Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

7 ý tưởng thiết kế màu xanh mệnh Thủy cho mọi ngôi nhà

Một màu tuyệt đối cổ điển, màu xanh vẫn là một trong những sắc thái phổ biến nhất khi nói đến trang trí nhà cửa của chúng ta. Đó là một màu sắc linh hoạt có thể chuyển từ nhẹ nhàng và êm dịu sang tối. Nó có thể hoạt động trong các ngôi nhà hiện đại, nhà truyền thống, với phong cách đồng quê mộc mạc hoặc ngoại hình tối giản hiện đại. Về cơ bản, không có ngôi nhà nào mà màu xanh lam không phù hợp cả.

1. Xanh và trắng

White kitchen with rustic blue tiles Trong khi bạn có thể kết hợp màu xanh mệnh Thủy và trắng với nội thất lấy cảm hứng từ ngôi nhà bên bãi biển, sự kết hợp này trên thực tế có nhiều khía cạnh và có thể tinh vi như nó đang thư giãn. Blue and white bedroom with wallpaper Sự kết hợp có thể phù hợp trong bất kỳ phòng nào, nhưng phẩm chất thanh bình và êm dịu đặc biệt tốt cho phòng ngủ. Khi những sắc thái này được kết hợp với nhau, bạn sẽ có được một không gian thanh bình và yên tĩnh đến tột cùng. Điều đó nói lên rằng nếu bạn muốn thứ gì đó nổi bật hơn, thì sự đơn giản của bảng màu cho phép bạn tự tin hơn với họa tiết.” Sarah nói. Vì vậy, hãy lấy một chút cảm hứng từ ý tưởng phòng ngủ này và làm mới không gian của bạn với giấy dán tường cùng màu và phối trắng đáng yêu. Sarah nói đúng – có rất nhiều thứ đang diễn ra trong căn phòng này nhưng bảng màu đơn giản có nghĩa là căn phòng không có cảm giác choáng ngợp.

2. Xanh lam và xanh lục

Livingetc-House-Tour-Modern-Home-Dining-Room-with-Green-and-Blue-Walls-and-Large-Art Sự kết hợp này đáng lẽ không bao giờ được nhìn thấy là thứ mà tất cả chúng ta dường như đều đã hiểu rõ và nó không đúng sự thật. Chúng đến từ cùng một phía của bánh xe màu sắc, do đó có cảm giác rằng những tông màu lạnh này thực tế sẽ bổ sung cho nhau. “Xanh mệnh Thủy và tông lá cây là những gam màu lạnh trông rất tuyệt khi kết hợp với nhau và luôn tạo thành một sự kết hợp mới mẻ. Chọn các sắc thái rực rỡ của những màu mà chúng tôi gọi là màu “tương tự” trên tường và đồ nội thất để có một kế hoạch táo bạo.” đề xuất Sarah. Blue and green bedroom with palm print wallpaper and gold accents “Hiệu ứng cảm xúc của việc kết hợp này luôn tích cực. Màu xanh lá cây là màu của sự cân bằng, bình tĩnh và từ bi, trong khi màu xanh lam là màu hòa bình, trật tự và nhẹ nhàng. Một màu nhấn phù hợp với xanh lam và xanh lá cây là màu hồng, hoặc một chút phấn má hồng nhẹ nhàng hoặc neon nóng.” Blue and green cabinet in a blue dining room Ngoài ra, bạn có thể thực hiện kết hợp này một cách tinh tế tùy thích. Phòng ăn ở trên kết hợp hai màu sắc chính rất sống động sẽ luôn tạo ra một cái nhìn rất táo bạo, đặc biệt khi chúng là hai màu duy nhất trong sơ đồ. Nhưng bạn có thể giảm tông màu và chọn màu xanh lam nhạt và màu xanh lá cây rừng sâu và thêm màu trung tính thứ ba để có cái gì đó tinh tế hơn.

3. Xanh lam và xám

Grey and blue bedroom with artwork Một sự kết hợp rất mát mẻ, xanh lam và xám là một cặp đôi được yêu thích, hoàn hảo nếu bạn là một người yêu thích màu trung tính muốn giới thiệu chỉ một chút màu sắc. Được kết hợp với màu xám phù hợp, một cái gì đó ấm áp và ngọt ngào, màu xanh gần như trở thành một màu trung tính như có thể thấy trong phòng ngủ này với bộ khăn trải giường màu xanh denim đáng yêu này. Chỉ là một quy tắc chung, kết hợp màu xanh mệnh Thủy ấm hơn, tắt tiếng hơn với màu xám ấm hơn để có một cái nhìn gần như âm sắc. Và đối với các màu xanh đậm hơn hoặc nhiều hơn, hãy chọn các màu xám nhạt, mát hơn để thêm độ tương phản. Living room with grey sofa, gallery wall and bright blue door Và nếu bạn muốn nhấn mạnh với màu xanh lam của mình, màu xám cũng có thể hoạt động như một phần của bảng phối màu. Trường hợp phù hợp với phòng khách này. Màu xám than đậm của ghế sofa cân bằng với màu xanh lam sống động, tạo cảm giác vui nhộn nhưng vẫn tinh tế. Liều lượng lớn của màu trắng sạch trên tường cũng giúp ích.

4. Màu xanh và cam

reading corner in living room “Đây là những màu bổ sung, về cơ bản có nghĩa là chúng ngồi đối diện nhau trên bánh xe. Mặc dù dễ nhìn nhưng chúng tạo ra độ tương phản cao, vì vậy hãy sử dụng chúng khi bạn muốn một thứ gì đó nổi bật.” Sarah giải thích.”Tốt nhất, hãy sử dụng một màu làm chủ đạo, để tạo phông nền, sau đó giới thiệu màu còn lại làm điểm nhấn.” Little Greene bathroom paints Và điểm nhấn không nhất thiết phải chỉ ở dạng sơn (mặc dù chúng tôi yêu thích màu sơn cam xung quanh cửa sổ trong phòng tắm này) mà bạn có thể sử dụng cả đồ nội thất và vật liệu của mình. Ví dụ: ghép tay cầm bằng da nhuốm màu cam với nhà bếp màu xanh lam để tạo điểm nhấn cho sự tương phản. Hoặc thêm một mảnh giấy tuyên bố duy nhất bằng nhung màu cam đậm vào phòng khách của bạn. black living room with blue accents and red chair “Hãy nhớ rằng, bạn có thể sử dụng các sắc thái và sắc thái ở đây; chẳng hạn như một màu xanh lam nhạt hơn tương phản với một màu cam đậm hơn.” khuyên Sarah.”Sự kết hợp màu sắc hoạt động tốt trong phòng ăn có thể là màu xanh lam đậm trên tường với những mảng màu cam rực rỡ.”

5. Xanh lam và đỏ

Red and blue with room with patterned curatins Màu đỏ đang có một chút thời kỳ phục hưng trong thế giới nội thất ngay bây giờ và mặc dù nó có thể là một màu đậm để trang trí, nó có thể được cân bằng khi kết hợp với màu xanh lam dịu. Blue and red bathroom “Có hai cách để chơi phối màu này.” Sarah giải thích.”Đầu tiên, bầu trời xanh và đỏ. Đây là sự kết hợp thường thấy trong các loại vải dệt cổ điển có vẻ đặc biệt phổ biến hiện nay.” “Bạn cũng có thể chọn cách phối đồ với màu anh túc hơn bằng cách phối màu xanh nước biển đậm với màu đỏ hộp cột. Dù sôi động nhưng đây vẫn là một sự kết hợp khá vượt thời gian. Chúng tôi có xu hướng đề xuất rằng màu đỏ được sử dụng làm màu nhấn trên đồ nội thất hoặc vải, với màu xanh nước biển là màu chủ đạo của bạn.”

6. Xanh và hồng

Livingetc-House-Tour-Modern-Home-East-London-Dark-Blue-Living-Room-Pink-Sofas Có lẽ dễ tiếp cận hơn màu đỏ và xanh lam, hồng và xanh lam là sự kết hợp ngày càng phổ biến. Thêm vào đó, có rất nhiều vẻ ngoài khác nhau mà bạn có thể tạo ra với sự kết hợp này, từ rất đậm với màu xanh nước biển đậm và hồng phấn, đến rất nhẹ nhàng và tươi mới với màu xanh biển và hồng san hô. Pink and blue bedroom withe four poster bed and headboard Đó là một sự kết hợp hoạt động trong tất cả các phòng, nhưng nó trông đặc biệt đáng yêu trong phòng ngủ này. Màu xanh lam dịu và thanh bình và màu hồng thêm chút ấn tượng nhưng cũng làm ấm những tông màu lạnh hơn – đó là sự cân bằng hoàn hảo.

7. Xanh mệnh Thủy và xanh nhạt

Blue bedroom with panelling Và cuối cùng, một màu tuyệt vời để kết hợp với màu xanh lam là màu xanh lam.”Nếu bạn là người yêu thích màu sắc, hãy kết hợp nhiều sắc thái của màu xanh lam thành một bảng phối màu đơn sắc. Điều này chắc chắn có tác dụng làm dịu và ổn định căn phòng.” đề xuất Sarah. window seat in light blue room “Để đảm bảo sự kết hợp ăn ý với nhau, hãy tìm những màu xanh lam có tông màu tương tự, chẳng hạn như xanh ngọc lam và xanh mòng két đậm. Lặp lại màu sắc trên các bức tường, rèm cửa, thảm và phụ kiện để tạo ra một cái nhìn nhiều lớp, phong phú. Sau đó, giới thiệu nhiều loại kết cấu vải và hoa văn với tỷ lệ khác nhau để mang lại chiều sâu.” Dark blue living room with fireplace and foot stool Nếu bạn đang có một căn phòng nhỏ với gam màu đơn sắc. Đặc biệt nếu bạn dốc toàn lực sơn tường, đồ gỗ và chọn đồ đạc sao cho phù hợp. Như Sarah đã chỉ ra “đó là một quan niệm sai lầm phổ biến rằng màu tối sẽ thu nhỏ căn phòng. Thật vậy, việc trang trí thành công một căn phòng nhỏ chỉ xoay quanh việc đánh lừa thị giác để khiến nó có vẻ lớn hơn.”Xem thêm những thông tin hữu ích dành cho ngôi nhà của bạn tại Tạp chí nội thất.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác:

error: