Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

Cây Phong Thủy Tốt (và Xấu) là gì?

Cây phong thuỷ tốt còn mời gọi năng lượng của thiên nhiên vào nhà hoặc văn phòng của bạn. Và theo các nguyên tắc phong thủy, cây trồng trong nhà có thể nuôi dưỡng năng lượng cá nhân của bạn. Nhưng khi nói đến các loại cây tốt nhất cho năng lượng phong thủy tốt, cần phải tuân theo một số nguyên tắc nhất định.

Thực vật và Phong thủy

Trang trí nội thất trong nhà giúp tăng cường năng lượng của một yếu tố phong thủy cụ thể: gỗ. Yếu tố gỗ mang năng lượng quan trọng của sự phát triển và hành động vào không gian của bạn. Nó cũng có thể khơi dậy lòng trắc ẩn, lòng tốt và sự linh hoạt. Hơn nữa, màu xanh lá cây – bóng râm của nhiều loài thực vật – có liên quan đến sự trẻ hóa.

Không nhất thiết phải có cây phong thủy tốt và xấu. Rốt cuộc, chìa khóa của phong thủy là xem sự liên kết giữa các nhị nguyên. Điều đó nói rằng, một số loại cây thường được khuyến khích sử dụng hơn cho các ứng dụng phong thủy, cùng với các loại cây có thể khó sử dụng để mang lại năng lượng tốt.

Thực vật và Bát quái

Một cách đơn giản để sử dụng thực vật cho các ứng dụng phong thủy là xác định vị trí của chúng trong các khu vực cụ thể của bát quái. Bát quái là bản đồ năng lượng phong thủy của không gian của bạn, với mỗi khu vực được kết nối với một khía cạnh trong cuộc sống của bạn.

Dưới đây là tổng quan nhanh về tất cả chín khu vực bát quái và cách một cây nhà có thể cải thiện năng lượng của không gian đó.

 • Gia đình (Zhen): Cây nhà ở khu vực bát quái này có thể thúc đẩy sự phát triển và hỗ trợ trong cuộc sống gia đình của bạn. Thực vật cũng có thể giúp khơi dậy năng lượng để khiến mọi thứ chuyển động nếu nói chung bạn đang cảm thấy bế tắc.
 • Sự giàu có (Tấn): Khu vực giàu có có thể được hưởng lợi từ một loại cây nếu bạn muốn phát triển dồi dào và thu hút nhiều vượng khí hơn.
 • Sức khỏe (Tài khí): Nếu sức khỏe của bạn cần được hỗ trợ thêm, một cây trồng ở khu vực trung tâm nhà bạn có thể khuyến khích phục hồi mọi mặt trong cuộc sống của bạn.
 • Người hữu ích (Qian): Đôi khi rất khó để yêu cầu sự giúp đỡ. Một cây trồng trong khu vực có người hữu ích có thể kích hoạt năng lượng để mời gọi sự hỗ trợ khi và ở nơi bạn cần nó nhất.
 • Trẻ em (Dui): Cây trồng trong khu vực trẻ em có thể khuyến khích sự phát triển cho bất kỳ con cái hoặc dự án nào. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc hoàn thiện mọi thứ, đây cũng là một khu vực tốt để thêm một cây trồng.
 • Kiến thức (Gen): Trồng trọt trong khu vực kiến thức có thể hỗ trợ mở rộng hiểu biết và tự trau dồi bản thân.
 • Danh tiếng và Danh tiếng (Li): Nếu bạn cần được nhìn thấy và công nhận, yếu tố gỗ của cây có thể cung cấp năng lượng cho nguyên tố lửa trong khu vực danh tiếng của bạn và tăng khả năng hiển thị của bạn trên thế giới.
 • Sự nghiệp (Kan): Các cây trồng trong khu vực nghề nghiệp có thể khuyến khích sự phát triển và mở rộng trong nghề nghiệp của bạn. Chúng cũng có thể giúp bạn tăng cường trí tuệ.
 • Quan hệ đối tác (Kun): Các nhà máy trong khu vực hợp tác là một ý tưởng hay để nuôi dưỡng lòng tốt và sự linh hoạt trong các mối quan hệ.
bagua chart

Cây phong thủy đầy thử thách

Trong phong thủy, có một khái niệm về sha khí , hay năng lượng sắc bén. Đây là khi năng lượng tấn công, thường là từ các vật sắc nhọn, hướng vào cơ thể bạn, làm tiêu hao năng lượng cá nhân của bạn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tránh những loại cây có đầu nhọn và nhiều gai, chẳng hạn như cây xương rồng, nếu bạn muốn phát huy năng lượng phong thủy tốt.

Hơn nữa, một cây sắp chết và bị bỏ rơi cũng có thể nuôi dưỡng năng lượng tiêu hao. Vì vậy, trước khi mang bất kỳ loại cây nào vào không gian của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn có môi trường (và thời gian) thích hợp để giữ cho chúng khỏe mạnh. Ngoài ra, hãy loại bỏ bất kỳ phần nào màu nâu của cây ngay lập tức.

Cuối cùng, sử dụng cây giả để phát huy năng lượng phong thủy tốt có thể hơi khó. Bạn phải tìm cây giả chất lượng cao để nhận được bất kỳ lợi ích nào. Chúng trông thật đến mức bạn phải chạm vào chúng để xác nhận chúng là hàng giả.

Các loại cây phong thủy tốt nhất

Nói chung, hầu hết các loại cây đều rất tốt cho phong thủy, miễn là bạn chăm sóc chúng tốt. Cây có lá mềm và tròn thường là tốt nhất, vì chúng thúc đẩy năng lượng nhẹ nhàng, bổ dưỡng.

Dưới đây là một số loại cây tốt nhất để bao gồm trong nhà của bạn khi lập kế hoạch phong thủy.

 • Cọ dừa

  Cây cau có thể phát triển lớn hơn nhiều loại cây trồng trong nhà khác và nó có những chiếc lá hình rẻ quạt rất đáng yêu. Nó cần ánh sáng gián tiếp, sáng.

 • Cây dương xỉ

  Boston fern plant in wicker holder next to chair

  Dương xỉ rất dễ chăm sóc trong nhà, miễn là bạn có đủ ánh sáng. Các phiên bản nhỏ nhắn là hoàn hảo cho không gian nhỏ có thể treo.

 • Cây lưỡi hổ

  Mother in law's tongue plant in dark blue pot in corner of sunroom

  Còn được gọi là cây lưỡi hổ, đây là một loại cây tuyệt vời cho những người mới bắt đầu. Mặc dù nó có vẻ sắc nét, nhưng nó cũng mang năng lượng bảo vệ. Đây được coi là cây phong thuỷ chống lại cái xấu.

 • Ngọc bích

  Jade plant in white pot on white nightstand next to feng shui decor items

  Còn gọi là cây kim tiền, cây ngọc ngân mọng nước có nhiều lá hình tròn. Điều này mang lại cho cây vẻ ngoài mềm mại, tươi tốt. Đây là cây phong thuỷ tốt thể hiện phúc khí dồi dào.

 • Cây tre may mắn

  Lucky bamboo plant in blue ceramic pot next to green cup of tea and feng shui items
   

  Tre tượng trưng cho sự phát triển và khả năng thích ứng. Trong phong thủy sử dụng, số lượng thân mang ý nghĩa tượng trưng. Ví dụ, hai thân cây được cho là nuôi dưỡng các lĩnh vực trong cuộc sống của bạn gắn liền với tình yêu, và ba thân cây nuôi dưỡng hạnh phúc. Tre là cây phong thuỷ đặc biệt tốt.

 • Trầu bà vàng

  Golden pothos plant hanging from ceiling in from of brick wall and above gold lamp

  Cây trầu bà vàng rất dễ chăm sóc và nhân giống. Nó mọc những loại dây leo tươi tốt, có những chiếc lá hình trái tim. Đây được coi là cây phong thuỷ tốt cho mối quan hệ trong gia đình, đặc biệt là tình yêu.

  Xem thêm: https://chonghanggiavatap.vn/noi-that-365-plus-don-vi-thiet-ke-thi-cong-noi-that-kien-truc-dang-dong-tien-bat-gao-khu-vuc-phia-bac-a995.html

—————————————————
Công ty Kiến trúc và Nội thất 365 Plus
▫️ VP: 23 Lô 6 Trung Yên 13, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
▫️ Nhà Máy: Phương Tòng, Hùng An, Kim Động, Hưng Yên
▫️ Hotline: 098 998 3666 – 097 134 8868
▫️ Email: kientrucnoithat365plus@gmail.com
▫️ Facebook: www.noithat365plus.vn/facebook
▫️ Youtube: www.noithat365plus.vn/youtube
▫️ Tiktok: www.noithat365plus.vn/tiktok

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác:

error: