Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

Thiết kế khu vườn xoa dịu cảm xúc đánh thức mọi giác quan

Những mảnh vườn cảm giác trước sinh động chủ yếu được tìm thấy trong bệnh viện, nhà chăm sóc và gia đình, hoặc bất cứ nơi nào mà những người có nhạy cảm cảm giác hoặc bị mất một số giác quan có thể được hưởng lợi từ sức mạnh của tự nhiên.

Mọi người bắt đầu khao khát “nhiều màu sắc, mùi hương và kết cấu hơn” trong mảnh vườn của họ, theo báo cáo của Mark Lane, người làm vườn cảnh quan nổi tiếng, tác giả và người dẫn chương trình của Người làm  khu vườn Thế giới, người đã giám sát việc thiết kế nhiều không gian cảm giác cho các tổ chức từ thiện, nhà tế bần và bệnh viện. “Con người là loài ưa sinh học – bẩm sinh chúng ta có nhu cầu được bao quanh bởi cây xanh – và đại dịch đã khiến tất cả chúng ta liên lạc trở lại với điều đó.”

CÁCH TẠO VƯỜN CẢM BIẾN

sensory gardens bench in flowers

  • Tạo một mảnh vườn cảm giác bằng cách giới thiệu nhiều loài thụ phấn và cây đậu quả để khuyến khích động vật hoang dã: cũng như hoạt động dịch vụ thiên nhiên, bạn đang tạo cơ hội để dừng lại và quan sát.
  • Kirk gợi ý rằng hãy đặt những chiếc ghế dài vào đường viền, “để bạn trở thành một phần của mảnh vườn và những bông hoa thực sự luôn sẵn sàng dành cho bạn”.
  • Hãy tận dụng chiếc bàn trong vườn của bạn, Powell nói: hãy tập hợp những chậu cây nhỏ với các yếu tố cảm quan lại với nhau: cây bồ hòn, cây húng quế, cỏ roi ngựa – “và sử dụng lá thơm trong món cocktail của bạn”.
  • Tránh quá tải về cảm giác: “Hãy nhắm đến pháo hoa phóng chậm”, Kirk nói, “ở bất kỳ thời điểm nào, điều gì đó tuyệt vời đang diễn ra, nhưng không phải tất cả cùng một lúc.”
  • Xem các mẹo hữu ích để tạo một mảnh vườn giác quan tại Thrive.org.uk và Sensorytrust.org.uk

Xem thêm những thông tin hữu ích dành cho ngôi nhà của bạn tại Tạp chí nội thất.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác:

error: