Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

Phong thuỷ cửa sổ tốt cho phòng ngủ đón hướng tiền tài

phong thuỷ cửa sổ là điều ít ai để ý tới. Tuy nhiên đấy chính là nơi Thần tài ghé thăm ít người biết.

Dành riêng cho bạn: Nâng tầm vẻ đẹp Việt – Biệt thự sang trọng

Hỗ trợ và ổn định phong thuỷ cửa sổ

Về vị trí đặt giường sao cho hợp phong thuỷ cửa sổ nhất, có rất nhiều hướng dẫn, bao gồm vị trí chỉ huy, đặt giường trong mối quan hệ với cửa ra vào, v.v. Một lưu ý quan trọng khác là kê đầu giường dựa vào một bức tường vững chắc, thay vì đặt phong thuỷ cửa sổ.

Có một số lý do cho điều này. Trước hết, một bức tường vững chắc và ổn định sẽ cung cấp sự hỗ trợ và ổn định trong khi bạn đang ngủ. Lý tưởng nhất là bạn có một đầu giường chắc chắn được gắn chặt vào khung giường, và đầu giường đó được kê dựa vào một bức tường vững chắc.

Sự thật thú vị về phong thuỷ cửa sổ

Trong phong thuỷ, cửa sổ tượng trưng cho mắt của người lớn và miệng (hay giọng nói) của trẻ nhỏ trong nhà. Đảm bảo giữ cho phong thuỷ cửa sổ của bạn sạch sẽ và được sửa chữa tốt để bạn có thể nhìn thấy môi trường của mình một cách rõ ràng mà không bị che khuất hoặc khó khăn.

Khi giường của bạn được đặt bên cửa sổ, nó có thể tạo ra những thách thức cho những người ngủ trên giường. Khi có phong thuỷ cửa sổ phía sau giường, sẽ ít an toàn hơn vì phong thuỷ cửa sổ mỏng manh hơn và thường có thể hoạt động được, khiến bạn cảm thấy kém an toàn hơn khi nghỉ ngơi. Điều này đặc biệt đúng đối với phong thuỷ phòng ngủ ở tầng trệt.

Khi bạn đang ngủ, bạn đang ở trong trạng thái thụ động và nếu có khả năng nguy hiểm từ phong thuỷ cửa sổ phía sau đầu giường của bạn, theo thời gian, điều này có thể dẫn đến căng thẳng hơn.

Việc ngủ ở một nơi không an toàn hoàn toàn không hề thoải mái hay thư giãn. Về mặt thực tế, nó không phải là lựa chọn thiết kế tốt nhất để có thể chặn phong thuỷ cửa sổ với giường hoặc đầu giường của bạn vì bạn có thể chặn ánh sáng tự nhiên. Điều đó nói rằng, khi bạn ở trên tầng cao, bạn sẽ ít phải quan tâm đến phong thủy hơn.

Mẹo phong thuỷ cửa sổ: Kê giường phong thuỷ cửa sổ

Nếu bạn có một chiếc giường được đặt phong thuỷ cửa sổ, đó không phải là ngày tận thế. Điều quan trọng là tiếp cận phong thủy từ vị trí hỗ trợ hơn là sợ hãi. Dưới đây là một số hoặc mẹo phong thủy của chúng tôi để cải thiện một chiếc giường đặt phong thuỷ cửa sổ.

Mẹo phong thuỷ cửa sổ: Di chuyển giường

Nói chung, phương án tốt nhất là di chuyển giường ngủ sang một vị trí khác, đồng thời vẫn phải lưu ý đến các nguyên tắc phong thủy khác. Hãy nhớ rằng bạn không cam chịu nếu phải kê giường trước cửa sổ. Có nhiều trường hợp các chi tiết kiến trúc của phong thuỷ phòng ngủ khiến bạn không thể đặt giường theo bất kỳ cách nào khác.

Hãy làm những gì tốt nhất có thể với những gì bạn có. Nhưng, nếu bạn có thể di chuyển giường, đó là lựa chọn đầu tiên và tốt nhất.

Mẹo phong thuỷ cửa sổ: Thêm đầu giường vững chắc

Nếu bạn phải kê một chiếc giường trước cửa sổ và đó là nơi duy nhất cho nó, hãy chắc chắn rằng bạn có một đầu giường chắc chắn và chắc chắn được gắn vào giường. Điều này sẽ cung cấp sự hỗ trợ cần thiết mà vách phong thuỷ cửa sổ không có được. Phong thủy đầu giường tốt nhất là chắc chắn, không có lỗ thủng hoặc chấn song, có tác dụng kém hỗ trợ.

bed under a window with a roller shade

Mẹo phong thuỷ cửa sổ: Giải pháp cho phong thuỷ cửa sổ

Bạn có thể cài đặt các phương pháp điều trị phong thuỷ cửa sổ như rèm hoặc bóng lăn để tạo ra sự hỗ trợ đầy năng lượng. Về mặt trực quan, tấm phủ phong thuỷ cửa sổ có thể cung cấp một lớp gia cố cho bạn khi bạn đang ngủ trên giường. Chọn phương pháp điều trị dễ dàng giữ sạch sẽ là điều quan trọng — bạn không muốn bụi và mảnh vỡ đọng lại phía sau và phía trên giường của mình.

Mẹo phong thuỷ cửa sổ: Bảo vệ phong thuỷ cửa sổ

Khó khăn của việc kê giường theo phong thuỷ cửa sổ đến từ việc thiếu an ninh và an toàn do có phong thuỷ cửa sổ phía sau khi bạn đang trong trạng thái ngủ yên. Thêm hệ thống báo động, ổ khóa, hoặc các thiết bị khác để hạn chế khả năng hoạt động của phong thuỷ cửa sổ sẽ hỗ trợ thêm cho bạn và cải thiện phong thủy.

Xem thêm: https://chonghanggiavatap.vn/loi-khuyen-tu-chuyen-gia-nen-chon-mai-nhat-hay-mai-thai-noi-that-365-plus-a998.html

Cách khắc phục phong thuỷ gương phòng ngủ đối diện với giường của bạn

Dù theo trường phái phong thủy nào, nếu phong thuỷ gương trong phòng ngủ khiến bạn cảm thấy khó chịu hoặc lo lắng, bạn nên chú ý đến điều đó. Phong thủy, giống như hầu hết mọi thứ, không phải là một cách tiếp cận phù hợp với tất cả, và điều quan trọng là phải tin vào bản năng của chính bạn.

Một tấm phong thuỷ gương phòng ngủ đối diện với giường có thể mang lại cảm giác tuyệt vời cho người bạn thân nhất của bạn, nhưng nó có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Nếu bạn có một tấm phong thuỷ gương phòng ngủ đối diện với giường làm phiền bạn, cách tốt nhất để khắc phục điều này là di chuyển giường hoặc phong thuỷ gương phòng ngủ. Nếu bạn không thể làm điều này vì phong thuỷ gương phòng ngủ là vật cố định vĩnh viễn, giống như một bức tường được nhân đôi hoặc cửa tủ quần áo, hãy làm những gì bạn có thể để làm việc với nó.

Bạn có thể trùm một mảnh vải hoặc khăn lên phong thuỷ gương phòng ngủ khi đang ngủ hoặc sử dụng phim năng lượng mặt trời mờ để che bề mặt được phản chiếu.

Modern bedroom in gray finishing with blue bed and mirror

Lời khuyên cho phong thuỷ gương phòng ngủ

Khi nói đến phong thuỷ gương phòng ngủ trong phòng ngủ, hãy ghi nhớ những phương pháp hay nhất sau:

  • Nếu có thể, hãy tránh bất kỳ phong thuỷ gương phòng ngủ cũ hoặc phong thuỷ gương phòng ngủ cổ điển nào, vì chúng có thể có năng lượng từ những người chủ cũ.
  • Đảm bảo phong thuỷ gương phòng ngủ có kích thước phù hợp với không gian.
  • Hãy trang bị cho mình một chiếc phong thuỷ gương phòng ngủ tốt nhất và chất lượng cao nhất mà bạn có thể mua được.

Điểm mấu chốt của phong thuỷ gương phòng ngủ

Mặc dù một số trường học nói rằng không có phong thuỷ gương phòng ngủ trong phòng ngủ, ngay cả khi chúng không đối diện với giường, chúng tôi khuyên bạn nên làm theo những gì trực giác của bạn cho bạn biết là tốt nhất cho tình huống của bạn.

Điều quan trọng cần nhớ là chỉ vì các trường phái phong thủy khác nhau có thể có các khuyến nghị khác nhau cho cùng một tình huống, không có nghĩa là trường phái nào là không chính xác hoặc không hợp lệ.

Nếu bạn đang cảm thấy bối rối trước những lời khuyên trái ngược nhau, điều tốt nhất nên làm là tìm một chuyên gia phong thủy mà bạn tin tưởng và hỏi ý kiến chuyên môn của họ cho không gian và hoàn cảnh cụ thể của bạn.

Năm yếu tố

Trong phong thủy cơ bản, chúng ta sử dụng hệ thống ngũ hành, xuất phát từ triết lý Đạo gia. Hệ thống này xem xét các chu kỳ của tự nhiên và cách chúng hoạt động cùng nhau để cân bằng. Ngũ hành là thổ, kim, thủy, mộc, hỏa.

Mỗi yếu tố được liên kết với những phẩm chất nhất định, cũng như màu sắc và hình dạng có thể được sử dụng làm yếu tố thiết kế nếu bạn muốn nâng cao những phẩm chất đó trong ngôi nhà và cuộc sống của mình.

feng shui elements

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Thổ

Trái đất liên quan đến sự tự chăm sóc, ranh giới và sự nuôi dưỡng. Nó được kết nối với các màu đất như vàng, cam và nâu, cũng như các hình vuông và các vật nặng.

Bạn có thể thêm hành thổ vào nhà bằng một tấm thảm hình vuông màu vàng, hoặc bàn làm việc hình chữ nhật chắc chắn.

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Kim

Kim loại có những phẩm chất của niềm vui, vẻ đẹp và độ chính xác. Màu trắng, xám và kim loại, cũng như các hình tròn, đại diện cho kim loại.

Để thêm kim loại vào không gian của bạn, hãy thử thêm một chậu cây bằng kim loại hình tròn hoặc đèn chiếu sáng.

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Thuỷ

Nước đại diện cho trí tuệ sâu sắc, cũng như sự kết nối của chúng ta với những người khác và thế giới xung quanh cũng như trong thế giới phong thuỷ cơ bản. Nó được kết nối với màu đen, xanh lam đậm và các hình dạng lượn sóng.

Bạn có thể bổ sung nước cho ngôi nhà của mình bằng một đài phun nước hoặc các tác phẩm nghệ thuật có hình ảnh nước.

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Mộc

Mộc liên quan đến tăng trưởng, chữa bệnh và sức sống. Nó được thể hiện bằng màu xanh lá cây, xanh lam và mòng két, cũng như các hình cột cao.

Cây xanh trong nhà là một cách đặc biệt tuyệt vời để giới thiệu yếu tố gỗ vào ngôi nhà của bạn.

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Hoả

Lửa tượng trưng cho niềm đam mê, cảm hứng và tầm nhìn. Nó liên quan đến các màu sắc rực lửa như đỏ và cam tươi, và các hình tam giác.

Ánh sáng cũng được kết nối với yếu tố lửa. Đèn là một cách tuyệt vời để thêm yếu tố hỏa vào nhà của bạn.

Vị trí chỉ huy

Vị trí chỉ huy hay còn gọi là tọa lệnh là một trong những điều trong phong thuỷ cửa sổ cơ bản. Điều quan trọng là giường ngủ, bàn làm việc và bếp nấu của bạn đều phải đảm bảo, vì mỗi vật dụng này đại diện cho một khía cạnh quan trọng trong cuộc sống của bạn.

Giường của bạn tượng trưng cho bạn, bếp của bạn đại diện cho sự giàu có và tài nguyên của bạn, và bàn làm việc đại diện cho sự nghiệp và con đường trong cuộc sống của bạn.

Để đặt giường, bàn làm việc hoặc bếp nấu ăn của bạn, hãy tìm một vị trí trong phòng đúng với những điều sau: khi bạn đang ngồi vào bàn làm việc, nằm trên giường hoặc đang nấu ăn, bạn có thể nhìn thấy cửa mà không cần trực tiếp phù hợp với nó.

Ý tưởng đằng sau vị trí này là bạn có một cái nhìn tốt về bất kỳ ai hoặc bất cứ thứ gì có thể đi vào qua cửa, điều này giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn ở mức độ tiềm thức. Điều đó cũng có nghĩa là bạn nhận thức rõ hơn về những cơ hội tiềm năng có thể đến với mình.

White and gold kitchen with subway tile

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Lối vào

Lối vào, được gọi là miệng của khí, là nơi năng lượng đi vào không gian của bạn. Nó cũng là những gì mọi người nhìn thấy từ bên ngoài ngôi nhà của bạn, vì vậy nó thể hiện bộ mặt của bạn với thế giới. Đảm bảo giữ cho khu vực này sạch sẽ và không có lộn xộn để khí có thể chảy qua dễ dàng.

Điều quan trọng nữa là cửa trước của bạn phải dễ tìm. Nó có được dán nhãn rõ ràng và không có vật cản không? Bạn bè của bạn, cũng như những người giao hàng, sẽ có thể tìm thấy và truy cập nó một cách dễ dàng.

Bạn cũng nên giữ cho khu vực này sạch sẽ. Thường xuyên quét dọn cửa ra vào của bạn và nhớ rửa cả cửa của bạn. Bạn cũng có thể muốn thêm đèn cố định để giữ cho khu vực này sáng sủa và chứa đựng yếu tố lửa.

Hỗ trợ và ổn định phong thuỷ cửa sổ

Về vị trí đặt giường sao cho hợp phong thuỷ cửa sổ nhất, có rất nhiều hướng dẫn, bao gồm vị trí chỉ huy, đặt giường trong mối quan hệ với cửa ra vào, v.v. Một lưu ý quan trọng khác là kê đầu giường dựa vào một bức tường vững chắc, thay vì đặt phong thuỷ cửa sổ.

Có một số lý do cho điều này. Trước hết, một bức tường vững chắc và ổn định sẽ cung cấp sự hỗ trợ và ổn định trong khi bạn đang ngủ. Lý tưởng nhất là bạn có một đầu giường chắc chắn được gắn chặt vào khung giường, và đầu giường đó được kê dựa vào một bức tường vững chắc.

Sự thật thú vị

Trong phong thủy, phong thuỷ cửa sổ tượng trưng cho mắt của người lớn và miệng (hay giọng nói) của trẻ nhỏ trong nhà. Đảm bảo giữ cho phong thuỷ cửa sổ của bạn sạch sẽ và được sửa chữa tốt để bạn có thể nhìn thấy môi trường của mình một cách rõ ràng mà không bị che khuất hoặc khó khăn.

Khi giường của bạn được đặt bên cửa sổ, nó có thể tạo ra những thách thức cho những người ngủ trên giường. Khi có phong thuỷ cửa sổ phía sau giường, sẽ ít an toàn hơn vì phong thuỷ cửa sổ mỏng manh hơn và thường có thể hoạt động được, khiến bạn cảm thấy kém an toàn hơn khi nghỉ ngơi. Điều này đặc biệt đúng đối với phong thuỷ phòng ngủ ở tầng trệt.

Khi bạn đang ngủ, bạn đang ở trong trạng thái thụ động và nếu có khả năng nguy hiểm từ phong thuỷ cửa sổ phía sau đầu giường của bạn, theo thời gian, điều này có thể dẫn đến căng thẳng hơn.Việc ngủ ở một nơi không an toàn hoàn toàn không hề thoải mái hay thư giãn.

Về mặt thực tế, nó không phải là lựa chọn thiết kế tốt nhất để có thể chặn phong thuỷ cửa sổ với giường hoặc đầu giường của bạn vì bạn có thể chặn ánh sáng tự nhiên. Điều đó nói rằng, khi bạn ở trên tầng cao, bạn sẽ ít phải quan tâm đến phong thủy hơn.

Mẹo phong thuỷ cửa sổ: Kê giường dưới cửa sổ

Nếu bạn có một chiếc giường được đặt phong thuỷ cửa sổ, đó không phải là ngày tận thế. Điều quan trọng là tiếp cận phong thủy từ vị trí hỗ trợ hơn là sợ hãi. Dưới đây là một số hoặc mẹo phong thủy của chúng tôi để cải thiện một chiếc giường đặt phong thuỷ cửa sổ.

Mẹo phong thuỷ cửa sổ: Di chuyển giường

Nói chung, phương án tốt nhất là di chuyển giường ngủ sang một vị trí khác, đồng thời vẫn phải lưu ý đến các nguyên tắc phong thủy khác. Hãy nhớ rằng bạn không cam chịu nếu phải kê giường trước cửa sổ.

Có nhiều trường hợp các chi tiết kiến trúc của phong thuỷ phòng ngủ khiến bạn không thể đặt giường theo bất kỳ cách nào khác. Hãy làm những gì tốt nhất có thể với những gì bạn có. Nhưng, nếu bạn có thể di chuyển giường, đó là lựa chọn đầu tiên và tốt nhất.

Mẹo phong thuỷ cửa sổ: Thêm đầu giường vững chắc

Nếu bạn phải kê một chiếc giường theo phong thuỷ cửa sổ và đó là nơi duy nhất cho nó, hãy chắc chắn rằng bạn có một đầu giường chắc chắn và chắc chắn được gắn vào giường. Điều này sẽ cung cấp sự hỗ trợ cần thiết mà vách phong thuỷ cửa sổ không có được. Phong thủy đầu giường tốt nhất là chắc chắn, không có lỗ thủng hoặc chấn song, có tác dụng kém hỗ trợ.

bed under a window with a roller shade

Mẹo phong cửa sổ: Giải pháp cho phong thuỷ cửa sổ

Bạn có thể cài đặt các phương pháp điều trị phong thuỷ cửa sổ như rèm hoặc bóng lăn để tạo ra sự hỗ trợ đầy năng lượng. Về mặt trực quan, tấm phủ phong thuỷ cửa sổ có thể cung cấp một lớp gia cố cho bạn khi bạn đang ngủ trên giường. Chọn phương pháp điều trị dễ dàng giữ sạch sẽ là điều quan trọng — bạn không muốn bụi và mảnh vỡ đọng lại phía sau và phía trên giường của mình.

Mẹo phong cửa sổ: Bảo vệ phong thuỷ cửa sổ

Khó khăn của việc kê giường phong thuỷ cửa sổ đến từ việc thiếu an ninh và an toàn do có phong thuỷ cửa sổ phía sau khi bạn đang trong trạng thái ngủ yên. Thêm hệ thống báo động, ổ khóa, hoặc các thiết bị khác để hạn chế khả năng hoạt động của phong thuỷ cửa sổ sẽ hỗ trợ thêm cho bạn và cải thiện phong thủy.

—————————————————
Công ty Kiến trúc và Nội thất 365 Plus
▫️ VP: 23 Lô 6 Trung Yên 13, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
▫️ Nhà Máy: Phương Tòng, Hùng An, Kim Động, Hưng Yên
▫️ Hotline: 098 998 3666 – 097 134 8868
▫️ Email: kientrucnoithat365plus@gmail.com
▫️ Facebook: facebook.com/1772059733101182
▫️ Youtube: youtube.com/channel/UCV-TTo_eInpwUcDtUN1jwfg
▫️ Tiktok: vt.tiktok.com/ZSeRMATLD/

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác: