Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

Cách Sử dụng Rồng Phong thủy

Rồng phong thuỷ là biểu tượng cho sự dồi dào, thành công và may mắn. Hình tượng rồng được tìm thấy trong nhiều ứng dụng nghệ thuật truyền thống của Trung Quốc như dệt may, tranh vẽ, điêu khắc, bình hoa, v.v. Biểu tượng rồng được sử dụng trong phong thủy ở quy mô lớn nhỏ trong mọi việc, từ mô tả địa hình miền núi đến đeo bùa rồng bằng đồng xu quanh cổ. Ngay cả Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc cũng được cho là được thiết kế theo hình ảnh của một con rồng mạnh mẽ.

Biểu tượng và Ý nghĩa Rồng trong Phong thủy

Trong hoàng đạo Trung Quốc, rồng được tôn kính là con vật thần thoại duy nhất và đứng thứ tư trong hàng, sau thỏ và trước rắn. Chuyện kể rằng ngay từ đầu, con rồng có thể dễ dàng đến, nhưng nó đã dừng lại dọc đường để thổi một cơn gió hữu ích đưa con thỏ qua sông trên một cành cây trôi.

Sau đó, con rồng đã đi đường vòng để giải cứu một ngôi làng đang bị hạn hán bằng cách gọi mưa để nuôi dưỡng đất đai. Vì vậy, con rồng là người tạo mưa và mang đến những luồng gió thay đổi, thành công và thịnh vượng. Con rồng rất được yêu thích trong văn hóa châu Á, nơi nó được coi là một loài vật có năng lượng dũng cảm và nhân từ, trái ngược với phiên bản châu Âu man rợ hơn.

Trong phong thủy, rồng liên hệ với hành thổ và cũng là hướng chính đông, nơi mặt trời mọc. Con rồng được miêu tả là một con rắn có râu với bốn chân.

Rồng là dương (nam tính) đối âm với phượng, là năng lượng âm (nữ). Cặp này cũng là một biểu tượng của gia đình hoàng gia: Rồng tượng trưng cho hoàng đế, trong khi phượng hoàng được kết nối với năng lượng của nữ hoàng. Cùng với rùa và hổ, chúng tạo thành tứ thiên trong phong thủy. Làm việc với rồng có thể giúp bạn cải thiện các khía cạnh dương trong phong thủy của ngôi nhà của bạn.

Feng shui dragon symbol

Vị trí Phong thủy

Bạn có thể tìm thấy nhiều cách khác nhau để kết hợp biểu tượng rồng vào phong thủy ngôi nhà của mình. Dưới đây là một số gợi ý về cách bạn có thể đưa vào trang trí nhà của mình để mang lại sự giàu có, thành công và cân bằng năng lượng dương của bạn.

Rồng với viên ngọc ước nguyện

Đôi khi bạn sẽ thấy con rồng đang ôm một viên ngọc trai, còn được gọi là viên ngọc ước nguyện. Trong biểu tượng Phật giáo, viên ngọc mãn nguyện tượng trưng cho sự rạng rỡ của mặt trời mang lại ánh sáng cho mọi bóng tối và có thể mang lại niềm vui thực sự.

Ngọc rồng hướng về phía đông

Con rồng được kết nối với hướng la bàn quay về phía đông và có màu xanh lục hoặc xanh lam. Hãy thử đặt một con rồng bằng ngọc được chạm khắc ở khu vực phía đông của ngôi nhà của bạn. Hãy chắc chắn để có con rồng hướng về phía đông. Nếu bạn không thể tìm thấy một con rồng bằng ngọc bích, thì bất kỳ biểu tượng nào có màu xanh lục hoặc xanh lam đều có tác dụng.

Những con rồng để bảo vệ

Hình ảnh đôi rồng chầu trước cửa có thể mang đến sự bảo vệ và chào đón những điều may mắn. Điều này có thể được thực hiện với các bức tượng, tác phẩm nghệ thuật, hoặc thậm chí là bình hoa với hình ảnh rồng.

Đeo Bùa Rồng

Bạn có thể cân bằng năng lượng âm và dương của mình cũng như mời gọi sự bảo vệ bằng cách đeo hình ảnh rồng trên cơ thể.

Chọn biểu tượng rồng

Rồng có tất cả các chất liệu và màu sắc khác nhau. Nếu bạn đang sử dụng nó cho mục đích phong thủy, sẽ hữu ích khi sử dụng ngũ hành làm kim chỉ nam để chọn biểu tượng rồng của bạn.

 • Yếu tố đất cho sự an lành và hỗ trợ
 • Yếu tố kim loại cho niềm vui và sự trong sáng
 • Yếu tố nước cho dòng chảy của cải và trí tuệ
 • Yếu tố gỗ cho sự phát triển và phong phú
 • Yếu tố lửa cho sự thành công và nguồn cảm hứng

Màu sắc và vật liệu nguyên tố để ghép với biểu tượng rồng

 • Đối với năng lượng kim loại và đất, hãy thử một tác phẩm điêu khắc rồng bằng sứ trắng.
 • Rồng làm bằng đồng sẽ mang nguyên khí kim, thổ.
 • Một bức tranh rồng với sự phối màu đen và xám đen sẽ mang lại hành thủy.
 • Đối với yếu tố đất, hãy thử một con rồng bằng gỗ màu nâu.
 • Hãy thử một con rồng thủy tinh trong suốt cho nguyên tố nước.
 • Biểu tượng rồng với màu đỏ sẽ mang yếu tố lửa.

Những gì cần tránh với biểu tượng rồng

 • Tránh dẫm lên bất kỳ con rồng nào được sử dụng cho phong thủy trên thảm hoặc sàn.
 • Tốt nhất bạn không nên sử dụng biểu tượng rồng trong phòng tắm, như vậy sẽ làm tiêu hao đi sự thành công và thịnh vượng của bạn.
 • Cố gắng hết sức để chọn hình ảnh rồng không quá lớn và tương xứng với không gian của bạn.

Hãy nhớ rằng, không phải mọi thứ đều là điều chỉnh phong thủy, nhưng nếu bạn muốn sử dụng rồng của mình như một biểu tượng phong thủy, hãy làm theo các hướng dẫn sau.

Xem thêm: https://chonghanggiavatap.vn/loi-khuyen-tu-chuyen-gia-nen-chon-mai-nhat-hay-mai-thai-noi-that-365-plus-a998.html

—————————————————

Công ty Kiến trúc và Nội thất 365 Plus
▫️ VP: 23 Lô 6 Trung Yên 13, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
▫️ Nhà Máy: Phương Tòng, Hùng An, Kim Động, Hưng Yên
▫️ Hotline: 098 998 3666 – 097 134 8868
▫️ Email: kientrucnoithat365plus@gmail.com
▫️ Facebook: www.noithat365plus.vn/facebook
▫️ Youtube: www.noithat365plus.vn/youtube
▫️ Tiktok: www.noithat365plus.vn/tiktok

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác: