Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

Các Nguyên tắc Cơ bản của Trang trí Phong thủy

Trang trí phong thuỷ là khái niệm không xa lạ trong thời đại hiện nay. Đó là một triết lý và một cách để hiểu vị trí của chúng ta trong thế giới tự nhiên, cũng như mối liên hệ của chúng ta với vũ trụ.

Phong thủy không chỉ là thiết kế hay trang trí, mà những nguyên tắc và lý tưởng phong thủy có thể truyền cảm hứng cho cách bạn trang trí một không gian. Bạn có thể thiết kế một không gian theo quan điểm phong thủy, và chúng ta có thể sử dụng triết lý phong thủy khi áp dụng các yếu tố thiết kế cơ bản như ánh sáng và màu sắc.

Nguyên tắc cơ bản của phong thủy là sự kết nối với thế giới tự nhiên. Thuật ngữ phong thủy bắt nguồn từ một bài thơ, và nó được dịch là “gió” và “nước”. Đây là hai yếu tố tự nhiên mà chúng ta cần để tồn tại. Cơ thể chúng ta cần gió (hơi thở) và nước để hoạt động. Nhiều người trong chúng ta sống một cuộc sống tách biệt với thiên nhiên, và phong thủy cho phép chúng ta mang những nguồn năng lượng tự nhiên vào nhà của mình.

Trang trí phong thuỷ tạo ra sự hài hòa

Trong phong thủy, chúng ta muốn tạo ra sự hài hòa. Từ quan điểm thiết kế, việc sử dụng hợp lý các yếu tố và nguyên tắc thiết kế dẫn đến sự hài hòa. Bằng cách thiết kế ngôi nhà của bạn theo các nguyên tắc phong thủy của âm dương, ngũ hành và dòng chảy của khí, bạn có thể tạo ra một không gian hài hòa, hỗ trợ và nuôi dưỡng.

modern living room with gray sofa, black and gray accents

Ánh sáng tự nhiên (Âm và Dương)

Một cách để tiếp cận thiết kế sử dụng các nguyên tắc trang trí phong thủy là xem xét ánh sáng tự nhiên trong nhà của bạn với khái niệm âm và dương. Sử dụng ánh sáng tự nhiên có chủ đích có thể thúc đẩy khí và năng lượng cá nhân của chúng ta. Điều quan trọng là tôn trọng nhịp sinh học của chúng ta và cho phép ánh sáng tự nhiên lọc vào, điều này khuyến khích cơ thể bạn thức dậy và đi ngủ vào những thời điểm thích hợp.

Ánh sáng rực rỡ là năng lượng dương, có tác dụng kích thích và khiến chúng ta di chuyển. Ánh sáng yếu, mờ và bóng tối là năng lượng âm, là năng lượng yên tĩnh và thư thái. Bạn cần sự cân bằng của cả hai, không quá nhiều của cái này hay cái kia.

Mẹo

Đầu tư vào các biện pháp xử lý cửa sổ tốt có thể điều chỉnh ánh sáng tự nhiên. Hãy chắc chắn rằng chúng có thể được mở hết khi cần nhiều ánh sáng tự nhiên, và lý tưởng nhất là chúng nên có lớp lót cản sáng để giữ cho căn phòng tối vào ban đêm, khuyến khích việc nghỉ ngơi và ngủ.

Mang thiên nhiên vào với ngũ hành

Năm yếu tố, còn được gọi là năm giai đoạn, là các loại năng lượng khác nhau, hoặc khí, tạo nên chúng ta và thế giới xung quanh chúng ta. Hệ thống này được lấy cảm hứng từ các chu kỳ của tự nhiên, và nó xuất phát từ Đạo giáo. Mỗi phần tử đều có chữ ký và đặc điểm riêng. Các yếu tố cũng có thể được thể hiện thông qua màu sắc, hình dạng và vật liệu nhất định và sử dụng chúng trong trang trí của bạn là một cách để mang năng lượng của ngũ hành vào nhà của bạn.

Ngũ hành là hỏa, thổ, kim, thủy, mộc. Mỗi yếu tố đều có sắc thái và phân lớp, nhưng để đơn giản, dưới đây là các nguồn năng lượng hàng đầu cho mỗi yếu tố: gỗ là sự phát triển, lửa là sự trong sáng, đất là nối đất, kim loại là sự hoàn thiện và nước là trí tuệ.

Yếu tố lửa

 • Năng lượng: Rõ ràng, truyền cảm hứng
 • Màu sắc: Đỏ
 • Hình dạng: Tam giác
 • Vật chất: Lửa, ánh sáng

Nguyên tố đất

 • Năng lượng: Ổn định, nối đất
 • Màu sắc: Vàng, tông đất
 • Hình dạng: Hình vuông
 • Chất liệu: Đá, gốm

Nguyên tố kim loại

 • Năng lượng: Vẻ đẹp, sự chính xác
 • Màu sắc: Trắng, kim loại
 • Hình dạng: Tròn
 • Chất liệu: Kim loại

Nguyên tố nước

 • Năng lượng: Chiều sâu, trực giác
 • Màu sắc: Đen
 • Hình dạng: Vô hình
 • Chất liệu: Nước, gương

Yếu tố gỗ

 • Năng lượng: Tăng trưởng, chữa bệnh
 • Màu sắc: Xanh lá cây, xanh mòng két
 • Hình dạng: Cột
 • Tư liệu: Cây cối, cây cối

Mẹo

Chọn một yếu tố mà bạn cảm thấy có thể sử dụng nhiều hơn trong nhà của mình, dựa trên loại năng lượng được kết nối với yếu tố đó. Thêm nó với màu sắc, hình dạng hoặc chất liệu, tham khảo thông tin ở trên. Ví dụ, để có nhiều gỗ hơn, bạn có thể thêm một tủ. Để có thêm lửa, bạn có thể thắp một vài ngọn nến.

living room with mirror, colorful books and a fireplace

Cải thiện dòng chảy của khí

Một điều khác mà chúng ta xem xét trong phong thủy là dòng chảy của khí, hay năng lượng, xuyên suốt một không gian. Chúng ta có thể áp dụng nguyên tắc này khi thiết kế một không gian bằng cách nhìn vào cách bố trí.

Một điều chúng tôi luôn xem xét là liệu đồ đạc chính trong phòng có ở vị trí đắc địa hay không. Điều này đặc biệt quan trọng đối với giường ngủ, bàn làm việc và bếp nấu. Nếu các mục này nằm trong tầm mắt, bạn sẽ có thể nhìn thấy cửa ra vào, không đối thẳng với cửa khi bạn đang nằm trên giường, ngồi ở bàn làm việc hoặc đang nấu ăn ở bếp. Nắm quyền đắc địa giúp bạn cảm thấy thoải mái ở cấp độ tiềm thức vì bạn nhận thức rõ hơn về môi trường của mình và bất cứ điều gì có thể đang đến với bạn.

Điều này có thể chuyển thành nhận thức rõ ràng hơn về các cơ hội hoặc trở ngại tiềm ẩn trong cuộc sống của bạn, giúp bạn cảm thấy chuẩn bị và kiểm soát tốt hơn. Nếu giường, bàn làm việc hoặc bếp nấu của bạn không ở vị trí đắc địa, điều tốt nhất nên làm là di chuyển nó đến vị trí cho phép bạn nhìn thấy cửa và toàn bộ diện tích của căn phòng.

Đây không phải lúc nào cũng là một lựa chọn, đặc biệt là khi nói đến bếp nấu, vì vậy nếu bạn không thể di chuyển vật dụng, bạn có thể thêm một chiếc gương cho phép bạn nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của cánh cửa.

Chúng tôi cũng xem xét dòng chảy tổng thể của một không gian. Bạn muốn có không gian mở cho phép khí thu thập để nó có thể nuôi dưỡng thành viên trong nhà. Nếu một không gian được thiết kế quá chặt chẽ, có lẽ không đủ chỗ cho khí lưu thông tự do. Điều này có thể dẫn đến khí ngưng trệ, có thể đại diện cho các khối hoặc chướng ngại vật.

Mẹo

Nhìn xung quanh không gian của bạn và để ý xem có khu vực nào khó di chuyển qua không. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc điều hướng qua một khu vực cụ thể, thì khí cũng sẽ theo. Có bất kỳ thứ gì bạn có thể loại bỏ hoặc sắp xếp lại để cho phép di chuyển trong không gian dễ dàng hơn không?

Xem thêm thông tin tại: https://chonghanggiavatap.vn/noi-that-365-plus-don-vi-thiet-ke-thi-cong-noi-that-kien-truc-dang-dong-tien-bat-gao-khu-vuc-phia-bac-a995.html 

—————————————————
Công ty Kiến trúc và Nội thất 365 Plus
▫️ VP: 23 Lô 6 Trung Yên 13, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
▫️ Nhà Máy: Phương Tòng, Hùng An, Kim Động, Hưng Yên
▫️ Hotline: 098 998 3666 – 097 134 8868
▫️ Email: kientrucnoithat365plus@gmail.com
▫️ Facebook: facebook.com/1772059733101182
▫️ Youtube: youtube.com/channel/UCV-TTo_eInpwUcDtUN1jwfg
▫️ Tiktok: vt.tiktok.com/ZSeRMATLD/

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác: