Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

9 lỗi phong thủy phổ biến khiến gia đình lao đao

Nếu bạn quan tâm đến việc áp dụng các nguyên tắc phong thủy cho ngôi nhà của mình, đây là danh sách 9 lỗi phong thuỷ trang trí phổ biến.

Dành riêng cho bạn: Vẻ đẹp đích thực – Biệt thự Tân cổ điển Thái Bình

Hãy ghi nhớ rằng không phải cái gì cũng chỉnh theo phong thủy nên nếu bạn mắc phải một (hoặc nhiều) lỗi phong thủy này thì cũng không sao cả. Tất cả đều có cách giải quyết.

 • Lỗi phong thuỷ: Hoa và cây khô héo

  dried roses hanging as decoration

  Cây xanh sống động và hoa tươi mang năng lượng sống tích cực vào nhà và là vật phong thủy tuyệt vời. Nhưng điều này không áp dụng cho hoa và cây đang ốm yếu. Điều này cũng bao gồm các yếu tố tự nhiên được bảo quản và / hoặc làm khô.

  Chúng không còn sống, vì vậy chúng không cung cấp bất kỳ năng lượng sống nào. Nếu cây bị bệnh, hãy cố gắng hết sức để chữa bệnh cho cây, nhưng hãy nhớ rằng cây ốm yếu cho thấy những thách thức đối với cư dân trong nhà.

  Hoa oải hương khô trong tủ của bạn là được. Nó không phải là một vật trang trí sửa lỗi phong thủy. Và đôi khi người ta bảo quản những bông hoa khá ý nghĩa đối với họ, chẳng hạn như bó hoa cưới khô của họ. Bạn có thể có được điều này vì nó rất quý giá đối với bạn. Nhưng, nó không phải là thứ bạn sử dụng cho mục đích phong thủy.

 • Lỗi phong thuỷ: Cây có đầu nhọn, có gai hoặc có đầu nhọn

  sharp pointy needles on a cactus plant

  Cùng với các dòng thực vật, nếu bạn đang sử dụng một loại cây như một vị thuốc chữa bệnh phong thủy, tốt nhất bạn nên tránh những loại cây có lá sắc nhọn hoặc kim châm. Ngoài ra, các loại cây có gai cũng không được khuyến khích.

  Trong lỗi phong thủy, những hình dạng này tạo ra năng lượng sắc bén mà hầu hết mọi người đều muốn tránh. Thay vào đó, chúng tôi thích những chiếc lá mềm mại và tròn trịa sẽ mời gọi năng lượng mềm mại và nhẹ nhàng vào nhà của bạn.

  Nhưng ví dụ, nếu bạn có một cây xương rồng mà bạn yêu thích, bạn có thể chấp nhận một số cây trong nhà mà bạn chăm sóc mà không nhất thiết phải sử dụng cho mục đích phong thủy.

 • Lỗi phong thuỷ: Gương bị vỡ hoặc bị che khuất

  shards of mirror on a wall

  Gương có tính biểu tượng cao trong hầu hết các nền văn hóa. Khi chúng phẳng và rõ ràng, chúng có thể mở rộng tầm nhìn của bạn và phản ánh những lời dạy bên trong cho người quan sát. Do đó, bất kỳ tấm gương nào bị vỡ hoặc bị che khuất sẽ không nói lên sự thật. Gương vỡ cũng rất nguy hiểm và có thể dẫn đến tai nạn. Nếu có thể, hãy làm việc với những tấm gương sáng, bóng, phản chiếu rõ nét.

 • Lỗi phong thuỷ: Gương bát quái

  bagua mirror

  Nhiều người đã nhìn thấy những chiếc gương Bát quái này trôi nổi xung quanh khu phố Tàu. Chúng thường bao gồm một chiếc gương tròn với khung hình bát giác, được sơn các biểu tượng và những thứ tương tự. Gương Bát quái được sử dụng để làm chệch hướng những nguồn năng lượng không mong muốn.

  Thật không may, vật phong thủy linh thiêng này thường được đặt không đúng vị trí. Gương bát quái không bao giờ được sử dụng trong trang trí nội thất gia đình. Nó luôn nằm ở bên ngoài của một ngôi nhà.

  Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên làm việc với vật phong thủy này dưới sự hướng dẫn của chuyên gia tư vấn phong thủy.

  Tiếp tục đến 5 trong số 9 bên dưới.
 • Lỗi phong thuỷ: Biểu tượng châu Á

  feng shui money frog

  Những chiếc nhẫn ngẫu nhiên của người châu Á hoặc lấy cảm hứng từ châu Á không nhất thiết phải có chức năng phong thủy. Đặt một cái gì đó lấy cảm hứng từ châu Á trong nhà của bạn bởi vì bạn có một số nghi ngờ rằng nó có thể liên quan đến phong thủy là không nên và là một giả định tồi. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn không thích hoặc thậm chí không cần nó.

  Chìa khóa ở đây là có những đồ vật mà bạn yêu thích trong nhà và phục vụ cho mục đích mà bạn có thể nhận ra. Nếu bạn đã bao gồm một đối tượng châu Á mà bạn yêu thích và bạn hiểu lý do, điều này không sao cả.

 • Lỗi phong thuỷ: Lưu trữ dưới giường

  bedroom with storage under the bed

  Mặc dù nó có ý nghĩa thiết thực, nhưng nó không tốt về mặt lỗi phong thủy nếu bạn đặt kho chứa đồ bên dưới giường của bạn. Điều này áp dụng cho hộp lưu trữ, kho lưu trữ rời, giường có bộ lưu trữ tích hợp (như ngăn kéo), v.v. Bạn dành nhiều giờ để ngủ với tất cả những thứ này, và vì vậy nó ảnh hưởng đến bạn.

  Lưu trữ dưới gầm giường của bạn có thể đại diện cho các khối tiềm thức trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống của bạn, bao gồm cả các mối quan hệ lãng mạn của bạn. Nếu có thể, bạn không muốn gì dưới gầm giường.

  Trong lỗi phong thủy, chúng ta muốn năng lượng dễ dàng lưu thông xung quanh bạn. Và nếu bạn nhất thiết phải cất những thứ dưới gầm giường, hãy để những vật dụng mềm mại liên quan đến giấc ngủ như gối mềm, chăn và khăn trải giường.

 • Lỗi phong thuỷ: Giường không có đầu giường

  mattress on the floor without a headboard

  Trong lỗi phong thủy, bạn cần có một đầu giường được gắn chặt vào giường và dựa vào một bức tường vững chắc. Thật không tốt về mặt phong thủy nếu bạn chỉ có một tấm nệm đặt trên sàn nhà hoặc một chiếc giường lơ lửng trong không gian.

  Đầu giường tăng cường sức mạnh, hỗ trợ và kết nối. Điều này áp dụng cho các mối quan hệ của bạn, hạnh phúc của bạn và cuộc sống của bạn nói chung.

 • Lỗi phong thuỷ: Cửa bị chặn

  doors with clutter

  Tốt nhất bạn nên tránh đặt bất cứ thứ gì phía sau cánh cửa khiến cánh cửa không thể mở ra ít nhất 90 độ. Ngay cả khi bạn có những chiếc móc đẹp được sắp xếp hoàn hảo mà không lộn xộn, nếu cánh cửa không thể mở ra ít nhất 90 độ thì đó là phong thủy không tốt.

  Ở mức độ trần tục, thật khó khăn và căng thẳng khi bước qua cánh cửa đó. Ở mức độ tràn đầy năng lượng, nó hạn chế năng lượng và cơ hội tốt mà bạn có thể nhận được.

  Tiếp tục đến 9 của 9 bên dưới.
 • Các phương pháp chữa phong thủy trong các khu vực Bát quái

  Bagua map

  Cuối cùng, một sai lầm trang trí sửa lỗi phong thủy phổ biến là cố gắng sửa chữa tất cả các khu vực Bát quái. Bát quái là bản đồ năng lượng phong thủy và được phủ lên ngôi nhà của bạn. Thật hấp dẫn khi cố gắng giải quyết tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống của bạn bằng cách điều chỉnh phong thủy ở mọi khu vực và mọi phòng trong nhà của bạn.

  Tốt hơn bạn nên chọn một đến ba lĩnh vực để làm việc. Bằng cách này, bạn tập trung vào những gì quan trọng và cần chú ý.

  Xem thêm: https://chonghanggiavatap.vn/thiet-ke-noi-that-khong-phai-viec-lam-cho-nhung-ke-hoi-hot-ceo-noi-that-365-plus-a996.html

  Năm yếu tố

  Trong lỗi phong thủy cơ bản, chúng ta sử dụng hệ thống ngũ hành, xuất phát từ triết lý Đạo gia. Hệ thống này xem xét các chu kỳ của tự nhiên và cách chúng hoạt động cùng nhau để cân bằng. Ngũ hành là thổ, kim, thủy, mộc, hỏa. Mỗi yếu tố được liên kết với những phẩm chất nhất định, cũng như màu sắc và hình dạng có thể được sử dụng làm yếu tố thiết kế nếu bạn muốn nâng cao những phẩm chất đó trong ngôi nhà và cuộc sống của mình.

  feng shui elements

  Mẹo sửa lỗi phong thuỷ cơ bản: Thổ

  Trái đất liên quan đến sự tự chăm sóc, ranh giới và sự nuôi dưỡng. Nó được kết nối với các màu đất như vàng, cam và nâu, cũng như các hình vuông và các vật nặng.

  Bạn có thể thêm hành thổ vào nhà bằng một tấm thảm hình vuông màu vàng, hoặc bàn làm việc hình chữ nhật chắc chắn.

  Mẹo sửa lỗi phong thuỷ cơ bản: Kim

  Kim loại có những phẩm chất của niềm vui, vẻ đẹp và độ chính xác. Màu trắng, xám và kim loại, cũng như các hình tròn, đại diện cho kim loại.

  Để thêm kim loại vào không gian của bạn, hãy thử thêm một chậu cây bằng kim loại hình tròn hoặc đèn chiếu sáng.

  Mẹo sửa lỗi phong thuỷ cơ bản: Thuỷ

  Nước đại diện cho trí tuệ sâu sắc, cũng như sự kết nối của chúng ta với những người khác và thế giới xung quanh cũng như trong thế giới phong thuỷ cơ bản. Nó được kết nối với màu đen, xanh lam đậm và các hình dạng lượn sóng.

  Bạn có thể bổ sung nước cho ngôi nhà của mình bằng một đài phun nước hoặc các tác phẩm nghệ thuật có hình ảnh nước.

  Mẹo sửa lỗi phong thuỷ cơ bản: Mộc

  Mộc liên quan đến tăng trưởng, chữa bệnh và sức sống. Nó được thể hiện bằng màu xanh lá cây, xanh lam và mòng két, cũng như các hình cột cao.

  Cây xanh trong nhà là một cách đặc biệt tuyệt vời để giới thiệu yếu tố gỗ vào ngôi nhà của bạn.

  Mẹo sửa lỗi phong thuỷ cơ bản: Hoả

  Lửa tượng trưng cho niềm đam mê, cảm hứng và tầm nhìn. Nó liên quan đến các màu sắc rực lửa như đỏ và cam tươi, và các hình tam giác.

  Ánh sáng cũng được kết nối với yếu tố lửa. Đèn là một cách tuyệt vời để thêm yếu tố hỏa vào nhà của bạn.

  White and gold kitchen with subway tile

  Mẹo sửa lỗi phong thuỷ cơ bản: Lối vào

  Lối vào, được gọi là miệng của khí, là nơi năng lượng đi vào không gian của bạn. Nó cũng là những gì mọi người nhìn thấy từ bên ngoài ngôi nhà của bạn, vì vậy nó thể hiện bộ mặt của bạn với thế giới. Đảm bảo giữ cho khu vực này sạch sẽ và không có lộn xộn để khí có thể chảy qua dễ dàng. Điều quan trọng nữa là cửa trước của bạn phải dễ tìm. Nó có được dán nhãn rõ ràng và không có vật cản không? Bạn bè của bạn, cũng như những người giao hàng, sẽ có thể tìm thấy và truy cập nó một cách dễ dàng.

  Bạn cũng nên giữ cho khu vực này sạch sẽ. Thường xuyên quét dọn cửa ra vào của bạn và nhớ rửa cả cửa của bạn. Bạn cũng có thể muốn thêm đèn cố định để giữ cho khu vực này sáng sủa và chứa đựng yếu tố lửa.

  White house on a street corner

  Mẹo sửa lỗi phong thuỷ cơ bản: Phòng khách

  Phòng khách là nơi sum họp của gia đình, bạn bè nên tạo cảm giác ấm cúng và thân thiện. Đảm bảo rằng bạn có chỗ ngồi thoải mái – đủ cho mọi người sống trong nhà, cộng với một vài ghế phụ cho khách. Để khuyến khích kết nối và trò chuyện, hãy quay mặt ghế và ghế sofa về phía nhau. Cố gắng tránh để lưng ghế đối diện với cửa càng nhiều càng tốt.

  Cây xanh tốt cho sức khỏe cũng có thể là một bổ sung tuyệt vời cho phòng khách, vì chúng tiếp thêm năng lượng sống quan trọng cũng như yếu tố Mộc, đại diện cho lòng tốt và lòng trắc ẩn.

  cozy living room built in with white and blue accents

  Mẹo sửa lỗi phong thuỷ cơ bản: Phòng bếp

  Nhà bếp là một khu vực quan trọng của ngôi nhà vì nó thể hiện cách chúng ta nuôi dưỡng bản thân. Một cách để cải thiện phong thủy nhà bếp của bạn là đảm bảo tủ lạnh của bạn sạch sẽ và ngăn nắp. Có vật dụng nào ở phía sau tủ lạnh đã hết hạn sử dụng không? Loại bỏ bất cứ thứ gì không còn hữu ích đối với bạn và ủ chúng. Sau đó, lau sạch bên trong với ý định tạo ra một không gian để bạn có thể tự nuôi dưỡng mình.

  Mẹo sửa lỗi phong thuỷ cơ bản: Phòng tắm

  Bởi vì phòng tắm có rất nhiều cống rãnh, chúng có thể là nguồn cung cấp năng lượng đi xuống và làm cạn kiệt. Để giảm thiểu điều này, bạn nên đóng cửa phòng tắm và bệ ngồi trong nhà vệ sinh càng nhiều càng tốt. Vì nước tượng trưng cho dòng chảy của cải và tiền bạc Trong lỗi phong thủy cơ bản, nên điều này có thể giúp ngăn chặn tiền bạc từ bạn chảy ra xa.

  modern white bathroom with marble and gold accents

  Mẹo sửa lỗi phong thuỷ cơ bản: Phòng ngủ

  Giường và phòng ngủ đại diện cho bạn, vì vậy đây là khu vực thực sự quan trọng cần xem xét Trong lỗi phong thủy cơ bản và là nơi tuyệt vời để bắt đầu. Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng giường của bạn ở vị trí chỉ huy. Tiếp theo, kiểm tra gầm giường.

  Không lý tưởng để sử dụng khu vực này làm nơi lưu trữ, vì bạn dành nhiều thời gian thụ động để nghỉ ngơi và ngủ ở đây, vì vậy bất cứ thứ gì bên dưới đều ảnh hưởng đến bạn về mặt năng lượng. Nếu bạn cần cất đồ đạc dưới gầm giường vì lý do không gian, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ có những vật dụng mềm, liên quan đến giường như ga trải giường và chăn.

  Bạn cũng có thể thêm các yếu tố đất để hỗ trợ và nuôi dưỡng; một cách tuyệt vời để làm điều này là đặt một tấm thảm vuông màu đất dưới giường của bạn.

  Phong thuỷ gương phòng ngủ tốt hay xấu sẽ được giải đáp chi tiết và chính xác trong bài viết này.

  Dành riêng cho bạn: Vẻ đẹp đích thực – Biệt thự Tân cổ điển Thái Bình

  bedroom in a country house with a mirror
  • Lỗi phong thuỷ: Hoa và cây khô héo

   dried roses hanging as decoration

   Cây xanh sống động và hoa tươi mang năng lượng sống tích cực vào nhà và là vật phong thủy tuyệt vời. Nhưng điều này không áp dụng cho hoa và cây đang ốm yếu. Điều này cũng bao gồm các yếu tố tự nhiên được bảo quản và / hoặc làm khô.

   Chúng không còn sống, vì vậy chúng không cung cấp bất kỳ năng lượng sống nào. Nếu cây bị bệnh, hãy cố gắng hết sức để chữa bệnh cho cây, nhưng hãy nhớ rằng cây ốm yếu cho thấy những thách thức đối với cư dân trong nhà.

   Hoa oải hương khô trong tủ của bạn là được. Nó không phải là một vật trang trí sửa lỗi phong thủy. Và đôi khi người ta bảo quản những bông hoa khá ý nghĩa đối với họ, chẳng hạn như bó hoa cưới khô của họ. Bạn có thể có được điều này vì nó rất quý giá đối với bạn. Nhưng, nó không phải là thứ bạn sử dụng cho mục đích phong thủy.

  • Lỗi phong thuỷ: Cây có đầu nhọn, có gai hoặc có đầu nhọn

   sharp pointy needles on a cactus plant

   Cùng với các dòng thực vật, nếu bạn đang sử dụng một loại cây như một vị thuốc chữa bệnh phong thủy, tốt nhất bạn nên tránh những loại cây có lá sắc nhọn hoặc kim châm. Ngoài ra, các loại cây có gai cũng không được khuyến khích.

   Trong lỗi phong thủy, những hình dạng này tạo ra năng lượng sắc bén mà hầu hết mọi người đều muốn tránh. Thay vào đó, chúng tôi thích những chiếc lá mềm mại và tròn trịa sẽ mời gọi năng lượng mềm mại và nhẹ nhàng vào nhà của bạn.

   Nhưng ví dụ, nếu bạn có một cây xương rồng mà bạn yêu thích, bạn có thể chấp nhận một số cây trong nhà mà bạn chăm sóc mà không nhất thiết phải sử dụng cho mục đích phong thủy.

  • Lỗi phong thuỷ: Gương bị vỡ hoặc bị che khuất

   shards of mirror on a wall

   Gương có tính biểu tượng cao trong hầu hết các nền văn hóa. Khi chúng phẳng và rõ ràng, chúng có thể mở rộng tầm nhìn của bạn và phản ánh những lời dạy bên trong cho người quan sát. Do đó, bất kỳ tấm gương nào bị vỡ hoặc bị che khuất sẽ không nói lên sự thật. Gương vỡ cũng rất nguy hiểm và có thể dẫn đến tai nạn. Nếu có thể, hãy làm việc với những tấm gương sáng, bóng, phản chiếu rõ nét.

  • Lỗi phong thuỷ: Gương bát quái

   bagua mirror

   Nhiều người đã nhìn thấy những chiếc gương Bát quái này trôi nổi xung quanh khu phố Tàu. Chúng thường bao gồm một chiếc gương tròn với khung hình bát giác, được sơn các biểu tượng và những thứ tương tự. Gương Bát quái được sử dụng để làm chệch hướng những nguồn năng lượng không mong muốn.

   Thật không may, vật phong thủy linh thiêng này thường được đặt không đúng vị trí. Gương bát quái không bao giờ được sử dụng trong trang trí nội thất gia đình. Nó luôn nằm ở bên ngoài của một ngôi nhà.

   Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên làm việc với vật phong thủy này dưới sự hướng dẫn của chuyên gia tư vấn phong thủy.

   Tiếp tục đến 5 trong số 9 bên dưới.
  • Lỗi phong thuỷ: Biểu tượng châu Á

   feng shui money frog

   Những chiếc nhẫn ngẫu nhiên của người châu Á hoặc lấy cảm hứng từ châu Á không nhất thiết phải có chức năng phong thủy. Đặt một cái gì đó lấy cảm hứng từ châu Á trong nhà của bạn bởi vì bạn có một số nghi ngờ rằng nó có thể liên quan đến phong thủy là không nên và là một giả định tồi. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn không thích hoặc thậm chí không cần nó.

   Chìa khóa ở đây là có những đồ vật mà bạn yêu thích trong nhà và phục vụ cho mục đích mà bạn có thể nhận ra. Nếu bạn đã bao gồm một đối tượng châu Á mà bạn yêu thích và bạn hiểu lý do, điều này không sao cả.

  • Lỗi phong thuỷ: Lưu trữ dưới giường

   bedroom with storage under the bed

   Mặc dù nó có ý nghĩa thiết thực, nhưng nó không tốt về mặt lỗi phong thủy nếu bạn đặt kho chứa đồ bên dưới giường của bạn. Điều này áp dụng cho hộp lưu trữ, kho lưu trữ rời, giường có bộ lưu trữ tích hợp (như ngăn kéo), v.v. Bạn dành nhiều giờ để ngủ với tất cả những thứ này, và vì vậy nó ảnh hưởng đến bạn.

   Lưu trữ dưới gầm giường của bạn có thể đại diện cho các khối tiềm thức trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống của bạn, bao gồm cả các mối quan hệ lãng mạn của bạn. Nếu có thể, bạn không muốn gì dưới gầm giường.

   Trong lỗi phong thủy, chúng ta muốn năng lượng dễ dàng lưu thông xung quanh bạn. Và nếu bạn nhất thiết phải cất những thứ dưới gầm giường, hãy để những vật dụng mềm mại liên quan đến giấc ngủ như gối mềm, chăn và khăn trải giường.

  • Lỗi phong thuỷ: Giường không có đầu giường

   mattress on the floor without a headboard

   Trong lỗi phong thủy, bạn cần có một đầu giường được gắn chặt vào giường và dựa vào một bức tường vững chắc. Thật không tốt về mặt phong thủy nếu bạn chỉ có một tấm nệm đặt trên sàn nhà hoặc một chiếc giường lơ lửng trong không gian.

   Đầu giường tăng cường sức mạnh, hỗ trợ và kết nối. Điều này áp dụng cho các mối quan hệ của bạn, hạnh phúc của bạn và cuộc sống của bạn nói chung.

  • Lỗi phong thuỷ: Cửa bị chặn

   doors with clutter

   Tốt nhất bạn nên tránh đặt bất cứ thứ gì phía sau cánh cửa khiến cánh cửa không thể mở ra ít nhất 90 độ. Ngay cả khi bạn có những chiếc móc đẹp được sắp xếp hoàn hảo mà không lộn xộn, nếu cánh cửa không thể mở ra ít nhất 90 độ thì đó là phong thủy không tốt.

   Thông thường, thật khó khăn và căng thẳng khi bước qua cánh cửa đó. Ở mức độ tràn đầy năng lượng, nó hạn chế năng lượng và cơ hội tốt mà bạn có thể nhận được.

—————————————————
Công ty Kiến trúc và Nội thất 365 Plus
▫️ VP: 23 Lô 6 Trung Yên 13, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
▫️ Nhà Máy: Phương Tòng, Hùng An, Kim Động, Hưng Yên
▫️ Hotline: 098 998 3666 – 097 134 8868
▫️ Email: kientrucnoithat365plus@gmail.com
▫️ Facebook: www.noithat365plus.vn/facebook
▫️ Youtube: www.noithat365plus.vn/youtube
▫️ Tiktok: www.noithat365plus.vn/tiktok

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác:

error: