Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

Mẹo bố trí phong thủy phòng ngủ cho trẻ luôn được bình an và may mắn

Phong thủy nhà ở phần nào ảnh hưởng đến tâm sinh lý và tài vận của thành viên trong gia đình. Nếu gia đình bạn có trẻ em, đừng bỏ qua cách bài trí phong thủy phòng ngủ cho trẻ bởi việc này có thể tác động đến quá trình phát triển tính cách và thể chất của trẻ.

1. Vị trí phòng ngủ cho trẻ

Phòng ngủ trẻ  nên đặt ở giữa hoặc phía trước nhà để tránh tiếng ồn từ phòng khách hoặc bếp. Gia đình cũng không nên đặt phòng ở những vị trí tạo cảm giác lạnh lẽo như gần không gian trống, cạnh phòng chứa đồ, phòng dưới gầm cầu thang dễ ảnh hưởng từ năng lượng âm. Trẻ sẽ chậm phát triển nếu giấc ngủ bị ảnh hưởng, ngủ không ngon giấc.

2. Bài trí phong thủy phòng ngủ cho trẻ theo tuổi mệnh

Màu sắc phòng ngủ cho trẻ mệnh Kim là vàng nhạt, vàng, màu cam. Cha mẹ có thể kết hợp với màu trắng hoặc xanh da trời, tránh màu đỏ, tím, xanh lá cây, màu gỗ. Con vật đại diện cho mệnh này là gà và khỉ nên đồ chơi hoặc đồ nội thất in hình hai con vật này sẽ tương hợp với các bé khá tốt. Chất liệu hợp mệnh Kim là kim loại, thủy tinh, gương Giường ngủ của bé mệnh Kim nên quay về hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam thuộc Thổ. Phong cách này rất hợp phong cách phòng ngủ hiện đại.

Những lưu ý về phong thủy phòng trẻ emBuồng ngủ cho trẻ mệnh Kim

Màu sơn tường và nội thất phong thủy phòng ngủ cho trẻ mệnh Mộc phù hợp là xanh lam hoặc đen, có thể chọn một màu sắc chủ đạo là một trong hai màu này và phối hợp với màu bản mệnh như Mộc (xanh lá cây, màu gỗ) hoặc Hỏa (hồng, đỏ, tím). Chất liệu hợp mệnh là gỗ, tránh dùng đồ kim khí. Con vật đại diện cho mệnh này là hổ hoặc mèo nên có thể mua cho bé những món đồ chơi hình thù những con vật này. Phong thủy giường ngủ cho trẻ mệnh Mộc nên quay về hướng Bắc, Đông, Đông Nam (hướng Thủy). Làm điều này để có phong thủy phòng ngủ tốt.

Phong thủy phòng ngủ cho trẻ mệnh Thủy có thể chọn màu chủ đạo là màu trắng và phối hợp với các màu xanh da trời hoặc đen,  cấm kỵ trong phòng ngủ màu vàng hoặc nâu. Những đồ vật đại diện cho mệnh Thủy có thể kể đến như điều hòa, nhà tắm hoặc đồ vật thuộc Kim. Chất liệu hỗ trợ là kính và thủy tính vì chúng đều láng bóng như nước và kim loại, tránh các đồ vật mang tính Thổ như đá hoặc gốm sứ. Bên cạnh đó góp phần tạo nên một phòng ngủ đẹp tinh tế.

Phong thủy phòng ngủ trẻ em theo mệnhMàu sắc buồng ngủ cho trẻ mệnh Thủy

Con vật đại diện mệnh Thủy là khỉ và lợn nên lựa chọn trang trí những con vật, tranh ảnh hình khỉ và lợn sẽ rất tốt cho bé. Buồng ngủ cho trẻ mệnh thủy nên quay về hướng Tây Bắc, Tây và hướng Bắc (hướng Kim). Mệnh Hỏa Màu căn ngủ cho em bé hợp mệnh Hỏa là đỏ, hồng, cam,… giúp kích thích hứng thú học tập, sự sáng tạo. Chất liệu sử dụng nên là gỗ, tránh đồ kim loại, có thể chọn giường gỗ hoặc kim loại. Dùng gương kích hoạt Thủy khí để cân bằng lại tính Hỏa trong phòng. Đồ vật trang trí có thể là các loại đèn, hoa màu đỏ, hợp chất nhân tạo. Hướng phong thủy giường ngủ cho trẻ mệnh Hỏa là hướng Đông, Đông Nam và Nam thuộc Mộc.

Mệnh Thổ hợp với màu vàng, tím, hồng, vì vậy có thể sử dụng những màu này cho tường và nội thất phòng ngủ trẻ mệnh Thổ. Vì Thổ sinh Kim nên bạn có thể dùng màu trắng nhưng nên dùng vừa phải. Nên tránh những màu như xanh lá cây, xanh lam.

Con vật đại diện cho mệnh Thổ là chó nên trang trí phòng bé hình con vật này sẽ vô cùng tốt. Giường ngủ trẻ mệnh Thổ nên đặt ở hướng Đông Bắc, Nam, Tây Nam thuộc Hỏa. Thiết kế này cũng phù hợp cả với phòng ngủ nhỏ.

3. Phong thuỷ căn ngủ cho trẻ sơ sinh
* Trẻ sơ sinh không nên ở trong phòng mới xây sửa vì thiếu năng lượng âm, trẻ còn non nớt sẽ bị ảnh hưởng.

  • Không đặt nôi sát tường làm tích tụ năng lượng khiến bé ngủ giật mình, chỉ dựa đầu nôi vào tường nhưng không dựa quá nhiều. Không để nôi gần cửa ra vào hoặc cửa sổ vì sự chênh lệch giữa luồng khí trong và ngoài, ảnh hưởng giấc ngủ của trẻ.
  • Không treo chuông gió nơi trẻ nằm mà nên thay bằng bình hồ lô nhỏ để bảo vệ trẻ khỏi năng lượng xấu.
  • Sử dụng đèn ánh sáng vàng ấm, ánh sáng vừa phải, nhiệt lượng tỏa hài hòa để không tác động đến mắt bé. Đặt đèn ở vị trí có thể tỏa ánh sáng khắp phòng.
  • Không nên dùng quạt trần hay các loại quạt gây ồn, không dùng quạt phun sương vì độ ẩm cao hoặc thấp có thể gây viêm họng, viêm phổi. Đặt quạt không đối xứng với đầu giường ngủ.

3. Những kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ cho trẻ

– Phong thủy cho căn ngủ của bé nên đảm bảo ánh sáng và thông gió, nhưng không để ánh nắng chiếu thẳng vào mặt trẻ nhỏ. Chăn gối trẻ nên phơi dưới nắng thường xuyên để diệt khuẩn, hạn chế viêm hô hấp và bệnh về da.
– Cửa phòng trẻ không được đối diện với cửa bếp để tránh mùi bay vào phòng.
– Buồng ngủ không nên có quá nhiều đồ và bừa bộn, điều này sẽ phá vỡ dòng chảy năng lượng và tạo sự hỗn loạn. Nên có thùng rác trong phòng và cha mẹ dạy bé cách giữ sạch sẽ phòng của mình.
– Đầu giường ngủ không quay ra cửa sổ hay nhà vệ sinh. Đầu giường nên vững chắc, sát tường để hỗ trợ cuộc sống của trẻ, đệm cách sàn một khoảng và không để đồ dưới gầm giường. Ngoài ra, giường không nên kê sát nhà bếp, nhà vệ sinh vì đây là những nơi ẩm, không tốt cho sức khỏe của trẻ.
– Phòng không nên đặt quá nhiều thiết bị điện tử mang tính hàn, không phù hợp với nơi ấm áp như phòng ngủ.

Xem thêm những thông tin hữu ích dành cho ngôi nhà của bạn tại Tạp chí nội thất.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác:

error: