Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

Cách đặt cây tre may mắn trong nhà để có phong thủy tốt

Điều thú vị là tre may mắn thực ra không phải là cây tre, mà là một loại cây huyết dụ. Và cây trúc thật không phải để trồng trong nhà.

Tuy nhiên, vì cây tre nhỏ hơn nên có thể dùng trong nhà và tre may mắn trông rất giống tre thật nên có thể dùng thay thế cho nhau và có chung ý nghĩa và biểu tượng trong phong thủy. Nó có nguồn gốc từ Châu Phi, mọc nhiều ở Châu Á và là một loại cây trồng trong nhà phổ biến. Đó là một bổ sung thực sự đáng yêu cho hầu hết các ngôi nhà, đặc biệt nếu bạn yêu thích vẻ ngoài của tre và thường khá dễ tìm.

Ý nghĩa của tre may mắn

Cây tre may mắn rất khỏe, lớn rất nhanh và cũng bật lại nhanh chóng. Nó đại diện cho sự phát triển ngay thẳng, cao quý và linh hoạt. Nó cũng có một thân cây rỗng, thể hiện một trái tim rộng mở và khiêm tốn.

Thẳng hay cong?

Vì mục đích phong thủy, tốt nhất bạn nên tìm những thân tre may mắn thẳng, thẳng đứng. Thân cây cong queo không hữu ích trong việc hỗ trợ sự phát triển năng lượng đi lên thay vào đó, thực sự có thể tượng trưng cho năng lượng không tốt. Khả năng thích ứng và tăng trưởng nhanh của tre cũng khiến nó trở thành một lựa chọn phổ biến cho các dự án xây dựng và đồ gia dụng thân thiện với môi trường. Trong văn hóa phương Tây, nó đã trở thành một biểu tượng cho sự bền vững.

Cách chăm sóc

Tre may mắn ít tốn công chăm sóc và rất dễ sống. Nó có thể được trồng trong nước hoặc đất và thích bóng râm một phần để ánh sáng mặt trời khuếch tán – chỉ cần tránh ánh nắng trực tiếp vừa đủ để tránh làm cháy lá. Tưới nước thường xuyên nếu bạn trồng trong đất và thay nước thường xuyên nếu bạn trồng trong nước. Để ý tre may mắn đang ngả sang màu vàng. Điều này có thể có nghĩa là cây đã bén rễ và cần được chuyển sang một chậu lớn hơn hoặc nó đang nhận quá nhiều ánh sáng mặt trời. Nếu bạn nhận thấy một thân cây đã chết, hãy tỉa nó. Ngay cả khi bạn đã từng đặt tre may mắn trong nhà với ý định tích cực, thì việc để cây bị chết hoặc chết khô trong không gian sống của bạn là không tốt về mặt phong thủy cho lắm.  width=

Vị trí nên đặt cây tre may mắn

Tấn, Góc giàu có

Cây trúc may mắn cũng là một loại cây hỗ trợ khi mang đến sự giàu có và dư dả. Để thu hút nhiều vượng khí, hãy đặt ba hoặc chín thân tre may mắn ở góc tài lộc, hoặc vị trí Tấn trong nhà, văn phòng hoặc phòng ngủ của bạn. Để tìm góc giàu có, hãy đứng ở lối vào trước của ngôi nhà hoặc căn phòng của bạn và xác định vị trí góc xa bên trái. Đặt tre may mắn của bạn ở đây với ý định tiếp tục phát triển và mở rộng tài chính của bạn.

Kun, Góc quan hệ

Đặt cây tre may mắn ở góc quan hệ (Kun) có thể giúp hỗ trợ ý định của bạn về một mối quan hệ hài hòa giữa bạn và đối tác hiện tại hoặc tương lai của bạn. Để tìm khu vực quan hệ trong nhà của bạn, hãy đứng ở cửa trước hướng vào trong và xác định vị trí góc xa bên phải của ngôi nhà của bạn. Bạn cũng có thể tìm thấy khu vực quan hệ trong phòng ngủ của mình bằng cách đứng ở cửa phòng ngủ và định vị góc xa bên phải của căn phòng. Đặt một bình nước ở khu vực này với hai thân tre may mắn: một đại diện cho bạn và một đại diện cho đối tác của bạn. Tốt nhất là hai cuống có kích thước tương tự nhau, điều này tượng trưng cho mối quan hệ cân bằng giữa bạn và đối tác. Khi bạn làm điều này, hãy đặt ý định rằng hai thân tre may mắn của bạn sẽ hỗ trợ một mối quan hệ hòa hợp và hai bạn sẽ cùng nhau phát triển.

Gần lối vào

Cây trúc may mắn được kết nối với yếu tố gỗ, tượng trưng cho sự phát triển, khởi đầu mới và sự hòa thuận trong gia đình. Hãy thử đặt một cây trúc may mắn gần lối vào nhà của bạn để mang lại bất kỳ khía cạnh nào trong số những khía cạnh này trong cuộc sống của bạn. Lối vào nhà là cách năng lượng đi vào cuộc sống của bạn, vì vậy đây là khu vực tuyệt vời để kích hoạt với cây trúc may mắn.

Đặt cây trúc may mắn trên bàn của bạn

Trong phong thủy, bàn làm việc tượng trưng cho sự nghiệp, công việc và con đường của bạn trong cuộc sống. Nếu bạn cần thăng tiến hơn trong công việc, đặt tre may mắn trên bàn làm việc có thể giúp truyền cảm hứng cho sự phát triển và mở rộng trong sự nghiệp của bạn.

Đặt một cây tre may mắn trong nhà với ý định tích cực, thì việc để cây bị chết hoặc chết khô trong không gian sống của bạn là không tốt về mặt phong thủy cho lắm.Xem thêm những thông tin hữu ích dành cho ngôi nhà của bạn tại Tạp chí nội thất.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác:

error: