Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

Làm thế nào để phòng ngủ phong thuỷ tốt?

Phòng ngủ phong thuỷ gắn liền với bạn và ảnh hưởng nhiều nhất đến vận mệnh của bạn.

Dành riêng cho bạn: Đỉnh cao sang trọng – Biệt thự gỗ tự nhiên Lào Cai

 • Mẹo phòng ngủ phong thuỷ: Vị trí của giường

  Bedroom with mirror and large window, reflecting the door

  Dưới đây là hướng dẫn về vị trí đặt giường tốt nhất của bạn để có phong thủy tốt:

  Đảm bảo giường của bạn ở vị trí chỉ huy. Điều này có nghĩa là trên giường, bạn đang đối diện với cửa trong khi không thẳng với cửa.

  Bạn không muốn bất kỳ cánh cửa nào mở ra thẳng hàng với giường. Đặc biệt tránh “vị trí quan tài” nơi chân bạn hướng ra cửa.

  Đặt đầu giường của bạn dựa vào một bức tường vững chắc, có khoảng trống ba phía còn lại của giường (trái, phải và chân).

  Tránh đặt đầu giường dựa vào bức tường có nhà vệ sinh phía bên kia.

  Nếu có thể, đừng đặt giường của bạn dưới bất kỳ dầm thấp, trần nhà dốc hoặc trần dốc nào.

 • Mẹo phòng ngủ phong thuỷ: Đầu giường

  bed with headboard for best feng shui

  Đầu giường tượng trưng cho sự ổn định và hỗ trợ trong cuộc sống của bạn, và đặc biệt là các mối quan hệ lãng mạn của bạn. Đầu giường tốt nhất là chắc chắn, không có bất kỳ lỗ thủng nào. Một đầu giường của các quán bar? Bạn hoặc đối tác của bạn có thể cảm thấy như bạn là một tù nhân với sự sắp đặt này.

  Hãy chắc chắn rằng đầu giường của bạn được gắn chặt vào giường để bạn có thể cảm thấy được hỗ trợ và sức mạnh nhất.

 • Mẹo phòng ngủ phong thuỷ: Gầm giường

  clean open room with bed

  Hãy xem kỹ những gì bạn đã cất giữ dưới gầm giường của mình. Các vật dụng dưới giường của chúng tôi ảnh hưởng đến bạn khi bạn đang ngủ ở trạng thái “âm” thụ động. Bất cứ thứ gì bạn có dưới đó cũng có thể đại diện hoặc tạo ra các khối tiềm thức trong cuộc sống của bạn.

  Thư từ đối tác cũ có thể khiến bạn bị mắc kẹt trong tình trạng mối quan hệ hiện tại. Giày có thể giữ cho bạn cảm giác như đang di chuyển hơn là nghỉ ngơi. Hành lý có thể giúp bạn di chuyển và không bao giờ cảm thấy thoải mái như ở nhà.

  Đã đến lúc dọn sạch không gian dưới giường của bạn. Nếu có thể, chúng tôi khuyên bạn không nên cất đồ đạc gì dưới gầm giường. Sau đó, khí (năng lượng sinh lực) có thể tự do chảy ra xung quanh và làm bạn trẻ lại khi bạn đang ngủ. Nếu bạn phải sử dụng nó cho một số loại lưu trữ, hãy giữ các vật dụng mềm, liên quan đến giấc ngủ như khăn trải giường, chăn và gối.

 • Mẹo phòng ngủ phong thuỷ: Giảm bớt đồ điện tử trong phòng ngủ phong thuỷ

  laptop and coffee mug on bed

  Ở mức độ thực tế, chúng ta đều biết rằng sự hiện diện của các thiết bị trong phòng ngủ phong thuỷ của chúng ta có thể làm gián đoạn giấc ngủ của chúng ta. Nếu bạn gặp khó khăn để có một đêm ngon giấc, hãy cố gắng hết sức để tránh xa đồ điện tử trong phòng ngủ phong thuỷ. Mua đồng hồ báo thức và chỉ đọc sách là hai cách giúp bạn giải trí và gắn bó mà không cần đến điện thoại hay các thiết bị điện tử khác.

  Tiếp tục đến 5 trong số 15 bên dưới.
 • Mẹo phòng ngủ phong thuỷ: Cặp tủ đầu giường

  bedroom with complementary nightstands

  Như đã đề cập trước đây, hãy đảm bảo có khoảng trống ở mỗi bên giường. Hai tủ đầu giường tốt hơn chỉ một vì sự bất đối xứng có thể gây khó chịu. Nó cũng cho phép mỗi đối tác (hoặc đối tác tương lai) có không gian và bộ nhớ riêng của họ.

  Chúng không nhất thiết phải phù hợp, nhưng đúng hơn là chúng phải bổ sung và cân bằng. Nó giúp tạo ra không gian và sự hài hòa cho bạn và mối quan hệ của bạn.

 • Mẹo phòng ngủ phong thuỷ: Kết hợp màu sắc phong thuỷ

  bedroom with gray blue and black accents

  Tóm lại, màu sắc tốt nhất cho phòng ngủ phong thuỷ của bạn phụ thuộc rất nhiều vào những gì bạn cần. Nếu bạn muốn có thêm một chút đam mê trong phòng ngủ phong thuỷ của mình, hãy thử thêm một số mảng màu đỏ. Màu đất và màu trung tính cung cấp nhiều hỗ trợ và thư giãn hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm sự trẻ hóa và tràn đầy sức sống, hãy thử màu xanh lam và xanh lá cây. Hồng và đào là những màu lý tưởng để thu hút sự hợp tác.

  Quan trọng nhất, hãy cảm nhận và chú ý đến màu sắc mà bạn bị thu hút. Đôi khi chúng ta biết chính xác những gì chúng ta cần nếu chúng ta chỉ lắng nghe.

 • Mẹo phòng ngủ phong thuỷ: Thêm các tác phẩm nghệ thuật

  pink bedroom with art on the wall

  Tác phẩm nghệ thuật trong phòng ngủ phong thuỷ của chúng ta có thể nói lên rất nhiều điều và ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của chúng ta.

  Để tạo sự lãng mạn, ảnh gia đình tốt nhất nên lưu lại cho các phòng khác trong nhà. Nếu bạn đang độc thân và đang tìm kiếm mối quan hệ đối tác, hãy tránh hình ảnh của những người hoặc đồ vật độc thân. Thay vào đó, hãy mời quan hệ đối tác bằng tác phẩm nghệ thuật mô tả hoặc đi kèm theo cặp. Tất nhiên, phong cách và sở thích của bạn phải luôn phát huy tác dụng — hãy tôn trọng điều đó.

 • Mẹo phòng ngủ phong thuỷ: Chuyển sách ra ngoài

  Book and coffee cup in the bedroom. Too many books is too active.

  Chúng tôi yêu sách, nhưng nếu bạn không cảm thấy thư giãn trong phòng ngủ phong thuỷ của mình, thì đã đến lúc tìm một ngôi nhà mới cho chúng.

  Cuốn sách bạn hiện đang đọc trên tủ đầu giường vẫn ổn. Chúng ta đang nói về việc có các ngăn xếp và chồng sách hoặc một giá sách trong phòng ngủ phong thuỷ. Sách là năng lượng tích cực và kích thích trí óc của chúng ta. Để có một đêm ngon giấc hơn, hãy thử chuyển sách ra ngoài.

  Tiếp tục đến 9 trong số 15 bên dưới.
 • Mẹo phòng ngủ phong thuỷ: Không để đồ tập thể dục trong phòng

  home workout equipment hanging on and near a door

  Hình ảnh Afton Almaraz / Getty

  Dụng cụ tập luyện rất dương, có nghĩa là nó là một nguồn năng lượng hoạt động. Mặc dù điều này có thể tuyệt vời ở các khu vực khác trong nhà của bạn, nhưng nó không hữu ích lắm trong phòng ngủ phong thuỷ của bạn. Bạn muốn phòng ngủ phong thuỷ có nhiều âm khí hơn để giúp bạn nghỉ ngơi và dễ ngủ, vì vậy tốt nhất bạn nên để các thiết bị tập thể dục ở một khu vực khác trong nhà.

 • 10 của 15

  Mẹo phòng ngủ phong thuỷ: Tách công việc khỏi phòng ngủ phong thuỷ

  warm bedroom with desk

  Tương tự như thiết bị tập luyện tại nhà, phòng ngủ phong thuỷ cũng không phải là nơi tốt nhất cho văn phòng tại nhà. Đặt bàn và tài liệu làm việc ngay cạnh giường có thể khiến bạn khó thư giãn hơn vào buổi tối và cũng có thể khiến bạn khó tập trung và tỉnh táo hơn trong ngày.

  Nếu bạn không có không gian ở nơi khác trong nhà để tạo một văn phòng chuyên dụng, hãy cố gắng hết sức để tạo sự ngăn cách trong phòng ngủ phong thuỷ của bạn bằng rèm, màn gấp hoặc giá sách. Nếu bạn cũng không có chỗ cho việc đó, hãy thử phủ một mảnh vải đẹp lên bàn làm việc vào cuối ngày.

  Mẹo phòng ngủ phong thuỷ: Chú ý kích thước giường

  Modern bedroom with black and gold accents

  Nếu bạn đang tìm “nửa kia” để san sẻ cuộc sống của mình, hãy đảm bảo có không gian cho cả hai người. Mặc dù hai giường đơn phù hợp với trẻ em, nhưng chúng không lý tưởng cho một người lớn trong một mối quan hệ, vì không có chỗ cho người khác.

  Tuy nhiên, có một thứ quá lớn. Giường King thường yêu cầu một lò xo hộp có hai mảnh riêng biệt, điều này không phải là tốt nhất khi tạo ra sự kết nối và hòa hợp giữa hai đối tác. Hãy tìm một chiếc giường không cần lò xo hộp chia đôi.

 • 12 của 15

  Mẹo phòng ngủ phong thuỷ: Thêm cây xanh sống động

  light and airy white bedroom with many plants

  Cây xanh sống động tiếp thêm năng lượng sống tràn đầy sức sống cho một không gian. Hãy ghi nhớ ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm của phòng ngủ phong thuỷ của bạn và chọn một loại cây sẽ phát triển mạnh ở đó.

  Thực vật mang lại năng lượng phục hồi và tăng trưởng trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống của bạn. Hãy chắc chắn chọn một loại cây hoạt động với ánh sáng có sẵn. Ngoài ra, nếu bạn chưa quen với cây trồng, hãy thử một loại cây dễ chăm sóc, chẳng hạn như ổ gà.

  Tiếp tục đến 13 trong số 15 bên dưới.
 • 13 của 15

  Mẹo phòng ngủ phong thuỷ: Chọn ga giường

  black and brown bedroom with striped linens

  Bạn dành nhiều giờ thụ động để nghỉ ngơi và ngủ trên giường, vì vậy bạn nên xem xét những gì xung quanh mình trong thời gian này!

  Bạn có thể chọn màu sắc của khăn trải giường dựa trên những gì bạn muốn mời vào cuộc sống của mình — hãy xem mẹo ở trên của chúng tôi về màu sắc phòng ngủ phong thuỷ thân thiện với phong thủy để có chút cảm hứng!

 • 14 của 15

  Mẹo phòng ngủ phong thuỷ: Đặt hoa tươi trong phòng

  bedroom with wood furniture and fresh white tulips in a vase

  Đối với hoa cắt cành, hãy chọn những bông hoa mà bạn bị thu hút. Cũng có thể thú vị khi tra cứu các ý nghĩa và chọn chúng theo cách đó. Đảm bảo giữ nước trong lành và vứt bỏ hoa khi chúng đã hết hạn sử dụng.

 • 15 của 15

  Mẹo phòng ngủ phong thuỷ: Dọn dẹp sạch sẽ

  diffuser

  Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy đảm bảo dành thời gian và dọn dẹp phòng ngủ phong thuỷ của bạn thường xuyên. Bạn có thể xông phòng ngủ phong thuỷ hoặc thậm chí chỉ cần khuếch tán tinh dầu cam ngọt ngào để nâng cao phong thủy tốt nhất.

  Xem thêm: https://chonghanggiavatap.vn/noi-that-365-plus-don-vi-thiet-ke-thi-cong-noi-that-kien-truc-dang-dong-tien-bat-gao-khu-vuc-phia-bac-a995.html

  Năm yếu tố

  Trong phong thủy cơ bản, chúng ta sử dụng hệ thống ngũ hành, xuất phát từ triết lý Đạo gia. Hệ thống này xem xét các chu kỳ của tự nhiên và cách chúng hoạt động cùng nhau để cân bằng. Ngũ hành là thổ, kim, thủy, mộc, hỏa. Mỗi yếu tố được liên kết với những phẩm chất nhất định, cũng như màu sắc và hình dạng có thể được sử dụng làm yếu tố thiết kế nếu bạn muốn nâng cao những phẩm chất đó trong ngôi nhà và cuộc sống của mình.

  feng shui elements

  Mẹo phong thuỷ cơ bản: Thổ

  Trái đất liên quan đến sự tự chăm sóc, ranh giới và sự nuôi dưỡng. Nó được kết nối với các màu đất như vàng, cam và nâu, cũng như các hình vuông và các vật nặng.

  Bạn có thể thêm hành thổ vào nhà bằng một tấm thảm hình vuông màu vàng, hoặc bàn làm việc hình chữ nhật chắc chắn.

  Mẹo phong thuỷ cơ bản: Kim

  Kim loại có những phẩm chất của niềm vui, vẻ đẹp và độ chính xác. Màu trắng, xám và kim loại, cũng như các hình tròn, đại diện cho kim loại.

  Để thêm kim loại vào không gian của bạn, hãy thử thêm một chậu cây bằng kim loại hình tròn hoặc đèn chiếu sáng.

  Mẹo phong thuỷ cơ bản: Thuỷ

  Nước đại diện cho trí tuệ sâu sắc, cũng như sự kết nối của chúng ta với những người khác và thế giới xung quanh cũng như trong thế giới phong thuỷ cơ bản. Nó được kết nối với màu đen, xanh lam đậm và các hình dạng lượn sóng.

  Bạn có thể bổ sung nước cho ngôi nhà của mình bằng một đài phun nước hoặc các tác phẩm nghệ thuật có hình ảnh nước.

  Mẹo phong thuỷ cơ bản: Mộc

  Mộc liên quan đến tăng trưởng, chữa bệnh và sức sống. Nó được thể hiện bằng màu xanh lá cây, xanh lam và mòng két, cũng như các hình cột cao.

  Cây xanh trong nhà là một cách đặc biệt tuyệt vời để giới thiệu yếu tố gỗ vào ngôi nhà của bạn.

  Mẹo phong thuỷ cơ bản: Hoả

  Lửa tượng trưng cho niềm đam mê, cảm hứng và tầm nhìn. Nó liên quan đến các màu sắc rực lửa như đỏ và cam tươi, và các hình tam giác.

  Ánh sáng cũng được kết nối với yếu tố lửa. Đèn là một cách tuyệt vời để thêm yếu tố hỏa vào nhà của bạn.

  Vị trí chỉ huy

  Vị trí tọa lệnh là một trong những điều trong phong thủy cơ bản. Điều quan trọng là giường ngủ, bàn làm việc và bếp nấu của bạn đều phải đảm bảo, vì mỗi vật dụng này đại diện cho một khía cạnh quan trọng trong cuộc sống của bạn. Giường của bạn tượng trưng cho bạn, bếp của bạn đại diện cho sự giàu có và tài nguyên của bạn, và bàn làm việc đại diện cho sự nghiệp và con đường trong cuộc sống của bạn.

  Để đặt giường, bàn làm việc hoặc bếp nấu ăn của bạn, hãy tìm một vị trí trong phòng đúng với những điều sau: khi bạn đang ngồi vào bàn làm việc, nằm trên giường hoặc đang nấu ăn, bạn có thể nhìn thấy cửa mà không cần trực tiếp phù hợp với nó. Ý tưởng đằng sau vị trí này là bạn có một cái nhìn tốt về bất kỳ ai hoặc bất cứ thứ gì có thể đi vào qua cửa, điều này giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn ở mức độ tiềm thức. Điều đó cũng có nghĩa là bạn nhận thức rõ hơn về những cơ hội tiềm năng có thể đến với mình.

  Mẹo phong thuỷ cơ bản: Lối vào

  Lối vào, được gọi là miệng của khí, là nơi năng lượng đi vào không gian của bạn. Nó cũng là những gì mọi người nhìn thấy từ bên ngoài ngôi nhà của bạn, vì vậy nó thể hiện bộ mặt của bạn với thế giới. Đảm bảo giữ cho khu vực này sạch sẽ và không có lộn xộn để khí có thể chảy qua dễ dàng. Điều quan trọng nữa là cửa trước của bạn phải dễ tìm. Nó có được dán nhãn rõ ràng và không có vật cản không? Bạn bè của bạn, cũng như những người giao hàng, sẽ có thể tìm thấy và truy cập nó một cách dễ dàng.

  Bạn cũng nên giữ cho khu vực này sạch sẽ. Thường xuyên quét dọn cửa ra vào của bạn và nhớ rửa cả cửa của bạn. Bạn cũng có thể muốn thêm đèn cố định để giữ cho khu vực này sáng sủa và chứa đựng yếu tố lửa.

—————————————————
Công ty Kiến trúc và Nội thất 365 Plus
▫️ VP: 23 Lô 6 Trung Yên 13, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
▫️ Nhà Máy: Phương Tòng, Hùng An, Kim Động, Hưng Yên
▫️ Hotline: 098 998 3666 – 097 134 8868
▫️ Email: kientrucnoithat365plus@gmail.com
▫️ Facebook: www.noithat365plus.vn/facebook
▫️ Youtube: www.noithat365plus.vn/youtube
▫️ Tiktok: www.noithat365plus.vn/tiktok

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác:

error: