Header Nội Thất https://noithat365plus.vn

TẠP CHÍ NỘI THẤT

Ý tưởng trang trí phòng khách nhỏ – Không gian nhỏ, phong cách lớn

Ý tưởng trang trí phòng khách nhỏ vẫn có thể lớn về phong cách, vì tất cả những không gian đẹp, nhưng có tỷ lệ khiêm tốn này chứng minh phong cách không bị giới hạn bởi không gian.

Phòng khách nhỏ thường ấm cúng nhưng là nơi sinh hoạt nhiều hơn so với các phòng khách rộng rãi hơn của chúng. Bố trí, đồ nội thất, cửa sổ, sàn và phụ kiện đều yêu cầu đúng quy mô, tỷ lệ và sự cân bằng. Luôn luôn tốt khi tuân theo các quy tắc, nhưng vi phạm chúng có thể tạo ra một điểm nhấn lớn hơn nhiều. Đó là tất cả về việc biết đâu là giới hạn và khi nào bạn có thể phá vỡ chúng. Hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia để tìm ra những mẹo hàng đầu của họ để trang trí phòng khách đẹp tạo cảm giác rộng rãi và phong cách.

1. Tối đa hóa không gian hẹp

Bespoke storage in an all white living room Mặc dù chúng tôi muốn các phòng của mình hoàn toàn vuông vắn không có góc khuất hoặc góc chết, nhưng trường hợp này hiếm khi xảy ra. Nhưng với một số kế hoạch cẩn thận, tất cả những góc hẹp đó có thể được biến thành kho tàng tiềm năng lưu trữ. “Nhiều ngôi nhà có những hốc tường khó ke đồ. Đây là một lĩnh vực mà họ phải trả tiền để đầu tư vào tủ đặt riêng để thực sự tối đa hóa việc lưu trữ ” Andrew Dunning của London Contemporary cho biết. “Cho dù nội thất của bạn là hiện đại hay truyền thống, tủ và kệ sẽ hoàn thiện không gian này trong phòng mà không xâm phạm vào nó.

2. Đa chức năng

Blue living room with yellow sofa and pink cushions Các thiết kế đa chức năng thông minh là lựa chọn tiết kiệm không gian tuyệt vời để trang trí phòng khách nhỏ. Mireille Baumgart – Đối tác của BoConcept và nói: “Trong những phòng khách nhỏ, điều quan trọng là chọn đồ nội thất có thể thích nghi dễ dàng và có nhiều mục đích. “Cô ấy gợi ý nên chọn bàn cà phê có thể chuyển đổi thành bàn ăn hoặc ghế đôn có thể chuyển đổi thành giường đơn. “

3. Cách mạng của những chiếc rèm

White modern living room with a mix of different style furniture Khi nói đến ý tưởng phòng khách nhỏ, cửa sổ có một vai trò rất lớn và có khả năng làm cho căn phòng nhỏ của bạn trông nhẹ nhàng, sáng sủa hơn và thậm chí là lớn hơn. Debbie Leigh là Giám đốc thiết kế tại ILIV và đề xuất mở rộng cột rèm vượt quá chiều rộng của cửa sổ. “Điều này cho phép nhiều ánh sáng hơn vào phòng và làm cho căn phòng có cảm giác rộng hơn,” cô nói: “Treo rèm cửa phòng khách cao giúp cửa sổ trông chuyên nghiệp. Điều này sẽ ngay lập tức tạo cho căn phòng của bạn một ảo giác về chiều cao trần nhà, từ đó tạo cảm giác rất sang trọng. Tốt nhất, cột hoặc đường ray nên được đặt tối thiểu là 4 inch và tối đa là 12 inch trên đầu cửa sổ.”

4. Chọn ván sàn linh hoạt

Rustic white living room with white sofa and gallery wall Ván sàn có thể tạo ra hoặc phá vỡ một căn phòng và nó thường bị bỏ qua trong những không gian nhỏ hơn. Rebecca McCloskey của Weave Interiors cho biết: “Nó cần phải linh hoạt để chuyển đổi từ vai trò ban ngày sang một không gian thư giãn hơn vào buổi tối. “Nhưng nó cũng phải bền. Tôi thích những đường nét sạch sẽ của sàn nhà nhưng bê tông bóng và sàn gỗ thật thường không phải là lựa chọn cho tất cả mọi người. Gạch Vinyl sang trọng (LVT) có thể là một sự thay thế tuyệt vời. Tôi thích lựa chọn từ Moduleo vì nó trông rất thực tế. Chúng cũng có lợi ích là cực kỳ thiết thực và dễ bảo trì. “

5. Thay đổi lớn với thảm

white living room ideas for victorian terrace period homes Kích thước và vị trí của tấm thảm có vẻ như là một quyết định tương đối đơn giản, nhưng nó là một quyết định dễ mắc sai lầm. Sam Norris, Tư vấn thiết kế tại Garden Street cho biết “Chọn một tấm thảm lớn là một thủ thuật khác sẽ giúp căn phòng có cảm giác rộng hơn. Có một lý do tại sao các nhà thiết kế nội thất luôn khẳng định một tấm thảm liên kết các căn phòng với nhau hoặc nó cũng có thể là một sự sáo rỗng nhưng rất độc đáo. Ngoài ra, hãy chọn một tấm thảm vừa vặn thay vì một tấm thảm qua lớn. Camilla Clarke, Giám đốc Sáng tạo tại Albion Nord cho biết: “Thảm có thể làm cho không gian trông nhỏ hơn, vừa khít với tấm thảm để thu hút ánh nhìn của bạn đến các góc của căn phòng.

6. Lựa chọn nội thất để đồ

Dark grey living room with rattan swinging chair Không gian ở mức cao, vì vậy đồ nội thất phòng khách nhỏ có thể tăng gấp đôi làm nơi lưu trữ luôn là một phần thưởng. Cố vấn Phong cách Thường trú của Wayfair, Nadia McCowan Hill nói rằng các lượt tìm kiếm về kho lưu trữ đã tăng 20% chỉ trong sáu tháng qua. Cô nói: “Những chiếc tủ là người bạn tốt nhất của nhà thiết kế không gian nhỏ. “Hãy chọn một phiên bản được bọc đẹp mắt với tông màu trang sức đậm tạo tính năng đa dạng như một nơi cất giữ bí mật.”

7. Ôm lấy sự ấm cúng

Small living room with large grey corner sofa Cách xử lý đầu tiên đối với một không gian nhỏ thường là sơn nó màu trắng hoặc một màu sáng khác để tối đa hóa cảm giác của không gian. Nhưng có những lựa chọn khác. Caoimhe McKenna của Yellow Brick Road Design nói: “Đừng ngại nắm lấy những gì nhỏ bé. Tạo ra một bầu không khí ấm cúng và hấp dẫn với tông màu ấm áp và kết cấu xúc giác nhưng bù đắp điều này bằng những đường nét rõ ràng, sạch sẽ để giữ lại cảm giác yên bình.”

8. Chú trọng ánh sáng

White and grey living room with boucle chair and grey sofa Với bất kỳ không gian nhỏ nào, ưu tiên chính là tối đa hóa ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, khi điều đó không dễ dàng hoặc thậm chí là không thể, bạn có thể cần phải sáng tạo với ánh sáng trang trí phòng khách của mình, Simon Terry, MD và chủ sở hữu của Anglepoise cho biết. “Để tạo ra ảo giác về không gian, bạn phải nghĩ đến việc phân lớp và tạo ra các vùng ánh sáng.” Adam Wade, Giám đốc kỹ thuật của Anglepoise khuyến khích chúng tôi sáng tạo với ánh sáng. Ông nói: “Hãy làm cho đèn phù hợp với bạn và không bị sai khiến bởi những cách sử dụng ánh sáng truyền thống hơn. “Nếu một đèn chùm ở trung tâm căn phòng không tạo ra đủ ánh sáng, thay vào đó hãy tạo lớp ánh sáng từ bên cạnh (tường hoặc sàn). Kiểm soát dễ hơn, ngồi dưới sẽ dễ chịu hơn. “

9. Thử nghiệm sắc thái xanh lam trong phòng khách nhỏ

Dark blue living room with fireplace and foot stool Thay vì sơn phòng khách nhỏ màu trắng, hãy mạnh dạn lựa chọn màu sắc và tạo ảo giác về không gian. Chuyên gia màu sắc và sơn Annie Sloan cho biết: “Màu xanh lam là màu tốt nhất để tạo cảm giác không gian rộng hơn. “Nó lõm xuống, có nghĩa là nó thu hút mắt ra ngoài, làm mờ các đường chân trời và mang lại cảm giác không gian không bao giờ kết thúc. Nó cũng là một màu sắc êm dịu, thiền định, khuyến khích chúng ta hít vào thở ra, tạo ra cảm giác tâm lý và tinh thần về không gian cũng như ảo giác vật lý. “

10. Đánh lừa thị giác

Living room with gold and blue mural Khi làm việc với sự hạn chế của những căn phòng có hình dạng khác biệt, đôi khi cần phải có thêm sự sáng tạo. Karen Knox của Making Spaces đã rút ra tất cả các điểm dừng khi thiết kế khu vực tiếp khách ấm cúng này trong căn phòng dài và hẹp. “Thiết kế bức tranh tường trừu tượng, nổi bật này với các chi tiết màu trắng tinh tế thu hút ánh nhìn từ chiếc ghế sofa hiện có của khách hàng và hướng tới bức tường phía sau nó, Knox nói. “Điều này khiến mắt bạn tập trung vào điểm xa nhất trong phòng, tạo ra ảo giác về chiều sâu hơn và nhiều không gian hơn. Bằng cách trang trí ghế sofa với tông màu tương tự với giấy dán tường, nó sẽ giúp ghế sofa lùi vào tường. Một mẫu quy mô lớn không phải là thứ thường phù hợp với những không gian nhỏ, nhưng đối với căn phòng này, nó đã giúp gắn kết tất cả các yếu tố lại với nhau, cả cũ và mới. “

11. Nội thất đặt riêng

Modern living room with patterned sofa, retro furniture and built in shelving Để thực sự đạt được hiệu quả sử dụng không gian trong một phòng khách nhỏ, bạn không thể đánh bại đồ nội thất đặt làm riêng tận dụng từng milimet không gian. Adam Brown, Giám đốc của The Painted Furniture Company, cho biết: “Đồ nội thất đặt riêng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó độc đáo cho ngôi nhà của mình. “Bạn có thể có một khoảng trống hẹp nhất định mà bạn muốn lấp đầy hoặc một bảng màu cụ thể trong tâm trí. Dù bạn đang lên kế hoạch gì đi chăng nữa thì việc chọn một lựa chọn phù hợp có nghĩa là đồ nội thất của bạn phù hợp với thông số kỹ thuật của bạn một cách chính xác mà không cần phải chỉnh sửa bất cứ chi tiết nào.

Phòng khách nhỏ nên đặt bàn ghế như thế nào?

Thực sự không có câu trả lời đúng hay sai ở đây. Nhưng khi nói đến cách bố trí phòng khách nhỏ, thường có một cuộc tranh luận về việc có nên kê ghế sofa dựa vào tường hay không, nhưng điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào diện tích mà bạn có để sử dụng. Miễn là bạn có thể tạo ra một khu vực thân mật hoạt động cho tương tác giữa các thành viên, đó là tất cả những gì quan trọng.

Đồ nội thất nào nên chọn cho một phòng khách nhỏ?

Đồ nội thất đa chức năng rất lý tưởng cho phòng khách nhỏ. Tìm đồ nội thất có thể tăng gấp đôi làm nơi lưu trữ. Đồ nội thất có thể gấp lại hoặc có bánh xe và có thể di chuyển xung quanh cũng là điều mong muốn. Bạn muốn đồ nội thất hoạt động đa nhiệm vụ nếu có thể.

Màu sắc nào làm cho phòng khách nhỏ trông lớn hơn?

Người ta thường chấp nhận rằng màu sắc phòng khách nhỏ cần được giữ nhẹ để phản chiếu nhiều ánh sáng nhất có thể. Nhưng điều này không phải luôn luôn như vậy. Phụ thuộc rất nhiều vào hướng và chất lượng của ánh sáng tự nhiên trong phòng.Xem thêm những thông tin hữu ích dành cho ngôi nhà của bạn tại Tạp chí nội thất.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chia sẻ:

Tóm tắt nội dung

KẾT NỐI

Có thể bạn quan tâm

THAM KHẢO DỰ ÁN

Compare Listings

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hoàn toàn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất!

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật & không chia sẻ với bên thứ ba...

UY TIN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Nội thất 365 Plus là đơn vị thiết kế thi công nội thất kiến trúc uy tín chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị quyền lợi cao nhất cho Quý khách hàng cũng như Đối tác: