Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

Đặt cóc ngậm tiền phong thuỷ trong nhà để tài lộc theo nhau kéo đến

Cóc ngậm tiền là gì?

Con cóc phong thủy ngậm tiền hay còn gọi là cóc ngậm tiền, là một biểu tượng phổ biến của Trung Quốc được sử dụng như một vật điều chỉnh phong thủy để thu hút sự giàu có và thịnh vượng. Cóc ngậm tiền cũng được kết nối với cuộc sống lâu dài và may mắn. Là một trong những giải pháp phong thủy truyền thống, cóc ngậm tiền thường được sử dụng nhiều nhất để mang lại tài lộc dồi dào hơn.

Dành riêng cho bạn: Màu sắc phong thủy may mắn cho năm mới

Hình tượng cóc ngậm tiền thường thấy trong nghệ thuật trang trí của Trung Quốc. Nó thường được tìm thấy dưới dạng một bức tượng nhỏ làm bằng kim loại hoặc ngọc bích giống như đá bán quý. Trong các họa tiết cổ của Trung Quốc, con cóc và con ếch thường được sử dụng thay thế cho nhau.

Đôi khi, con cóc sẽ có các biểu tượng khác nhau trên lưng hoặc đỉnh đầu của nó, giống như biểu tượng âm và dương. Trong hầu hết các trường hợp, người ta thấy cóc ngậm tiền ngậm một đồng xu trong miệng, trên đầu giường ngậm tiền hoặc thỏi vàng. Nó luôn có hai chân trước, và một chân sau hoặc đuôi (giống đuôi nòng nọc) nên có tên là cóc ngậm tiền.

Nguồn gốc của cóc ngậm tiền

Trong dân gian Trung Quốc, con cóc ngậm tiền huyền thoại được cho là có khả năng tạo ra tiền vàng và bạc từ miệng của nó. Con cóc này đã sống trên mặt trăng với Lưu Hải, vị thần của sự giàu có.

Có rất nhiều câu chuyện khác được kể về con cóc ngậm tiền. Có một câu chuyện kể rằng vợ của một trong tám vị thần bất tử bị biến thành một con cóc do ăn trộm thuốc trường sinh bất tử từ người bạn đời của mình. Một câu chuyện ngụ ngôn khác giải thích rằng nguyệt thực là kết quả của việc con cóc ngậm tiền nuốt chửng mặt trăng.

Bên cạnh sự giàu có và tiền bạc, cóc ngậm tiền còn gắn liền với tuổi thọ và đôi khi được mô tả với một trong Bát bất tử của Đạo giáo, đại diện cho tuổi thọ cũng như trí tuệ. Bạn cũng có thể nhìn thấy con cóc ngậm tiền có hình tượng Thần Tài của Trung Quốc.

Three-legged toad, money frog, symbol of wealth on white background, isolated

Vị trí trong Phong thủy

Nhìn chung, cóc ngậm tiền được đặt trên bệ hoặc bàn nhỏ, không nên ngồi trực tiếp xuống nền nhà. Nó được cho là tốt hơn nên được đặt trên một bề mặt cao thấp hơn là một bề mặt cao, để tích lũy nhiều năng lượng của cải hơn.

Ếch Tiền có thể được đặt trong nhà, văn phòng, nơi làm việc của bạn. Bạn thậm chí có thể có nhiều hơn một con cóc ngậm tiền trong không gian của mình. Nếu bạn định làm nhiều hơn một con, hãy thử ba, năm hoặc chín con cóc vì chúng là những con số phong thủy may mắn hơn.

Khi làm việc với bất kỳ biểu tượng tốt lành nào, điều quan trọng là phải lưu ý đến cách bạn chăm sóc và sử dụng đối tượng. Ví dụ, bạn nên đặt cóc ngậm tiền với tấm lòng khiêm tốn và đối xử với nó một cách cẩn thận. Bạn cũng có thể thiền định với nó, thấm nhuần ý định của mình và sau đó đặt nó một cách chu đáo. Hãy nhớ kiểm tra nó để đảm bảo nó vẫn ở nguyên vị trí của nó và không để nó tích tụ bụi.

Dưới đây là một số gợi ý về vị trí đặt tượng cóc ngậm tiền hợp phong thủy, theo phong thủy.

Lối vào

Bạn có thể đặt cóc ngậm tiền theo đường chéo ở lối vào nhà hoặc nơi kinh doanh của mình để mời tài lộc và thịnh vượng. Thông thường, bạn nên đặt con ếch tiền hướng vào trong từ cửa trước để năng lượng tiền vào chứ không phải ra ngoài.

Khu vực Bát quái giàu có (Tấn)

Khu vực giàu có trong nhà của bạn được kết nối với sự dồi dào và thịnh vượng. Bạn có thể tìm thấy khu vực này bằng cách đứng trước cửa nhà, nhìn vào. Góc Đông Nam của ngôi nhà là vị trí vượng tài của bát quái đồ phong thủy. Bạn có thể đặt một con cóc ngậm tiền ở đây một cách chiến lược để cầu may mắn trong việc kiếm tiền.

Bàn

Bàn làm việc tượng trưng cho sự nghiệp và công việc của bạn. Đặt cóc ngậm tiền trên bàn làm việc sẽ kích hoạt sự nghiệp thu hút nhiều vượng khí và thu nhập.

Khu thiền hoặc Bàn thờ

Bạn cũng có thể đặt một con cóc ngậm tiền trên bàn thờ thiền của mình để cầu thêm sự dồi dào và thịnh vượng tổng thể trong đời sống tâm linh của bạn. Bắt gặp Money Frog là một lời nhắc nhở tinh thần tuyệt vời.

Ví tiền

Hình ảnh cóc ngậm tiền trong ví đựng tiền của bạn có thể kích hoạt hầu bao của bạn thu hút nhiều tài lộc hơn. Vị trí này cực kỳ tốt vì bạn luôn mang theo chiếc ví bên mình.

Sân vườn

cóc ngậm tiền có thể được đưa vào sân vườn, ao hồ hoặc không gian xanh ngoài trời của bạn như một phần trang trí của bạn để mang lại tài lộc từ thế giới bên ngoài.

 

Công ty Kiến trúc và Nội thất 365 Plus
▫️ VP: 23 Lô 6 Trung Yên 13, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
▫️ Nhà Máy: Phương Tòng, Hùng An, Kim Động, Hưng Yên
▫️ Hotline: 098 998 3666 – 097 134 8868
▫️ Email: kientrucnoithat365plus@gmail.com
▫️ Facebook: www.noithat365plus.vn/facebook
▫️ Youtube: www.noithat365plus.vn/youtube
▫️ Tiktok: www.noithat365plus.vn/tiktok

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác:

error: