Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

Làm thế nào để phòng khách phong thuỷ nằm trong cả 2 khu vực có lợi?

Tại sao cần phòng khách phong thuỷ nằm trong 2 khu vực bát quái? Đó là để phòng khách phong thuỷ hay chính là nơi hội tụ tinh khí trong nhà bạn tận dụng luồng khi tốt trong 2 khu vực đó.

Dành riêng cho bạn: Biệt thự Vinhomes Ocean Park

Phòng khách phong thuỷ

Phòng khách phong thuỷ của bạn đại diện cho một phần xã hội trong cuộc sống của bạn. Đó là nơi bạn tham gia xã hội cũng như nghỉ ngơi và thư giãn với những người khác. Chúng tôi chào bạn bè của chúng tôi và có những cuộc trò chuyện ở đây. Gia đình bạn cũng tụ tập ở đây. Đó là một nửa riêng tư và một nửa công khai. Thường có một chiếc ghế sofa và một số ghế xung quanh một chiếc bàn thấp để ngồi và kết nối.

Đó là không gian có nhiều sự việc xảy ra vào nhiều thời điểm khác nhau, vì vậy việc phòng khách phong thuỷ có thể rơi vào bất kỳ khu vực nào trong chín khu vực bát quái là điều hoàn toàn hợp lý. Vì là không gian công cộng nên căn phòng này thường ngã về phía trước nhà, nhưng đó không phải là một quy luật. Và sẽ không tốt hơn hay tệ hơn nếu phòng khách phong thuỷ của bạn ở phía sau của ngôi nhà. Thay vào đó, chúng tôi khuyến khích bạn coi phòng khách phong thuỷ của mình như một cơ hội để cải thiện cách bạn sống.

illustration of feng shui bagua

Các khu vực Bát quái

Có những ý nghĩa và ẩn dụ khác nhau tương ứng với mỗi khu vực bát quái. Nếu phòng khách phong thuỷ của bạn rơi vào hai trong số chúng, thì hãy xem cả hai khu vực bát quái với các thuộc tính của chúng. Bạn có thể làm việc cả hai lĩnh vực có lợi cho mình.

Dưới đây là tổng quan nhanh về cách bạn có thể sử dụng năng lượng của từng khu vực bát quái cho phòng khách phong thuỷ. Vì phòng khách phong thuỷ là không gian chung nên phong thủy có thể ảnh hưởng đến tất cả những người trong nhà bạn.

Gia đình

Zhen là khu vực kết nối với gia đình và những khởi đầu mới.

Hãy vun trồng và phát triển sự hòa thuận trong gia đình bằng một loại cây xanh tươi mới. Chăm sóc loài cây này với lòng tốt và sự hào phóng.

Dồi dào

Tấn là khu vực giàu có và phong phú của bản đồ bát quái.

Chào đón sự thịnh vượng với tinh thể thạch anh tím. Bạn cũng có thể thêm các điểm nhấn màu tím như gối ném hoặc tác phẩm nghệ thuật.

Sức khỏe

Tài khí là trung tâm của ngôi nhà và đại diện cho sức khỏe.

Hỗ trợ cuộc sống của toàn bộ gia đình và ngôi nhà của bạn với một tấm thảm vuông để tạo sự ổn định. Nó cũng có thể là một màu đất, như vàng, cam hoặc nâu để có thêm nguyên tố đất.

Các nhà hảo tâm

Khu vực Qian kêu gọi những người hữu ích và cũng được kết nối với du lịch.

Mời sự giúp đỡ và hỗ trợ bằng cách thỉnh thoảng rung chuông kim loại hoặc treo chuông gió bằng kim loại. Chất liệu kim loại và âm thanh rung động và thu hút những người hữu ích cho bạn và gia đình bạn.

Bọn trẻ

Khu Dui được kết nối với hoàn thành và trẻ em.

Một quả cầu pha lê phong thủy hoặc các đồ vật bằng kim loại trong khu vực này có thể mang lại niềm vui, sự sáng suốt và chính xác trong các dự án của bạn và cho con cái của bạn.

Hiểu biết

Gen là kiến thức và khu vực tự tu dưỡng của bản đồ bát quái.

Một tảng đá lớn nặng, bức tượng, hoặc các vật thể bằng đất khác trong phòng khách phong thuỷ có thể hỗ trợ và tạo trọng lượng cho kiến thức và kỹ năng của bạn.

Danh tiếng

Vị trí Li có liên quan đến niềm đam mê và sự công nhận.

Những bông hoa tươi cắt cành màu đỏ có thể truyền cảm hứng và làm sống động ngôi nhà. Đảm bảo giữ cho hoa và nước luôn tươi.

Nghề nghiệp

Khu vực Kan đại diện cho sự nghiệp và con đường của bạn trong cuộc sống.

Màu đen có liên quan đến khu vực bát quái này, vì vậy bạn có thể cải thiện sự nghiệp của mình với các điểm nhấn màu đen như đèn chiếu sáng hoặc đồ nội thất.

Các mối quan hệ

Kun là khu vực kết nối các mối quan hệ và quan hệ đối tác.

Cuối cùng, để hỗ trợ các mối quan hệ trong nhà, bạn có thể làm việc theo cặp. Một ví dụ là một cặp bảng phụ hoặc tác phẩm nghệ thuật phù hợp. Tốt hơn, một cặp tinh thể thạch anh hồng có thể mời gọi một mối quan hệ đối tác yêu thương.

Áp dụng những gì cần thiết

Tìm ra một hoặc hai khu vực bát quái tương ứng với phòng khách phong thuỷ của bạn và áp dụng một số phương pháp này nếu chúng phù hợp. Nếu không cần thiết thì không cần thiết phải thực hiện, vì sự thật là không phải mọi thứ hay mọi khu vực trong nhà bạn đều cần điều chỉnh phong thủy.

Xem thêm: https://chonghanggiavatap.vn/thiet-ke-noi-that-khong-phai-viec-lam-cho-nhung-ke-hoi-hot-ceo-noi-that-365-plus-a996.html

Năm yếu tố

Trong phong thủy cơ bản, chúng ta sử dụng hệ thống ngũ hành, xuất phát từ triết lý Đạo gia. Hệ thống này xem xét các chu kỳ của tự nhiên và cách chúng hoạt động cùng nhau để cân bằng. Ngũ hành là thổ, kim, thủy, mộc, hỏa. Mỗi yếu tố được liên kết với những phẩm chất nhất định, cũng như màu sắc và hình dạng có thể được sử dụng làm yếu tố thiết kế nếu bạn muốn nâng cao những phẩm chất đó trong ngôi nhà và cuộc sống của mình.

feng shui elements

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Thổ

Trái đất liên quan đến sự tự chăm sóc, ranh giới và sự nuôi dưỡng. Nó được kết nối với các màu đất như vàng, cam và nâu, cũng như các hình vuông và các vật nặng.

Bạn có thể thêm hành thổ vào nhà bằng một tấm thảm hình vuông màu vàng, hoặc bàn làm việc hình chữ nhật chắc chắn.

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Kim

Kim loại có những phẩm chất của niềm vui, vẻ đẹp và độ chính xác. Màu trắng, xám và kim loại, cũng như các hình tròn, đại diện cho kim loại.

Để thêm kim loại vào không gian của bạn, hãy thử thêm một chậu cây bằng kim loại hình tròn hoặc đèn chiếu sáng.

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Thuỷ

Nước đại diện cho trí tuệ sâu sắc, cũng như sự kết nối của chúng ta với những người khác và thế giới xung quanh cũng như trong thế giới phong thuỷ cơ bản. Nó được kết nối với màu đen, xanh lam đậm và các hình dạng lượn sóng.

Bạn có thể bổ sung nước cho ngôi nhà của mình bằng một đài phun nước hoặc các tác phẩm nghệ thuật có hình ảnh nước.

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Mộc

Mộc liên quan đến tăng trưởng, chữa bệnh và sức sống. Nó được thể hiện bằng màu xanh lá cây, xanh lam và mòng két, cũng như các hình cột cao.

Cây xanh trong nhà là một cách đặc biệt tuyệt vời để giới thiệu yếu tố gỗ vào ngôi nhà của bạn.

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Hoả

Lửa tượng trưng cho niềm đam mê, cảm hứng và tầm nhìn. Nó liên quan đến các màu sắc rực lửa như đỏ và cam tươi, và các hình tam giác.

Ánh sáng cũng được kết nối với yếu tố lửa. Đèn là một cách tuyệt vời để thêm yếu tố hỏa vào nhà của bạn.

Lời khuyên từng phòng

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Lối vào

Lối vào, được gọi là miệng của khí, là nơi năng lượng đi vào không gian của bạn. Nó cũng là những gì mọi người nhìn thấy từ bên ngoài ngôi nhà của bạn, vì vậy nó thể hiện bộ mặt của bạn với thế giới. Đảm bảo giữ cho khu vực này sạch sẽ và không có lộn xộn để khí có thể chảy qua dễ dàng. Điều quan trọng nữa là cửa trước của bạn phải dễ tìm. Nó có được dán nhãn rõ ràng và không có vật cản không? Bạn bè của bạn, cũng như những người giao hàng, sẽ có thể tìm thấy và truy cập nó một cách dễ dàng.

Bạn cũng nên giữ cho khu vực này sạch sẽ. Thường xuyên quét dọn cửa ra vào của bạn và nhớ rửa cả cửa của bạn. Bạn cũng có thể muốn thêm đèn cố định để giữ cho khu vực này sáng sủa và chứa đựng yếu tố lửa.

White house on a street corner

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Phòng khách

Phòng khách là nơi sum họp của gia đình, bạn bè nên tạo cảm giác ấm cúng và thân thiện. Đảm bảo rằng bạn có chỗ ngồi thoải mái – đủ cho mọi người sống trong nhà, cộng với một vài ghế phụ cho khách. Để khuyến khích kết nối và trò chuyện, hãy quay mặt ghế và ghế sofa về phía nhau. Cố gắng tránh để lưng ghế đối diện với cửa càng nhiều càng tốt.

Cây xanh tốt cho sức khỏe cũng có thể là một bổ sung tuyệt vời cho phòng khách, vì chúng tiếp thêm năng lượng sống quan trọng cũng như yếu tố Mộc, đại diện cho lòng tốt và lòng trắc ẩn.

cozy living room built in with white and blue accents

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Phòng bếp

Nhà bếp là một khu vực quan trọng của ngôi nhà vì nó thể hiện cách chúng ta nuôi dưỡng bản thân. Một cách để cải thiện phong thủy nhà bếp của bạn là đảm bảo tủ lạnh của bạn sạch sẽ và ngăn nắp. Có vật dụng nào ở phía sau tủ lạnh đã hết hạn sử dụng không? Loại bỏ bất cứ thứ gì không còn hữu ích đối với bạn và ủ chúng. Sau đó, lau sạch bên trong với ý định tạo ra một không gian để bạn có thể tự nuôi dưỡng mình.

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Phòng tắm

Bởi vì phòng tắm có rất nhiều cống rãnh, chúng có thể là nguồn cung cấp năng lượng đi xuống và làm cạn kiệt. Để giảm thiểu điều này, bạn nên đóng cửa phòng tắm và bệ ngồi trong nhà vệ sinh càng nhiều càng tốt. Vì nước tượng trưng cho dòng chảy của cải và tiền bạc trong phong thủy cơ bản, nên điều này có thể giúp ngăn chặn tiền bạc từ bạn chảy ra xa.

modern white bathroom with marble and gold accents

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Phòng ngủ

Giường và phòng ngủ đại diện cho bạn, vì vậy đây là khu vực thực sự quan trọng cần xem xét trong phong thủy cơ bản và là nơi tuyệt vời để bắt đầu. Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng giường của bạn ở vị trí chỉ huy. Tiếp theo, kiểm tra gầm giường.

Không lý tưởng để sử dụng khu vực này làm nơi lưu trữ, vì bạn dành nhiều thời gian thụ động để nghỉ ngơi và ngủ ở đây, vì vậy bất cứ thứ gì bên dưới đều ảnh hưởng đến bạn về mặt năng lượng. Nếu bạn cần cất đồ đạc dưới gầm giường vì lý do không gian, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ có những vật dụng mềm, liên quan đến giường như ga trải giường và chăn.

Bạn cũng có thể thêm các yếu tố đất để hỗ trợ và nuôi dưỡng; một cách tuyệt vời để làm điều này là đặt một tấm thảm vuông màu đất dưới giường của bạn.

Phòng khách phong thuỷ

Phòng khách phong thuỷ của bạn đại diện cho một phần xã hội trong cuộc sống của bạn. Đó là nơi bạn tham gia xã hội cũng như nghỉ ngơi và thư giãn với những người khác. Chúng tôi chào bạn bè của chúng tôi và có những cuộc trò chuyện ở đây. Gia đình bạn cũng tụ tập ở đây. Đó là một nửa riêng tư và một nửa công khai. Thường có một chiếc ghế sofa và một số ghế xung quanh một chiếc bàn thấp để ngồi và kết nối.

Đó là không gian có nhiều sự việc xảy ra vào nhiều thời điểm khác nhau, vì vậy việc phòng khách phong thuỷ có thể rơi vào bất kỳ khu vực nào trong chín khu vực bát quái là điều hoàn toàn hợp lý. Vì là không gian tập trung nên căn phòng này thường ngã về phía trước nhà, nhưng đó không phải là một quy luật. Và sẽ không tốt hơn hay tệ hơn nếu phòng khách phong thuỷ của bạn ở phía sau của ngôi nhà. Thay vào đó, chúng tôi khuyến khích bạn coi phòng khách phong thuỷ của mình như một cơ hội để cải thiện cách bạn sống.

illustration of feng shui bagua

Các khu vực Bát quái

Có những ý nghĩa và ẩn dụ khác nhau tương ứng với mỗi khu vực bát quái. Nếu phòng khách phong thuỷ của bạn rơi vào hai trong số chúng, thì hãy xem cả hai khu vực bát quái với các thuộc tính của chúng. Bạn có thể làm việc cả hai lĩnh vực có lợi cho mình.

Dưới đây là tổng quan nhanh về cách bạn có thể sử dụng năng lượng của từng khu vực bát quái cho phòng khách phong thuỷ. Vì phòng khách phong thuỷ là không gian chung nên phong thủy có thể ảnh hưởng đến tất cả những người trong nhà bạn.

Khu vực bát quái phòng khách phong thuỷ: Gia đình

Zhen là khu vực kết nối với gia đình và những khởi đầu mới.

Hãy vun trồng và phát triển sự hòa thuận trong gia đình bằng một loại cây xanh tươi mới. Chăm sóc loài cây này với lòng tốt và sự hào phóng.

Khu vực bát quái phòng khách phong thuỷ: Dồi dào

Tấn là khu vực giàu có và phong phú của bản đồ bát quái.

Chào đón sự thịnh vượng với tinh thể thạch anh tím. Bạn cũng có thể thêm các điểm nhấn màu tím như gối ném hoặc tác phẩm nghệ thuật.

Khu vực bát quái phòng khách phong thuỷ: Sức khỏe

Tài khí là trung tâm của ngôi nhà và đại diện cho sức khỏe.

Hỗ trợ cuộc sống của toàn bộ gia đình và ngôi nhà của bạn với một tấm thảm vuông để tạo sự ổn định. Nó cũng có thể là một màu đất, như vàng, cam hoặc nâu để có thêm nguyên tố đất.

Khu vực bát quái phòng khách phong thuỷ: Quý nhân phù trợ

Khu vực Qian kêu gọi những người hữu ích và cũng được kết nối với du lịch.

Mời sự giúp đỡ và hỗ trợ bằng cách thỉnh thoảng rung chuông kim loại hoặc treo chuông gió bằng kim loại. Chất liệu kim loại và âm thanh rung động và thu hút những người hữu ích cho bạn và gia đình bạn.

Khu vực bát quái phòng khách phong thuỷ:  Trẻ em

Khu Dui được xem là khu vực có lợi cho trẻ em.

Một quả cầu pha lê phong thủy hoặc các đồ vật bằng kim loại trong khu vực này có thể mang lại niềm vui, sự sáng suốt và chính xác trong các dự án của bạn và cho con cái của bạn.

Khu vực bát quái phòng khách phong thuỷ: Hiểu biết

Gen là kiến thức và khu vực tự tu dưỡng của bản đồ bát quái.

Một tảng đá lớn nặng, bức tượng, hoặc các vật thể bằng đất khác trong phòng khách phong thuỷ có thể hỗ trợ và tạo trọng lượng cho kiến thức và kỹ năng của bạn.

Khu vực bát quái phòng khách phong thuỷ: Danh tiếng

Vị trí Li có liên quan đến niềm đam mê và sự công nhận.

Những bông hoa tươi cắt cành màu đỏ có thể truyền cảm hứng và làm sống động ngôi nhà. Đảm bảo giữ cho hoa và nước luôn tươi.

Khu vực bát quái phòng khách phong thuỷ: Nghề nghiệp

Khu vực Kan đại diện cho sự nghiệp và con đường của bạn trong cuộc sống.

Màu đen có liên quan đến khu vực bát quái này, vì vậy bạn có thể cải thiện sự nghiệp của mình với các điểm nhấn màu đen như đèn chiếu sáng hoặc đồ nội thất.

Khu vực bát quái phòng khách phong thuỷ: Các mối quan hệ

Kun là khu vực kết nối các mối quan hệ và quan hệ đối tác.

Cuối cùng, để hỗ trợ các mối quan hệ trong nhà, bạn có thể làm việc theo cặp. Một ví dụ là một cặp bảng phụ hoặc tác phẩm nghệ thuật phù hợp. Tốt hơn, một cặp tinh thể thạch anh hồng có thể mời gọi một mối quan hệ đối tác yêu thương.

 

—————————————————
Công ty Kiến trúc và Nội thất 365 Plus
▫️ VP: 23 Lô 6 Trung Yên 13, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
▫️ Nhà Máy: Phương Tòng, Hùng An, Kim Động, Hưng Yên
▫️ Hotline: 098 998 3666 – 097 134 8868
▫️ Email: kientrucnoithat365plus@gmail.com
▫️ Facebook: www.noithat365plus.vn/facebook
▫️ Youtube: www.noithat365plus.vn/youtube
▫️ Tiktok: www.noithat365plus.vn/tiktok

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác:

error: