Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

Làm thế nào để đọc la bàn phong thủy?

la bàn phong thuỷ phong thuỷ được sử dụng để tìm các hướng từ tính của ngôi nhà của bạn, do đó bạn có thể xác định hướng nhà và hướng ngồi của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng thông tin để đặt bát quái cho ngôi nhà của mình theo các hướng, cũng như xem sự tương hợp với thông tin năm sinh của những người trong nhà.

Xem thêm: Màu sắc phong thủy may mắn cho năm mới

Mẹo

Luo pan là một loại la bàn phong thuỷ cổ của Trung Quốc dùng để xác định bát quái của một ngôi nhà. Chúng thường chỉ được sử dụng bởi các học viên và bậc thầy phong thủy giàu kinh nghiệm.

Trong phong thủy, các hướng từ trường tương ứng với các lĩnh vực khác nhau của bát quái phong thủy, ngũ hành, âm dương, v.v.

 • Khu vực phía Bắc là Kan, nguyên tố nước
 • Khu vực Đông Bắc là Gen, nguyên tố đất dương
 • Khu vực phía đông là Zhen, nguyên tố gỗ dương
 • Khu vực Đông Nam là Tấn, nguyên tố gỗ âm
 • Khu vực Nam khu vực là Li, nguyên tố lửa
 • Khu vực Tây Nam là Kun, nguyên tố đất âm
 • Khu vực phía Tây là Dui, nguyên tố kim loại âm
 • Khu vực tây bắc là Càn, nguyên tố kim loại dương

Tất cả các trường phái phong thủy đều được thành lập trên những nguyên tắc cơ bản giống nhau, nhưng không phải tất cả các học viên đều áp dụng chúng theo cách giống nhau. Vì vậy, nó có ý nghĩa nếu bạn đang bối rối! Cố gắng hết sức để giữ cho việc điều chỉnh phong thủy tự làm của bạn đơn giản hoặc làm việc với một nhà tư vấn phong thủy có thể hướng dẫn bạn dựa trên chuyên môn của họ.

la bàn phong thuỷ phong thuỷ

Công cụ phong thủy truyền thống được sử dụng để đọc hướng từ tính của ngôi nhà của bạn (hoặc bất kỳ vị trí nào) là một thiết bị gọi là la bàn phong thuỷ phong thuỷ. Đôi khi nó là một miếng gỗ hình tròn hoặc hình vuông được sơn màu đỏ hoặc vàng với các điểm nhấn bằng vàng. Ở trung tâm có một la bàn phong thuỷ từ với các vòng tròn đồng tâm tỏa ra xung quanh nó.

Các vòng tròn xoay quanh la bàn phong thuỷ trung tâm và mỗi vòng có thông tin được ghi bằng các ký tự Trung Quốc. Một trong những chiếc nhẫn bao gồm tên của 24 hướng mà một nhà tu hành cổ điển lành nghề được đào tạo để sử dụng trong việc đánh giá phong thủy của bạn.

Kim của la bàn phong thuỷ chỉ duy nhất về phía nam, trong khi la bàn phong thuỷ của phương Tây sẽ có kim chỉ về phía bắc. Thông thường, các ký hiệu như sau trên la bàn phong thuỷ (và nó giống nhau đối với cả hai bán cầu bắc và nam — bạn sử dụng phép đọc từ tính địa lý)

 • Phía Bắc ở mức 0 độ.
 • Đông 90 độ
 • Nam là 180 độ
 • Tây là 270 độ.

Trừ khi bạn là một người chuyên nghiệp, bạn có thể sử dụng la bàn phong thuỷ đi bộ đường dài ngoài trời thông thường hoặc thậm chí là ứng dụng la bàn phong thuỷ trên điện thoại thông minh của bạn để đọc các hướng nhà phong thủy của bạn. (Ngay cả các chuyên gia cũng có thể sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh của họ.)

Chỉ cần đảm bảo bạn có la bàn phong thuỷ chất lượng cao. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh của mình, hãy đảm bảo rằng ứng dụng của bạn được hiệu chỉnh chính xác. Nếu muốn sang chảnh, bạn hoàn toàn có thể mua la bàn phong thuỷ phong thuỷ, nhưng nó có thể khiến bạn bối rối hơn là giúp đỡ!

feng shui compass and Chinese almanac

Cách đọc la bàn phong thuỷ phong thuỷ của bạn

Khi bạn đã sẵn sàng sử dụng la bàn phong thuỷ từ tính của mình, đây là các bước để thực hiện việc đọc sách của bạn cho các mục đích phong thủy.

 1. Đứng ở cửa trước chính thức của ngôi nhà của bạn hướng ra ngoài cửa.
 2. Giữ la bàn phong thuỷ nằm phẳng, sao cho nó song song với sàn nhà, hướng ra cửa trước.
 3. Xác định hướng bạn đang đối mặt và viết ra hướng và độ.
 4. Quay trở lại nhà và đọc thêm một vài bài. Hãy đọc ít nhất ba lần.
 5. Xem lại và tính trung bình các kết quả đọc để xác định hướng và độ từ tính hướng ra cửa trước của bạn.
 6. Sẽ rất hữu ích nếu bạn đảm bảo không có vật có từ tính hoặc kim loại lớn gần bạn khi bạn thực hiện các kết quả đọc.

Sau khi xác định được chỉ đường của mình, bạn có thể sử dụng sơ đồ tầng chính xác để áp đặt siêu 8 miếng bánh bằng nhau. Mỗi miếng bánh là một khu vực liên quan đến một hướng cho bố cục bát quái la bàn phong thuỷ. Trung tâm của ngôi nhà sẽ là nơi tất cả các điểm của các miếng bánh gặp nhau.

Hướng đối diện với Hướng ngồi

Hướng quay mặt thường là nơi đặt cửa trước của bạn. Điều này có nghĩa là cửa trước chính thức, trang trọng, nguyên bản. Nhưng, đôi khi nó có thể là một vị trí khác. Một số ví dụ sẽ là nếu cửa trước của bạn ở phía sau của ngôi nhà, hoặc nếu địa chỉ đường phố của bạn không khớp với nơi đặt cửa của bạn.

Hướng ngồi thường là mặt sau của ngôi nhà. Nó luôn ngược chiều từ tính với hướng quay mặt và thường là nơi bạn tìm thấy sân sau. Nếu vị trí nhà của bạn phức tạp hơn, bạn vẫn có thể xác định các hướng của ngôi nhà của mình như được mô tả và phủ lên tám khu vực. Sau đó bạn có thể làm việc với chuyên gia tư vấn phong thủy để xác định đâu là hướng quay mặt và hướng ngồi để khám phá thêm.

Đọc thêm: https://chonghanggiavatap.vn/noi-that-365-plus-don-vi-thiet-ke-thi-cong-noi-that-kien-truc-dang-dong-tien-bat-gao-khu-vuc-phia-bac-a995.html

—————————————————
Công ty Kiến trúc và Nội thất 365 Plus
▫️ VP: 23 Lô 6 Trung Yên 13, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
▫️ Nhà Máy: Phương Tòng, Hùng An, Kim Động, Hưng Yên
▫️ Hotline: 098 998 3666 – 097 134 8868
▫️ Email: kientrucnoithat365plus@gmail.com
▫️ Facebook: www.noithat365plus.vn/facebook
▫️ Youtube: www.noithat365plus.vn/youtube
▫️ Tiktok: www.noithat365plus.vn/tiktok

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác:

error: