Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

Làm thế nào để chọn màu sắc phong thuỷ phòng bếp tốt nhất?

Theo quan niệm xưa, phong thuỷ phòng bếp là một trong những yếu tố quan trọng trong một căn nhà.

Dành riêng cho bạn: Nâng tầm đẳng cấp – Biệt thự gỗ Thái Bình

Tại sao phong thuỷ phòng bếp lại quan trọng?

Hãy dành một chút thời gian để nghĩ xem bạn dành bao nhiêu thời gian trong phong thuỷ phòng bếp và những việc bạn làm ở đó. phong thuỷ phòng bếp là nơi bạn nấu những món ăn cho chính mình và có thể cả gia đình bạn nữa. Nó thể hiện cách bạn nuôi dưỡng bản thân, ảnh hưởng đến sức sống và hạnh phúc tổng thể của bạn.

phong thuỷ phòng bếp cũng là nơi bạn dự trữ thực phẩm, ảnh hưởng đến cả sức khỏe của bạn. Một khía cạnh quan trọng khác của phong thuỷ phòng bếp là nó thường hoạt động như trái tim của ngôi nhà: Đó là nơi trung tâm, nơi gia đình và bạn bè thường tụ tập để sưởi ấm và nuôi dưỡng bản thân, kể những câu chuyện và dành thời gian bên nhau.

Trong phong thủy, phong thuỷ phòng bếp cũng tượng trưng cho tài vận hanh thông, vì nếu bạn có thể bồi bổ cho bản thân và gia đình bằng những bữa ăn bổ dưỡng, phù trợ thì bạn mới có thể gặt hái được nhiều thành công và thịnh vượng. Nếu không có cảm giác hạnh phúc đi kèm với được ăn uống đầy đủ, thật khó để có được những điều này.

Mọi người thường hỏi về màu sắc phong thủy tốt nhất cho phong thuỷ phòng bếp. Có nhiều cách khác nhau để xem màu sắc trong phong thủy, nhưng một trong những cách tiếp cận đơn giản nhất để áp dụng thuyết màu sắc phong thủy là xem theo ngũ hành.

Phong thuỷ phòng bếp: Cân bằng ngũ hành

Ngũ hành, hay năm giai đoạn, là một thực hành mà chúng ta sử dụng trong phong thủy. Ngũ hành là thổ, hỏa, thủy, mộc, kim. Mỗi nguyên tố tương ứng với một số dạng năng lượng nhất định, và chúng hoạt động cùng nhau để cân bằng và cung cấp năng lượng cho nhau. Mỗi yếu tố cũng được kết nối với các màu cụ thể.

Một cách để làm việc với ngũ hành và màu sắc trong phong thuỷ phòng bếp là xem xét rằng đã có sẵn hai yếu tố: lửa và nước. Yếu tố quan trọng nhất trong phong thuỷ phòng bếp là lửa, bạn sẽ thấy trong bếp. Ngay cả khi bếp của bạn là điện hoặc gas, bạn vẫn có bộ phận lửa đốt nóng nơi bạn nấu thức ăn của bạn. Bạn cũng có phần tử nước, ở dạng bồn rửa.

Bởi vì phong thuỷ phòng bếp đã có yếu tố lửa và nước, bạn có thể muốn tránh thêm nhiều màu sắc thuộc hành Hỏa và Thủy. Chúng ta muốn năm yếu tố cân bằng, không thừa hay thiếu một yếu tố cụ thể nào. Nước được kết nối với màu đen.

Có điểm nhấn màu đen là được, nhưng quá nhiều nước có thể dập tắt ngọn lửa cần thiết trong phong thuỷ phòng bếp, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh dùng quá nhiều màu đen. Bạn cũng có thể muốn tránh có nhiều màu đỏ trong phong thuỷ phòng bếp của bạn, màu đỏ tượng trưng cho lửa. Quá nhiều lửa trong phong thuỷ phòng bếp có thể đốt cháy tài nguyên của bạn.

Thay vì thêm nhiều lửa và nước, tốt hơn hết là bạn nên đưa các nguyên tố còn lại vào (kim loại, thổ và mộc) để tạo sự cân bằng. Tuy nhiên, nếu bạn có màu sắc thuộc hành hỏa và nước trong phong thuỷ phòng bếp của mình, đừng hoảng sợ! Điều này không sao cả, nhưng bạn có thể cân nhắc tìm cách cân bằng giữa lửa và nước. Một lần nữa, bạn có thể làm điều này bằng cách thêm ba yếu tố còn lại để tạo ra một môi trường hài hòa hơn.

Xem bên dưới để biết một số cách đơn giản để thêm kim loại, đất và gỗ vào phong thuỷ phòng bếp của bạn thông qua màu sắc.

Phong thuỷ phòng bếp: Màu sắc nguyên tố kim loại

Màu trắng, được kết nối với các yếu tố kim loại, thường được cho là màu sắc tuyệt vời cho phong thuỷ phòng bếp vì nó tạo ra một phông nền sạch sẽ làm nổi bật cầu vồng của các loại thực phẩm. Đĩa, tủ và mặt bàn màu trắng đều có thể trở thành những vật bổ sung đẹp mắt cho phong thuỷ phòng bếp.

Màu trắng cũng tượng trưng cho sự tinh khiết và sạch sẽ, đó là những phẩm chất tích cực cho phong thuỷ phòng bếp và nó có ý nghĩa ở cấp độ thực tế vì bạn dễ dàng đảm bảo các vật dụng phong thuỷ phòng bếp màu trắng của bạn sạch sẽ.

Các màu kim loại như thép không gỉ, tông màu bạc và đồng thau cũng rất tốt để mang lại yếu tố kim loại và tạo sự cân bằng hơn trong phong thuỷ phòng bếp. Một cách để kết hợp màu sắc kim loại vào phong thuỷ phòng bếp của bạn là thêm tay nắm tủ bằng kim loại.

Contemporary white and stainless steel new kitchen

Phong thuỷ phòng bếp: Màu sắc nguyên tố đất

Màu đất như vàng và nâu cũng có thể hỗ trợ trong phong thuỷ phòng bếp. Điều này có thể trông giống như sàn hoặc tủ gỗ màu nâu, hoặc bàn ăn bằng gỗ màu nâu. Màu vàng được cho là làm tăng cảm giác thèm ăn của bạn, có thể có hoặc không phải là hệ quả mà bạn đang hy vọng.

sunny kitchen with wood surfaces

Phong thuỷ phòng bếp: Màu sắc nguyên tố gỗ

Yếu tố gỗ được kết nối với xanh dương, xanh lá cây và xanh mòng két. Bạn có thể mang yếu tố gỗ vào với khăn ăn màu xanh mòng két, đèn nền màu xanh lam hoặc xanh lá cây tươi sáng, hoặc một khu vườn thảo mộc với cây cối xanh tươi. Màu xanh lam cũng là màu kém ngon miệng nhất trong phong thủy, vì vậy dựa trên mục tiêu của bạn, bạn có thể muốn hoặc không muốn thêm các điểm nhấn màu xanh lam.

stove top with blue pots and pans
 • Mẹo đặt giường phong thuỷ tốt: Vị trí chỉ huy

  Feng Shui

  Trong phong thủy, chúng ta đặt giường phong thuỷ ngủ theo nguyên tắc tọa thủ. Bạn muốn đặt giường phong thuỷ ngủ sao cho khi nằm trên giường, bạn có thể nhìn thấy cửa phòng ngủ. Tuy nhiên, bạn cũng không muốn thẳng hàng với cửa. Một nguyên tắc nhỏ là đặt giường phong thuỷ theo đường chéo so với cửa ra vào.

  Hãy xem các sơ đồ ở trên, sẽ chỉ ra những vị trí lý tưởng nhất.

  Có thể hiểu được rằng có nhiều trường hợp không thể thực hiện được điều này. Vẫn còn hy vọng! Nếu bạn không thể ở vị trí chỉ huy, bạn có thể sửa lại giường phong thuỷ bằng cách sử dụng gương. Đặt một chiếc gương để khi ở trên giường, bạn có thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của cửa ra vào.

  Mẹo

  Một chiếc gương có chân đế tự do dễ dàng đặt và điều chỉnh theo góc chính xác.

 • Mẹo đặt giường phong thuỷ tốt: Theo hướng cửa ra vào

  Bed in commanding position, with a view of the door for good feng shui

  Bên cạnh vị trí chỉ huy, có những nguyên tắc khác cần lưu ý khi đặt giường phong thuỷ của bạn liên quan đến cửa ra vào trong phòng ngủ.

  Bạn cũng muốn tránh bất kỳ cánh cửa nào mở ra trực tiếp vào bất kỳ phần nào của giường phong thuỷ. Tránh để chân hướng thẳng ra cửa. Đây thường được gọi là “vị trí quan tài”.

  Nếu chỗ duy nhất cho giường phong thuỷ của bạn thẳng hàng với cửa ra vào, nó có thể được sửa lại. Bạn có thể treo một quả cầu pha lê phong thủy có mặt ở giữa cửa và giường phong thuỷ ngủ.

 • Mẹo đặt giường phong thuỷ tốt: đầu giường dựa vào một bức tường vững chắc

  bed with a solid wall and headboard behind

  đầu giường của bạn phải được đặt chắc chắn vào một bức tường vững chắc. Điều này có nghĩa là bạn được hỗ trợ từ phía sau. Tôi biết nó có vẻ giống như lẽ thường, nhưng tôi đã thấy mọi người đặt những chiếc giường phong thuỷ có đầu giường ở giữa phòng, hoặc thậm chí cả chiếc giường phong thuỷ nổi ở giữa phòng. Hãy luôn nhớ rằng, bạn muốn có sự hỗ trợ của một bức tường phía sau bạn.

  Thứ hai, tránh cửa sổ phía sau đầu giường nếu có thể. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang ở tầng trệt hoặc có vấn đề về mắt. Tốt hơn là có một bức tường vững chắc phía sau bạn.

 • Mẹo đặt giường phong thuỷ tốt: Đặt giường cách xa tường nhà vệ sinh

  Pillows on a bed in a luxury bedroom

  Tránh để chung đầu giường của bạn với bức tường của nhà vệ sinh. Điều này có nghĩa là bạn muốn loại trừ việc đặt giường phong thuỷ của mình trên bức tường có nhà vệ sinh ở phía bên kia của nó. Bạn không muốn có một nhà vệ sinh ở phía bên kia của bức tường từ đầu của bạn.

  Nếu không thể, bạn có thể đặt gương ở bức tường phía trên và phía sau giường phong thuỷ để mở rộng tầm nhìn ra bên ngoài phòng ngủ. Điều này sẽ giúp tẩy sạch bồn cầu một cách mạnh mẽ.

  Tiếp tục đến 5 trong số 7 bên dưới.
 • Mẹo đặt giường phong thuỷ tốt: Không gian trên cả hai mặt của giường phong thuỷ

  Gray bedroom with matching nightstands for good feng shui

  Đối với người lớn, tốt nhất nên có không gian thoáng ở hai bên trái và phải của giường phong thuỷ. Tôi khuyên bạn nên có ít nhất 18 inch mỗi bên. Không lý tưởng nhất là kê giường phong thuỷ của bạn với một bên dựa vào tường.

  Không gian ở cả hai bên cho phép cân bằng âm và dương của bạn, cũng như không gian cho mỗi đối tác (hoặc đối tác tương lai). Nếu điều này là không thể, hãy cố gắng hết sức có thể để có khoảng trống trên mặt tường. Bạn cũng có thể đặt một chiếc gương trên bức tường kê giường phong thuỷ bên cạnh. Điều này có thể mở rộng quan điểm về năng lượng.

  Đối với trẻ em, kê giường phong thuỷ dựa vào tường cũng không sao vì nó có thể hỗ trợ chúng một phần nào đó.

 • Mẹo đặt giường phong thuỷ tốt: Dầm, vách ngăn và trần dốc

  Bed against the solid part of the wall for best feng shui

  Để có vị trí phong thủy tốt nhất, bạn nên muốn khu vực phía trên giường không có dầm, xà gồ hoặc trần dốc. Những đặc điểm kiến trúc phía trên giường có thể tạo ra áp lực không cần thiết.

  Nếu điều đó không thể tránh khỏi, một sự điều chỉnh là trải vải để che đi đặc điểm trần nhà. Nếu đó không phải là một chùm lớn hoặc mái che, có thể chỉ cần pha trộn đặc điểm với trần nhà bằng cách sơn nó cùng màu. Điều này làm cho các khu vực trần thả bớt ngột ngạt hơn.

Mẹo đặt giường phong thuỷ tốt: Chú ý các vị trí đặt giường phong thuỷ theo phong thuỷ

Close-up of blanket on bed at home

Dưới đây là tổng quan nhanh về những điều bạn có thể lưu ý khi đặt giường phong thuỷ ngủ để có phong thủy tốt:

 • Đặt giường phong thuỷ của bạn ở vị trí chỉ huy, hoặc sửa nó bằng gương.
 • Kiểm tra để chắc chắn rằng cửa không mở thẳng hàng với giường phong thuỷ. Nếu không thể tránh khỏi, hãy sửa lại bằng quả cầu pha lê phong thủy.
 • Có một bức tường vững chắc phía sau đầu giường của bạn để làm điểm tựa.
 • Tránh đặt giường phong thuỷ của bạn ở phía bên kia của một bức tường nhà vệ sinh.
 • Có không gian thông thoáng hai bên giường phong thuỷ cho người lớn trong nhà.
 • Tránh dầm, mái che và trần dốc phía trên giường, nếu không, hãy cố gắng che chúng bằng vải để giảm bớt tác động.

Theo quan niệm xưa, phong thuỷ phòng bếp là một trong những yếu tố quan trọng trong một căn nhà.

Tại sao phong thuỷ phòng bếp lại quan trọng?

Hãy dành một chút thời gian để nghĩ xem bạn dành bao nhiêu thời gian trong phong thuỷ phòng bếp và những việc bạn làm ở đó. phong thuỷ phòng bếp là nơi bạn nấu những món ăn cho chính mình và có thể cả gia đình bạn nữa. Nó thể hiện cách bạn nuôi dưỡng bản thân, ảnh hưởng đến sức sống và hạnh phúc tổng thể của bạn.

phong thuỷ phòng bếp cũng là nơi bạn dự trữ thực phẩm, ảnh hưởng đến cả sức khỏe của bạn. Một khía cạnh quan trọng khác của phong thuỷ phòng bếp là nó thường hoạt động như trái tim của ngôi nhà: Đó là nơi trung tâm, nơi gia đình và bạn bè thường tụ tập để sưởi ấm và nuôi dưỡng bản thân, kể những câu chuyện và dành thời gian bên nhau.

Trong phong thủy, phong thuỷ phòng bếp cũng tượng trưng cho tài vận hanh thông, vì nếu bạn có thể bồi bổ cho bản thân và gia đình bằng những bữa ăn bổ dưỡng, phù trợ thì bạn mới có thể gặt hái được nhiều thành công và thịnh vượng. Nếu không có cảm giác hạnh phúc đi kèm với được ăn uống đầy đủ, thật khó để có được những điều này.

Mọi người thường hỏi về màu sắc phong thủy tốt nhất cho phong thuỷ phòng bếp. Có nhiều cách khác nhau để xem màu sắc trong phong thủy, nhưng một trong những cách tiếp cận đơn giản nhất để áp dụng thuyết màu sắc phong thủy là xem theo ngũ hành.

Phong thuỷ phòng bếp: Cân bằng ngũ hành

Ngũ hành, hay năm giai đoạn, là một thực hành mà chúng ta sử dụng trong phong thủy. Ngũ hành là thổ, hỏa, thủy, mộc, kim. Mỗi nguyên tố tương ứng với một số dạng năng lượng nhất định, và chúng hoạt động cùng nhau để cân bằng và cung cấp năng lượng cho nhau. Mỗi yếu tố cũng được kết nối với các màu cụ thể.

Một cách để làm việc với ngũ hành và màu sắc trong phong thuỷ phòng bếp là xem xét rằng đã có sẵn hai yếu tố: lửa và nước. Yếu tố quan trọng nhất trong phong thuỷ phòng bếp là lửa, bạn sẽ thấy trong bếp. Ngay cả khi bếp của bạn là điện hoặc gas, bạn vẫn có bộ phận lửa đốt nóng nơi bạn nấu thức ăn của bạn. Bạn cũng có phần tử nước, ở dạng bồn rửa.

Bởi vì phong thuỷ phòng bếp đã có yếu tố lửa và nước, bạn có thể muốn tránh thêm nhiều màu sắc thuộc hành Hỏa và Thủy. Chúng ta muốn năm yếu tố cân bằng, không thừa hay thiếu một yếu tố cụ thể nào. Nước được kết nối với màu đen.

Có điểm nhấn màu đen là được, nhưng quá nhiều nước có thể dập tắt ngọn lửa cần thiết trong phong thuỷ phòng bếp, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh dùng quá nhiều màu đen. Bạn cũng có thể muốn tránh có nhiều màu đỏ trong phong thuỷ phòng bếp của bạn, màu đỏ tượng trưng cho lửa. Quá nhiều lửa trong phong thuỷ phòng bếp có thể đốt cháy tài nguyên của bạn.

Thay vì thêm nhiều lửa và nước, tốt hơn hết là bạn nên đưa các nguyên tố còn lại vào (kim loại, thổ và mộc) để tạo sự cân bằng. Tuy nhiên, nếu bạn có màu sắc thuộc hành hỏa và nước trong phong thuỷ phòng bếp của mình, đừng hoảng sợ! Điều này không sao cả, nhưng bạn có thể cân nhắc tìm cách cân bằng giữa lửa và nước. Một lần nữa, bạn có thể làm điều này bằng cách thêm ba yếu tố còn lại để tạo ra một môi trường hài hòa hơn.

Xem bên dưới để biết một số cách đơn giản để thêm kim loại, đất và gỗ vào phong thuỷ phòng bếp của bạn thông qua màu sắc.

Phong thuỷ phòng bếp: Màu sắc nguyên tố kim loại

Màu trắng, được kết nối với các yếu tố kim loại, thường được cho là màu sắc tuyệt vời cho phong thuỷ phòng bếp vì nó tạo ra một phông nền sạch sẽ làm nổi bật cầu vồng của các loại thực phẩm. Đĩa, tủ và mặt bàn màu trắng đều có thể trở thành những vật bổ sung đẹp mắt cho phong thuỷ phòng bếp.

Màu trắng cũng tượng trưng cho sự tinh khiết và sạch sẽ, đó là những phẩm chất tích cực cho phong thuỷ phòng bếp và nó có ý nghĩa ở cấp độ thực tế vì bạn dễ dàng đảm bảo các vật dụng phong thuỷ phòng bếp màu trắng của bạn sạch sẽ.

Các màu kim loại như thép không gỉ, tông màu bạc và đồng thau cũng rất tốt để mang lại yếu tố kim loại và tạo sự cân bằng hơn trong phong thuỷ phòng bếp. Một cách để kết hợp màu sắc kim loại vào phong thuỷ phòng bếp của bạn là thêm tay nắm tủ bằng kim loại.

Contemporary white and stainless steel new kitchen

Phong thuỷ phòng bếp: Màu sắc nguyên tố đất

Màu đất như vàng và nâu cũng có thể hỗ trợ trong phong thuỷ phòng bếp. Điều này có thể trông giống như sàn hoặc tủ gỗ màu nâu, hoặc bàn ăn bằng gỗ màu nâu. Màu vàng được cho là làm tăng cảm giác thèm ăn của bạn, có thể có hoặc không phải là hệ quả mà bạn đang hy vọng.

sunny kitchen with wood surfaces

Phong thuỷ phòng bếp: Màu sắc nguyên tố gỗ

Yếu tố gỗ được kết nối với xanh dương, xanh lá cây và xanh mòng két. Bạn có thể mang yếu tố gỗ vào với khăn ăn màu xanh mòng két, đèn nền màu xanh lam hoặc xanh lá cây tươi sáng, hoặc một khu vườn thảo mộc với cây cối xanh tươi. Màu xanh lam cũng là màu kém ngon miệng nhất trong phong thủy, vì vậy dựa trên mục tiêu của bạn, bạn có thể muốn hoặc không muốn thêm các điểm nhấn màu xanh lam.

Công ty Kiến trúc và Nội thất 365 Plus
▫️ VP: 23 Lô 6 Trung Yên 13, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
▫️ Nhà Máy: Phương Tòng, Hùng An, Kim Động, Hưng Yên
▫️ Hotline: 098 998 3666 – 097 134 8868
▫️ Email: kientrucnoithat365plus@gmail.com
▫️ Facebook: facebook.com/1772059733101182
▫️ Youtube: youtube.com/channel/UCV-TTo_eInpwUcDtUN1jwfg
▫️ Tiktok: vt.tiktok.com/ZSeRMATLD/

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác: