Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

Cách Tìm Góc Phong Thủy Tiền Tài Cho Ngôi Nhà Của Bạn

Một trong những chủ đề phong thủy phổ biến nhất là sự phong thuỷ tiền tài. Cụ thể là góc phong thuỷ tiền tài trong ngôi nhà của bạn tương ứng với sự thịnh vượng và dồi dào của bạn. Bạn có thể tìm hiểu về cách tìm và kích hoạt góc tiền tài (hay góc tài lộc) trong nhà bằng một công cụ trong phong thủy gọi là bát quái.

Dành riêng cho bạn: Bắt kịp xu hướng – Biệt thự Thái Nguyên

Bát quái là một bản đồ tràn đầy năng lượng được đặt trên một không gian và nó được chia thành một lưới ba nhân ba, với tám khu vực xung quanh một trung tâm.

Ngôi nhà của bạn là sự phản ánh cuộc sống của bạn và bát quái là một trong những công cụ mà các nhà phong thủy sử dụng để hiểu rõ hơn về mối liên hệ này. Mỗi khu vực của bát quái tương ứng với một khía cạnh cụ thể của cuộc sống, chẳng hạn như các mối quan hệ, sự nghiệp, kiến thức và vâng, thậm chí cả sự thịnh vượng về tài chính của bạn. Khu vực đặc biệt này được gọi là “Xun” trong tiếng Trung Quốc và còn được gọi là góc của cải hoặc tiền bạc.

Vị trí này liên quan đến sự phong thuỷ tiền tài và dồi dào về tài chính của bạn, cũng như sự thịnh vượng của các loại. Nó cũng đại diện cho giá trị bản thân, có mối liên hệ sâu sắc với của cải vật chất: Khả năng nhận được sự phong thuỷ tiền tài và phong phú của chúng ta được quyết định một phần bởi cách chúng ta đánh giá bản thân.

Một điều cần lưu ý nữa là nhiều người nói rằng họ muốn làm việc để phong thuỷ tiền tài, nhưng thường thì có điều gì đó khác đang xảy ra. Một học viên có tay nghề cao có thể giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ của những thách thức và tìm ra điều gì sẽ có tác động lớn nhất để giải quyết.

Ví dụ, bạn có thể không kiếm được nhiều tiền như bạn muốn vì bạn không có một nghề nghiệp hỗ trợ hoặc bạn đang thiếu những người hữu ích trong cuộc sống, những người có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Trong những trường hợp đó, bạn có thể không cần phải trực tiếp làm giàu; sẽ hữu ích hơn nếu tập trung vào việc cải thiện sự nghiệp của bạn hoặc mời những người hữu ích hơn vào cuộc sống của bạn.

Feng Shui bagua map

Làm thế nào để tìm kiếm góc phong thuỷ tiền tài của bạn?

Để tìm khu vực phong thuỷ tiền tài của toàn bộ ngôi nhà của bạn, hãy đứng ở cửa trước chính thức của ngôi nhà bạn hướng vào trong và xác định vị trí góc xa bên trái.

Khi bạn đã xác định được khu vực phong thuỷ tiền tài, hãy để ý những gì đang xảy ra ở đó. Nó có trống không? Lộn xộn? Có tổ chức gọn gàng? Hãy suy nghĩ về những gì điều này có thể biểu thị một cách ẩn dụ. Có thể khu vực này trong nhà bạn đang bám đầy bụi và không được động đến trong nhiều tháng – điều đó có thể tương ứng với việc bạn không muốn kiểm tra tài chính thường xuyên hoặc thay đổi cách bạn đánh giá bản thân?

Mẹo để nâng cao phong thuỷ tiền tài của bạn

Nếu bạn muốn làm việc để thu hút thêm sự dồi dào, giá trị bản thân hoặc sự thịnh vượng, bạn có thể muốn kích hoạt khu vực phong thuỷ tiền tài trong nhà của mình. Dưới đây là một số cách yêu thích của chúng tôi để làm điều này.

Mẹo phong thuỷ tiền tài: Sửa chữa bất cứ điều gì bị hỏng

Điều này nghe có vẻ không giống với phong thủy đối với bạn, nhưng điều quan trọng là phải thực hiện những cải tiến tầm thường bên cạnh những điều chỉnh tinh tế hơn, tràn đầy năng lượng hơn. Những vật dụng bị sứt mẻ, rơi vỡ hoặc không hoạt động bình thường dẫn đến cảm giác thừa thãi, vì vậy tốt nhất bạn nên sửa chữa chúng hoặc để chúng đi.

Mẹo phong thuỷ tiền tài: Trang trí với màu tím

Màu tím là màu liên quan đến khu vực phong thuỷ tiền tài, vì vậy đặt một thứ gì đó màu tím ở đây có thể kích hoạt sự phong thuỷ tiền tài và dồi dào. Đây có thể là một tác phẩm nghệ thuật, một chiếc gối ném, một chậu cây hoặc bất kỳ vật dụng nào khác mà bạn bị thu hút.

purple wall with side table and white chair

Mẹo phong thuỷ tiền tài: Mang cây vào

Khu vực phong thuỷ tiền tài cũng được kết nối với yếu tố gỗ, được đại diện bởi thực vật. Thêm một loại cây xanh khỏe mạnh vào khu vực này để thúc đẩy sự phát triển ổn định về tài chính hoặc giá trị bản thân của bạn. Một loại cây đặc biệt hữu ích cho mục đích này là cây Pilea peperomioides còn được gọi là cây kim tiền, cây đồng tiền hay cây ngọc ngân .

Mẹo phong thuỷ tiền tài: Trang trí với màu xanh lá cây hoặc xanh lam

Màu xanh lá cây và xanh lam là những màu liên quan đến yếu tố Mộc, vì vậy việc thêm những màu này trong khu vực tài lộc có thể hỗ trợ sự phát triển và chữa lành trong lĩnh vực này của cuộc sống. Bạn có thể sơn toàn bộ bức tường màu xanh lá cây hoặc xanh lam hoặc chọn một điểm nhấn nhỏ hơn, tinh tế hơn, tùy thuộc vào cách trang trí và sở thích của bạn.

living room with green wall and plants

Mẹo phong thuỷ tiền tài: Kích hoạt với tính năng nước

Trong hệ thống ngũ hành, thủy sinh mộc, vì vậy việc bổ sung yếu tố nước trong khu vực phong thuỷ tiền tài có thể hỗ trợ. Một đài phun nước nhỏ có thể là một bổ sung đáng yêu cho khu vực này — chỉ cần đảm bảo giữ cho nó sạch sẽ! Nước bẩn, tù đọng sẽ không tăng cường phong thủy cho ngôi nhà của bạn. Nếu nước thực tế không phù hợp với không gian của bạn, bạn cũng có thể kết hợp tác phẩm nghệ thuật với hình ảnh của nước.

Hãy tìm khung tranh nghệ thuật màu đen, vì đây là màu đại diện cho hành thủy.

Mẹo phong thuỷ tiền tài: Thêm thạch anh tím

Pha lê có thể tạo cảm giác đẹp và sang trọng trong một không gian và chúng cũng khá dễ tìm. Thạch anh tím là một bổ sung tuyệt vời cho khu vực phong thuỷ tiền tài vì màu tím của nó, và vì nó cộng hưởng với cảm giác dồi dào. Nó cũng có thể gợi lên cảm giác dồi dào về tinh thần, đi đôi với sự phong thuỷ tiền tài về vật chất.

Selenite moon crystal and Turkish amethyst crystal on marble background

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Thổ

Trái đất liên quan đến sự tự chăm sóc, ranh giới và sự nuôi dưỡng. Nó được kết nối với các màu đất như vàng, cam và nâu, cũng như các hình vuông và các vật nặng.

Bạn có thể thêm hành thổ vào nhà bằng một tấm thảm hình vuông màu vàng, hoặc bàn làm việc hình chữ nhật chắc chắn.

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Kim

Kim loại có những phẩm chất của niềm vui, vẻ đẹp và độ chính xác. Màu trắng, xám và kim loại, cũng như các hình tròn, đại diện cho kim loại.

Để thêm kim loại vào không gian của bạn, hãy thử thêm một chậu cây bằng kim loại hình tròn hoặc đèn chiếu sáng.

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Thuỷ

Nước đại diện cho trí tuệ sâu sắc, cũng như sự kết nối của chúng ta với những người khác và thế giới xung quanh cũng như trong thế giới phong thuỷ cơ bản. Nó được kết nối với màu đen, xanh lam đậm và các hình dạng lượn sóng.

Bạn có thể bổ sung nước cho ngôi nhà của mình bằng một đài phun nước hoặc các tác phẩm nghệ thuật có hình ảnh nước.

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Mộc

Mộc liên quan đến tăng trưởng, chữa bệnh và sức sống. Nó được thể hiện bằng màu xanh lá cây, xanh lam và mòng két, cũng như các hình cột cao.

Cây xanh trong nhà là một cách đặc biệt tuyệt vời để giới thiệu yếu tố gỗ vào ngôi nhà của bạn.

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Hoả

Lửa tượng trưng cho niềm đam mê, cảm hứng và tầm nhìn. Nó liên quan đến các màu sắc rực lửa như đỏ và cam tươi, và các hình tam giác.

Ánh sáng cũng được kết nối với yếu tố lửa. Đèn là một cách tuyệt vời để thêm yếu tố hỏa vào nhà của bạn.

Vị trí chỉ huy

Vị trí tọa lệnh là một trong những điều trong phong thủy cơ bản. Điều quan trọng là giường ngủ, bàn làm việc và bếp nấu của bạn đều phải đảm bảo, vì mỗi vật dụng này đại diện cho một khía cạnh quan trọng trong cuộc sống của bạn. Giường của bạn tượng trưng cho bạn, bếp của bạn đại diện cho sự phong thuỷ tiền tài và tài nguyên của bạn, và bàn làm việc đại diện cho sự nghiệp và con đường trong cuộc sống của bạn.

Để đặt giường, bàn làm việc hoặc bếp nấu ăn của bạn, hãy tìm một vị trí trong phòng đúng với những điều sau: khi bạn đang ngồi vào bàn làm việc, nằm trên giường hoặc đang nấu ăn, bạn có thể nhìn thấy cửa mà không cần trực tiếp phù hợp với nó. Ý tưởng đằng sau vị trí này là bạn có một cái nhìn tốt về bất kỳ ai hoặc bất cứ thứ gì có thể đi vào qua cửa, điều này giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn ở mức độ tiềm thức. Điều đó cũng có nghĩa là bạn nhận thức rõ hơn về những cơ hội tiềm năng có thể đến với mình.

White and gold kitchen with subway tile

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Lối vào

Lối vào, được gọi là miệng của khí, là nơi năng lượng đi vào không gian của bạn. Nó cũng là những gì mọi người nhìn thấy từ bên ngoài ngôi nhà của bạn, vì vậy nó thể hiện bộ mặt của bạn với thế giới. Đảm bảo giữ cho khu vực này sạch sẽ và không có lộn xộn để khí có thể chảy qua dễ dàng. Điều quan trọng nữa là cửa trước của bạn phải dễ tìm. Nó có được dán nhãn rõ ràng và không có vật cản không? Bạn bè của bạn, cũng như những người giao hàng, sẽ có thể tìm thấy và truy cập nó một cách dễ dàng.

Bạn cũng nên giữ cho khu vực này sạch sẽ. Thường xuyên quét dọn cửa ra vào của bạn và nhớ rửa cả cửa của bạn. Bạn cũng có thể muốn thêm đèn cố định để giữ cho khu vực này sáng sủa và chứa đựng yếu tố lửa.

White house on a street corner

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Phòng khách

Phòng khách là nơi sum họp của gia đình, bạn bè nên tạo cảm giác ấm cúng và thân thiện. Đảm bảo rằng bạn có chỗ ngồi thoải mái – đủ cho mọi người sống trong nhà, cộng với một vài ghế phụ cho khách. Để khuyến khích kết nối và trò chuyện, hãy quay mặt ghế và ghế sofa về phía nhau. Cố gắng tránh để lưng ghế đối diện với cửa càng nhiều càng tốt.

Cây xanh tốt cho sức khỏe cũng có thể là một bổ sung tuyệt vời cho phòng khách, vì chúng tiếp thêm năng lượng sống quan trọng cũng như yếu tố Mộc, đại diện cho lòng tốt và lòng trắc ẩn.

cozy living room built in with white and blue accents

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Phòng bếp

Nhà bếp là một khu vực quan trọng của ngôi nhà vì nó thể hiện cách chúng ta nuôi dưỡng bản thân. Một cách để cải thiện phong thủy nhà bếp của bạn là đảm bảo tủ lạnh của bạn sạch sẽ và ngăn nắp. Có vật dụng nào ở phía sau tủ lạnh đã hết hạn sử dụng không? Loại bỏ bất cứ thứ gì không còn hữu ích đối với bạn và ủ chúng. Sau đó, lau sạch bên trong với ý định tạo ra một không gian để bạn có thể tự nuôi dưỡng mình.

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Phòng tắm

Bởi vì phòng tắm có rất nhiều cống rãnh, chúng có thể là nguồn cung cấp năng lượng đi xuống và làm cạn kiệt. Để giảm thiểu điều này, bạn nên đóng cửa phòng tắm và bệ ngồi trong nhà vệ sinh càng nhiều càng tốt. Vì nước tượng trưng cho dòng chảy của cải và tiền bạc trong phong thủy cơ bản, nên điều này có thể giúp ngăn chặn tiền bạc từ bạn chảy ra xa.

modern white bathroom with marble and gold accents

Mẹo phong thuỷ cơ bản: Phòng ngủ

Giường và phòng ngủ đại diện cho bạn, vì vậy đây là khu vực thực sự quan trọng cần xem xét trong phong thủy cơ bản và là nơi tuyệt vời để bắt đầu. Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng giường của bạn ở vị trí chỉ huy. Tiếp theo, kiểm tra gầm giường.

Không lý tưởng để sử dụng khu vực này làm nơi lưu trữ, vì bạn dành nhiều thời gian thụ động để nghỉ ngơi và ngủ ở đây, vì vậy bất cứ thứ gì bên dưới đều ảnh hưởng đến bạn về mặt năng lượng. Nếu bạn cần cất đồ đạc dưới gầm giường vì lý do không gian, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ có những vật dụng mềm, liên quan đến giường như ga trải giường và chăn.

Bạn cũng có thể thêm các yếu tố đất để hỗ trợ và nuôi dưỡng; một cách tuyệt vời để làm điều này là đặt một tấm thảm vuông màu đất dưới giường của bạn.

Phong thuỷ gương phòng ngủ tốt hay xấu sẽ được giải đáp chi tiết và chính xác trong bài viết này.

Dành riêng cho bạn: Vẻ đẹp đích thực – Biệt thự Tân cổ điển Thái Bình

bedroom in a country house with a mirror

Làm thế nào để tìm kiếm góc phong thuỷ tiền tài của bạn?

Để tìm khu vực phong thuỷ tiền tài của toàn bộ ngôi nhà của bạn, hãy đứng ở cửa trước chính thức của ngôi nhà bạn hướng vào trong và xác định vị trí góc xa bên trái.

Khi bạn đã xác định được khu vực phong thuỷ tiền tài, hãy để ý những gì đang xảy ra ở đó. Nó có trống không? Lộn xộn? Có tổ chức gọn gàng? Hãy suy nghĩ về những gì điều này có thể biểu thị một cách ẩn dụ. Có thể khu vực này trong nhà bạn đang bám đầy bụi và không được động đến trong nhiều tháng – điều đó có thể tương ứng với việc bạn không muốn kiểm tra tài chính thường xuyên hoặc thay đổi cách bạn đánh giá bản thân?

Mẹo để nâng cao phong thuỷ tiền tài của bạn

Nếu bạn muốn làm việc để thu hút thêm sự dồi dào, giá trị bản thân hoặc sự thịnh vượng, bạn có thể muốn kích hoạt khu vực phong thuỷ tiền tài trong nhà của mình. Dưới đây là một số cách yêu thích của chúng tôi để làm điều này.

Mẹo phong thuỷ tiền tài: Sửa chữa bất cứ điều gì bị hỏng

Điều này nghe có vẻ không giống với phong thủy đối với bạn, nhưng điều quan trọng là phải thực hiện những cải tiến tầm thường bên cạnh những điều chỉnh tinh tế hơn, tràn đầy năng lượng hơn. Những vật dụng bị sứt mẻ, rơi vỡ hoặc không hoạt động bình thường dẫn đến cảm giác thừa thãi, vì vậy tốt nhất bạn nên sửa chữa chúng hoặc để chúng đi.

Mẹo phong thuỷ tiền tài: Trang trí với màu tím

Màu tím là màu liên quan đến khu vực phong thuỷ tiền tài, vì vậy đặt một thứ gì đó màu tím ở đây có thể kích hoạt sự phong thuỷ tiền tài và dồi dào. Đây có thể là một tác phẩm nghệ thuật, một chiếc gối ném, một chậu cây hoặc bất kỳ vật dụng nào khác mà bạn bị thu hút.

purple wall with side table and white chair

Mẹo phong thuỷ tiền tài: Mang cây vào

Khu vực phong thuỷ tiền tài cũng được kết nối với yếu tố gỗ, được đại diện bởi thực vật. Thêm một loại cây xanh khỏe mạnh vào khu vực này để thúc đẩy sự phát triển ổn định về tài chính hoặc giá trị bản thân của bạn. Một loại cây đặc biệt hữu ích cho mục đích này là cây Pilea peperomioides còn được gọi là cây kim tiền, cây đồng tiền hay cây ngọc ngân .

Mẹo phong thuỷ tiền tài: Trang trí với màu xanh lá cây hoặc xanh lam

Màu xanh lá cây và xanh lam là những màu liên quan đến yếu tố Mộc, vì vậy việc thêm những màu này trong khu vực tài lộc có thể hỗ trợ sự phát triển và chữa lành trong lĩnh vực này của cuộc sống. Bạn có thể sơn toàn bộ bức tường màu xanh lá cây hoặc xanh lam hoặc chọn một điểm nhấn nhỏ hơn, tinh tế hơn, tùy thuộc vào cách trang trí và sở thích của bạn.

living room with green wall and plants

Mẹo phong thuỷ tiền tài: Kích hoạt với tính năng nước

Trong hệ thống ngũ hành, thủy sinh mộc, vì vậy việc bổ sung yếu tố nước trong khu vực phong thuỷ tiền tài có thể hỗ trợ. Một đài phun nước nhỏ có thể là một bổ sung đáng yêu cho khu vực này — chỉ cần đảm bảo giữ cho nó sạch sẽ! Nước bẩn, tù đọng sẽ không tăng cường phong thủy cho ngôi nhà của bạn. Nếu nước thực tế không phù hợp với không gian của bạn, bạn cũng có thể kết hợp tác phẩm nghệ thuật với hình ảnh của nước.

Hãy tìm khung tranh nghệ thuật màu đen, vì đây là màu đại diện cho hành thủy.

Mẹo phong thuỷ tiền tài: Thêm thạch anh tím

Pha lê có thể tạo cảm giác đẹp và sang trọng trong một không gian và chúng cũng khá dễ tìm. Thạch anh tím là một bổ sung tuyệt vời cho khu vực phong thuỷ tiền tài vì màu tím của nó, và vì nó cộng hưởng với cảm giác dồi dào. Nó cũng có thể gợi lên cảm giác dồi dào về tinh thần, đi đôi với sự phong thuỷ tiền tài về vật chất. 

—————————————————
Công ty Kiến trúc và Nội thất 365 Plus
▫️ VP: 23 Lô 6 Trung Yên 13, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
▫️ Nhà Máy: Phương Tòng, Hùng An, Kim Động, Hưng Yên
▫️ Hotline: 098 998 3666 – 097 134 8868
▫️ Email: kientrucnoithat365plus@gmail.com
▫️ Facebook: www.noithat365plus.vn/facebook
▫️ Youtube: www.noithat365plus.vn/youtube
▫️ Tiktok: www.noithat365plus.vn/tiktok

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác:

error: