Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

10 Ý tưởng trồng cây kiểu dáng đẹp để tái tạo khu vườn của bạn

Bất kể kích thước hay phong cách khu vườn của bạn như thế nào, trồng cây kiểu dáng đẹp là cách dễ nhất để thêm màu sắc thú vị và mùi hương ngọt ngào vào không gian ngoài trời của bạn.

Và bạn không cần phải là một người làm vườn giàu kinh nghiệm để có thể trồng những luống hoa đẹp mắt, trên thực tế, thiết kế và trồng những luống hoa là một trong những ý tưởng làm vườn hiện đại dễ dàng nhất hiện nay và là nơi hoàn hảo cho những người mới bắt đầu…

1. Đầu tiên hãy lên kế hoạch tổng thể cho những luống hoa của bạn

Khu vườn phong cách đồng quê với con đường cỏ Các bước đầu tiên để lập kế hoạch trồng cây kiểu dáng đẹp của bạn là quyết định xem bạn muốn trồng và trồng loại cây nào phù hợp với phong cách của bạn. Ví dụ, nếu bạn thích ý tưởng khu vườn hiện đại và giữ một không gian ngoài trời không ồn ào, những bồn hoa rất rõ ràng với các góc cạnh và màu sắc tối thiểu sẽ phù hợp. Đối với một cái gì đó giống như khu vườn nhỏ, bạn muốn có cảm giác hơi hoang dã và sự pha trộn màu sắc thực sự. Khi nói đến việc chọn cây cho khu vườn của bạn , điều đó chủ yếu sẽ phụ thuộc vào diện mạo tổng thể mà bạn muốn đạt được, nhưng bạn sẽ muốn thực hiện một số nghiên cứu về những loại cây nào sẽ phù hợp nhất trong không gian của bạn, với đất và vị trí.

2. Chọn những cây sẽ nở hoa vào những thời điểm khác nhau

Garden của Jo Thompson MSGD Ý tưởng bồn hoa tốt nhất kết hợp nhiều loại cây khác nhau với thời gian nở hoa xen kẽ nhau – cây lâu năm, hàng năm, cây thường xanh, củ theo mùa và cỏ. Trừ khi bạn muốn trồng lại toàn bộ viền vườn của mình mỗi mùa, bạn sẽ muốn có một hỗn hợp đẹp và đảm bảo ít nhất một số cây xanh quanh năm. Như Raine Clarke-Wills của Raine Garden Design giải thích ‘Thực vật với tỷ lệ 1/3 cây thường xanh với 2/3 thân thảo, không chỉ giữ được sự cân bằng phù hợp mà còn giữ được sự quan tâm trong những tháng mùa đông đó.’

3. Quyết định kích thước và hình dạng của các luống hoa của bạn

Khu vườn hiện đại với ý tưởng bồn hoa và hiên cong Mặc dù theo truyền thống, các bồn hoa có thể được tìm thấy xung quanh các khu vườn, thực sự không có quy tắc nào về vị trí của chúng và có thể có bất kỳ hình dạng hoặc kích thước nào. Để bắt đầu trồng cây kiểu dáng đẹp, hãy sử dụng một sợi dây và một vài cây bút chì để ‘vẽ’ các đường của bồn hoa của bạn. Bạn muốn chúng đủ sâu để có thể thêm nhiều kết cấu khác nhau và tạo chiều sâu nhưng bạn vẫn muốn có thể tiện chăm sóc cây. Nếu bạn có không gian và muốn có các đường viền sâu, đẹp đẽ đáng yêu, hãy cân nhắc thêm các lối đi hoặc một số viên đá được đặt một cách chiến lược để bạn vẫn có thể tiếp cận tất cả các loại cây. Hãy nhớ rằng đường viền cũng không cần phải thẳng. Nếu bạn muốn có một cảm giác mộc mạc, tự nhiên hơn thì bồn hoa của bạn có thể uốn lượn các cạnh, có một số cây nhô ra xa khu vườn hơn những cây khác. Đây là một ý tưởng hay nếu bạn có một khu vườn nhỏ nên phải để những luống hoa của bạn khá hẹp, bạn có thể chỉ cần đặt một vài cây lớn hơn nhô ra ngoài để tạo thêm ảo giác về chiều sâu hơn.

4. Chọn một bảng màu gắn kết

Garden by Cleve West Hãy coi việc trồng một bồn hoa giống như bạn đang trang trí một căn phòng trong nhà mình, khi có màu sắc, bạn muốn tạo ra một tổng thể gắn kết. Hãy nghĩ xem bạn có muốn chỉ một màu rõ ràng với các lớp tông màu hay không – kiểu đơn sắc này có thể hoạt động thực sự tốt trong một khu vườn hiện đại, chẳng hạn như chỉ phù hợp với hoa trắng và tán lá. Hoặc bạn có thể chọn một cách phối đồ đa dạng hơn với các màu bổ sung như đỏ, hồng và tím. Để có một cái nhìn táo bạo hơn, hãy chọn các màu nằm đối diện với bảng màu như đỏ và xanh lam hoặc vàng và tím.

5. Giữ cho nó luôn tự nhiên và tiết kiệm chi phí

sân vườn Nếu bạn muốn những ý tưởng trồng hoa của mình mang đến cho khu vườn của bạn một cảm giác như một ngôi nhà nhỏ kiểu Anh đáng yêu, thì chìa khóa là đừng quá khắt khe với việc trồng cây của bạn, bạn muốn những chiếc bồn hoa trông hơi lộn xộn. Tránh bất kỳ sự lặp lại rõ ràng nào, hãy để cây gần nhau để chúng phát triển đan xen vào nhau. Kết hợp các màu sắc nhẹ nhàng và tạo các lớp với các loại cây có chiều cao khác nhau. Nếu bạn cần trợ giúp về việc chọn hoa, hãy chọn các loại hoa truyền thống lâu đời như hoa hồng, bao da cáo, hoa thục quỳ và phi yến.

6. Kết hợp chiều cao và kết cấu để thêm chiều sâu

Khu vườn hiện đại với đường viền cây lá và ghế sofa Dù bạn định trông như thế nào, sự kết hợp của các loại cây có chiều cao và kết cấu khác nhau sẽ tạo thêm sự thú vị cho bồn hoa của bạn. Ngay cả khi bạn đang lên kế hoạch cho một khu vườn hiện đại với phong cách kiến trúc, việc kết hợp cỏ, tre và dương xỉ với nhau sẽ mang lại kết cấu đó. Hãy nghĩ về chiều cao đầy đủ mà cây của bạn sẽ phát triển trước khi bạn bắt đầu trồng và đảm bảo bạn cung cấp đủ không gian cho chúng. Theo nguyên tắc chung, hãy trồng những cây cao nhất ở phía sau bồn hoa của bạn hoặc ở trung tâm nếu bạn đi tìm một luống hoa trên đảo và sau đó nhỏ dần khi bạn đến các mép. Tất nhiên, bạn không cần phải tuân theo điều này một cách nghiêm ngặt khi trồng cây kiểu dáng đẹp, bạn không muốn một chiếc bồn hoa trông quá trang trọng.

7. Trang trí cạnh một bồn hoa để thêm đường nét

Vườn biên giới ý tưởng Một cách thực sự đơn giản để tạo ra sự xác định giữa bồn hoa và bãi cỏ hoặc sân là đặt đá hoặc gạch xuống. Kích thước, hình dạng và chất liệu bạn chọn sẽ quyết định diện mạo. Để có cảm giác hiện đại hơn, hãy chọn những lá cờ lớn hơn có cùng kích thước hoặc chọn nhiều viên đá có kết cấu hơn với các kích thước và hình dạng khác nhau để có một cái nhìn thoải mái hơn.

8. Hoặc chọn những bồn hoa cao hơn

ý tưởng vườn hiện đại với vườn cảnh dốc Một cách khác để làm cho các luống hoa của bạn thêm nét là tạo các luống hoa nâng lên. Tùy thuộc vào chất liệu bạn sử dụng, bạn có thể tạo ra nhiều kiểu dáng khác nhau. Trong một khu vườn hiện đại, các thiết kế bê tông đơn giản có thể tạo thêm cảm giác kiến trúc, trong khi trong những khu vườn truyền thống hơn, những chiếc bồn hoa được nâng cao làm từ tà vẹt trên những bức tường đá khô nhỏ để thêm nét mộc mạc.

9. Kết hợp các chậu và thùng chứa vào bồn hoa của bạn

vườn biên giới ý tưởng Ý tưởng bồn hoa không chỉ là việc trồng trực tiếp vào đất, hãy thêm một số hứng thú bằng cách mang vào những chậu cây hoặc thùng chứa kỳ lạ. Họ sẽ ngay lập tức thêm kết cấu đó và chiều cao khác nhau mà chúng ta đã nói đến.

10. Làm mờ các bức tường ranh giới bằng những đóa hoa lớn hơn

Khu vườn nhỏ có luật với chỗ ngồi ngoài trời và nhà kho Trong một khu vườn nhỏ, thật dễ dàng để nghĩ về các thứ nhỏ – chậu nhỏ, cây nhỏ, bồn hoa nhỏ. Tuy nhiên, bằng cách trồng cây lớn trên bồn hoa, bạn sẽ thực sự làm mờ ranh giới của khu vườn, tạo thêm chiều sâu và đánh lừa thị giác để nghĩ rằng không gian rộng rãi hơn. Hoa cẩm tú cầu là lựa chọn hoàn hảo cho việc này với những bông hoa rực rỡ, thêm vào đó chúng rất dễ trồng và thực sự cứng cáp, rất tuyệt vời cho những người mới bắt đầu.

11. Tạo một thảm hoa bằng những cây cọ tươi tốt cho cảm giác kỳ lạ

Khu vườn nhỏ trồng cây dương xỉ và cọ Chỉ vì nó được gọi là thảm hoa, không có nghĩa là bạn phải bao gồm một cầu vồng hoa. Một lớp cây xanh tươi tốt có thể có tác động trực quan như những bông hoa đang nở và hoàn toàn phù hợp với những khu vườn đô thị hiện đại. Một lần nữa, tất cả chỉ là tạo các lớp và các kết cấu khác nhau – hãy nghĩ theo phong cách rừng rậm. Bắt đầu với những cây lớn hơn như dương xỉ cây, cọ và tre để neo những cây nhỏ hơn.Xem thêm những thông tin hữu ích dành cho ngôi nhà của bạn tại Tạp chí nội thất.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác:

error: