Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

Mẹo đặt giường phong thuỷ tốt, vợ chồng son nên biết

Giường phong thuỷ là yếu tố vô cùng quan trọng. Chỉ cần nghĩ xem bạn đã dành bao nhiêu giờ trên giường. Bạn có thể dành nhiều thời gian ở đó hơn bất kỳ nơi nào khác. Và thời gian bạn ở trên giường, bạn thường đang nghỉ ngơi hoặc đang ngủ.

Khi ngủ, bạn đang ở trong trạng thái “âm” thụ động và dễ bị ảnh hưởng bởi các nguồn năng lượng xung quanh bạn. Vì vậy, vị trí đặt giường phong thuỷ của bạn ảnh hưởng đến bạn trong trạng thái tỉnh táo và vô thức.

Dành riêng cho bạn: Đẳng cấp sang trọng – Biệt thự Ciputra Tây Hồ

Do đó, nếu bạn bắt đầu bất cứ nơi nào với phong thủy, hãy bắt đầu với giường phong thuỷ ngủ của bạn! Nếu có thể, hãy luôn đặt giường phong thuỷ ngủ sao cho hợp phong thủy nhất. Nếu nó thực sự không thể, có một số cách để sửa nó. Tôi thực sự khuyên bạn nên đặt nó theo cách tốt nhất và chọn sửa nó nếu bạn không có lựa chọn nào khác. Dưới đây là một số mẹo đặt giường phong thuỷ ngủ để có phong thủy tốt.

 • Mẹo đặt giường phong thuỷ tốt: Vị trí chỉ huy

  Feng Shui

  Trong phong thủy, chúng ta đặt giường phong thuỷ ngủ theo nguyên tắc tọa thủ. Bạn muốn đặt giường phong thuỷ ngủ sao cho khi nằm trên giường, bạn có thể nhìn thấy cửa phòng ngủ. Tuy nhiên, bạn cũng không muốn thẳng hàng với cửa. Một nguyên tắc nhỏ là đặt giường phong thuỷ theo đường chéo so với cửa ra vào.

  Hãy xem các sơ đồ ở trên, sẽ chỉ ra những vị trí lý tưởng nhất.

  Có thể hiểu được rằng có nhiều trường hợp không thể thực hiện được điều này. Vẫn còn hy vọng! Nếu bạn không thể ở vị trí chỉ huy, bạn có thể sửa lại giường phong thuỷ bằng cách sử dụng gương. Đặt một chiếc gương để khi ở trên giường, bạn có thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của cửa ra vào.

  Mẹo

  Một chiếc gương có chân đế tự do dễ dàng đặt và điều chỉnh theo góc chính xác.

 • Mẹo đặt giường phong thuỷ tốt: Theo hướng cửa ra vào

  Bed in commanding position, with a view of the door for good feng shui

  Bên cạnh vị trí chỉ huy, có những nguyên tắc khác cần lưu ý khi đặt giường phong thuỷ của bạn liên quan đến cửa ra vào trong phòng ngủ.

  Bạn cũng muốn tránh bất kỳ cánh cửa nào mở ra trực tiếp vào bất kỳ phần nào của giường phong thuỷ. Tránh để chân hướng thẳng ra cửa. Đây thường được gọi là “vị trí quan tài”.

  Nếu chỗ duy nhất cho giường phong thuỷ của bạn thẳng hàng với cửa ra vào, nó có thể được sửa lại. Bạn có thể treo một quả cầu pha lê phong thủy có mặt ở giữa cửa và giường phong thuỷ ngủ.

 • Mẹo đặt giường phong thuỷ tốt: đầu giường dựa vào một bức tường vững chắc

  bed with a solid wall and headboard behind

  đầu giường của bạn phải được đặt chắc chắn vào một bức tường vững chắc. Điều này có nghĩa là bạn được hỗ trợ từ phía sau. Tôi biết nó có vẻ giống như lẽ thường, nhưng tôi đã thấy mọi người đặt những chiếc giường phong thuỷ có đầu giường ở giữa phòng, hoặc thậm chí cả chiếc giường phong thuỷ nổi ở giữa phòng. Hãy luôn nhớ rằng, bạn muốn có sự hỗ trợ của một bức tường phía sau bạn.

  Thứ hai, tránh cửa sổ phía sau đầu giường nếu có thể. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang ở tầng trệt hoặc có vấn đề về mắt. Tốt hơn là có một bức tường vững chắc phía sau bạn.

 • Mẹo đặt giường phong thuỷ tốt: Đặt giường cách xa tường nhà vệ sinh

  Pillows on a bed in a luxury bedroom

  Tránh để chung đầu giường của bạn với bức tường của nhà vệ sinh. Điều này có nghĩa là bạn muốn loại trừ việc đặt giường phong thuỷ của mình trên bức tường có nhà vệ sinh ở phía bên kia của nó. Bạn không muốn có một nhà vệ sinh ở phía bên kia của bức tường từ đầu của bạn.

  Nếu không thể, bạn có thể đặt gương ở bức tường phía trên và phía sau giường phong thuỷ để mở rộng tầm nhìn ra bên ngoài phòng ngủ. Điều này sẽ giúp tẩy sạch bồn cầu một cách mạnh mẽ.

  Tiếp tục đến 5 trong số 7 bên dưới.
 • Mẹo đặt giường phong thuỷ tốt: Không gian trên cả hai mặt của giường phong thuỷ

  Gray bedroom with matching nightstands for good feng shui

  Đối với người lớn, tốt nhất nên có không gian thoáng ở hai bên trái và phải của giường phong thuỷ. Tôi khuyên bạn nên có ít nhất 18 inch mỗi bên. Không lý tưởng nhất là kê giường phong thuỷ của bạn với một bên dựa vào tường.

  Không gian ở cả hai bên cho phép cân bằng âm và dương của bạn, cũng như không gian cho mỗi đối tác (hoặc đối tác tương lai). Nếu điều này là không thể, hãy cố gắng hết sức có thể để có khoảng trống trên mặt tường. Bạn cũng có thể đặt một chiếc gương trên bức tường kê giường phong thuỷ bên cạnh. Điều này có thể mở rộng quan điểm về năng lượng.

  Đối với trẻ em, kê giường phong thuỷ dựa vào tường cũng không sao vì nó có thể hỗ trợ chúng một phần nào đó.

 • Mẹo đặt giường phong thuỷ tốt: Dầm, vách ngăn và trần dốc

  Bed against the solid part of the wall for best feng shui

  Để có vị trí phong thủy tốt nhất, bạn nên muốn khu vực phía trên giường không có dầm, xà gồ hoặc trần dốc. Những đặc điểm kiến trúc phía trên giường có thể tạo ra áp lực không cần thiết.

  Nếu điều đó không thể tránh khỏi, một sự điều chỉnh là trải vải để che đi đặc điểm trần nhà. Nếu đó không phải là một chùm lớn hoặc mái che, có thể chỉ cần pha trộn đặc điểm với trần nhà bằng cách sơn nó cùng màu. Điều này làm cho các khu vực trần thả bớt ngột ngạt hơn.

 • Mẹo đặt giường phong thuỷ tốt: Chú ý các vị trí đặt giường phong thuỷ theo phong thuỷ

  Close-up of blanket on bed at home

  Dưới đây là tổng quan nhanh về những điều bạn có thể lưu ý khi đặt giường phong thuỷ ngủ để có phong thủy tốt:

  • Đặt giường phong thuỷ của bạn ở vị trí chỉ huy, hoặc sửa nó bằng gương.
  • Kiểm tra để chắc chắn rằng cửa không mở thẳng hàng với giường phong thuỷ. Nếu không thể tránh khỏi, hãy sửa lại bằng quả cầu pha lê phong thủy.
  • Có một bức tường vững chắc phía sau đầu giường của bạn để làm điểm tựa.
  • Tránh đặt giường phong thuỷ của bạn ở phía bên kia của một bức tường nhà vệ sinh.
  • Có không gian thông thoáng hai bên giường phong thuỷ cho người lớn trong nhà.
  • Tránh dầm, mái che và trần dốc phía trên giường, nếu không, hãy cố gắng che chúng bằng vải để giảm bớt tác động.

  Năm yếu tố

  Trong phong thủy cơ bản, chúng ta sử dụng hệ thống ngũ hành, xuất phát từ triết lý Đạo gia. Hệ thống này xem xét các chu kỳ của tự nhiên và cách chúng hoạt động cùng nhau để cân bằng. Ngũ hành là thổ, kim, thủy, mộc, hỏa. Mỗi yếu tố được liên kết với những phẩm chất nhất định, cũng như màu sắc và hình dạng có thể được sử dụng làm yếu tố thiết kế nếu bạn muốn nâng cao những phẩm chất đó trong ngôi nhà và cuộc sống của mình.

  feng shui elements

  Mẹo phong thuỷ cơ bản: Thổ

  Trái đất liên quan đến sự tự chăm sóc, ranh giới và sự nuôi dưỡng. Nó được kết nối với các màu đất như vàng, cam và nâu, cũng như các hình vuông và các vật nặng.

  Bạn có thể thêm hành thổ vào nhà bằng một tấm thảm hình vuông màu vàng, hoặc bàn làm việc hình chữ nhật chắc chắn.

  Mẹo phong thuỷ cơ bản: Kim

  Kim loại có những phẩm chất của niềm vui, vẻ đẹp và độ chính xác. Màu trắng, xám và kim loại, cũng như các hình tròn, đại diện cho kim loại.

  Để thêm kim loại vào không gian của bạn, hãy thử thêm một chậu cây bằng kim loại hình tròn hoặc đèn chiếu sáng.

  Mẹo phong thuỷ cơ bản: Thuỷ

  Nước đại diện cho trí tuệ sâu sắc, cũng như sự kết nối của chúng ta với những người khác và thế giới xung quanh cũng như trong thế giới phong thuỷ cơ bản. Nó được kết nối với màu đen, xanh lam đậm và các hình dạng lượn sóng.

  Bạn có thể bổ sung nước cho ngôi nhà của mình bằng một đài phun nước hoặc các tác phẩm nghệ thuật có hình ảnh nước.

  Mẹo phong thuỷ cơ bản: Mộc

  Mộc liên quan đến tăng trưởng, chữa bệnh và sức sống. Nó được thể hiện bằng màu xanh lá cây, xanh lam và mòng két, cũng như các hình cột cao.

  Cây xanh trong nhà là một cách đặc biệt tuyệt vời để giới thiệu yếu tố gỗ vào ngôi nhà của bạn.

  Mẹo phong thuỷ cơ bản: Hoả

  Lửa tượng trưng cho niềm đam mê, cảm hứng và tầm nhìn. Nó liên quan đến các màu sắc rực lửa như đỏ và cam tươi, và các hình tam giác.

  Ánh sáng cũng được kết nối với yếu tố lửa. Đèn là một cách tuyệt vời để thêm yếu tố hỏa vào nhà của bạn.

  Vị trí chỉ huy

  Vị trí tọa lệnh là một trong những điều trong phong thủy cơ bản. Điều quan trọng là giường phong thuỷ ngủ, bàn làm việc và bếp nấu của bạn đều phải đảm bảo, vì mỗi vật dụng này đại diện cho một khía cạnh quan trọng trong cuộc sống của bạn. giường phong thuỷ của bạn tượng trưng cho bạn, bếp của bạn đại diện cho sự giàu có và tài nguyên của bạn, và bàn làm việc đại diện cho sự nghiệp và con đường trong cuộc sống của bạn.

  Để đặt giường phong thuỷ, bàn làm việc hoặc bếp nấu ăn của bạn, hãy tìm một vị trí trong phòng đúng với những điều sau: khi bạn đang ngồi vào bàn làm việc, nằm trên giường hoặc đang nấu ăn, bạn có thể nhìn thấy cửa mà không cần trực tiếp phù hợp với nó.

  Ý tưởng đằng sau vị trí này là bạn có một cái nhìn tốt về bất kỳ ai hoặc bất cứ thứ gì có thể đi vào qua cửa, điều này giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn ở mức độ tiềm thức. Điều đó cũng có nghĩa là bạn nhận thức rõ hơn về những cơ hội tiềm năng có thể đến với mình.

  Mẹo phong thuỷ cơ bản: Lối vào

  Lối vào, được gọi là miệng của khí, là nơi năng lượng đi vào không gian của bạn. Nó cũng là những gì mọi người nhìn thấy từ bên ngoài ngôi nhà của bạn, vì vậy nó thể hiện bộ mặt của bạn với thế giới. Đảm bảo giữ cho khu vực này sạch sẽ và không có lộn xộn để khí có thể chảy qua dễ dàng.

  Điều quan trọng nữa là cửa trước của bạn phải dễ tìm. Nó có được dán nhãn rõ ràng và không có vật cản không? Bạn bè của bạn, cũng như những người giao hàng, sẽ có thể tìm thấy và truy cập nó một cách dễ dàng.

  Bạn cũng nên giữ cho khu vực này sạch sẽ. Thường xuyên quét dọn cửa ra vào của bạn và nhớ rửa cả cửa của bạn. Bạn cũng có thể muốn thêm đèn cố định để giữ cho khu vực này sáng sủa và chứa đựng yếu tố lửa.

  • Mẹo đặt giường phong thuỷ tốt: Vị trí chỉ huy

   Feng Shui

   Trong phong thủy, chúng ta đặt giường phong thuỷ ngủ theo nguyên tắc tọa thủ. Bạn muốn đặt giường phong thuỷ ngủ sao cho khi nằm trên giường, bạn có thể nhìn thấy cửa phòng ngủ. Tuy nhiên, bạn cũng không muốn thẳng hàng với cửa. Một nguyên tắc nhỏ là đặt giường phong thuỷ theo đường chéo so với cửa ra vào.

   Hãy xem các sơ đồ ở trên, sẽ chỉ ra những vị trí lý tưởng nhất.

   Có thể hiểu được rằng có nhiều trường hợp không thể thực hiện được điều này. Vẫn còn hy vọng! Nếu bạn không thể ở vị trí chỉ huy, bạn có thể sửa lại giường phong thuỷ bằng cách sử dụng gương. Đặt một chiếc gương để khi ở trên giường, bạn có thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của cửa ra vào.

   Mẹo

   Một chiếc gương có chân đế tự do dễ dàng đặt và điều chỉnh theo góc chính xác.

  • Mẹo đặt giường phong thuỷ tốt: Theo hướng cửa ra vào

   Bed in commanding position, with a view of the door for good feng shui

   Bên cạnh vị trí chỉ huy, có những nguyên tắc khác cần lưu ý khi đặt giường phong thuỷ của bạn liên quan đến cửa ra vào trong phòng ngủ.

   Bạn cũng muốn tránh bất kỳ cánh cửa nào mở ra trực tiếp vào bất kỳ phần nào của giường phong thuỷ. Tránh để chân hướng thẳng ra cửa. Đây thường được gọi là “vị trí quan tài”.

   Nếu chỗ duy nhất cho giường phong thuỷ của bạn thẳng hàng với cửa ra vào, nó có thể được sửa lại. Bạn có thể treo một quả cầu pha lê phong thủy có mặt ở giữa cửa và giường phong thuỷ ngủ.

  • Mẹo đặt giường phong thuỷ tốt: đầu giường dựa vào một bức tường vững chắc

   bed with a solid wall and headboard behind

   đầu giường của bạn phải được đặt chắc chắn vào một bức tường vững chắc. Điều này có nghĩa là bạn được hỗ trợ từ phía sau. Tôi biết nó có vẻ giống như lẽ thường, nhưng tôi đã thấy mọi người đặt những chiếc giường phong thuỷ có đầu giường ở giữa phòng, hoặc thậm chí cả chiếc giường phong thuỷ nổi ở giữa phòng. Hãy luôn nhớ rằng, bạn muốn có sự hỗ trợ của một bức tường phía sau bạn.

   Thứ hai, tránh cửa sổ phía sau đầu giường nếu có thể. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang ở tầng trệt hoặc có vấn đề về mắt. Tốt hơn là có một bức tường vững chắc phía sau bạn.

  • Mẹo đặt giường phong thuỷ tốt: Đặt giường phong thuỷ cách xa tường nhà vệ sinh

   Pillows on a bed in a luxury bedroom

   Tránh để chung đầu giường của bạn với bức tường của nhà vệ sinh. Điều này có nghĩa là bạn muốn loại trừ việc đặt giường phong thuỷ của mình trên bức tường có nhà vệ sinh ở phía bên kia của nó. Bạn không muốn có một nhà vệ sinh ở phía bên kia của bức tường từ đầu của bạn.

   Nếu không thể, bạn có thể đặt gương ở bức tường phía trên và phía sau giường phong thuỷ để mở rộng tầm nhìn ra bên ngoài phòng ngủ. Điều này sẽ giúp tẩy sạch bồn cầu một cách mạnh mẽ.

   Tiếp tục đến 5 trong số 7 bên dưới.
  • Mẹo đặt giường phong thuỷ tốt: Không gian trên cả hai mặt của giường phong thuỷ

   Gray bedroom with matching nightstands for good feng shui

   Đối với người lớn, tốt nhất nên có không gian thoáng ở hai bên trái và phải của giường phong thuỷ. Tôi khuyên bạn nên có ít nhất 18 inch mỗi bên. Không lý tưởng nhất là kê giường phong thuỷ của bạn với một bên dựa vào tường.

   Không gian ở cả hai bên cho phép cân bằng âm và dương của bạn, cũng như không gian cho mỗi đối tác (hoặc đối tác tương lai). Nếu điều này là không thể, hãy cố gắng hết sức có thể để có khoảng trống trên mặt tường. Bạn cũng có thể đặt một chiếc gương trên bức tường kê giường phong thuỷ bên cạnh. Điều này có thể mở rộng quan điểm về năng lượng.

   Đối với trẻ em, kê giường phong thuỷ dựa vào tường cũng không sao vì nó có thể hỗ trợ chúng một phần nào đó.

  • Mẹo đặt giường phong thuỷ tốt: Dầm, vách ngăn và trần dốc

   Bed against the solid part of the wall for best feng shui

   Để có vị trí phong thủy tốt nhất, bạn nên muốn khu vực phía trên giường không có dầm, xà gồ hoặc trần dốc. Những đặc điểm kiến trúc phía trên giường có thể tạo ra áp lực không cần thiết.

   Nếu điều đó không thể tránh khỏi, một sự điều chỉnh là trải vải để che đi đặc điểm trần nhà. Nếu đó không phải là một chùm lớn hoặc mái che, có thể chỉ cần pha trộn đặc điểm với trần nhà bằng cách sơn nó cùng màu. Điều này làm cho các khu vực trần thả bớt ngột ngạt hơn.

  • Mẹo đặt giường phong thuỷ tốt: Chú ý các vị trí đặt giường phong thuỷ theo phong thuỷ

   Close-up of blanket on bed at home

   Dưới đây là tổng quan nhanh về những điều bạn có thể lưu ý khi đặt giường phong thuỷ ngủ để có phong thủy tốt:

   • Đặt giường phong thuỷ của bạn ở vị trí chỉ huy, hoặc sửa nó bằng gương.
   • Kiểm tra để chắc chắn rằng cửa không mở thẳng hàng với giường phong thuỷ. Nếu không thể tránh khỏi, hãy sửa lại bằng quả cầu pha lê phong thủy.
   • Có một bức tường vững chắc phía sau đầu giường của bạn để làm điểm tựa.
   • Tránh đặt giường phong thuỷ của bạn ở phía bên kia của một bức tường nhà vệ sinh.
   • Có không gian thông thoáng hai bên giường phong thuỷ cho người lớn trong nhà.
   • Tránh dầm, mái che và trần dốc phía trên giường, nếu không, hãy cố gắng che chúng bằng vải để giảm bớt tác động.

  Xem thêm: https://happynest.vn/chuyen-nha/100001477/15-meo-phong-thuy-phong-ngu-giup-gia-dinh-trong-am-ngoai-em

—————————————————
Công ty Kiến trúc và Nội thất 365 Plus
▫️ VP: 23 Lô 6 Trung Yên 13, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
▫️ Nhà Máy: Phương Tòng, Hùng An, Kim Động, Hưng Yên
▫️ Hotline: 098 998 3666 – 097 134 8868
▫️ Email: kientrucnoithat365plus@gmail.com
▫️ Facebook: www.noithat365plus.vn/facebook
▫️ Youtube: www.noithat365plus.vn/youtube
▫️ Tiktok: www.noithat365plus.vn/tiktok

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác:

error: