Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

Phong thủy làm việc tại nhà cho mọi thứ luôn hanh thông

Phong thuỷ làm việc tại nhà có thể là một thách thức. Có rất nhiều thứ gây xao nhãng như gia đình, thú cưng và bạn cùng phòng đang tranh giành sự chú ý của chúng ta và việc đặt bàn làm việc của bạn trong cùng một không gian với cuộc sống riêng tư của bạn có thể khiến bạn khó làm việc.

Các công cụ phong thủy có thể giúp bạn tạo ra một văn phòng tại nhà có lợi hơn cho việc tập trung và năng suất. Ngoài ra, không gian làm việc đại diện cho sự nghiệp của bạn, vì vậy, dành cho văn phòng tại nhà một tình yêu và sự quan tâm có thể dẫn đến kết quả tích cực trong công việc.

 • Chọn đúng vị trí phong thuỷ làm việc tại nhà

  desk with laptop and flowers

  Làm việc tại nhà có thể làm mờ ranh giới giữa cuộc sống công việc và cuộc sống cá nhân của bạn. Điều quan trọng là tạo không gian riêng biệt cho văn phòng tại nhà của bạn càng nhiều càng tốt để cân bằng công việc và cuộc sống. Nếu bạn có thể có một phòng dành riêng, đó là lý tưởng. Nếu không, hãy cố gắng hết sức để tạo ra sự ngăn cách trực quan giữa không gian làm việc và phần còn lại của ngôi nhà của bạn. Màn gấp, rèm hoặc tủ sách có thể giúp phân chia không gian.

 • Đặt bàn của bạn vào vị trí đắc địa

  home office desk with laptop

  Một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét khi nói đến bàn làm việc của bạn là vị trí chỉ huy. Điều này có nghĩa là bàn làm việc của bạn được đặt ở vị trí sao cho bạn có thể nhìn thấy cửa khi ngồi vào bàn làm việc, nhưng không thẳng hàng với cửa ra vào. Vị trí này giúp bạn có cái nhìn tốt hơn về các cơ hội và ý tưởng. Nó cũng có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn vì bạn có thể nhìn thấy bất kỳ ai hoặc bất cứ thứ gì có thể đang đến gần.

  Nếu bạn không thể đặt bàn làm việc ở vị trí chỉ huy, có một số cách để khắc phục điều này. Nếu bạn phải quay mặt ra khỏi cửa, hãy đặt một chiếc gương để bạn có thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của cửa khi đang ngồi vào bàn làm việc. Nếu kê bàn làm việc của bạn thẳng hàng với cửa ra vào, bạn nên treo một quả cầu pha lê phong thủy giữa bạn và cửa ra vào để giúp phân tán mọi năng lượng đi vào.

  Tiếp theo, hãy chú ý đến tầm nhìn của bạn từ bàn làm việc. Bạn đang xem thứ gì đó truyền cảm hứng cho bạn, hay bạn đang đối mặt với một bức tường trống? Đối diện trực tiếp với tường có thể đại diện cho sự nghiệp của bạn, vì vậy hãy trang trí tường bằng tác phẩm nghệ thuật, bảng tầm nhìn hoặc những thứ khác mà bạn thấy khích lệ và nâng cao tinh thần.

  Bạn thậm chí có thể đặt một chiếc gương ở đây để mở rộng tầm nhìn. Tốt nhất là không nên nhìn thẳng về phía bếp hoặc giường của bạn, vì những điều đó có thể gây mất tập trung và khiến bạn muốn ăn hoặc ngủ hơn là làm việc.

  Nhân tiện, nếu bạn không có “bàn làm việc” thích hợp, thì những nguyên tắc tương tự này cũng áp dụng cho khu vực làm việc mà bạn sắp đặt trên bàn cà phê, đảo bếp hoặc bàn ăn chẳng hạn. Hãy tự thiết lập để bạn nắm quyền chỉ huy khi ngồi tại khu vực làm việc của mình.

 • Các loại phong thuỷ bàn làm việc

  sturdy wood desk with an orange chair

  Lý tưởng nhất là bạn muốn có một chiếc bàn hình chữ nhật, vững chắc. Các vật nặng và hình vuông có liên quan đến yếu tố đất, mang lại sự hỗ trợ và tiếp đất. Màu nâu cũng được kết nối với yếu tố đất, vì vậy một chiếc bàn làm việc bằng gỗ màu nâu có thể đặc biệt hỗ trợ. Đảm bảo rằng nó không có bất kỳ góc nào bị cắt và bề mặt làm việc không trong suốt.

  Máy tính để bàn bằng kính rất phong cách, nhưng làm việc trên bề mặt trong suốt có thể khiến các ý tưởng và cơ hội có thể bị thất bại và biến mất.

  Nếu bạn nhận được một chiếc bàn đã qua sử dụng, tốt nhất là bạn nên nhận nó từ một người đã có sự nghiệp thành công, vì vậy bạn cũng nhận được khí (năng lượng) thành công của họ.

  Đọc ngay: Xu hướng thiết kế nội thất 2022: 21 phong cách trang trí chính

 • Phong thủy bàn làm việc của bạn

  desk with a high back leather chair

  Hãy tìm một chiếc ghế bàn có lưng cao, vì nó mang lại sự hỗ trợ và ổn định hơn. Điều này có nghĩa là bạn cảm thấy được hỗ trợ nhiều hơn trong công việc và sự nghiệp. Bạn cũng muốn đảm bảo rằng bạn không có quá nhiều ghế trong văn phòng của mình.

  Về màu sắc, có thể hữu ích nếu tiếp cận điều này từ quan điểm của năm yếu tố. Xác định yếu tố nào sẽ hữu ích nhất cho bạn tại thời điểm này và chọn màu tương ứng với yếu tố đó. Dưới đây là một vài ý tưởng:

  • Hoả: Bạn có đang cảm thấy mờ nhạt trong công việc? Cần thêm niềm đam mê và cảm hứng? Hãy thử một chiếc ghế màu đỏ để đại diện cho nguyên tố lửa.
  • Thổ: Nếu bạn muốn có thêm sự ổn định hoặc hỗ trợ trong sự nghiệp, màu đất như nâu hoặc vàng là một lựa chọn tốt.
  • Mộc: Yếu tố gỗ có thể giúp tăng trưởng và linh hoạt. Để khuyến khích những phẩm chất này trong công việc của bạn, hãy thử một chiếc ghế màu xanh lục, mòng két hoặc xanh lam để tượng trưng cho gỗ.
  • Kim: Kim loại là tất cả về hiệu quả và tổ chức, và nó cũng có thể giúp chúng ta giao tiếp rõ ràng và sử dụng giọng nói của mình một cách hiệu quả. Những màu kim loại như trắng và xám nhạt là những lựa chọn tuyệt vời nếu bạn cảm thấy không tập trung hoặc nếu bạn muốn nói nhiều hơn.
  • Nước: Yếu tố nước được kết nối với trí tuệ và chiều sâu, cũng như các vòng kết nối xã hội của chúng ta. Nếu bạn muốn trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng, hoặc nếu bạn muốn kết nối và giao lưu với những người khác, thì những màu sắc nổi bật như đen, xanh nước biển hoặc xám than có thể hữu ích.

  Hãy nhớ tin tưởng vào trực giác của bạn khi bạn đưa ra quyết định về chiếc ghế của mình và chọn màu sắc thu hút bạn nhất.

  Tiếp tục đến 5 trong số 5 bên dưới.
 • Công việc hàng ngày từ các nghỉ lễ tại nhà

  home office desk with plant and books

  Ngoài việc thiết lập không gian vật lý để đạt được thành công, điều quan trọng là bạn phải tạo ra không gian tràn đầy năng lượng giữa công việc và cuộc sống gia đình. Các nghi thức hàng ngày vào đầu và cuối mỗi ngày làm việc thực sự có thể giúp ích cho việc này.

  Dưới đây là một vài ý tưởng phong thuỷ làm việc tại nhà:

  • Dọn dẹp bàn làm việc của bạn mỗi ngày. Bạn có thể làm điều này vào đầu hoặc cuối ngày, tùy vào thời điểm nào bạn cảm thấy thích hợp nhất. Điều này cũng có thể giúp bạn giải tỏa tâm trí và tạo ra một phương án sạch sẽ cho ngày làm việc của bạn.
  • Để bắt đầu một ngày mới của bạn, hãy thử viết một danh sách gồm chín kết quả bạn muốn từ ngày hôm đó và khoanh tròn kết quả quan trọng nhất. Điều này giúp bạn đặt dự định và năng lượng trong ngày vào những việc quan trọng nhất đối với bạn.
  • Vào cuối ngày, hãy dành một chút thời gian để ghi nhận một thành công trong ngày. Chúng ta thường bị cuốn vào sự bận rộn hàng ngày của cuộc sống đến nỗi chúng ta quên ghi công cho bản thân về những gì chúng ta đã hoàn thành. Ngay cả những thành công nhỏ cũng được tính!

Xem thêm: https://chonghanggiavatap.vn/noi-that-365-plus-don-vi-thiet-ke-thi-cong-noi-that-kien-truc-dang-dong-tien-bat-gao-khu-vuc-phia-bac-a995.html
—————————————————
Công ty Kiến trúc và Nội thất 365 Plus
▫️ VP: 23 Lô 6 Trung Yên 13, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
▫️ Nhà Máy: Phương Tòng, Hùng An, Kim Động, Hưng Yên
▫️ Hotline: 098 998 3666 – 097 134 8868
▫️ Email: kientrucnoithat365plus@gmail.com
▫️ Facebook: facebook.com/1772059733101182
▫️ Youtube: youtube.com/channel/UCV-TTo_eInpwUcDtUN1jwfg
▫️ Tiktok: vt.tiktok.com/ZSeRMATLD/

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác: