ trong phòng ngủ của mình bằng cách đứng ở cửa phòng ngủ và định vị góc xa bên phải của căn phòng. Đặt một bình nước ở khu vực này với hai thân cây tre phong thuỷ may mắn: một đại diện cho bạn và một đại diện cho đối tác của bạn.

Tốt nhất là hai cuống có kích thước tương tự nhau, điều này tượng trưng cho mối quan hệ cân bằng giữa bạn và đối tác. Khi bạn làm điều này, hãy đặt ý định rằng hai thân cây tre phong thuỷ may mắn của bạn sẽ hỗ trợ một mối quan hệ hòa hợp, và hai bạn sẽ cùng nhau phát triển.

Gần lối vào

cây tre phong thuỷ may mắn được kết nối với yếu tố gỗ, đại diện cho sự phát triển, khởi đầu mới và sự hòa thuận trong gia đình. Hãy thử đặt một cây tre phong thuỷ may mắn gần lối vào nhà của bạn để mang lại bất kỳ khía cạnh nào trong số những khía cạnh này trong cuộc sống của bạn. Lối vào nhà là cách năng lượng đi vào cuộc sống của bạn, vì vậy đây là khu vực tuyệt vời để kích hoạt với cây tre phong thuỷ may mắn.

Trên bàn của bạn

Trong phong thủy, bàn làm việc tượng trưng cho sự nghiệp, công việc và con đường của bạn trong cuộc sống. Nếu bạn cần thăng tiến hơn trong công việc, một cây tre phong thuỷ may mắn trên bàn làm việc có thể giúp truyền cảm hứng cho sự phát triển và mở rộng trong sự nghiệp của bạn.

 —————————————————

Công ty Kiến trúc và Nội thất 365 Plus
▫️ VP: 23 Lô 6 Trung Yên 13, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
▫️ Nhà Máy: Phương Tòng, Hùng An, Kim Động, Hưng Yên
▫️ Hotline: 098 998 3666 – 097 134 8868
▫️ Email: kientrucnoithat365plus@gmail.com
▫️ Facebook: www.noithat365plus.vn/facebook
▫️ Youtube: www.noithat365plus.vn/youtube
▫️ Tiktok: www.noithat365plus.vn/tiktok

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác:

error: