Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

Phong thuỷ cầu thang đối diện cửa trước lợi hay hại?

Phong thuỷ cầu thang đối diện trực tiếp, thẳng hàng và đối diện với cửa trước, nó tạo ra một bố cục phong thủy khó khăn vì nó cho phép năng lượng chảy nhanh và trực tiếp vào và ra cửa trước, điều này có thể cho thấy nguồn lực hoặc tài chính bị suy giảm. Nhìn chung, phong thuỷ cầu thang cũng đại diện cho sự thăng trầm, có thể gây xáo trộn. Nếu có một phong thuỷ cầu thang rất gần cửa trước, nó có thể có tác động đáng kể đến năng lượng trong toàn bộ ngôi nhà.

Một trong những khu vực quan trọng nhất của ngôi nhà của bạn để nhìn từ góc độ phong thủy là cửa trước của bạn, còn được gọi là miệng của khí. Đây là lối vào chính để năng lượng đi vào từ bên ngoài nhà, vì vậy bạn muốn đảm bảo rằng nó được thiết lập một cách tối ưu để nhận được khí tích cực cho mọi người sống trong nhà. Một số cách đơn giản để làm điều này là đảm bảo cửa trước của bạn hoạt động tốt và loại bỏ bất cứ thứ gì có thể cản trở cửa của bạn mở hoàn toàn.

Khi nào thì phong thuỷ cầu thang đối diện với cửa trước là vấn đề?

Dưới đây là một số điều cần chú ý — nhưng hãy nhớ rằng đây là những hướng dẫn chung, không phải là những quy tắc giáo điều.

Nếu bạn nhìn thấy phong thuỷ cầu thang ngay khi mở cửa hoặc nếu phong thuỷ cầu thang thẳng hàng với cửa thì đây không phải là cách bố trí lý tưởng. Nói chung, có thể là một vấn đề nếu phong thuỷ cầu thang cách cửa trước ít hơn 10 feet hoặc thấp hơn hai lần chiều cao của người cao nhất trong nhà.

Ngoài ra còn có một số yếu tố khác có thể tạo ra nhiều thách thức hơn. Để ý những lối vào nhỏ, tối, hẹp và phong thuỷ cầu thang hẹp, cao. Những tình huống này có thể dẫn đến khí trong lối vào của bạn cảm thấy bị ép chặt và bị mắc kẹt.

Khi nào thì phong thuỷ cầu thang đối diện với cửa trước không phải là vấn đề?

Nếu tiền sảnh hoặc lối vào thông thoáng, rộng rãi và sáng sủa, hoặc nếu bạn có đèn chiếu sáng và tiện dụng phía trên phong thuỷ cầu thang hoặc tiền sảnh, thì cách bố trí này có thể không phải là điều bạn cần lo lắng. Những điều kiện này cho phép khí đi vào nhà của bạn mở rộng và di chuyển dễ dàng hơn.

Làm thế nào để làm việc với một phong thuỷ cầu thang đối diện với cửa trước

Như đã đề cập ở trên, nếu tiền sảnh hoặc lối vào tạo cảm giác thông thoáng và rộng rãi thì cách bố trí này có thể không thành vấn đề. Nếu bạn không chắc chắn, hãy chú ý đến cảm giác của bạn khi bước vào nhà. Nó có cảm thấy thoải mái và rộng rãi, hay chật chội và chật chội?

Nếu bạn nghĩ rằng lối vào và phong thuỷ cầu thang trong nhà có thể là một vấn đề, hãy tò mò và tự hỏi bản thân một số câu hỏi.

 • Nguồn lực của bạn như thế nào?
 • Mức năng lượng của bạn như thế nào?
 • Bạn có cảm thấy như sự giàu có và dư dả của mình bị cạn kiệt đôi chút không?

Nếu bạn cảm thấy câu trả lời của mình cho bất kỳ câu hỏi nào trong số này có thể được cải thiện, bạn có thể muốn thử một điều chỉnh phong thủy đơn giản và xem cảm giác của nó như thế nào.

entry foyer facing a front door with wood floors

Có một số cách đơn giản để thay đổi khí và điều chỉnh bất kỳ sự mất cân bằng nào do phong thuỷ cầu thang phía trước cửa ra vào chính gây ra:

 • Treo quả cầu pha lê phong thủy ở lưng chừng chân phong thuỷ cầu thang và cửa trước để chiêu tài khí ở lối vào nhà.
 • Đặt gương ở đầu phong thuỷ cầu thang đối diện với cửa trước để tạo cảm giác rộng ra.
 • Đặt một tấm thảm ở chân phong thuỷ cầu thang để làm chậm khí và tiếp đất khu vực này. Cân nhắc sử dụng một tấm thảm hình tròn để làm phẳng khí và khuyến khích khí lưu thông.
 • Nếu bạn có không gian, hãy thêm đồ nội thất như một chiếc bàn tròn ở trung tâm của tiền sảnh sẽ cho phép khí đi vào nhà. Đảm bảo rằng bất kỳ đồ nội thất nào bạn thêm vào không làm cho khu vực trở nên lộn xộn hơn.
 • Thêm một bàn điều khiển nhỏ, hẹp dựa vào bức tường ở lối vào với một tấm gương hoặc tác phẩm nghệ thuật trên đó. Điều này có thể giúp di chuyển khí xung quanh không gian và thu hút mắt khỏi phong thuỷ cầu thang.

Mẹo phong thuỷ vẫn có thể áp dụng với không gian nhỏ. Nếu bạn lo lắng hay cho rằng mẹo phong thuỷ không thể áp dụng với không gian nhỏ thì đây chính là giải pháp. Dưới đây là những mẹo phong thủy hàng đầu của chúng tôi cho căn hộ nhỏ của bạn.

Mẹo phong thuỷ cho căn hộ nhỏ: Không gian riêng biệt

Living room with frosted glass sliding door dividers

Trong phong thủy, việc các khu vực được ngăn cách đôi chút sẽ rất hữu ích để tạo ra sự cân bằng âm dương. Không gian dương mang tính công cộng và năng động hơn, như phòng khách hoặc phòng làm việc, trong khi không gian âm thiên về nghỉ ngơi và riêng tư, như phòng ngủ. Một trong những thách thức lớn nhất với những căn hộ nhỏ, đặc biệt là căn hộ studio hoặc căn hộ một phòng, là mọi thứ đều diễn ra trong cùng một căn phòng.

Nếu có thể, hãy cố gắng tạo các khu vực riêng biệt cho không gian công cộng và riêng tư (âm và dương) trong căn hộ nhỏ của bạn. Dưới đây, chúng ta sẽ đi qua các chi tiết cụ thể hơn về các lĩnh vực khác nhau. Nhưng nói chung, việc phân tách có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau:

 • Màn hình
 • Giá sách tự do
 • Rèm cửa
 • Thảm

Mẹo phong thuỷ cho căn hộ nhỏ: Phần cửa ra vào

Bohemian living room interior, record collection, apartment, interior design

Lối vào nhà của bạn được gọi là miệng của khí, bởi vì nó là nơi năng lượng đi vào không gian của bạn. Trong một căn hộ nhỏ hơn, bạn có thể có cửa trước ngay giữa nhà bếp hoặc phòng khách, mà không cần bất kỳ loại lối vào hoặc tiền sảnh xác định nào.

Chỉ cần cố gắng hết sức để tạo một mục nhập xác định. Dưới đây là một vài gợi ý:

 • Sơn cửa màu tương phản
 • Sử dụng thảm chùi chân để phân định mục nhập
 • Đặt gương một cách chiến lược để mở rộng khu vực nhập cảnh
 • Sử dụng vách ngăn để tạo không gian tiền sảnh

Mẹo phong thuỷ cho căn hộ nhỏ: Khu vực ngủ

A wooden rustic bed frame and a home library bookcase in a natural, sunlit hotel room interior with white walls

Không gian âm hoặc riêng tư nhất trong ngôi nhà của bạn là khu vực phòng ngủ. Nếu có thể, hãy làm tất cả những gì bạn có thể áp dụng những gợi ý về phong thủy phòng ngủ điển hình như: kê đầu giường, kê đầu giường dựa vào tường và duy trì không gian ở cả hai bên giường.

Nếu có thể, đối với một căn hộ nhỏ, hãy tránh bất kỳ nơi lưu trữ nào dưới gầm giường. Nếu bạn phải cất giữ đồ đạc, hãy để những đồ vật mềm, mềm như khăn trải giường, khăn tắm, chăn và gối khi ngủ hoặc nghỉ ngơi.

Nhiều cư dân trong căn hộ studio có giường Murphy hoặc ghế sofa kéo. Điều này không sao cả, chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã dọn giường vào mỗi buổi sáng như một phần của nghi thức buổi sáng hàng ngày.

Ngoài ra, tốt nhất là bạn có thể tách biệt khu vực ngủ khỏi bất kỳ khu vực làm việc nào một cách trực quan. Nếu bạn đang ở trên giường và nhìn thấy khu vực làm việc của mình, điều đó có thể ảnh hưởng đến khả năng nghỉ ngơi của bạn. Nếu có thể, cũng cố gắng tách biệt khu vực sinh hoạt, bởi vì nhìn thấy giường ngủ của bạn có thể gây ra thái độ buồn ngủ đối với tất cả các khía cạnh của cuộc sống công cộng của bạn.

Mẹo phong thuỷ cho căn hộ nhỏ: Khu ăn uống

Modern scandinavian decor of living room with design furniture, family table, sofa and plants Brown wooden parquet and stylish carpet. Nice and minimalistic apartment.

Trong một ngôi nhà nhỏ, một khu vực ăn uống dành riêng thường bị bỏ qua. Trong phong thủy, bàn ăn tượng trưng cho tình bạn cũng như sự an khang của bạn. Nếu không có không gian ăn uống, bạn có thể sẽ dùng bữa trên giường, trên bàn làm việc hoặc trước TV. Tất cả chúng ta có thể đồng ý rằng đó có lẽ không phải là những nơi tốt nhất để ăn. Khi bạn tạo ra một không gian đẹp để dùng bữa, bạn có thể thực hành cách ăn uống có chánh niệm và có thể mời một người bạn tham gia cùng.

Nếu không còn chỗ, hãy cố gắng hết sức và sắp xếp một khu vực đẹp cho mình khi dùng bữa. Tắt TV, tìm một địa điểm đẹp, bát đĩa, dao kéo và thậm chí là hoa, để bạn có thể chuẩn bị cho mình một không gian đẹp cho bữa ăn của mình.

Mẹo phong thuỷ cho căn hộ nhỏ: Không gian làm việc

Black retro typewriter on a unique wooden desk, a mid-century modern chair and a renovated bookcase in a hipster home office interior.

Nếu bạn làm việc tại nhà hoặc có một khu vực bàn làm việc trong căn hộ nhỏ của mình, hãy cố gắng đặt mình vào vị trí chỉ huy. Điều này có nghĩa là khi ngồi tại không gian làm việc của bạn, bạn có thể nhìn thấy cửa vào phòng mà không trực tiếp với cửa ra vào.

Nếu bạn không có một khu vực làm việc riêng, điều đó không sao cả. Khi bạn đang làm việc ở nhà, hãy chuẩn bị cho mình một cách hợp lý và thoải mái trong giờ làm việc để tập trung và làm việc hiệu quả. Sau đó, hãy chắc chắn cất mọi thứ đi khi hết giờ làm việc của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn gặp khó khăn trong việc duy trì cân bằng công việc / cuộc sống.

Mẹo phong thuỷ cho căn hộ nhỏ: Tối đa hóa ánh sáng

home office area with plants, mirror and light

Ánh sáng đang chữa lành cho chúng ta, đặc biệt là trong những căn hộ nhỏ. Tối đa hóa ánh sáng có thể mở rộng ngôi nhà một cách trực quan và tràn đầy năng lượng. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng sơn trắng trên tường và trần nhà. Màu trắng là màu phản chiếu nhiều nhất và nó tạo ra sự khác biệt rất lớn. Đừng lo lắng, bạn có thể mang lại màu sắc cho các tác phẩm nghệ thuật, đồ nội thất và điểm nhấn.

Sử dụng các thiết bị chiếu sáng xung quanh nhà có thể hữu ích nếu bạn bị hạn chế về ánh sáng tự nhiên. Đèn chiếu sáng (thiết bị chiếu sáng hướng lên) nâng cao năng lượng. Và bạn có thể thay đổi kiểu chiếu sáng, chẳng hạn như đèn trần, đèn chiếu sáng tác vụ, đèn đầu giường và đèn ngang tầm mắt khi ngồi. Phản xạ ánh sáng xung quanh trên các bức tường để làm sáng và mở rộng.

Mẹo phong thuỷ cho căn hộ nhỏ: Hãy là một người theo chủ nghĩa tối giản

arm chair in living room with lamp and plant with big windows

Việc lựa chọn những gì bạn có trong nhà thực sự quan trọng nếu bạn có một căn hộ nhỏ. Nếu bạn cần khai báo, hãy bắt đầu với việc từ bỏ bất cứ thứ gì bạn chưa sử dụng hoặc chưa xem trong hơn 18 tháng.

Đừng sợ để mọi thứ trôi qua. Nếu không gian của bạn đã đầy, bạn không có chỗ cho bất kỳ thứ gì mới. Nhưng khi bạn mở rộng không gian của mình, nó mời gọi vũ trụ mang đến những cơ hội tuyệt vời dưới chân bạn.

Mẹo phong thuỷ vẫn có thể áp dụng với không gian nhỏ. Nếu bạn lo lắng hay cho rằng mẹo phong thuỷ không thể áp dụng với không gian nhỏ thì đây chính là giải pháp. Dưới đây là những mẹo phong thủy hàng đầu của chúng tôi cho căn hộ nhỏ của bạn.

phong thuỷ cầu thang đối diện trực tiếp, thẳng hàng và đối diện với cửa trước, nó tạo ra một bố cục phong thủy khó khăn vì nó cho phép năng lượng chảy nhanh và trực tiếp vào và ra cửa trước, điều này có thể cho thấy nguồn lực hoặc tài chính bị suy giảm. Nhìn chung, phong thuỷ cầu thang cũng đại diện cho sự thăng trầm, có thể gây xáo trộn. Nếu có một phong thuỷ cầu thang rất gần cửa trước, nó có thể có tác động đáng kể đến năng lượng trong toàn bộ ngôi nhà.

Một trong những khu vực quan trọng nhất của ngôi nhà của bạn để nhìn từ góc độ phong thủy là cửa trước của bạn, còn được gọi là miệng của khí. Đây là lối vào chính để năng lượng đi vào từ bên ngoài nhà, vì vậy bạn muốn đảm bảo rằng nó được thiết lập một cách tối ưu để nhận được khí tích cực cho mọi người sống trong nhà. Một số cách đơn giản để làm điều này là đảm bảo cửa trước của bạn hoạt động tốt và loại bỏ bất cứ thứ gì có thể cản trở cửa của bạn mở hoàn toàn.

Khi nào thì phong thuỷ cầu thang đối diện với cửa trước là vấn đề?

Dưới đây là một số điều cần chú ý — nhưng hãy nhớ rằng đây là những hướng dẫn chung, không phải là những quy tắc giáo điều.

Nếu bạn nhìn thấy phong thuỷ cầu thang ngay khi mở cửa hoặc nếu phong thuỷ cầu thang thẳng hàng với cửa thì đây không phải là cách bố trí lý tưởng. Nói chung, có thể là một vấn đề nếu phong thuỷ cầu thang cách cửa trước ít hơn 10 feet hoặc thấp hơn hai lần chiều cao của người cao nhất trong nhà.

Ngoài ra còn có một số yếu tố khác có thể tạo ra nhiều thách thức hơn. Để ý những lối vào nhỏ, tối, hẹp và phong thuỷ cầu thang hẹp, cao. Những tình huống này có thể dẫn đến khí trong lối vào của bạn cảm thấy bị ép chặt và bị mắc kẹt.

Khi nào thì phong thuỷ cầu thang đối diện với cửa trước không phải là vấn đề?

Nếu tiền sảnh hoặc lối vào thông thoáng, rộng rãi và sáng sủa, hoặc nếu bạn có đèn chiếu sáng và tiện dụng phía trên phong thuỷ cầu thang hoặc tiền sảnh, thì cách bố trí này có thể không phải là điều bạn cần lo lắng. Những điều kiện này cho phép khí đi vào nhà của bạn mở rộng và di chuyển dễ dàng hơn.

Làm thế nào để hoá giải một phong thuỷ cầu thang đối diện với cửa trước?

Như đã đề cập ở trên, nếu tiền sảnh hoặc lối vào tạo cảm giác thông thoáng và rộng rãi thì cách bố trí này có thể không thành vấn đề. Nếu bạn không chắc chắn, hãy chú ý đến cảm giác của bạn khi bước vào nhà. Nó có cảm thấy thoải mái và rộng rãi, hay chật chội và chật chội?

Nếu bạn nghĩ rằng lối vào và phong thuỷ cầu thang trong nhà có thể là một vấn đề, hãy tò mò và tự hỏi bản thân một số câu hỏi.

 • Nguồn lực của bạn như thế nào?
 • Mức năng lượng của bạn như thế nào?
 • Bạn có cảm thấy như sự giàu có và dư dả của mình bị cạn kiệt đôi chút không?

Nếu bạn cảm thấy câu trả lời của mình cho bất kỳ câu hỏi nào trong số này có thể được cải thiện, bạn có thể muốn thử một điều chỉnh phong thủy đơn giản và xem cảm giác của nó như thế nào.

entry foyer facing a front door with wood floors

Có một số cách đơn giản để thay đổi khí và điều chỉnh bất kỳ sự mất cân bằng nào do phong thuỷ cầu thang phía trước cửa ra vào chính gây ra:

 • Treo quả cầu pha lê phong thủy ở lưng chừng chân phong thuỷ cầu thang và cửa trước để chiêu tài khí ở lối vào nhà.
 • Đặt gương ở đầu phong thuỷ cầu thang đối diện với cửa trước để tạo cảm giác rộng ra.
 • Đặt một tấm thảm ở chân phong thuỷ cầu thang để làm chậm khí và tiếp đất khu vực này. Cân nhắc sử dụng một tấm thảm hình tròn để làm phẳng khí và khuyến khích khí lưu thông.
 • Nếu bạn có không gian, hãy thêm đồ nội thất như một chiếc bàn tròn ở trung tâm của tiền sảnh sẽ cho phép khí đi vào nhà. Đảm bảo rằng bất kỳ đồ nội thất nào bạn thêm vào không làm cho khu vực trở nên lộn xộn hơn.
 • Thêm một bàn điều khiển nhỏ, hẹp dựa vào bức tường ở lối vào với một tấm gương hoặc tác phẩm nghệ thuật trên đó. Điều này có thể giúp di chuyển khí xung quanh không gian và thu hút mắt khỏi phong thuỷ cầu thang.

Xem thêm: https://chonghanggiavatap.vn/thiet-ke-noi-that-khong-phai-viec-lam-cho-nhung-ke-hoi-hot-ceo-noi-that-365-plus-a996.html

—————————————————
Công ty Kiến trúc và Nội thất 365 Plus
▫️ VP: 23 Lô 6 Trung Yên 13, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
▫️ Nhà Máy: Phương Tòng, Hùng An, Kim Động, Hưng Yên
▫️ Hotline: 098 998 3666 – 097 134 8868
▫️ Email: kientrucnoithat365plus@gmail.com
▫️ Facebook: facebook.com/1772059733101182
▫️ Youtube: youtube.com/channel/UCV-TTo_eInpwUcDtUN1jwfg
▫️ Tiktok: vt.tiktok.com/ZSeRMATLD/

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác: