Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

Lời khuyên phong thuỷ gương phòng ngủ cần tránh

Phong thuỷ gương phòng ngủ tốt hay xấu sẽ được giải đáp chi tiết và chính xác trong bài viết này.

Dành riêng cho bạn: Căn Imperia Sky Garden-Vẻ đẹp trường tồn cùng thời gian

bedroom in a country house with a mirror

Vị trí chỉ huy dành cho phong thuỷ gương phòng ngủ

Khi giường của bạn ở vị trí chỉ huy, bạn có thể nhìn thấy cửa phòng khi nằm trên giường, mà không trực tiếp với cửa ra vào. Điều này cho phép bạn có tầm nhìn bao quát nhất về căn phòng và nhận thức đầy đủ nhất về bất cứ thứ gì hoặc bất kỳ ai có thể đang đến gần. Điều này giúp bạn nắm quyền chỉ huy và kiểm soát cuộc sống của mình.

Giường đại diện cho bạn, vì vậy nó là một trong những món đồ nội thất quan trọng nhất cần có ở vị trí chỉ huy. Bạn cũng dành nhiều giờ thụ động để thư giãn và ngủ trên giường, vì vậy phong thủy của giường ngủ thực sự ảnh hưởng đến bạn.

Đôi khi, không thể đặt giường của bạn ở vị trí chỉ huy. Có thể phòng ngủ của bạn nhỏ hoặc có hình dạng kỳ dị, hoặc đồ đạc chỉ phù hợp với căn phòng theo một cách nhất định. Nếu bạn phải sắp xếp căn phòng của mình sao cho chiếc giường của bạn bị lệch và bạn không thể nhìn thấy cửa khi bạn đang ở trên giường, thì đây là lúc một chiếc phong thuỷ gương phòng ngủ có ích.

Trong phong thủy, chúng tôi khuyên bạn nên đặt phong thuỷ gương phòng ngủ ở vị trí có thể nhìn thấy cửa phòng từ giường ngủ, tức là bạn sẽ kê phong thuỷ gương phòng ngủ đối diện với giường ngủ. Miễn là vị trí đặt phong thuỷ gương phòng ngủ này không làm phiền bạn hoặc khiến bạn thức đêm, thì điều này hoàn toàn không có gì sai cả.

Cách khắc phục phong thuỷ gương phòng ngủ đối diện với giường của bạn

Dù theo trường phái phong thủy nào, nếu phong thuỷ gương phòng ngủ trong phòng ngủ khiến bạn cảm thấy khó chịu hoặc lo lắng, bạn nên chú ý đến điều đó. Phong thủy, giống như hầu hết mọi thứ, không phải là một cách tiếp cận phù hợp với tất cả, và điều quan trọng là phải tin vào bản năng của chính bạn.

Một tấm phong thuỷ gương phòng ngủ đối diện với giường có thể mang lại cảm giác tuyệt vời cho người bạn thân nhất của bạn, nhưng nó có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Nếu bạn có một tấm phong thuỷ gương phòng ngủ đối diện với giường làm phiền bạn, cách tốt nhất để khắc phục điều này là di chuyển giường hoặc phong thuỷ gương phòng ngủ. Nếu bạn không thể làm điều này vì phong thuỷ gương phòng ngủ là vật cố định vĩnh viễn, giống như một bức tường được nhân đôi hoặc cửa tủ quần áo, hãy làm những gì bạn có thể để làm việc với nó.

Bạn có thể trùm một mảnh vải hoặc khăn lên phong thuỷ gương phòng ngủ khi đang ngủ hoặc sử dụng phim năng lượng mặt trời mờ để che bề mặt được phản chiếu.

Modern bedroom in gray finishing with blue bed and mirror

Lời khuyên cho phong thuỷ gương phòng ngủ

Khi nói đến phong thuỷ gương phòng ngủ trong phòng ngủ, hãy ghi nhớ những phương pháp hay nhất sau:

  • Nếu có thể, hãy tránh bất kỳ phong thuỷ gương phòng ngủ cũ hoặc phong thuỷ gương phòng ngủ cổ điển nào, vì chúng có thể có năng lượng từ những người chủ cũ.
  • Đảm bảo phong thuỷ gương phòng ngủ có kích thước phù hợp với không gian.
  • Hãy trang bị cho mình một chiếc phong thuỷ gương phòng ngủ tốt nhất và chất lượng cao nhất mà bạn có thể mua được.

Điểm mấu chốt của phong thuỷ gương phòng ngủ

Mặc dù một số trường học nói rằng không có phong thuỷ gương phòng ngủ trong phòng ngủ, ngay cả khi chúng không đối diện với giường, chúng tôi khuyên bạn nên làm theo những gì trực giác của bạn cho bạn biết là tốt nhất cho tình huống của bạn.

Điều quan trọng cần nhớ là chỉ vì các trường phái phong thủy khác nhau có thể có các khuyến nghị khác nhau cho cùng một tình huống, không có nghĩa là trường phái nào là không chính xác hoặc không hợp lệ. Nếu bạn đang cảm thấy bối rối trước những lời khuyên trái ngược nhau, điều tốt nhất nên làm là tìm một chuyên gia phong thủy mà bạn tin tưởng và hỏi ý kiến chuyên môn của họ cho không gian và hoàn cảnh cụ thể của bạn.

Xem thêm: https://chonghanggiavatap.vn/loi-khuyen-tu-chuyen-gia-nen-chon-mai-nhat-hay-mai-thai-noi-that-365-plus-a998.html

Năm yếu tố

Trong phong thủy cơ bản, chúng ta sử dụng hệ thống ngũ hành, xuất phát từ triết lý Đạo gia. Hệ thống này xem xét các chu kỳ của tự nhiên và cách chúng hoạt động cùng nhau để cân bằng. Ngũ hành là thổ, kim, thủy, mộc, hỏa. Mỗi yếu tố được liên kết với những phẩm chất nhất định, cũng như màu sắc và hình dạng có thể được sử dụng làm yếu tố thiết kế nếu bạn muốn nâng cao những phẩm chất đó trong ngôi nhà và cuộc sống của mình.

feng shui elements

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Thổ

Trái đất liên quan đến sự tự chăm sóc, ranh giới và sự nuôi dưỡng. Nó được kết nối với các màu đất như vàng, cam và nâu, cũng như các hình vuông và các vật nặng.

Bạn có thể thêm hành thổ vào nhà bằng một tấm thảm hình vuông màu vàng, hoặc bàn làm việc hình chữ nhật chắc chắn.

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Kim

Kim loại có những phẩm chất của niềm vui, vẻ đẹp và độ chính xác. Màu trắng, xám và kim loại, cũng như các hình tròn, đại diện cho kim loại.

Để thêm kim loại vào không gian của bạn, hãy thử thêm một chậu cây bằng kim loại hình tròn hoặc đèn chiếu sáng.

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Thuỷ

Nước đại diện cho trí tuệ sâu sắc, cũng như sự kết nối của chúng ta với những người khác và thế giới xung quanh cũng như trong thế giới phong thuỷ cơ bản. Nó được kết nối với màu đen, xanh lam đậm và các hình dạng lượn sóng.

Bạn có thể bổ sung nước cho ngôi nhà của mình bằng một đài phun nước hoặc các tác phẩm nghệ thuật có hình ảnh nước.

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Mộc

Mộc liên quan đến tăng trưởng, chữa bệnh và sức sống. Nó được thể hiện bằng màu xanh lá cây, xanh lam và mòng két, cũng như các hình cột cao.

Cây xanh trong nhà là một cách đặc biệt tuyệt vời để giới thiệu yếu tố gỗ vào ngôi nhà của bạn.

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Hoả

Lửa tượng trưng cho niềm đam mê, cảm hứng và tầm nhìn. Nó liên quan đến các màu sắc rực lửa như đỏ và cam tươi, và các hình tam giác.

Ánh sáng cũng được kết nối với yếu tố lửa. Đèn là một cách tuyệt vời để thêm yếu tố hỏa vào nhà của bạn.

Vị trí chỉ huy

Vị trí tọa lệnh là một trong những điều trong phong thủy cơ bản. Điều quan trọng là giường ngủ, bàn làm việc và bếp nấu của bạn đều phải đảm bảo, vì mỗi vật dụng này đại diện cho một khía cạnh quan trọng trong cuộc sống của bạn. Giường của bạn tượng trưng cho bạn, bếp của bạn đại diện cho sự giàu có và tài nguyên của bạn, và bàn làm việc đại diện cho sự nghiệp và con đường trong cuộc sống của bạn.

Để đặt giường, bàn làm việc hoặc bếp nấu ăn của bạn, hãy tìm một vị trí trong phòng đúng với những điều sau: khi bạn đang ngồi vào bàn làm việc, nằm trên giường hoặc đang nấu ăn, bạn có thể nhìn thấy cửa mà không cần trực tiếp phù hợp với nó. Ý tưởng đằng sau vị trí này là bạn có một cái nhìn tốt về bất kỳ ai hoặc bất cứ thứ gì có thể đi vào qua cửa, điều này giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn ở mức độ tiềm thức. Điều đó cũng có nghĩa là bạn nhận thức rõ hơn về những cơ hội tiềm năng có thể đến với mình.

White and gold kitchen with subway tile

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Lối vào

Lối vào, được gọi là miệng của khí, là nơi năng lượng đi vào không gian của bạn. Nó cũng là những gì mọi người nhìn thấy từ bên ngoài ngôi nhà của bạn, vì vậy nó thể hiện bộ mặt của bạn với thế giới. Đảm bảo giữ cho khu vực này sạch sẽ và không có lộn xộn để khí có thể chảy qua dễ dàng. Điều quan trọng nữa là cửa trước của bạn phải dễ tìm. Nó có được dán nhãn rõ ràng và không có vật cản không? Bạn bè của bạn, cũng như những người giao hàng, sẽ có thể tìm thấy và truy cập nó một cách dễ dàng.

Bạn cũng nên giữ cho khu vực này sạch sẽ. Thường xuyên quét dọn cửa ra vào của bạn và nhớ rửa cả cửa của bạn. Bạn cũng có thể muốn thêm đèn cố định để giữ cho khu vực này sáng sủa và chứa đựng yếu tố lửa.

White house on a street corner

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Phòng khách

Phòng khách là nơi sum họp của gia đình, bạn bè nên tạo cảm giác ấm cúng và thân thiện. Đảm bảo rằng bạn có chỗ ngồi thoải mái – đủ cho mọi người sống trong nhà, cộng với một vài ghế phụ cho khách. Để khuyến khích kết nối và trò chuyện, hãy quay mặt ghế và ghế sofa về phía nhau. Cố gắng tránh để lưng ghế đối diện với cửa càng nhiều càng tốt.

Cây xanh tốt cho sức khỏe cũng có thể là một bổ sung tuyệt vời cho phòng khách, vì chúng tiếp thêm năng lượng sống quan trọng cũng như yếu tố Mộc, đại diện cho lòng tốt và lòng trắc ẩn.

cozy living room built in with white and blue accents

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Phòng bếp

Nhà bếp là một khu vực quan trọng của ngôi nhà vì nó thể hiện cách chúng ta nuôi dưỡng bản thân. Một cách để cải thiện phong thủy nhà bếp của bạn là đảm bảo tủ lạnh của bạn sạch sẽ và ngăn nắp. Có vật dụng nào ở phía sau tủ lạnh đã hết hạn sử dụng không? Loại bỏ bất cứ thứ gì không còn hữu ích đối với bạn và ủ chúng. Sau đó, lau sạch bên trong với ý định tạo ra một không gian để bạn có thể tự nuôi dưỡng mình.

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Phòng tắm

Bởi vì phòng tắm có rất nhiều cống rãnh, chúng có thể là nguồn cung cấp năng lượng đi xuống và làm cạn kiệt. Để giảm thiểu điều này, bạn nên đóng cửa phòng tắm và bệ ngồi trong nhà vệ sinh càng nhiều càng tốt. Vì nước tượng trưng cho dòng chảy của cải và tiền bạc trong phong thủy cơ bản, nên điều này có thể giúp ngăn chặn tiền bạc từ bạn chảy ra xa.

modern white bathroom with marble and gold accents

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Phòng ngủ

Giường và phòng ngủ đại diện cho bạn, vì vậy đây là khu vực thực sự quan trọng cần xem xét trong phong thủy cơ bản và là nơi tuyệt vời để bắt đầu. Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng giường của bạn ở vị trí chỉ huy. Tiếp theo, kiểm tra gầm giường.

Không lý tưởng để sử dụng khu vực này làm nơi lưu trữ, vì bạn dành nhiều thời gian thụ động để nghỉ ngơi và ngủ ở đây, vì vậy bất cứ thứ gì bên dưới đều ảnh hưởng đến bạn về mặt năng lượng. Nếu bạn cần cất đồ đạc dưới gầm giường vì lý do không gian, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ có những vật dụng mềm, liên quan đến giường như ga trải giường và chăn.

Bạn cũng có thể thêm các yếu tố đất để hỗ trợ và nuôi dưỡng; một cách tuyệt vời để làm điều này là đặt một tấm thảm vuông màu đất dưới giường của bạn.

Phong thuỷ gương phòng ngủ tốt hay xấu sẽ được giải đáp chi tiết và chính xác trong bài viết này.

Dành riêng cho bạn: Vẻ đẹp đích thực – Biệt thự Tân cổ điển Thái Bình

bedroom in a country house with a mirror

Vị trí chỉ huy dành cho phong thuỷ gương phòng ngủ

Khi giường của bạn ở vị trí chỉ huy, bạn có thể nhìn thấy cửa phòng khi nằm trên giường, mà không trực tiếp với cửa ra vào. Điều này cho phép bạn có tầm nhìn bao quát nhất về căn phòng và nhận thức đầy đủ nhất về bất cứ thứ gì hoặc bất kỳ ai có thể đang đến gần. Điều này giúp bạn nắm quyền chỉ huy và kiểm soát cuộc sống của mình.

Giường đại diện cho bạn, vì vậy nó là một trong những món đồ nội thất quan trọng nhất cần có ở vị trí chỉ huy. Bạn cũng dành nhiều giờ thụ động để thư giãn và ngủ trên giường, vì vậy phong thủy của giường ngủ thực sự ảnh hưởng đến bạn.

Đôi khi, không thể đặt giường của bạn ở vị trí chỉ huy. Có thể phòng ngủ của bạn nhỏ hoặc có hình dạng kỳ dị, hoặc đồ đạc chỉ phù hợp với căn phòng theo một cách nhất định. Nếu bạn phải sắp xếp căn phòng của mình sao cho chiếc giường của bạn bị lệch và bạn không thể nhìn thấy cửa khi bạn đang ở trên giường, thì đây là lúc một chiếc phong thuỷ gương phòng ngủ có ích.

Trong phong thủy, chúng tôi khuyên bạn nên đặt phong thuỷ gương phòng ngủ ở vị trí có thể nhìn thấy cửa phòng từ giường ngủ, tức là bạn sẽ kê phong thuỷ gương phòng ngủ đối diện với giường ngủ. Miễn là vị trí đặt phong thuỷ gương phòng ngủ này không làm phiền bạn hoặc khiến bạn thức đêm, thì điều này hoàn toàn không có gì sai cả.

Cách khắc phục phong thuỷ gương phòng ngủ đối diện với giường của bạn

Dù theo trường phái phong thủy nào, nếu phong thuỷ gương phòng ngủ trong phòng ngủ khiến bạn cảm thấy khó chịu hoặc lo lắng, bạn nên chú ý đến điều đó. Phong thủy, giống như hầu hết mọi thứ, không phải là một cách tiếp cận phù hợp với tất cả, và điều quan trọng là phải tin vào bản năng của chính bạn.

Một tấm phong thuỷ gương phòng ngủ đối diện với giường có thể mang lại cảm giác tuyệt vời cho người bạn thân nhất của bạn, nhưng nó có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Nếu bạn có một tấm phong thuỷ gương phòng ngủ đối diện với giường làm phiền bạn, cách tốt nhất để khắc phục điều này là di chuyển giường hoặc phong thuỷ gương phòng ngủ. Nếu bạn không thể làm điều này vì phong thuỷ gương phòng ngủ là vật cố định vĩnh viễn, giống như một bức tường được nhân đôi hoặc cửa tủ quần áo, hãy làm những gì bạn có thể để làm việc với nó.

Bạn có thể trùm một mảnh vải hoặc khăn lên phong thuỷ gương phòng ngủ khi đang ngủ hoặc sử dụng phim năng lượng mặt trời mờ để che bề mặt được phản chiếu.

Modern bedroom in gray finishing with blue bed and mirror

Lời khuyên cho phong thuỷ gương phòng ngủ

Khi nói đến phong thuỷ gương phòng ngủ trong phòng ngủ, hãy ghi nhớ những phương pháp hay nhất sau:

  • Nếu có thể, hãy tránh bất kỳ phong thuỷ gương phòng ngủ cũ hoặc phong thuỷ gương phòng ngủ cổ điển nào, vì chúng có thể có năng lượng từ những người chủ cũ.
  • Đảm bảo phong thuỷ gương phòng ngủ có kích thước phù hợp với không gian.
  • Hãy trang bị cho mình một chiếc phong thuỷ gương phòng ngủ tốt nhất và chất lượng cao nhất mà bạn có thể mua được.

Điểm mấu chốt của phong thuỷ gương phòng ngủ

Mặc dù một số trường học nói rằng không có phong thuỷ gương phòng ngủ trong phòng ngủ, ngay cả khi chúng không đối diện với giường, chúng tôi khuyên bạn nên làm theo những gì trực giác của bạn cho bạn biết là tốt nhất cho tình huống của bạn.

Điều quan trọng cần nhớ là chỉ vì các trường phái phong thủy khác nhau có thể có các khuyến nghị khác nhau cho cùng một tình huống, không có nghĩa là trường phái nào là không chính xác hoặc không hợp lệ. Nếu bạn đang cảm thấy bối rối trước những lời khuyên trái ngược nhau, điều tốt nhất nên làm là tìm một chuyên gia phong thủy mà bạn tin tưởng và hỏi ý kiến chuyên môn của họ cho không gian và hoàn cảnh cụ thể của bạn.

—————————————————
Công ty Kiến trúc và Nội thất 365 Plus
▫️ VP: 23 Lô 6 Trung Yên 13, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
▫️ Nhà Máy: Phương Tòng, Hùng An, Kim Động, Hưng Yên
▫️ Hotline: 098 998 3666 – 097 134 8868
▫️ Email: kientrucnoithat365plus@gmail.com
▫️ Facebook: www.noithat365plus.vn/facebook
▫️ Youtube: www.noithat365plus.vn/youtube
▫️ Tiktok: www.noithat365plus.vn/tiktok

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác:

error: