Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

14 ý tưởng phòng khách ấm cúng – không gian vô cùng sang trọng

Với tấm gỗ của họ, màu sắc ấm áp, đốt gỗ, dầm lộ ra ngoài, gạch, thảm chunky và chỗ ngồi chật chội, chúng tôi có những ý tưởng phòng khách tối giản hiện đại. Thêm vào đó, có rất nhiều cách đơn giản mà bạn có thể tạo ra sự ấm cúng cho phòng khách của mình mà không cần phải trang trí lại hoàn toàn – một tấm thảm da cừu ở đây, một chiếc gối trang trí ở đó.

1. Xếp lớp các họa tiết

window seat reading corner Hãy sẵn sàng để nghe từ này thật nhiều – kết cấu là yếu tố tạo nên một phòng khách hiện đại. Đây cũng là một cách thực sự đơn giản để cập nhật phòng khách của bạn, chỉ cần thay đệm, trang trí một (hoặc hai) tấm thảm xuống và mang vào một số loại vải để tạo ra những lớp mềm mại đáng yêu. Các vật liệu tự nhiên như gỗ và mây cũng hoạt động hoàn hảo trong phòng khách ấm cúng, thậm chí còn thêm nhiều họa tiết và tạo cảm giác thư thái, thoải mái.

2. Đi theo phong cách Scandi đơn giản

Grey living room with grey corner sofa, houseplants and yellow throw Như chúng tôi đã đề cập, bạn có thể thực hiện một cách tiếp cận tối giản hơn đối với phòng khách tối giản. Bạn sẽ thường thấy rằng không gian lấy cảm hứng từ Scandi vừa đơn giản, vừa phong cách và ấm cúng, pha trộn giữa các đường nét sạch sẽ và hình dạng đơn giản với những nét chấm phá của kết cấu và vật liệu tự nhiên. Tông màu nhẹ nhàng và thoáng mát cũng mang lại cho phòng khách hiện đại sự lôi cuốn, màu xám nhạt, màu trắng và kem giúp căn phòng này cảm thấy tươi mới và không quá đông. Đến những tháng mát mẻ hơn, bạn luôn có thể thêm nhiều đệm với màu sắc đậm và chất đống đồ trang trí để thay đổi theo mùa nhanh chóng.

3. Tạo một không gian phòng khách ấm cúng với màu sáng

Grey living room with wallpaper designed to mimic a bookshelf Làm việc với một phòng khách nhỏ? Chúng ta thường bị ám ảnh bởi việc cố gắng làm cho một không gian nhỏ trở nên nhẹ nhàng và tươi sáng hơn, trong khi thực tế, đôi khi lựa chọn tốt nhất là dựa vào những tỷ lệ nhỏ hơn đó và chọn một bảng màu tối hơn để thay thế. Điều này không chỉ sẽ tạo ra không gian ấm cúng, kén chọn mà còn có thể làm mờ ranh giới của căn phòng.

4. Thêm mềm mại với các hình dạng thoải mái

Biege living room with beige curtains, grey cushions and houseplants Vật liệu nhẹ nhàng và đồ nội thất thoải mái, thấp với đường nét mềm mại mang đến cho phòng khách cảm giác thư thái, hoàn hảo để tạo không gian ấm cúng. Hãy xem trong phòng khách này, chiếc ghế sofa có một diện mạo rất sống động và tất cả các lớp vải lanh mềm mại đã thêm vào kết cấu quan trọng đó. Bảng màu của phòng khách trung tính này cũng cần lưu ý, thay vì chọn những màu trung tính sạch sẽ, sắc nét như trắng và xám, hãy chọn những tông màu be nhẹ nhàng hơn có thể tạo ra một không gian ấm cúng và hấp dẫn hơn.

5. Bật điểm chiếu sáng phòng khách của bạn

‘Khi nói đến việc tạo ra một không gian ấm cúng, việc chiếu sáng cho ngôi nhà của bạn là rất quan trọng. Việc thiết lập tâm trạng hoàn toàn phụ thuộc vào ánh sáng bạn chọn. ‘ Matthew Williamson nói. ‘Hãy quên việc sử dụng một nguồn chiếu sáng chính thay vì chiếu sáng một vài loại đèn xung quanh phòng để có một sơ đồ ánh sáng ấm cúng, thú vị hơn. Bằng cách này, bạn có thể linh hoạt hơn với những gì bạn định chiếu sáng. Ví dụ, một góc đọc sách sẽ được hưởng lợi từ chiếc đèn tường cổ thiên nga thanh lịch, trong khi một tác phẩm nghệ thuật sẽ trông ngoạn mục trên bức tường giữa hai chiếc đèn bàn trên tủ sắt hoặc tủ bên. ‘

6. Mang lại tông màu lạnh hơn

Living room with white brick fireplace, dark grey wallpaper and berber rug Phòng khách ấm cúng thường được kết hợp với các tông màu ấm hơn, trung tính, nhưng không gian này chứng tỏ bạn có thể mang sự ấm cúng vào bất kỳ bảng màu nào. Ở đây, màu xanh lam tông xám mang lại cảm giác tươi mới, hiện đại trong khi vẫn giữ được nét thẩm mỹ ấm cúng. Được kết hợp với nhiều kết cấu bằng gỗ và các lớp mềm mại, phòng khách màu xanh lam này mang lại cảm giác vừa hiện đại vừa ấm cúng. Cũng lưu ý đến giấy dán tường – đừng ngại thêm hoa văn có thể làm cho phòng khách lớn hơn ngay lập tức cảm thấy gần gũi hơn.

7. Thực hiện một cách tối giản để ấm cúng

bean bag seating area reading room in michaelis boyd house Bởi vì tất cả những gì cần thiết là một ngọn lửa bùng lên, một đống khúc gỗ và một tấm thảm mềm dưới chân để tạo cho một phòng khách cảm giác ấm cúng. Hãy lấy cảm hứng từ cách tiếp cận tối giản này và làm cho một chiếc lò sưởi trở thành tâm điểm, thêm một món đồ nội thất hiện đại không phù hợp sẽ tạo ra một sự tương phản rất phong cách và tất nhiên việc mang theo một túi đậu sẽ luôn tăng thêm sự ấm cúng.

8. Làm cho nó mềm mại dưới chân

Cozy living room with pale grey walls and fireplace Càng tạo ra sự mềm mại khi tạo ra một phòng khách ấm cúng thì càng tốt, vì vậy hãy giữ mọi thứ mềm mại dưới chân bằng một tấm thảm hoặc thảm trải sàn dài và mềm.

9. Thêm kết cấu với gạch lộ ra ngoài

cosy reading corner by open fire Gạch lộ thiên đồng nghĩa với phòng khách mộc mạc hiện đại, thêm kết cấu và sự quan tâm cho bất kỳ phong cách không gian nào. Chúng tôi thích cách trong phòng khách này, gạch của lò sưởi tương phản với những bức tường trắng rực rỡ và đồ nội thất tối giản, thêm một lượng mộc mạc vừa phải để tạo cảm giác ấm cúng cho căn phòng.

10. Lấp đầy (nhưng không quá nhiều) phòng

pale grey living room Phòng khách ấm cúng nên có cảm giác kén chọn, với đồ nội thất và đồ đạc có màu sắc mềm mại ở khắp mọi nơi bạn xoay người. Vì vậy, hãy chọn những phần sẽ lấp đầy không gian một cách độc đáo, không làm chật chội nó, để tạo ra sự thân mật đó. Những chiếc ghế sofa có phần ôm sát tường hoặc những chiếc ghế dài phá vỡ một biển không gian trống của sàn sẽ có tác dụng kén người dùng ngay lập tức. Chỉ cần đảm bảo không nhồi nhét quá nhiều đồ đạc, bạn vẫn muốn mỗi món đồ có khoảng trống để thở.

11. Thêm một bếp để tăng sự ấm cúng

window seat corner Một ngọn lửa trong lò làm tăng thêm bầu không khí ấm cúng tức thì cho phòng khách, ngoài ra bạn còn có được mùi và ánh sáng dịu nhẹ đáng yêu làm tăng thêm bầu không khí chào đón. Nếu bạn có một phòng khách hiện đại hơn hoặc bị hạn chế về không gian, một chiếc lò đốt gỗ nhỏ gọn có thể dễ dàng được lắp đặt và không chiếm nhiều diện tích. Và trong một tài sản thời kỳ, việc khôi phục lại các lò sưởi sẽ thêm một tiêu điểm đáng yêu.

12. Bắt kịp xu hướng mới

Cozy living room painted in Little Greene with boucle sofa and fur throw ‘Một cách nhanh chóng để tạo ra một bầu không khí ấm cúng mà vẫn thanh lịch là thêm vải hoa. Kết cấu phong phú, giống như vòng lặp là lý tưởng để tạo ra một không gian ấm áp, thư thái.

13. Ốp tường

Cozy living room with open fire and wood panelled walls Nó không trở nên nhàm chán hơn so với tấm gỗ. Thêm sự ấm áp và tất nhiên là kết cấu, đó là một cách chắc chắn để mang đến cho phòng khách của bạn những cảm giác mộc mạc trong cabin. Những bức tường bằng vải bố màu trắng dường như là cách để làm tấm ốp vào lúc này nhưng nếu bạn muốn tạo thêm chiều sâu cho căn phòng của mình, hãy để gỗ trần tương phản với những bức tường và trần nhà màu trắng rõ nét để tạo phong cách hiện đại.

14. Thêm xà gỗ

Cozy living room with exposed beams Ý tưởng phòng khách ấm cúng đơn giản nhất hiện có, hãy xếp chồng các chi tiết lên. Nó không chỉ thiết thực để làm cho các chi tiết dễ dàng chạm đến mà bạn còn có thể biến chúng thành một đặc điểm thực sự của căn phòng. Một chiếc kệ âm tường cao được chất đầy các khúc gỗ trong phòng khách này, tạo ra một điểm nhấn thú vị cũng như làm tăng thêm kết cấu.

Làm thế nào bạn có thể làm cho một phòng khách cảm thấy ấm cúng?

Cách dễ nhất để tạo cảm giác ấm cúng cho phòng khách mà không cần phải thực hiện quá nhiều thay đổi lớn là chuyển sang sử dụng đồ nội thất mềm, thay đổi ánh sáng và tất nhiên là thêm nhiều họa tiết. Ngay cả những việc đơn giản như sắp xếp lại bố cục phòng khách của bạn cũng có thể khiến phòng khách trở nên ấm cúng hơn. Hãy thử di chuyển ghế sofa của bạn ra xa các bức tường và đặt chúng đối diện nhau chứ không phải là sự lựa chọn rõ ràng của TV. Đặt một chiếc bàn cà phê lớn hoặc chiếc ghế dài ở giữa và sử dụng một tấm thảm để trải đồ nội thất và bạn sẽ thấy nó ngay lập tức có cảm giác thân mật hơn.

Màu sắc nào phù hợp nhất trong một phòng khách tối giản hiện đại?

Màu sắc tốt nhất cho phòng khách ấm cúng sẽ phụ thuộc vào giao diện tổng thể mà bạn muốn. Bạn không thể sai lầm với một bảng màu trung tính nhẹ nhàng được tạo thành từ màu trắng, kem và màu be, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn luôn phải tránh xa các bảng màu sặc sỡ hơn.Xem thêm những thông tin hữu ích dành cho ngôi nhà của bạn tại Tạp chí nội thất.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác: