Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

Nấu ăn theo tuần: Học cách chuẩn bị bữa ăn của bạn và nấu ít hơn

Batch Cooking: Learn How to Prep Your Meals and Cook Less

Vậy, nấu ăn theo tuần là gì? Xu hướng nhà bếp này sẽ làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn bằng cách chuẩn bị bữa ăn cả tuần trong một ngày.

Cách tổ chức bữa ăn này hứa hẹn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức. Chúng tôi sẽ cho bạn biết nội dung của nó và những gì bạn phải tính đến để áp dụng nó vào thực tế.

Đây là cách nấu ăn hàng loạt có thể thay đổi cuộc sống của bạn

Some basic ingredients for batch cooking. Các nguyên tắc cơ bản của nấu ăn theo mẻ là tổ chức nhà bếp tốt, lập kế hoạch tốt và công thức nấu ăn vừa lành mạnh vừa ngon. Nhờ đó, bạn sẽ có thể chuẩn bị bữa ăn hàng tuần trong một buổi chiều và sẵn sàng ăn suốt cả tuần. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là gì? Hãy quên đi việc ăn uống không ngon miệng, sự ngẫu hứng và vấn đề suy nghĩ về những gì bạn sẽ chuẩn bị hàng ngày. Nấu theo mẻ có rất nhiều lợi ích:

  1. Thêm thời gian – trong tuần, bạn chỉ cần hâm nóng thức ăn và thế là xong!
  2. Bạn sẽ ăn ngon miệng hơn – bằng cách lên kế hoạch cho mọi thứ, bạn không ứng biến và bạn bao gồm các loại thực phẩm lành mạnh thay vì đóng gói sẵn.
  3. Nhiều tiền hơn – khi bạn có kế hoạch, bạn sẽ mua những thứ bạn thực sự sẽ sử dụng. Bạn sẽ thấy cách bạn cũng sẽ ngừng lãng phí thức ăn.
  4. Nhà bếp của bạn sẽ sạch sẽ hơn – ngay cả khi bạn làm bừa bộn vào ngày nấu ăn, thì việc dọn dẹp vào các ngày còn lại của tuần sẽ dễ dàng hơn vì bạn chỉ cần hâm nóng phần mình đang ăn.

Nấu hàng loạt đúng cách

Bước đầu tiên là ngồi xuống và lên kế hoạch chuẩn bị bữa ăn hàng tuần của bạn. Hãy ghi nhớ bạn sẽ cần bao nhiêu món ăn ban đầu, món khai vị, món chính và món phụ. Khi đã rõ ràng, đã đến lúc lập danh sách hàng tạp hóa của bạn. Trước khi làm như vậy, hãy luôn nghĩ về những gì bạn đã có trong tủ lạnh và tủ đông để bạn có thể sử dụng nó và không mua bất cứ thứ gì bạn đã có. Hãy nhớ rằng một thành phần duy nhất có thể cung cấp cho bạn nhiều bữa ăn. Ví dụ, bạn có thể rang một số loại rau bổ sung để trang trí cho một trong những bữa ăn chính của mình một ngày và sử dụng phần còn lại cho món súp vào ngày hôm sau. Bạn có thể không cảm thấy muốn dành cả một buổi chiều để nấu ăn, nhưng nếu bạn nghĩ lớn, bạn sẽ thấy rằng điều đó có nghĩa là có nhiều thời gian rảnh hơn. Nhiều món ăn có thể được đông lạnh như món hầm (miễn là không có khoai tây), rau củ, thịt viên, v.v. Nếu bạn đông lạnh chúng trong các hộp đựng được chia thành nhiều phần, bạn sẽ có thức ăn thừa trong vài ngày. Còn món salad thì sao? Bạn nên rửa sạch rau xanh ngay sau khi mua và sau khi rửa sạch, để ráo nước và lau khô, bạn có thể bảo quản trong bát có phủ khăn giấy hoặc trong túi kín. Điều quan trọng là tránh độ ẩm. Nếu không, chúng sẽ thối rữa. Lưu trữ là một điểm quan trọng khác cần xem xét. Thức ăn phải để nguội rồi mới cho vào tủ lạnh, ngăn đá để tránh lên men. Đối với hộp đựng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Tupperware bằng thủy tinh. Đừng quên dán nhãn ngày bạn chuẩn bị bữa ăn. Sử dụng băng che để bạn có thể dễ dàng thay đổi nó. A pan with some chicken, rice and broccoli.

Đây là những thực phẩm bạn KHÔNG ĐƯỢC đông lạnh

  • Bạn không nên đông lạnh các loại rau ăn sống.
  • Nếu bạn đông lạnh trái cây, bạn không thể ăn nó như nó được, nhưng bạn có thể sử dụng nó để làm sinh tố, mứt, kem, v.v.
  • Không bao giờ đông lạnh trứng khi còn vỏ vì chúng sẽ vỡ ra khi nở ra. Tuy nhiên, bạn có thể đông lạnh chúng nếu chúng bị đập và đựng trong hộp kín.
  • Khoai tây sống hoặc nấu chín trở nên sạn.
  • Gạo không giữ được tốt ở nhiệt độ thấp.
  • Một số sản phẩm từ sữa như sữa chua hoặc một số loại nước sốt có kem sẽ thay đổi kết cấu khi rã đông. Tuy nhiên, chúng có thể là một cơ sở tuyệt vời để chế biến các món ăn khác.

Có một số loại thực phẩm bạn nên luôn có trong tủ đông vì ngoài việc giúp bạn thoát khỏi tình trạng khó khăn, bạn có thể chế biến chúng với số lượng lớn. Một số ví dụ như nước sốt cà chua, nước hầm súp, món hầm rau củ hoặc súp, và nước súp. Một vật dụng không thể thiếu khác trong nấu ăn theo mẻ là lò nướng cho phép bạn nấu nhiều thức ăn cùng một lúc.Xem thêm những thông tin hữu ích dành cho ngôi nhà của bạn tại Tạp chí nội thất.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác: