Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

Làm thế nào để có phong thủy phòng ngủ tốt?

Theo nguyên tắc phong thủy phòng ngủ, giường ngủ là món đồ nội thất quan trọng nhất trong ngôi nhà của bạn vì nó tượng trưng cho con người bạn.

Chỉ cần nghĩ xem bạn đã dành bao nhiêu giờ trên giường. Bạn có thể dành nhiều thời gian ở đó hơn bất kỳ nơi nào khác. Và thời gian bạn ở trên giường, bạn thường đang ngủ. Khi ngủ, bạn đang ở trong trạng thái “âm” thụ động và dễ bị ảnh hưởng bởi các nguồn năng lượng xung quanh bạn. Vì vậy, vị trí đặt giường của bạn ảnh hưởng đến bạn trong trạng thái tỉnh táo và vô thức. Do đó, khi bố trí phong thủy, hãy bắt đầu chọn giường của bạn. Nếu có thể, hãy luôn đặt giường ngủ sao cho hợp phong thủy nhất. Nếu nó thực sự không thể, có một số cách để sửa nó.

1. Vị trí đắc địa của phong thủy phòng ngủ tốt

Trong phong thủy, chúng ta đặt giường ngủ theo nguyên tắc tọa thủ. Bạn muốn đặt giường ngủ sao cho khi nằm trên giường, bạn có thể nhìn thấy cửa phòng ngủ. Tuy nhiên, bạn cũng không muốn thẳng hàng với cửa. Một nguyên tắc nhỏ là đặt giường theo đường chéo so với cửa ra vào. Có thể hiểu được rằng có nhiều trường hợp không thể thực hiện được. Vẫn còn hy vọng! Nếu bạn không thể ở vị trí đắc địa, bạn có thể sửa lại giường bằng cách sử dụng gương. Đặt một chiếc gương để khi ở trên giường, bạn có thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của cửa ra vào.
Mẹo: Tôi khuyên bạn nên sử dụng một chiếc gương có đế rời giúp bạn dễ dàng đặt và điều chỉnh nó ở góc chính xác.

2. Đặt giường dựa theo cửa ra vào

Bên cạnh vị trí đắc địa, có những nguyên tắc khác cần lưu ý khi đặt giường của bạn liên quan đến cửa ra vào trong phòng ngủ. Bạn cũng muốn tránh bất kỳ cánh cửa nào mở ra trực tiếp vào bất kỳ phần nào của giường. Ví dụ, khi bạn có một cánh cửa mở thẳng với đầu, bạn có thể bị đau đầu. Hoặc nếu bạn có một cánh cửa mở vào chân, bạn có thể mắc các bệnh về chân theo thời gian. Tránh để chân hướng thẳng ra cửa. Đây thường được gọi là “vị trí quan tài”. Bạn có thể treo một quả cầu pha lê phong thủy có mặt ở giữa cửa và giường ngủ. Điều này đặc biệt phù hợp với phòng ngủ nhỏ.

3. Đầu giường dựa vào một bức tường vững chắc

Đầu giường của bạn phải được đặt chắc chắn vào một bức tường vững chắc. Điều này có nghĩa là bạn được hỗ trợ từ phía sau. Tôi biết nó có vẻ giống như lẽ thường, nhưng tôi đã thấy mọi người đặt những chiếc giường có đầu giường ở giữa phòng, hoặc thậm chí cả chiếc giường nổi ở giữa phòng. Hãy luôn nhớ rằng, bạn muốn có sự hỗ trợ của một bức tường phía sau bạn. Thứ hai, tránh cửa sổ phía sau đầu giường nếu có thể. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang ở tầng trệt hoặc có vấn đề về mắt. Tốt hơn là có một bức tường vững chắc phía sau bạn.

4. Đặt giường cách xa tường nhà vệ sinh

Tránh để chung đầu giường của bạn với bức tường của nhà vệ sinh. Điều này có nghĩa là bạn muốn loại trừ việc đặt giường của mình trên bức tường có nhà vệ sinh ở phía bên kia của nó. Đặt đầu giường tại tường nhà vệ sinh chính là điều cấm kỵ trong phòng ngủ. Nếu không thể, bạn có thể đặt gương ở bức tường phía trên và phía sau giường để mở rộng tầm nhìn ra bên ngoài phòng ngủ. Điều này sẽ giúp tẩy sạch khí không tốt từ nhà vệ sinh một cách mạnh mẽ.

5. Không gian ở cả hai bên của giường

Phòng ngủ màu xám với đầu giường phù hợp với phong thủy tốt

Đối với người lớn, tốt nhất nên có không gian thoáng ở hai bên trái và phải của giường. Tôi đề nghị bạn nên cách ít nhất 1m mỗi bên. Không lý tưởng nhất là kê giường của bạn với một bên dựa vào tường. Không gian ở cả hai bên cho phép cân bằng âm và dương, cũng như không gian cho mỗi đối tác (hoặc đối tác tương lai). Nếu điều này là không thể, hãy cố gắng hết sức có thể để có khoảng trống trên mặt tường. Bạn cũng có thể đặt một chiếc gương trên bức tường kê giường bên cạnh. Điều này có thể mở rộng năng lượng phong thủy phòng ngủ. Đặc biệt tốt cho phong thủy phòng ngủ cho trẻ, bạn không nên kê giường sát tường sẽ ảnh hưởng không tốt đến tính cách cũng như số mệnh của đứa trẻ.

6. Dầm, vách ngăn và trần dốc

Kê giường dựa vào phần tường kiên cố để có phong thủy tốt nhất

Để có vị trí hợp phong thủy nhất, bạn muốn khu vực phía trên giường không có dầm, xà gồ hoặc trần dốc. Những đặc điểm kiến trúc phía trên giường có thể tạo ra áp lực không cần thiết. Nếu điều đó là không thể tránh khỏi, một sự điều chỉnh là trải vải để che đi đặc điểm trần nhà. Nếu đó không phải là một chùm lớn hoặc mái che, có thể chỉ cần pha trộn đặc điểm vào trần nhà bằng cách sơn nó cùng màu. Điều này làm cho các khu vực trần thả bớt ngột ngạt hơn, bên cạnh đó khiến phòng ngủ hiện đại hơn.

7. Danh sách kiểm tra vị trí đặt giường theo phong thủy

Cận cảnh chăn trên giường ở nhà

Dưới đây là tổng quan nhanh về những điều bạn có thể lưu ý khi đặt giường để có phong thủy phòng ngủ tốt:

Danh sách kiểm tra vị trí giường

  • Đặt giường của bạn ở vị trí đắc địa hoặc sửa nó bằng gương.
  • Kiểm tra để chắc chắn rằng cửa không mở thẳng hàng với giường. Nếu không thể tránh khỏi, hãy sửa lại bằng quả cầu pha lê phong thủy.
  • Có một bức tường vững chắc phía sau đầu giường của bạn để làm điểm tựa.
  • Tránh đặt giường của bạn ở phía bên kia của một bức tường nhà vệ sinh.
  • Có không gian thông thoáng hai bên giường cho người lớn và trẻ nhỏ trong nhà, bên cạnh đó cũng khiến phòng ngủ đẹp hơn.
  • Tránh dầm, mái che và trần dốc phía trên giường, nếu không, hãy cố gắng che chúng bằng vải để giảm bớt tác động.

Xem thêm những thông tin hữu ích dành cho ngôi nhà của bạn tại Tạp chí nội thất.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác:

error: