Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ của bạn

Phong thủy phòng ngủ là yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi thiết kế nội thất. Trên thực tế, chúng tôi thường bắt đầu với phòng ngủ trước khi chuyển sang phần còn lại của ngôi nhà đặc biệt khi thiết kế nội thất chung cư. Nhìn vào phòng ngủ có thể là một cách hiệu quả để điều chỉnh vận khí cá nhân của bạn. Bạn dành nhiều giờ trên giường, vì vậy bạn rất dễ tiếp nhận mọi năng lượng trong phòng. Đây cũng là khu vực riêng tư mà bạn thường có nhiều quyền kiểm soát hơn, đặc biệt nếu bạn ở chung nhà với bạn cùng phòng hoặc gia đình.

Dưới đây là danh sách các hướng dẫn phong thủy của chúng tôi về những điều cấm kỵ trong phòng ngủ:

1. Giường nằm ngoài vùng đắc địa

Nội thất phòng ngủ sang trọng màu trắng với ghế sofa màu vàng và cửa kính

Vị trí đắc địa là một trong những khái niệm cơ bản nhất khi nói đến phong thủy phòng ngủ của bạn. Một chiếc giường đắc địa có thể giúp bạn cảm thấy an toàn, chắc chắn và được nghỉ ngơi đầy đủ. Ngược lại, bạn có thể khó ngủ hoặc khó thư giãn và bạn có thể thấy rằng mức độ căng thẳng của bạn cao hơn. Để đặt giường của bạn ở vị trí đắc địa, bạn sẽ muốn xác định vị trí của nó để bạn có thể nhìn thấy cửa phòng ngủ của mình khi nằm trên giường mà không thẳng hàng với cửa ra vào. Nếu bạn không thể kê giường vào đúng vị trí, bạn có thể khắc phục điều này bằng cách đặt một chiếc gương ở nơi nào đó cho phép bạn nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của cửa ra vào từ giường ngủ.

2. Giường không có đầu giường

Cận cảnh chiếc giường cỡ King ấm cúng với gối nhung và không có đầu giường

Việc chọn giường không có đầu giường có thể đẹp và ít tốn kém hơn nhưng nó không phải là lựa chọn tốt nhất theo quan điểm phong thủy phòng ngủ. Đầu giường cung cấp sự hỗ trợ, cũng như kết nối giữa bạn và đối tác của bạn (hoặc đối tác tương lai của bạn). Hãy tìm đầu giường bằng gỗ hoặc bọc nệm chắc chắn, vì đó là những vật hỗ trợ tốt nhất. Tránh đầu giường có lỗ hoặc đục lỗ. Chú ý đầu giường có các thanh, chúng có thể mang lại cho bạn cảm giác bị mắc kẹt.

3. Nệm trên sàn nhà

giường trên sàn nhà với những bức tường trắng

Nếu phòng ngủ nhỏ bạn thường lựa chọn đặt đệm thay vì giường. Tốt nhất là bạn nên để khí tự do lưu thông bên dưới và xung quanh bạn, vì điều này khuyến khích sức khỏe và sự thịnh vượng. Đặt đệm quá thấp so với mặt đất cũng có thể làm giảm vận khí của bạn, trong khi một tấm nệm trên giường cao hơn sẽ giúp nâng cao năng lượng và cảm xúc hơn.

4. Để đồ dưới gầm giường-Cấm kỵ trong phòng ngủ

Phòng ngủ hiện đại sáng sủa trong một ngôi nhà nông thôn cổ, không có kho chứa đồ dưới gầm giường

Nếu bạn có lộn xộn dưới giường, điều này cũng ngăn cản khí có thể lưu thông tự do. Điều đặc biệt quan trọng là tránh bất cứ thứ gì mang tính cảm xúc, như bất cứ thứ gì thuộc về người yêu cũ và bất cứ thứ gì sắc nhọn. Nếu bạn phải cất các vật dụng dưới gầm giường, hãy đặt những vật dụng mềm mại liên quan đến giấc ngủ như khăn trải giường và gối phụ. Như vậy khiến bạn có một phong thủy phòng ngủ tốt hơn.

5. Thư viện Sách

một đống sách trên sàn nhà

Sách rất tuyệt, nhưng phòng ngủ của bạn không phải là nơi tốt nhất để lưu trữ chúng. Sách kích thích tinh thần và không lý tưởng cho một căn phòng dành riêng cho việc nghỉ ngơi. Thay vào đó, hãy chuyển những cuốn sách đến khu vực tích cực hơn (dương) trong nhà của bạn và gắn vào những vật dụng dịu hơn (âm) trong phòng ngủ.

6. Phòng làm việc

Cận cảnh nội thất không gian làm việc màu trắng, tối giản bên cửa sổ với máy tính hiện đại và đồ trang trí đơn giản trên bàn làm việc bằng gỗ

Tốt nhất, bạn nên tránh đặt nơi làm việc trong phòng ngủ, chúng tôi hiểu rằng có một phòng riêng cho văn phòng là một điều xa xỉ, nhưng nếu có thể, hãy tìm một khu vực khác trong nhà để đặt bàn làm việc và đồ dùng làm việc. Điều này sẽ giúp bạn thực sự rời khỏi công việc vào cuối ngày và thực sự thư giãn khi đến giờ đi ngủ. Nếu bạn phải đặt văn phòng trong phòng ngủ của mình, hãy cố gắng hết sức để tạo không gian riêng cho công việc và nghỉ ngơi trong phòng. Bạn có thể sử dụng vách ngăn hoặc tủ sách để phân chia không gian, hoặc thậm chí che bàn của bạn bằng một tấm vải đẹp vào cuối mỗi ngày làm việc để biểu thị sự chuyển đổi từ thời gian làm việc sang thời gian cá nhân.

7. Thiết bị tập thể dục

Không nên đặt các thiết bị tập thể dục trong phòng ngủ sẽ tạo cảm giác nặng nề. Đặc biệt vật kim loại mang khí âm nặng cũng ảnh hưởng không tốt đến chất lượng giấc ngủ và thư giãn của bạn theo phong thủy phòng ngủ.

8. Cây hoặc hoa tàn

Những cây sống khỏe mạnh và những bông hoa tươi góp phần tạo nên phòng ngủ đẹp. Chúng đại diện cho các yếu tố gỗ, được kết nối với việc chữa bệnh và sức sống. Tuy nhiên, bạn cần tránh cây chết hoặc hoa đã qua thời kỳ đẹp nhất của chúng. Thực vật chết hoặc sắp chết không phải là nguồn cung cấp khí lành mạnh, và bạn đặc biệt muốn giữ chúng trong phòng ngủ của mình. Đảm bảo giữ cho cây của bạn khỏe mạnh, thay nước cho hoa thường xuyên. Nếu bạn yêu thích hoa khô như một vật trang trí, bạn có thể để chúng trong nhà, nhưng chúng không giúp tăng cường sinh khí cho ngôi nhà của bạn từ góc độ phong thủy.

9. Những bức ảnh gia đình

Phòng ngủ là nơi để bạn nghỉ ngơi và cũng là nơi kết nối với đối tác của mình, vì vậy hãy cân nhắc xem những kiểu trang trí nào tạo nên sự lãng mạn và kết nối. Ảnh của bố mẹ hoặc con bạn không được gợi cảm cho lắm, vì vậy tốt nhất bạn nên để những món đồ này ở trong phòng.

phòng ngủ đẹpXem thêm những thông tin hữu ích dành cho ngôi nhà của bạn tại Tạp chí nội thất.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác:

error: