Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

14 mẹo biến đổi sân nhỏ hiện đại ngay cả những khu vườn bé nhất

Bạn đang tìm kiếm những ý tưởng trang trí sân vườn sẽ giúp làm tươi mới không gian, khuyến khích bạn ra ngoài đó với tách cà phê buổi sáng hoặc nến lung linh buổi tối và đẹp mắt cho những bữa tiệc ngoài trời. Tốt thôi, bạn đang ở đúng nơi vì chúng tôi biết rằng những khu vườn nhỏ trong sân là tình trạng khó khăn chung của cư dân thành phố.Nhưng có rất nhiều thiết kế và phong cách thông minh thực sự có thể biến ngay cả những sân nhỏ nhất thành một không gian mà bạn muốn dành cho những buổi tối dài ấm áp để giải trí và những buổi sáng đầy nắng để thư giãn.

1. Biến một sân nhỏ thành khu vực tiếp khách tổ chức tiệc

modern garden ideas with built in bench seating Ý tưởng sân nhỏ này thật mơ mộng làm sao? Những màu sắc mùa hè tuyệt đẹp đó, bàn cà phê ngoài trời, ngọn lửa ấm cúng, tất cả chỉ ở quy mô nhỏ. Thậm chí còn có trồng trên các luống cao phía sau chỗ ngồi để bạn không cần phải nhường tất cả không gian xanh của mình cho tiệc chiêu đãi. Các thiết kế sân nhỏ hiện đại như vậy, với chỗ ngồi, xây dựng xung quanh chu vi của sân thực sự tận dụng tối đa không gian. Vẫn còn nhiều không gian sàn có thể nhìn thấy để không cảm thấy quá chật chội, nhưng bằng cách trồng cây phía trên khu vực tiếp khách, nó tạo ra một khu vực sân trũng gần như tạo cảm giác thực sự ấm cúng, thân mật cho không gian.

2. Trang trí hàng rào bằng cây xanh

Fence privacy idea in small patio garden with climbing plants Rõ ràng là bạn cần hàng rào xung quanh một sân nhỏ để có sự riêng tư, nhưng khi không gian ở mức cao, những hàng rào và bức tường cao chót vót có thể khiến bạn cảm thấy khá độc đoán và trở thành tâm điểm thực sự của không gian. Giải pháp đơn giản là trang trí những bức tường ranh giới đó trong một khu vườn đô thị bằng cách sử dụng cây xanh. Sử dụng cây dây leo để ngụy trang một hàng rào hùng vĩ, hoặc trồng một thứ gì đó cao và phát triển nhanh như tre ở phía trước, hoặc bạn thậm chí có thể thêm một bức tường sống. Bằng cách trồng cây trong sân vườn, bạn cũng giải phóng không gian sàn và loại bỏ các đường viền hoặc các chậu cây cồng kềnh, mang lại cho bạn nhiều không gian hơn cho đồ nội thất đầy phong cách.

3. Làm cho một sân nhỏ thú vị hơn với gạch

small patio garden idea with tiles, blackboard paint and a hammock Nếu bạn không phải là người thích cây xanh nhất vì vậy cây cối không phải là chìa khóa cho sân nhỏ của bạn, chỉ cần loại bỏ cây xanh và chọn một thiết kế đầy phong cách, tiện dụng. Nhưng bạn sẽ muốn thêm sự quan tâm theo những cách khác phải không? Gạch là cách hoàn hảo để mang lại hoa văn và màu sắc mà không cần nhiều cây cối. Trong khu vườn hiên này, những bức tường gạch tối tăm và trơ trọi trước đây đã được ốp bằng gạch sáng hơn, ngay lập tức làm cho không gian trở nên nhẹ nhàng, tươi sáng hơn và một không gian đẹp hơn. những chiếc đèn dây thừng được trang trí ngẫu nhiên và cây ô liu tạo thêm sự rung cảm theo xu hướng Địa Trung Hải.

4. Tạo một khu vực với bầu không khí ấm cúng

Small patio with low coffee table and festoon lights Như thường có thể xảy ra với những căn phòng nhỏ, đôi khi khi nói đến thiết kế và trang trí và sân nhỏ, tốt nhất là nên nắm lấy những tỷ lệ nhỏ. Tạo một không gian tạo cảm giác ấm cúng và thân mật với nhiều ghế ngồi thấp hoặc đệm sàn, nhiều ánh sáng sân vườn nhẹ nhàng, rực rỡ và hoàn thiện giao diện với một hố lửa.

5. Trải thảm tạo cảm giác phòng khách ngoài trời

  Thảm ngoài trời đã và đang là một xu hướng sân vườn rộng lớn vì tất cả chúng ta đều hướng tới việc làm cho khu vườn của chúng ta giống như phòng khách ngoài trời hơn. Vì vậy, hãy mang xu hướng đó đến với sân nhỏ của bạn bằng cách thêm một tấm thảm có diện tích lớn – hãy lớn đến mức không gian của bạn có thể xử lý vì không có gì giống như một hình vuông vải nhỏ trôi nổi trong một biển các tấm sân để thu nhỏ không gian.

6. Biến đổi sân vườn với giếng trời

Small light well garden with staircase and vintage garden furniture Rất nhiều ý tưởng sân nhỏ hiện đại để lấy từ khu vườn sân nhỏ nhưng được hình thành hoàn hảo này. Những bức tường quét vôi trắng và gạch lát sàn nhạt màu biến nó từ một không gian có thể là một không gian tối tăm và tồi tàn với những bức tường gạch độc đoán, thành một khu vực mà bạn thực sự muốn dành thời gian. Lưu ý chỉ sử dụng một vài cây lớn thay vì nhiều chậu nhỏ, bạn sẽ thấy sự sang trọng của những cây dương xỉ và cây cọ cao chót vót kết hợp với cầu thang xoắn ốc kiểu Victoria và bộ quán rượu cổ điển. Với những sân nhỏ, đôi khi quy tắc nhiều hơn là ít hơn đáng để tuân theo.

7. Đừng luôn nghĩ nhỏ cho một khoảng sân nhỏ

Small decked courtyard garden with large palms Nhưng đôi khi nhiều hơn là nhiều hơn, và trên thực tế, việc lớn hơn và táo bạo hơn trong một sân vườn hiện đại thực sự có thể mang lại hiệu quả. Phù hợp với không gian này, với đầy những cây dương xỉ lớn và giàn hoa leo kiểu cách, bạn sẽ không nhận thấy những phần nhỏ được ngụy trang bởi toàn bộ cây xanh tươi tốt.

8. Tạo bậc thềm một sân nhỏ hiện đại

patio idea with tiered seating adding height Khi không có nhiều không gian ở tầng trệt, hãy đi theo chiều dọc và thêm nhiều tầng vào sân của bạn. Xây dựng chỗ ngồi vào các bức tường như trong sân hiên hiện đại này, cho cảm giác rất thư thái, thoải mái và sau đó không gian sàn có thể được sử dụng cho một không gian ăn uống trang trọng hơn. Ngoài ra, hãy lấy cảm hứng từ những màu sắc nhẹ nhàng đáng yêu được sử dụng ở đây. Gạch lát nền bằng đá cẩm thạch và gạch ốp tường metro làm tăng thêm kết cấu, sự thú vị và sang trọng. Thêm vào đó, chúng giữ cho không gian cảm giác nhẹ nhàng, sáng sủa và rộng lớn hơn.

9. Mở rộng không gian với gương ngoài trời

Small courtyard garden with sofa and large mirror Tất cả chúng ta đều biết về khả năng mở rộng không gian của việc sử dụng gương trong nhà, nhưng chúng cũng có thể có tác dụng tương tự khi được sử dụng ở ngoài hiên và ngay lập tức có thể làm cho một khu vườn nhỏ trở nên rộng lớn hơn. Tùy thuộc vào diện mạo của bạn, bạn có thể thêm một chiếc gương lớn đơn giản vào bức tường phía sau khu vườn của bạn để ‘nhân đôi’ không gian, chọn một chiếc gương cổ điển ngoại cỡ, như có thể nhìn thấy trong sân nhỏ này, hoặc chọn một cái gì đó tinh tế và truyền thống hơn và che một tấm gương trong cây dây leo.

10. Kết hợp vật liệu để giới hạn sân vườn nhỏ

modern garden ideas architecture with loose planting Ngay cả một sân nhỏ cũng có thể được chia thành các khu, bằng cách sử dụng hỗn hợp các vật liệu để phân biệt các khu vực khác nhau. Trong khu vườn nhỏ này, một nửa sân trong được lát bằng gỗ màu nhạt đáng yêu, lý tưởng để bày biện bàn ăn và tạo không gian ăn uống ngoài trời hoặc cho cả gia đình vui chơi. Sau đó, vào sâu hơn trong khu vườn, sàn sân trong chuyển sang gạch kết cấu, kết hợp tự nhiên hơn nhiều vào việc trồng cây và có thể được sử dụng cho một không gian tiếp khách thư giãn hơn.

11. Biến một sân nhỏ thành khu vực ăn uống ngoài trời

Small garden with textured privacy fence idea Những khoảng sân nhỏ rất thích hợp để biến thành khu vực ăn uống ngoài trời đầy phong cách. Chọn một bộ bàn ăn nhỏ gọn sẽ không lấp đầy sân hoàn toàn, bạn vẫn muốn có thể dễ dàng di chuyển xung quanh không gian và để ánh sáng tràn vào. Lấp đầy các cạnh bằng các loại thực vật cuồn cuộn để làm mờ ranh giới và đừng lo lắng nếu đường viền không phải là một tùy chọn, hãy chọn những người trồng cây cao hoặc nhóm các chậu lại với nhau để có hiệu ứng tương tự. Thực sự tạo cảm giác trong nhà / ngoài trời với kiểu trang trí – thêm đệm và chăn vào lưng ghế. Treo đèn mặt dây hoặc đèn dây phía trên để làm đèn chiếu sáng trên cao và đèn lồng chấm ở tầng để có thêm ánh sáng rực rỡ. Bạn thậm chí có thể thêm một tấm thảm để tạo sự mềm mại dưới chân và để tiếp đất cho bàn ăn.

12. Kết hợp các chi tiết để tạo thêm sự thú vị cho một sân nhỏ hiện đại

small patio garden with brick, concrete, wood and plants Cũng như các phòng trong nhà nhỏ hơn, khi nói đến sân nhỏ, ý tưởng kết cấu có thể là chìa khóa. Đó là kết cấu sẽ tạo thêm sự thú vị cho không gian của bạn và có thể được sử dụng để làm mờ các cạnh của sân, làm cho nó cảm thấy ít bị lõm hơn. Thực vật là cách hiển nhiên để mang lại nhiều kết cấu khác nhau, vì vậy khi chọn cây cho một khu vườn hiện đại, hãy chắc chắn chọn một loạt các kích thước và hình dạng. Nhưng nếu bạn, như không gian này chứng minh, bạn cũng có thể mang lại kết cấu bằng vật liệu – sự lựa chọn của bạn về lát sàn hoặc lát sân, hàng rào, giàn hoa thậm chí cả đồ nội thất đều có thể tạo ra một sân tuyệt đẹp.

13. Làm nổi bàn ghế ngoài trời của bạn

Patio mistakes Không có chỗ cho một bàn ăn sáu chỗ ngồi truyền thống? Tạo cảm giác kỳ nghỉ tuyệt vời và thay vào đó chọn võng. Họ có thể nghe giống như một giải pháp đồ nội thất ngoài trời hiện đại không thực tế nhưng hãy nghe chúng tôi. Chúng không chiếm không gian tầng, không tạo thêm khối lượng trực quan và có một số thiết kế thực sự tuyệt vời sẽ tạo thêm sự rung cảm đầy phong cách, thư thái cho khu vườn của bạn. Hoàn thiện vẻ ngoài với những chậu cây lớn – hãy thử cây cọ, tre, dương xỉ cây và cây chuối để có cảm giác boho thực sự.

14. Tạo dòng chảy liền mạch giữa trong nhà và ngoài trời

modern patio with asymmetrical lines and levels Mở rộng một khoảng sân nhỏ bằng cách làm mờ ranh giới giữa trong nhà và ngoài trời, làm cho không gian ngoài trời của bạn giống như một phần mở rộng của căn phòng mà nó dẫn vào. Cách đơn giản nhất để làm điều này là lát sàn giống nhau giữa hai không gian – chọn một tấm sàn có cùng tông màu với gỗ được sử dụng trong nhà của bạn, gạch lát sân trong phù hợp với sàn trong nhà hoặc sao chép ý tưởng sân nhỏ hiện đại này và chọn loại bê tông được đánh bóng mịn để tạo ra dòng chảy liền mạch đó. Thêm vào đó, bạn sẽ không nhận thấy tỷ lệ nhỏ của khu vực sân trong bởi vì nó giống như một phần mở rộng của căn phòng.

Làm thế nào bạn có thể làm cho một sân nhỏ trông lớn hơn?

Bạn có thể làm cho một sân nhỏ trông lớn hơn bằng cách đảm bảo các bức tường hoặc hàng rào ranh giới không cảm thấy quá nổi trội. Làm điều này bằng cách trang trí chúng với cây dây leo và cây xanh hoặc bạn có thể sơn chúng bằng màu sáng hơn để chúng không quá nổi bật. Lát tường cũng có thể là một lựa chọn thú vị, đầy phong cách để che đi các góc cạnh của sân trong. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn đồ nội thất sân trong có quy mô.Đừng lấp đầy không gian hoàn toàn bằng một chiếc bàn lớn hoặc ghế sofa ngoài trời cồng kềnh, hãy chọn những mảnh có đường nét mảnh mai không lấn át sân và lấp đầy vẫn cho phép ánh sáng chiếu xung quanh khu vực. Và không phải lúc nào cũng nhỏ – tránh chỉ sử dụng những cây nhỏ và chậu nhỏ vì điều này có thể làm cho một khoảng sân nhỏ trở nên lộn xộn. Thay vào đó, chỉ chọn một vài cây lớn trong chậu lớn sẽ tạo nên phong cách riêng.Xem thêm những thông tin hữu ích dành cho ngôi nhà của bạn tại Tạp chí nội thất.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác: